อริชัย รักธรรม ประธานกรรมการตรวจสอบ ACC ขอทำหน้าที่ปกป้องสิทธิผู้ถือหุ้น ตรวจสอบการกระทำผิดปกติของบริษัทอย่างสุดฝีมือ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday April 23, 2019 15:48
กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น

"อริชัย รักธรรม" ประธานกรรมการตรวจสอบ บมจ.แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น (ACC) พร้อมทำหน้าที่อย่างสุดฝีมือ หลังผู้ถือหุ้นร้องเรียนให้ตรวจสอบการกระทำผิดปกติของบริษัท เอื้อประโยชน์ให้แก่ผู้ถือหุ้นรายใหญ่และไม่ปฏิบัติตามกฏเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์

นายอริชัย รักธรรม ประธานกรรมการตรวจสอบ บริษัท แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ACC เปิดเผยว่า จากกรณีที่นายชาญชัย เจียรจิตเลิศ ผู้ถือหุ้น ACC ได้ส่งจดหมายร้องเรียนมายังบริษัทฯ เกี่ยวกับกรณีที่ 1.การบันทึกข้อตกลงและสัญญาต่างๆ ของที่ดินบริเวณ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นรายการที่เกี่ยวโยงกันและความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินการกล่าวโทษ นายชาญศิริ ซื่อตรง ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

2.การกระทำอื่นๆ อันอาจเป็นการทุจริตหรือเอื้อประโยชน์ให้แก่ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทหรือการไม่ปฏิบัติให้เป็นไปตามกฏเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์ 3.การแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการท่านใหม่ แทนนายยุทธนา แต่ปางทอง อดีตกรรมการผู้จัดการของบริษัท ซึ่งได้ลาออกจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 และที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 9/2561 ได้มีมติแต่งตั้ง นายเอกวัชร เศวตรัตน์ เป็นรักษาการกรรมการผู้จัดการ แต่ปัจจุบันยังไม่มีการแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการท่านใหม่แต่อย่างใด

ทั้งนี้ ตนขอทำหน้าที่ตรวจสอบการกระทำผิดปกติของบริษัทฯ ตามที่ผู้ถือหุ้นได้ร้องเรียนเข้ามาอย่างเต็มที่ เพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ของผู้ถือหุ้นและดำรงไว้ซึ่งความถูกตรง โปร่งใส ตามหลักธรรมาภิบาลของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ นอกจากนี้ขอให้ผู้ถือหุ้น เชื่อใจและไว้วางใจการทำงานของผม ด้วยประสบการณ์อย่างยาวนาน มีความเชี่ยวชาญ

ส่วนผู้ถือหุ้น ACC ควรได้ใช้สิทธิในการเข้าร่วมประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี2562 ในวันจันทร์ที่ 30 เมษายน 2562 และออกเสียงอย่างเต็มที่ เนื่องจากผู้ถือหุ้นมีสิทธิในความเป็นเจ้าของโดยควบคุมบริษัทผ่านการแต่งตั้งคณะกรรมการให้ทำหน้าที่แทนตนและมีสิทธิในการตัดสินใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของบริษัทและบริษัทควรส่งเสริมให้ผู้ถือหุ้นได้ใช้สิทธิของตน

"ผมในฐานะประธานกรรมการตรวจสอบก็ไม่ได้นิ่งดูดายต่อเรื่องที่ผู้ถือหุ้นได้ร้องเรียนเข้ามา เรามีการทำงานและเข้าไปดูสิ่งที่เกิดขึ้นว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ ซึ่งอยากขอทางบริษัทฯ ให้ความร่วมมือ สนับสนุนในส่วนของข้อมูลต่างๆ เพื่อการทำงานที่สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นและผมหวังว่าวันที่ 30 เมษายนนี้ ผู้ถือหุ้นของ ACC จะเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพียง " นายอริชัย กล่าวในที่สุด


Latest Press Release

บัตรเครดิตกรุงศรี ร่วมกับ เอ็ม ไดนิ่ง จัดงาน กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ไนท์ ดินเนอร์ ชวนสมาชิกบัตรดื่มด่ำกับดินเนอร์มื้อพิเศษ พร้อมมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องดัง

เดินหน้ามอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับลูกค้าคนสำคัญอย่างต่อเนื่อง บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด นำโดย ชีวิน ปราชญานุพร ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์การตลาด ร่วมกับ มนาเทศ อันนวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และดิ...

บลจ.ยูโอบี เปิดกองทุน United Harmony Fund Series ตอบโจทย์นักลงทุนมือใหม่ เน้นจัดพอร์ตลงทุน 3 แบบให้เหมาะสมกับการรับความเสี่ยง

บลจ. ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ UOBAM เปิดตัวกองทุน 'United Harmony Fund Series' เสนอขายหน่วยลงทุน ครั้งแรกในวันที่ 20 - 26 กันยายน 2562 ผ่านช่องทางธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) แบ่งการลงทุนเป็น 3 กองทุน ได้แก่ 'UJAZZ – UPOP – UROCK'...

ภาพข่าว: TMB Smart Payroll บริการใหม่ตอบโจทย์เอสเอ็มอี กับการจ่ายเงินเดือนพนักงานได้ทุกธนาคาร สะดวก รวดเร็ด ประหยัดได้มากกว่า

ทีเอ็มบี โดย นางกนกพร จูฑา (กลาง) หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกรรมทางการเงินภายในประเทศ เปิดตัวบริการใหม่ TMB Smart Payroll ที่ตอบโจทย์เอสเอ็มอีขนาดเล็ก...

ส่งออกไทย 8 เดือนแรกของปี 62 หดตัว 2.2%...แต่การเกินดุลการค้ายังสูง เป็นแรงกดดันการแข็งค่าเงินบาท

- ผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกชะลอตัว สงครามการค้า ตลอดจนค่าเงินบาทที่แข็งค่ายังเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อการส่งออกของไทยในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2562 ให้หดตัวที่ร้อยละ 2.2 ต่อปี มูลค่าส่งออกไทยเดือนสิงหาคม 2562 กลับมาหดตัวที่ร้อยละ 4.0 ต่อปี...

ฟิทช์ประกาศอันดับเครดิตที่คาดว่าจะให้แก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 ตามเกณฑ์บาเซล 3 ของธนาคารกสิกรไทยที่ #BBB(EXP)

ฟิทช์ เรทติ้งส์ คาดว่าจะให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 ตามเกณฑ์บาเซล 3 สกุลเงินเหรียญสหรัฐฯ ของธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBank ('BBB+'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/ 'bbb+') ที่ 'BBB(EXP)'...

Related Topics