กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ร่วมมือกับ SIX Network ออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิทัล

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday June 21, 2019 09:51
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--SIX Network

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ธนาคารกรุงศรีซึ่งเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจการเงิน บัตรเครดิต และสินเชื่อ ได้ร่วมมือกับทางบริษัท SIX Network ซึ่งเป็น Startup ด้านเทคโนโลยีธุรกิจ Blockchain เพื่อนักสร้างสรรค์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่พัฒนาร่วมกันตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561

จากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลที่มีอยู่ทั้งเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพทำให้เห็นว่ามีนักสร้างสรรค์จำนวนไม่น้อยที่มีศักยภาพในการหารายได้มากพอที่จะทำบัตรเครดิต หรือขอสินเชื่อ เพียงแต่นักสร้างสรรค์กลุ่มนี้ไม่มีสลิปเงินเดือนสำหรับขอสินเชื่อกับธนาคารโดยผลิตภัณฑ์แรกที่ได้เปิดตัวคือบัตรเครดิต การปล่อยสินเชื่อ และสินเชื่อรายย่อย

คุณหมู ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ CEO บริษัท SIX Network ได้กล่าวว่า "SIX Network มีเป้าหมายร่วมกับธนาคารกรุงศรี ที่จะสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับนักสร้างสรรค์ ซึ่งจะนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของกลุ่มฟรีแลนซ์"

"เราเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์ เป็นทักษะที่ไม่สามารถถูกทดแทนได้ในยุค AI และเราดำเนินธุรกิจเพื่อสนับสนุน ไม่ให้สังคมเรานั้น ขาดสีสันจากนักสร้างสรรค์เหล่านี้" วัชระ กล่าว

สำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะถูกเปิดให้กับกลุ่มเหล่านักสร้างสรรค์ที่ ทำงานบน Platform จอยลดา และ ธันวลัยเป็นกลุ่มแรก ก่อนจะเริ่มเปิดขยายไปยัง Platform พันธมิตรอื่นๆอีกต่อไป อย่างไรก็ตามทั้งกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และ SIX Network มีเป้าหมายที่จะร่วมมือกันสร้างประสบการณ์ใหม่ๆผ่าน ผลิตภัณฑ์ทางการเงินสำหรับเหล่านักสร้างสรรค์ดิจิทัล ทั้งนี้เราเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์คือทักษะที่สำคัญที่ไม่สามารถถูกทดแทนได้ด้วย AI ในอนาคตอันใกล้

ร่วมติดตามการเคลือนไหวของโครงการ SIX Network ได้ที่
Website: https://six.network
Telegram community: https://t.me/SIXNetwork (International)
Telegram Korean: https://t.me/SIXnetworkKorea
Kakao: https://open.kakao.com/o/gQNRT5K

Latest Press Release

บลจ.พรินซิเพิล ดีเดย์ 1 เมษายน 2563 เปิดตัว 3 กองทุนเพื่อการออม SSF มองหุ้นไทยราคาถูก จังหวะลงทุนพร้อมลดหย่อนภาษี

บลจ.พรินซิเพิล ประเมินภาพรัฐบาลเร่งออกมาตรการเยียวยาและการเพิ่มความเข้มงวดควบคุมโรค มาตราการการเงิน-การคลังจะช่วยลดผลกระทบด้านเศรษฐกิจจาก COVID-19 ชี้หุ้นไทยในปัจจุบันราคาถูกเมื่อเทียบกับในอดีต พร้อมเปิดตัวกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) 3 กอง 'พรินซิเพิล...

ปตท. แจ้งเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 63 และอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล เพื่อควบคุมการระบาดของโรคไวรัส COVID-19

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยภายหลังมติประชุมคณะกรรมการ ปตท. นัดพิเศษ ครั้งที่ 1/2563 เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ว่า...

ทำไมลูกค้าถึงเชื่อมั่นในกองทุนตราสารหนี้ของ บลจ.บัวหลวง

ขอประกาศให้ทราบว่า บลจ.บัวหลวง สามารถให้บริการ “ซื้อ ขายคืน และสับเปลี่ยน” หน่วยลงทุนของกองทุนตราสารหนี้ และกองทุนอื่นๆ ทุกกองทุนของ บลจ.บัวหลวง ได้เป็นปกติ เช่นที่เคยเป็นมา ในสถานการณ์ที่มีโรคระบาด มีความไม่มั่นใจต่างๆ...

ธนาคารพาณิชย์-ธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ เตรียมเปิดให้บริการตามปกติตั้งแต่ 30 มี.ค. 63

ธนาคารพาณิชย์-ธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ เตรียมเปิดให้บริการตามปกติตั้งแต่ 30 มี.ค. 63 งดรับการเปิดบัญชี-ผูกพร้อมเพย์ที่สาขา ช่วง 30-31 มี.ค. เลี่ยงแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สมาคมธนาคารไทย สมาคมธนาคารนานาชาติ และสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ...

ภาพข่าว: QTC ให้ข้อมูลนักลงทุน งาน Opportunity Day

นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย นายเรืองชัย กฤษณเกรียงไกรกรรมการผู้จัดการ (ขวา) บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ร่วมให้ข้อมูล ภายในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุนหลังประกาศงบปี 2562 มีรายได้รวม 983.67...

Related Topics