ผถห. มิตรสิบ ลิสซิ่ง ไฟเขียวตั้ง 2 บริษัทย่อย ลุยธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ - จำนำเล่มทะเบียน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday May 2, 2019 14:42
กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--บียอนด์ โซลูชันส์

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น บมจ. มิตรสิบ ลิสซิ่ง หรือ "MITSIB" มีมติอนุมัติจัดตั้งบริษัทย่อย 2 บริษัท ลุยธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ - จำนำเล่มทะเบียน หวังเพิ่มรายได้ - ขยายกิจการ เพื่อเสริมสร้างและขยายฐานของรายได้ของธุรกิจให้มากขึ้น

นายนิติพัทญ์ ยงค์สงวนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิตรสิบ ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) "MITSIB" ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการเช่าชื้อรถแท็กซี่ใหม่ รถแท็กซี่มือสอง รวมถึงบริการสินเชื่อเพื่อรถแท็กซี่และรถขนส่งสาธารณะ เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของ บริษัท มิตรสิบ ลิสซิ่ง จำ กัด (มหาชน) ประจำปี 2562 มีมติอนุมัติหลักการในการจัดตั้งบริษัทย่อย 2 บริษัท เพื่อประกอบธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ และสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มรายได้และเป็นการขยายกิจการเพื่อสร้างและขยายฐานของรายได้ของธุรกิจให้มากขึ้น ทั้งด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงการคิดค้นและการพัฒนาเพื่อรักษามาตรฐาน รวมไปถึงการรักษาจุดแข็งของธุรกิจไว้ด้วยเช่นกัน ซึ่งคาดว่าทั้ง 2 บริษัทฯ จะจัดตั้งเป็นที่เรียบร้อยภายในไตรมาส 2 ปี 2562

นอกจากนี้ ที่ประชุมผู้ถือหุ้นยังมีมติอนุมัติการพิจารณาจ่ายปันผลในอัตรา 0.104 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิรับเงินปันผล ตามรายชื่อที่ปรากฏในสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 17 เม.ย. 2562 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้น ภายในวันที่ 7 พฤษภาคม 2562

อีกทั้ง พิจารณาอนุมัติแต่งตั้งผู้สอบบัญชี คือ บริษัท เคพีเอ็มจี ภูมิไชย สอบบัญชี จำกัด เป็นผู้สอบบัญชีของบริษัท ประจำปี 2562 โดยมองว่า เคพีเอ็มจี ภูมิไชย เป็นบริษัทผู้สอบบัญชีชั้นนำของประเทศไทย รวมถึงยังมีทีมงานที่มีมาตรฐานและมีประสบการณ์ในการตรวจสอบงบการเงิน ทั้งนี้ การแต่งตั้งผู้สอบบัญชีครั้งนี้ เพื่อเป็นการยกระดับความเชื่อมั่นทางการรายงานทางการเงินของบริษัท โดยเชื่อว่าจะเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน เพราะสะท้อนว่าบริษัทฯ มีระบบบัญชีที่แข็งแกร่ง

นายณัชชา ยงค์สงวนชัย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวเพิ่มว่า ปัจจุบันบริษัทฯ อยู่ในขั้นตอนในการเตรียมตัวนำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ หรือ mai ซึ่งมองว่าการจัดตั้งบริษัทย่อย 2 แห่งนี้ จะเป็นการรองรับการขยายตัวของธุรกิจ และจะยังช่วยเอื้อประโยชน์ต่อยอดจากธุรกิจเดิมที่บริษัทค่อนข้างมีความเชี่ยวชาญ ทำให้บริษัทฯ มีการขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งแผนการขยายธุรกิจต่างๆ ของบริษัทฯ นั้น เพื่อให้สอดคล้องกับการนำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ หรือ mai และการเติบโตของบริษัทฯ ในอนาคต

เกี่ยวกับมิตรสิบ ลิสซิ่ง

บริษัท มิตรสิบ ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการจำหน่ายและให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ มุ่งเน้นรถยนต์รับส่งสาธารณะประเภทแท็กซี่และให้บริการเสริมต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า และได้ขยายบริการไปยังธุรกิจที่เกี่ยวข้อง เช่น ธุรกิจให้บริการเช่าซื้อใหม่ (รีไฟแนนซ์) เป็นต้น

สำหรับธุรกิจหลักของบริษัท คือ การจำหน่ายและให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ โดยเน้นการให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถแท็กซี่เป็นหลัก ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 บริษัทมีทุนจดทะเบียน เท่ากับ 333,500,000 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ จำนวน 667,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 50 สตางค์ โดยมีทุนเรียกชำระแล้วเท่ากับ 250,000,000 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ จำนวน 500,000,000 หุ้น ทั้งนี้หุ้นสามัญส่วนที่เหลือ จำนวน 167,000,000 หุ้น บริษัทจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนครั้งแรก

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://www.mitsibleasing.com

Latest Press Release

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย โชว์ผลงานไตรมาส 3/2563 แข็งแกร่งต่อเนื่อง สะท้อนความสามารถในการปรับตัวทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ผู้นำการให้บริการแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของประเทศไทย แถลงผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2563 สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2563 บริษัทฯ...

MTS แนะนำนักลงทุนติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิด มองราคาทองมีโอกาสไปต่อ

MTS Gold แม่ทองสุก แนะนำนักลงทุนทองคำในช่วงสถานการณ์ราคาทองคำปรับตัวสูงคาดเป้าหมายอยู่ที่31,000 บาท/บาททองคำ เน้นย้ำนักลงทุนให้ศึกษาข้อมูล และรายละเอียดผลิตภัณฑ์การลงทุนอย่างครบถ้วนก่อนตัดสินใจ นายณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประธานบริหารกลุ่มบริษัทในเครือ MTS...

Money Expo Korat 2020 เปิดแล้ว แบงก์/นอนแบงก์/ประกัน อัดโปรโมชั่นแรงแห่งปี

เริ่มแล้ว! งานมหกรรมการเงิน แบงก์/ประกัน/บล./บลจ.ทุ่มแคมเปญโปรมชั่นแห่งปี สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน สินเชื่อ SMEs ดอกเบี้ยเริ่มต้น 3% ต่อปี, เงินฝากดอกเบี้ยสูงสุด 2% ต่อปี, ออม 20 บาท ลุ้นหยิบ 2 ล้าน, ซื้อประกันในงานรับทันที Gift Voucher 1...

ภาพข่าว: “IIG” เทรดวันแรก สร้างประวัติศาสตร์ เปิดเหนือจอง 200%

ดร.ภากร ปีตธวัชชัย ผู้จัดการ (ที่3ซ้ายมือ) พร้อมด้วย นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ (คนกลาง) รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และนายประพันธ์ เจริญประวัติ (ที่2ซ้ายมือ) ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ แสดงความยินดีกับ...

แจกกระจายโบนัสพนักงานกลางปี 2563 “P5 Group” สวนกระแสเศรษฐกิจ

ท่ามกลางการปิดกิจการของสถานประกอบการหลายๆ แห่งในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการถูกเลิกจ้างหรือตกงาน และอีกหลายคนก็ยังหางานทำไม่ได้ แต่ “P5 Group” สวนกระแสเศรษฐกิจด้วยการแจกโบนัสพนักงานกลางปี 2563 ในขณะที่ปัจจุบันเศรษฐกิจมีการผันผวน...

Related Topics