อริชัย รักธรรม ประธานกรรมการตรวจสอบ ACC ขอทำหน้าที่ปกป้องสิทธิผู้ถือหุ้น ตรวจสอบการกระทำผิดปกติของบริษัทอย่างสุดฝีมือ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday April 23, 2019 15:48
กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น

"อริชัย รักธรรม" ประธานกรรมการตรวจสอบ บมจ.แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น (ACC) พร้อมทำหน้าที่อย่างสุดฝีมือ หลังผู้ถือหุ้นร้องเรียนให้ตรวจสอบการกระทำผิดปกติของบริษัท เอื้อประโยชน์ให้แก่ผู้ถือหุ้นรายใหญ่และไม่ปฏิบัติตามกฏเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์

นายอริชัย รักธรรม ประธานกรรมการตรวจสอบ บริษัท แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ACC เปิดเผยว่า จากกรณีที่นายชาญชัย เจียรจิตเลิศ ผู้ถือหุ้น ACC ได้ส่งจดหมายร้องเรียนมายังบริษัทฯ เกี่ยวกับกรณีที่ 1.การบันทึกข้อตกลงและสัญญาต่างๆ ของที่ดินบริเวณ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นรายการที่เกี่ยวโยงกันและความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินการกล่าวโทษ นายชาญศิริ ซื่อตรง ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

2.การกระทำอื่นๆ อันอาจเป็นการทุจริตหรือเอื้อประโยชน์ให้แก่ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทหรือการไม่ปฏิบัติให้เป็นไปตามกฏเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์ 3.การแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการท่านใหม่ แทนนายยุทธนา แต่ปางทอง อดีตกรรมการผู้จัดการของบริษัท ซึ่งได้ลาออกจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 และที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 9/2561 ได้มีมติแต่งตั้ง นายเอกวัชร เศวตรัตน์ เป็นรักษาการกรรมการผู้จัดการ แต่ปัจจุบันยังไม่มีการแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการท่านใหม่แต่อย่างใด

ทั้งนี้ ตนขอทำหน้าที่ตรวจสอบการกระทำผิดปกติของบริษัทฯ ตามที่ผู้ถือหุ้นได้ร้องเรียนเข้ามาอย่างเต็มที่ เพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ของผู้ถือหุ้นและดำรงไว้ซึ่งความถูกตรง โปร่งใส ตามหลักธรรมาภิบาลของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ นอกจากนี้ขอให้ผู้ถือหุ้น เชื่อใจและไว้วางใจการทำงานของผม ด้วยประสบการณ์อย่างยาวนาน มีความเชี่ยวชาญ

ส่วนผู้ถือหุ้น ACC ควรได้ใช้สิทธิในการเข้าร่วมประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี2562 ในวันจันทร์ที่ 30 เมษายน 2562 และออกเสียงอย่างเต็มที่ เนื่องจากผู้ถือหุ้นมีสิทธิในความเป็นเจ้าของโดยควบคุมบริษัทผ่านการแต่งตั้งคณะกรรมการให้ทำหน้าที่แทนตนและมีสิทธิในการตัดสินใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของบริษัทและบริษัทควรส่งเสริมให้ผู้ถือหุ้นได้ใช้สิทธิของตน

"ผมในฐานะประธานกรรมการตรวจสอบก็ไม่ได้นิ่งดูดายต่อเรื่องที่ผู้ถือหุ้นได้ร้องเรียนเข้ามา เรามีการทำงานและเข้าไปดูสิ่งที่เกิดขึ้นว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ ซึ่งอยากขอทางบริษัทฯ ให้ความร่วมมือ สนับสนุนในส่วนของข้อมูลต่างๆ เพื่อการทำงานที่สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นและผมหวังว่าวันที่ 30 เมษายนนี้ ผู้ถือหุ้นของ ACC จะเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพียง " นายอริชัย กล่าวในที่สุด


Latest Press Release

ก.ล.ต. ลงโทษผู้แนะนำการลงทุนเป็นเวลา 5 ปี กรณีไม่ซื่อสัตย์สุจริตทำให้ลูกค้าเสียหาย

ก.ล.ต. ลงโทษผู้แนะนำการลงทุนรายนายเฉลิมวุฒิ สนอุป ขณะกระทำผิดสังกัดบริษัท เอไอเอ จำกัด ฐานไม่ปฏิบัติหน้าที่หรือให้บริการด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ทำให้ลูกค้าได้รับความเสียหาย โดยมีลักษณะต้องห้ามของบุคลากรในธุรกิจตลาดทุน...

ฟิทช์ประกาศคงอันดับเครดิตหุ้นกู้ของ DAD SPV ที่ #AAAsf(tha) แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ที่ออกโดยบริษัท ดีเอดี เอสพีวี จำกัด (DAD SPV) ที่ 'AAAsf(tha)' แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ โครงการนี้เป็นโครงการแปลงสินทรัพย์เป็นหลักทรัพย์ประเภท CMBS...

กรมบัญชีกลางเผย ผลใช้จ่ายเงิน 4 เดือนแรกปี 63 ใช้จ่ายแล้ว 9.59 แสนล้านบาท พร้อมเร่งรัดส่วนราชการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง ให้พร้อมลงนามในสัญญาได้ทันที

กรมบัญชีกลาง รายงานผลการใช้จ่ายเงินงบประมาณ ปี 2563 (1 ต.ค. 62 - 31 ม.ค. 63) ใช้จ่ายแล้ว 959,941 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 32 และได้เร่งรัดให้ส่วนราชการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างโครงการที่ใช้เงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563...

กรุงไทยเปิดรับชำระค่าธรรมเนียมแรงงานต่างด้าวถึง 31 มีนาคมนี้

ธนาคารกรุงไทย อำนวยความสะดวกให้นายจ้าง ที่ได้รับอนุญาตให้นำคนต่างด้าวเข้ามาทำงานในประเทศ 3 สัญชาติ ได้แก่ เมียนมา ลาว และกัมพูชา ที่ใบอนุญาตจะสิ้นสุดก่อนวันที่ 31 มีนาคม 2563 และวันที่ 30 มิถุนายน 2563 สามารถชำระค่าธรรมเนียมใบอนุญาตทำงานและเงินหลักประกัน...

บัตรเครดิต TMB ให้คุณช้อปสมาร์ทโฟนสุดคุ้มและผ่อนสบาย 0% ที่ Jaymart พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 8,000 บาท

บัตรเครดิต TMB ให้คุณช้อปสมาร์ทโฟนสุดคุ้มและผ่อนสบาย 0% ที่ Jaymart พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 8,000 บาท บัตรเครดิต TMB บัตรเดียวที่ให้มากกว่า ให้คุณผ่อนสมาร์ทโฟน และแกดเจ็ตแบบชิล ๆ ที่ Jay Mart ทุกสาขาที่ร่วมรายการ รวมถึงอีเว้นท์ต่างๆ ระหว่างวันที่ 1...

Related Topics