PLANET ออเดอร์พุ่ง ตุน Backlog หนากว่า 400 ลบ. เดินหน้ารุกขยายฐานลูกค้า ตปท. มั่นใจปี 62 รายได้โต 20% ตามเป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday May 9, 2019 15:19
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย

PLANET ธุรกิจติดปีก! บิ๊กบอส "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" มองแนวโน้มธุรกิจบริการด้านสื่อสารโทรคมนาคมสุดแจ่ม - ออเดอร์ทะลัก ลุยเดินหน้ารุกขยายฐานลูกค้าต่างประเทศ ล่าสุด คว้างานระบบสื่อสารการบินในเมียนมาร์ แย้มอยู่ระหว่างรอลุ้น คว้างานระบบการสื่อสารดาวเทียมในยุโรป เผยตุน Backlog แล้วกว่า 400 ล้านบาท ทยอยรับรู้ต่อเนื่อง มั่นใจปีนี้ รายได้เติบโต 20% ตามเป้าหมาย

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการ ผู้อำนวยการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจร เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจโดยรวมในปี2562 นี้ ยังอยู่ในทิศทางที่เติบโต หลังจากในช่วงที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน บริษัทฯได้มีการเซ็นสัญญา งานให้บริการบำรุงรักษาระบบประชุมทางไกล (Video Conference) และบำรุงรักษารถโมบายสื่อสารโทรคมนาคม ให้กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ ธุรกิจให้บริการอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์แท้ PlanetFiber ความเร็ว 100 Mb. ถึง 1 Gb. สำหรับคอนโดมิเนียมชั้นนำ ที่เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีรายได้ระดับปานกลางขึ้นไป ยังมีทิศทางที่เติบโตดี โดยปัจจุบันได้ให้บริการแล้วมากกว่า 60 อาคาร ในเขตกรุงเทพฯ และชลบุรี มีจำนวนห้องมากกว่า 50,000 ห้อง และจะขยายการให้บริการเพิ่มขึ้นอีก 33 อาคาร ภายในปี 2562

ส่วนบริการคลาวด์ออฟฟิศ (CloudOffice) แบบเหมาจ่ายรายเดือน ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ ที่สามารถช่วยลดต้นทุนให้แก่ผู้ประกอบการได้มากถึง 30% - 40% นั้นปัจจุบันบริษัทมี Backlog มูลค่าราว 10 ล้านบาท จากปีก่อนมีรายได้อยู่ที่ 3 ล้านบาท และขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจากับลูกค้ารายใหม่ในกลุ่มหน่วยงานราชการ ทั้งนี้ คาดว่าธุรกิจดังกล่าวจะมีการเติบโตอย่างทวีคูณภายใน 3-5 ปี นับจากนี้

นายประพัฒน์ กล่าวต่อถึงด้านการจำหน่ายอุปกรณ์และระบบสื่อสารโทรคมนาคมอื่นๆ ว่า บริษัทฯ ได้รับคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน อาทิ รถโมบายสื่อสารโทรคมนาคม ที่บริษัทฯผลิตให้หน่วยงานราชการและเอกชน ราคาคันละประมาณ 20-30 ล้านบาท ปัจจุบันมีออเดอร์เข้ามาแล้ว 6 คัน และอยู่ระหว่างการประมูลอีกจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ เฉลี่ยแต่ละปีบริษัทฯมีการผลิตประมาณ 10 คัน ซึ่งในปี 2562 นี้ มั่นใจว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมาย

ขณะเดียวกัน ในปีนี้บริษัทฯได้มีการขยายฐานลูกค้าไปต่างประเทศมากขึ้น ล่าสุด ได้มีการเซ็นสัญญากับหน่วยงานด้านการบินในประเทศเมียนมาร์ เป็นงานเกี่ยวกับการสื่อสารควบคุมการจราจรทางอากาศ มูลค่า 24 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะมีการส่งมอบงานภายในปีนี้ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างเจรจางานติดตั้งระบบการสื่อสารดาวเทียมในประเทศแถบยุโรป คาดว่าจะมีความชัดเจนภายในปีนี้เช่นกัน

นายประพัฒน์ กล่าวต่ออีกด้วยว่า แม้ผลประกอบการ ในไตรมาส 1/2562 มีรายได้รวม 159.17 ล้านบาท ลดลง 55.97 ล้านบาท หรือลดลง 26.02% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 215.14 ล้านบาท กำไรสุทธิอยู่ที่ 1.92 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ 1.22% ของรายได้รวม เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีผลกำไร 5.10 ล้านบาท ลดลง 3.18 ล้านบาท เนื่องมาจาก ยอดขายรวมของบริษัทฯลดลง

แต่อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯ จะมีการทยอยรับรู้รายได้ จากงานในมือ (Backlog) โดยปัจจุบันมีตัวเลข อยู่ที่ 400 ล้านบาท ซึ่งถือเป็น Backlog ที่สูงกว่าทุกปีที่ผ่านมาที่มีระดับงานในมือระดับ 300 ล้านบาท ทั้งนี้ ตั้งเป้าหมายรายได้ปี 2562 เติบโต 20%


Latest Press Release

ไทยพาณิชย์ พา SCB Connect คว้ารางวัล Best Official Account สุดยอดแบรนด์ที่สร้าง Engagement สูงที่สุดในประเทศ ส่งสติ๊กเกอร์ น้องโคคูนเวอร์ชั่นสุดคูล แทนคำขอบคุณ

ธนาคารไทยพาณิชย์ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพา SCB Connect คว้ารางวัล Best Official Account สุดยอดแบรนด์ที่สร้าง Engagement สูงที่สุดในประเทศ ด้วยการประยุกต์ใช้ฟีเจอร์และนวัตกรรมต่างๆ ใน LINE Official Account...

มีเดีย เซ็นเตอร์ แนะนำตู้เติมเงิน เติมดี รุ่นใหม่ TD-010N หน้าจอใหญ่ ใช้งานง่าย

บริษัท มีเดีย เซ็นเตอร์ จำกัด ผู้ให้บริการทางด้านธุรกรรมทางการเงิน และคิดค้น พัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อคนไทย ภายใต้แบรนด์ "เติมดี" โดย นายภัทรพล รตนดาวเรือง กรรมการผู้จัดการใหญ่ แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ตู้เติมเงิน "เติมดี" รุ่น TD-010N ที่มาพร้อมคุณสมบัติต่างๆ...

ภาพข่าว: ทีเอ็มบี จับมือ มิตรผล พัฒนาบริการซัพพลายเชน โซลูชันแบบครบวงจรเพิ่มสภาพคล่องให้เกษตรกรไทย

ทีเอ็มบี จับมือ มิตรผล พัฒนาบริการซัพพลายเชน โซลูชันแบบครบวงจรเพิ่มสภาพคล่องให้เกษตรกรไทย นายเสนธิป ศรีไพพรรณ (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบี และนายวีระเจตน์ ว่องกุศลกิจ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

SAM ลุยจัดประมูลต่อเนื่องถึงสิ้นปี 62 แจ้งกวาดยอดประมูลอีกกว่า 40 ล้านบาท

SAM เผยผลประมูลทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ครั้งที่ 7 ของปี 2562 เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา สามารถกวาดยอดประมูล เป็นจำนวนเงินรวมกว่า 40 ล้านบาท เตรียมจัดประมูลต่อเนื่อง วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 นายนิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

RBFเคาะราคาขาย IPOอยู่ที่ 3.30 บาท เปิดจองซื้อ 16-18 ต.ค. ตั้ง บล.ฟินันเซีย ไซรัสและบล.กสิกรไทย เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย พร้อมผู้ร่วมจัดจำหน่าย อีก 11 แห่ง เข้าเทรด SET ภายในวันที่ 24 ตุลาคม 2562

"อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย" แต่งตั้ง "บล.ฟินันเซีย ไซรัส" และ "บล.กสิกรไทย" เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นไอพีโอ จำนวน 520 ล้านหุ้น โดยมีผู้ร่วมจัดจำหน่ายอีก 11 แห่ง ราคาเสนอขายอยู่ที่ 3.30 บาท...

Related Topics