Premia Partners เปิดตัวกองทุน MSCI Vietnam ETF ครั้งแรกของโลก และ US Treasury Floating Rate ETF ต้นทุนต่ำที่ออกแบบมาเพื่อตลาดเอเชีย ขณะนักลงทุนวางแผนรับสถานการณ์ไม่แน่นอนจากการเจรจาการค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday July 17, 2019 14:35
ฮ่องกง--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Premia Partners บริษัทการลงทุนชั้นนำในฮ่องกงและผู้ออกกองทุน ETF ที่ติดอันดับ Top 8 ในฮ่องกง ประกาศนำกองทุน ETF เข้าจดทะเบียนในตลาดจำนวนสองกองทุนในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ ซึ่งกองทุนใหม่ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างช่องทางที่มีประสิทธิภาพให้นักลงทุนสามารถคว้าโอกาสในตลาดหุ้นเวียดนามและตลาดพันธบัตรสหรัฐ

กองทุน ETF ที่จดทะเบียนในตลาด HKEx ทั้งสองกองทุนนี้ มีต้นทุนการเป็นเจ้าของที่ต่ำที่สุดในโลกในประเภทของตนเอง และสามารถ Replicate ได้

  • Premia MSCI Vietnam ETF (Tickers: 2804 HK / 9804 HK) ติดตามการเคลื่อนไหวของดัชนี MSCI Vietnam Index ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อคัดเลือกกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่และขนาดกลางระดับแนวหน้าในเวียดนาม ที่คิดเป็น 85% ของมูลค่าตลาดในเวียดนาม ทั้งนี้ Premia MSCI Vietnam ETF ถือเป็นช่องทางการลงทุนที่มีต้นทุนต่ำที่สุดสำหรับนักลงทุนฮ่องกงที่ต้องการเข้าถึงตลาดหุ้นเวียดนาม ด้วยอัตราส่วนค่าใช้จ่ายรวม (TER) ที่ 0.75% ต่อปี โดยเวียดนามเป็นตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย และได้รับประโยชน์จากการมีบทบาทในห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก รวมถึงการทำข้อตกลงการค้ากับแคนาดา ญี่ปุ่น และอียู
  • Premia US Treasury Floating Rate ETF (Tickers: 3077 HK / 9077 HK) ติดตามความเคลื่อนไหวของดัชนี Bloomberg Barclays US Treasury Floating Rate Bond Index ซึ่งสะท้อนผลการดำเนินงานของพันธบัตรสหรัฐในระยะเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทั้งนี้ Premia US Treasury Floating Rate ETF มีต้นทุนต่ำที่สุด และเป็นกองทุน ETF ตราสารหนี้ที่มีความเสี่ยงต่ำที่สุดในเอเชีย ไม่รวมประเทศญี่ปุ่น ด้วยอัตราส่วนค่าใช้จ่ายรวม 0.15% ต่อปี และมีมูลค่าขั้นต่ำของหน่วยซื้อขายที่ 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ กองทุนนี้ออกแบบมาเพื่อให้นักลงทุนสร้างผลตอบแทนในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐได้อย่างมีประสิทธิภาพ

"เรายินดีที่ได้เปิดตัวกองทุน MSCI Vietnam ETF เป็นครั้งแรกของโลก และกองทุน US Floating Rate Treasury ETF เป็นครั้งแรกของเอเชีย เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งมีเครื่องมือบริหารสภาพคล่อง ท่ามกลางสถานการณ์ไม่แน่นอนในตลาด การปรับโครงสร้างซัพพลายเชนทั่วโลก และข้อตกลงการค้าใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึงข้อตกลง CPTPP และ FTA กับเวียดนาม" รีเบคกา ฉัว หุ้นส่วนผู้จัดการของ Premia Partners กล่าว "กองทุน ETF นี้มีลักษณะคล้ายกับกองทุน ETF อื่น ๆ ของเรา ได้แก่ China A, Emerging ASEAN และ Asia Innovative Technology ซึ่งกองทุนเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงมาตรฐานของสถาบันในระดับสากล และรวมคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาของลูกค้าโดยเฉพาะ"

เกี่ยวกับ Premia Partners

Premia Partners ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกงเมื่อปี 2559 โดยกลุ่มคนที่มีความเชื่อมั่นในการช่วยเหลือนักลงทุนด้วยเครื่องมือการลงทุนที่มีประสิทธิภาพ และเล็งเห็นโอกาสมากมายสำหรับนวัตกรรมในอุตสาหกรรม ETF ของเอเชีย เพื่อนักลงทุนในเอเชีย เพราะเอเชียคือบ้านของเรา รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.premia-partners.com


Latest Press Release

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย โชว์ผลงานไตรมาส 3/2563 แข็งแกร่งต่อเนื่อง สะท้อนความสามารถในการปรับตัวทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ผู้นำการให้บริการแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของประเทศไทย แถลงผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2563 สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2563 บริษัทฯ...

MTS แนะนำนักลงทุนติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิด มองราคาทองมีโอกาสไปต่อ

MTS Gold แม่ทองสุก แนะนำนักลงทุนทองคำในช่วงสถานการณ์ราคาทองคำปรับตัวสูงคาดเป้าหมายอยู่ที่31,000 บาท/บาททองคำ เน้นย้ำนักลงทุนให้ศึกษาข้อมูล และรายละเอียดผลิตภัณฑ์การลงทุนอย่างครบถ้วนก่อนตัดสินใจ นายณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประธานบริหารกลุ่มบริษัทในเครือ MTS...

Money Expo Korat 2020 เปิดแล้ว แบงก์/นอนแบงก์/ประกัน อัดโปรโมชั่นแรงแห่งปี

เริ่มแล้ว! งานมหกรรมการเงิน แบงก์/ประกัน/บล./บลจ.ทุ่มแคมเปญโปรมชั่นแห่งปี สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน สินเชื่อ SMEs ดอกเบี้ยเริ่มต้น 3% ต่อปี, เงินฝากดอกเบี้ยสูงสุด 2% ต่อปี, ออม 20 บาท ลุ้นหยิบ 2 ล้าน, ซื้อประกันในงานรับทันที Gift Voucher 1...

ภาพข่าว: “IIG” เทรดวันแรก สร้างประวัติศาสตร์ เปิดเหนือจอง 200%

ดร.ภากร ปีตธวัชชัย ผู้จัดการ (ที่3ซ้ายมือ) พร้อมด้วย นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ (คนกลาง) รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และนายประพันธ์ เจริญประวัติ (ที่2ซ้ายมือ) ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ แสดงความยินดีกับ...

แจกกระจายโบนัสพนักงานกลางปี 2563 “P5 Group” สวนกระแสเศรษฐกิจ

ท่ามกลางการปิดกิจการของสถานประกอบการหลายๆ แห่งในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการถูกเลิกจ้างหรือตกงาน และอีกหลายคนก็ยังหางานทำไม่ได้ แต่ “P5 Group” สวนกระแสเศรษฐกิจด้วยการแจกโบนัสพนักงานกลางปี 2563 ในขณะที่ปัจจุบันเศรษฐกิจมีการผันผวน...

Related Topics