Kinesis เปิดตัว Kinesis Mint แพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับสร้างสกุลเงินดิจิทัลอิงทองคำและโลหะเงิน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday May 2, 2019 09:57
ลอนดอน--2 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Kinesis Money ตอกย้ำความเป็นผู้นำระดับโลกด้านฟินเทค ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มบล็อกเชน Kinesis Mint เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis ซึ่งประกอบด้วยสกุลเงิน KAU (อิงทองคำ 1 กรัม) และสกุลเงิน KAG (อิงโลหะเงิน 1 ออนซ์)

Kinesis Money คือระบบเงินตราใหม่ที่ใช้สินทรัพย์จริง นั่นคือโลหะมีค่าอย่างทองคำและโลหะเงิน เป็นตัวค้ำสกุลเงินดิจิทัล โดยสกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis มีอัตราแลกเปลี่ยนกับโลหะมีค่าที่ 1:1 ส่วนค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมจะสะสมไว้เมื่อมีการโอน ใช้จ่าย หรือเทรดสกุลเงินดังกล่าว และจะมีการแบ่งผลตอบแทนให้กับผู้ถือโทเคนและสกุลเงินของ Kinesis เพื่อจูงใจให้เกิดการใช้งาน

"Mint" คือการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis ด้วยการฝากเงินกระดาษเพื่อซื้อโลหะมีค่า หรือฝากโลหะมีค่าที่มีอยู่แล้วไว้ในแพลตฟอร์ม Kinesis Mint จากนั้นโลหะมีค่าจะถูกโอนผ่านแพลตฟอร์มบล็อกเชน Stellar และแสดงให้เห็นในอีวอลเล็ตของผู้ใช้ การโอนผ่านแพลตฟอร์มบล็อกเชน Stellar ทำให้ทำธุรกรรมทั่วโลกได้มากกว่า 3,000 ครั้งต่อวินาที โดยใช้เวลาเพียง 3-5 วินาที และมีค่าธรรมเนียมเพียง 0.45%

ปัจจุบันเริ่มมีการกังขาเกี่ยวกับความน่าลงทุนของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและ stablecoin อิงเงินสด ตอนนี้จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการใช้ stablecoin อิงทองคำของบริษัทที่มีความรับผิดชอบทางการค้า

Kinesis กำลังปฏิวัติอุตสาหกรรมโลหะมีค่าด้วยการไม่คิดค่าธรรมเนียมในการเก็บรักษาทองคำและโลหะเงิน นอกจากนั้นยังมีการแบ่งผลตอบแทนจากการเก็บค่าธรรมเนียมอื่นๆ ให้กับผู้ถือครองทองคำและโลหะเงินด้วย

คุณ Thomas Coughlin ซีอีโอของ Kinesis Money กล่าวว่า "นี่เป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับเรา Kinesis Mint คือก้าวแรกของการเปิดตัวระบบเงินตราใหม่ของเราอย่างเต็มรูปแบบ ทั่วโลกกำลังเริ่มหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายศูนย์กันมากขึ้น และ Kinesis Money ก็เป็นผู้บุกเบิกการใช้โลหะมีค่า สกุลเงินต่างๆมีความผันผวนและความไม่แน่นอน แต่สกุลเงินใหม่ของ Kinesis มีเสถียรภาพและเชื่อถือได้ในแบบที่ผู้บริโภคยุคใหม่ต้องการ"

แวดวงสกุลเงินดิจิทัลมีการตรวจสอบอย่างละเอียด ดังนั้น stablecoin อย่างสกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis จึงสามารถรับมือกับความวิตกกังวลที่มีต่อสกุลเงินดิจิทัลได้เป็นอย่างดี

Kinesis เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ก่อนที่จะปิดการขายโทเคนในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ บริษัทขายโทเคน Kinesis Velocity Tokens (KVT) ไปได้มากกว่า 65,000 โทเคนนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2561 โดยโทเคนนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากผู้ถือครองจะได้รับผลตอบแทนสูงสุด 20% จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้น

Kinesis รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ปล่อยผลิตภัณฑ์ออกมาอย่างต่อเนื่อง และภายในไตรมาส 4/2562 จะมีการปล่อยเทคโนโลยีใหม่ออกมาอีกสองตัว

คุณ Thomas Coughlin กล่าวเสริมว่า "ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Kinesis Exchange ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เราได้เปิดตัว Kinesis Mint เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีบทบาทสำคัญในตลาดโลหะมีค่าได้นำโลหะมีค่ามาสู่ระบบนิเวศของ Kinesis เพื่อเพิ่มผลตอบแทนจากการถือครองโลหะมีค่า แพลตฟอร์ม Kinesis Mint คือก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่การเปิดตัว Kinesis Monetary System อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งครอบคลุมถึงการเปิดตัวบัตรเดบิต VISA ของเราเอง และเราจะเดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆทั่วทุกภูมิภาคในอนาคต"

เทคโนโลยีลำดับถัดไปที่จะมีการเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้คือ Kinesis Exchange ที่จะเปิดโอกาสให้มีการเทรดสกุลเงินกระดาษและสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ กับสกุลเงิน KAU และ KAG ซึ่งให้ผลตอบแทนอย่างรวดเร็วแก่ผู้ถือครองโลหะมีค่ากับ Kinesis

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kinesis.money
วิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=z46UvutJ8v4

Latest Press Release

อาคเนย์ ผนึกกำลัง โออาร์ เปิด “อาคเนย์ Station” ให้บริการวางแผนการเงินครบวงจรง่ายๆ แค่เข้าปั๊ม

อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน หนึ่งในสายธุรกิจหลักของบริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เดินหน้าจับมือ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) เปิดช่องทางให้บริการปรึกษาทางการเงินง่ายๆ แค่เข้าปั๊ม เตรียมปักธงเปิด “อาคเนย์...

สรุปภาพรวมภาวะตลาดหลักทรัพย์เดือนมิถุนายน 2563

ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2563 SET Index ปิดที่ 1,339.03 จุด ลดลง 0.3% จากเดือนก่อน ทั้งนี้หากพิจารณาผลตอบแทนในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐจะเพิ่มขึ้น 2.8% โดยในเดือนมิถุนายนเมื่อพิจารณารายอุตสาหกรรมเทียบกับสิ้นปีก่อนพบว่าเกือบทุกอุตสาหกรรมปรับตัวดีกว่า SET Index...

บลจ.กสิกรไทย ชวนกระจายลงทุน SSF ต่อเนื่องหลังขึ้นแท่นกองทุน SSFX ขนาดใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม

บลจ.กสิกรไทย แนะกระจายลงทุนผ่าน 4 กองทุน SSF เพื่อหวังทำกำไรในระยะยาว แถมรับสิทธิประโยชน์ทางภาษีในปีนี้ เผยกองทุน K SUPERSTAR SSFX ขึ้นแท่นกองทุนรวมเพื่อการออมแบบพิเศษที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 1 ในอุตสาหกรรม พร้อมขอบคุณลูกค้าที่ได้ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี...

กองทุนบัวหลวง เตรียมจ่ายเงินปันผล 2 กองทุน B-FUTURE และ B-CHINE-EQ ในอัตรา 0.25 บาทต่อหน่วย วันที่ 15 ก.ค. นี้

รายงานข่าวจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า กองทุนบัวหลวงประกาศจ่ายเงินปันผลกองทุนภายใต้การบริหารจัดการ รวม 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเพื่อคนรุ่นใหม่ (B-FUTURE) และกองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นจีน...

รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนพฤษภาคม 2563

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า สถานการณ์การประกอบธุรกิจสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับ (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์) ในเดือนพฤษภาคม 2563 ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดือนเมษายน 2563 มากนัก...

Related Topics