Kinesis เปิดตัว Kinesis Mint แพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับสร้างสกุลเงินดิจิทัลอิงทองคำและโลหะเงิน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday May 2, 2019 09:57
ลอนดอน--2 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Kinesis Money ตอกย้ำความเป็นผู้นำระดับโลกด้านฟินเทค ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มบล็อกเชน Kinesis Mint เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis ซึ่งประกอบด้วยสกุลเงิน KAU (อิงทองคำ 1 กรัม) และสกุลเงิน KAG (อิงโลหะเงิน 1 ออนซ์)

Kinesis Money คือระบบเงินตราใหม่ที่ใช้สินทรัพย์จริง นั่นคือโลหะมีค่าอย่างทองคำและโลหะเงิน เป็นตัวค้ำสกุลเงินดิจิทัล โดยสกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis มีอัตราแลกเปลี่ยนกับโลหะมีค่าที่ 1:1 ส่วนค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมจะสะสมไว้เมื่อมีการโอน ใช้จ่าย หรือเทรดสกุลเงินดังกล่าว และจะมีการแบ่งผลตอบแทนให้กับผู้ถือโทเคนและสกุลเงินของ Kinesis เพื่อจูงใจให้เกิดการใช้งาน

"Mint" คือการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis ด้วยการฝากเงินกระดาษเพื่อซื้อโลหะมีค่า หรือฝากโลหะมีค่าที่มีอยู่แล้วไว้ในแพลตฟอร์ม Kinesis Mint จากนั้นโลหะมีค่าจะถูกโอนผ่านแพลตฟอร์มบล็อกเชน Stellar และแสดงให้เห็นในอีวอลเล็ตของผู้ใช้ การโอนผ่านแพลตฟอร์มบล็อกเชน Stellar ทำให้ทำธุรกรรมทั่วโลกได้มากกว่า 3,000 ครั้งต่อวินาที โดยใช้เวลาเพียง 3-5 วินาที และมีค่าธรรมเนียมเพียง 0.45%

ปัจจุบันเริ่มมีการกังขาเกี่ยวกับความน่าลงทุนของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและ stablecoin อิงเงินสด ตอนนี้จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการใช้ stablecoin อิงทองคำของบริษัทที่มีความรับผิดชอบทางการค้า

Kinesis กำลังปฏิวัติอุตสาหกรรมโลหะมีค่าด้วยการไม่คิดค่าธรรมเนียมในการเก็บรักษาทองคำและโลหะเงิน นอกจากนั้นยังมีการแบ่งผลตอบแทนจากการเก็บค่าธรรมเนียมอื่นๆ ให้กับผู้ถือครองทองคำและโลหะเงินด้วย

คุณ Thomas Coughlin ซีอีโอของ Kinesis Money กล่าวว่า "นี่เป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับเรา Kinesis Mint คือก้าวแรกของการเปิดตัวระบบเงินตราใหม่ของเราอย่างเต็มรูปแบบ ทั่วโลกกำลังเริ่มหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายศูนย์กันมากขึ้น และ Kinesis Money ก็เป็นผู้บุกเบิกการใช้โลหะมีค่า สกุลเงินต่างๆมีความผันผวนและความไม่แน่นอน แต่สกุลเงินใหม่ของ Kinesis มีเสถียรภาพและเชื่อถือได้ในแบบที่ผู้บริโภคยุคใหม่ต้องการ"

แวดวงสกุลเงินดิจิทัลมีการตรวจสอบอย่างละเอียด ดังนั้น stablecoin อย่างสกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis จึงสามารถรับมือกับความวิตกกังวลที่มีต่อสกุลเงินดิจิทัลได้เป็นอย่างดี

Kinesis เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ก่อนที่จะปิดการขายโทเคนในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ บริษัทขายโทเคน Kinesis Velocity Tokens (KVT) ไปได้มากกว่า 65,000 โทเคนนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2561 โดยโทเคนนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากผู้ถือครองจะได้รับผลตอบแทนสูงสุด 20% จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้น

Kinesis รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ปล่อยผลิตภัณฑ์ออกมาอย่างต่อเนื่อง และภายในไตรมาส 4/2562 จะมีการปล่อยเทคโนโลยีใหม่ออกมาอีกสองตัว

คุณ Thomas Coughlin กล่าวเสริมว่า "ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Kinesis Exchange ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เราได้เปิดตัว Kinesis Mint เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีบทบาทสำคัญในตลาดโลหะมีค่าได้นำโลหะมีค่ามาสู่ระบบนิเวศของ Kinesis เพื่อเพิ่มผลตอบแทนจากการถือครองโลหะมีค่า แพลตฟอร์ม Kinesis Mint คือก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่การเปิดตัว Kinesis Monetary System อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งครอบคลุมถึงการเปิดตัวบัตรเดบิต VISA ของเราเอง และเราจะเดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆทั่วทุกภูมิภาคในอนาคต"

เทคโนโลยีลำดับถัดไปที่จะมีการเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้คือ Kinesis Exchange ที่จะเปิดโอกาสให้มีการเทรดสกุลเงินกระดาษและสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ กับสกุลเงิน KAU และ KAG ซึ่งให้ผลตอบแทนอย่างรวดเร็วแก่ผู้ถือครองโลหะมีค่ากับ Kinesis

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kinesis.money
วิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=z46UvutJ8v4

Latest Press Release

กองทรัสต์ SHREIT กำไรไตรมาส 3/62 พุ่ง 73 ล้านบาท พร้อมจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนให้แก่ผู้ถือหน่วยในอัตรา 0.11 บาทต่อหน่วย แย้มศึกษาแผนลงทุนเพิ่มสินทรัพย์ใหม่คืบหน้า

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แบบต่ออายุได้เพื่อธุรกิจโรงแรมและสิทธิการเช่า 'สตราทีจิก ฮอสพิทอลลิตี้' หรือ SHREIT ประกาศรายได้ไตรมาส 3/62 ที่ 133 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 73 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 79% เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาส 3 ของปีที่แล้ว...

วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาประเทศ เป็นแหล่งการจ้างงาน

ที่สำคัญและแก้ไขความยากจนของประเทศ โดยมีมูลค่าประมาณ 7 ล้านล้านบาท หรือ 43% เมื่อเทียบกับ GDP ของประเทศ ภาครัฐจึงมีนโยบายในการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ให้มีความเข้มแข็ง มีระบบนิเวศที่เอื้อต่อการดำเนินธุรกิจของ SMEs...

ไทยประกันชีวิตจ่ายสินไหมฮอตเคลม กรณีทนายดังถูกยิงในศาลจังหวัดจันทบุรี กว่า 5 ล้านบาท

นายสวัสดิ์ นฤวรวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Life Operation Officer บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิดเหตุยิงกลางศาลจังหวัดจันทบุรี เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตรวม 5 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า...

ภาพข่าว: แอพพลิแคด (APP) เคาะราคาไอพีโอ 2.46 บาท เทรด พร้อมลุยกระดานเทรด mai 22 พ.ย.นี้

นายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) (APP) ผู้ให้บริการจัดจำหน่ายโซลูชั่นการออกแบบ และเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติอย่างครบวงจร ตลอดจนการให้บริการที่เกี่ยวเนื่อง พร้อมทีมผู้บริหารบริษัทฯ และนายสมภพ...

บลจ.ธนชาต เปิดกองทุนใหม่ T-SET50RMF เอาใจลดหย่อนภาษีโค้งสุดท้าย ในงาน SET in the City 2019

บลจ.ธนชาต เอาใจนักลงทุนช่วงปลายปี จัดกองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ T-SET50RMF และกองทุนอื่นๆ ร่วมงานมหกรรมการลงทุนครบวงจรแห่งปี SET in the City 2019 มาพร้อมโปรโมชั่นโดนใจที่ไม่ควรพลาด ที่บูธ บลจ.ธนชาต ฮอลล์ 2 - 3 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน...

Related Topics