ธนาคารกรุงเทพร่วมงาน Thailand Industry Expo 2019 ชูนวัตกรรมการเงินยุคใหม่ตอบโจทย์ธุรกิจ-หนุนอุตสาหกรรมไทยสู่ความสำเร็จ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday July 17, 2019 13:57
กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพร่วมออกบูธกิจกรรมงาน Thailand Industry Expo 2019 พาเหรดนวัตกรรมการเงินยุคดิจิทัลร่วมผลักดันอุตสาหกรรมไทยสู่อนาคต พร้อมบริการทางการเงิน-ที่ปรึกษามืออาชีพ-เครือข่ายสาขา หนุนธุรกิจไทยลุยตลาดต่างประเทศอย่างแข็งแกร่ง ดึงนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จร่วมแชร์ไอเดียและประสบการณ์ตรง

นายวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้สนับสนุนงาน Thailand Industry Expo 2019 ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมการขับเคลื่อนความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่จะสามารถช่วยกันยกระดับอุตสาหกรรมไทยทั้งระบบและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศด้วยนวัตกรรมและดิจิทัล โดยงานในปีนี้จัดขึ้นด้วยแนวคิด "Synergy for Success" สานพลัง ร่วมใจ วิวัฒน์อุตสาหกรรมไทยสู่อนาคต เพื่อสะท้อนถึงความสำคัญของการผนึกกำลังความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการสรรค์สร้างโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมไทย โดยมีกิจกรรมการประชุมสัมมนาแสดงวิสัยทัศน์การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทย นิทรรศการและเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนาอุตสาหกรรม ตลอดจนการแสดงสินค้าและบริการจากกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่มีไอเดียแปลกใหม่ซึ่งขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ดิจิทัล และการตลาดออนไลน์

เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดการจัดงานในปีนี้ ธนาคารกรุงเทพได้สร้างสรรค์บูธกิจกรรมภายในงานด้วยแนวคิด "Partner Shift to Success เพื่อนคู่คิด นำธุรกิจ สู่ความสำเร็จ" เพื่อร่วมนำเสนอนวัตกรรมการเงินยุคใหม่ที่จะช่วยตอบโจทย์ธุรกิจในยุคดิจิทัล รวมถึงการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่มาจากโครงการความร่วมมือต่างๆ ทั้งได้จัดเตรียมบริการทางการเงินและผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจเพื่อมาร่วมให้บริการในพื้นที่จัดงาน โดยแบ่งเป็น 3 โซน ดังนี้

1. Stage Zone - เวทีแบ่งปันประสบการณ์ธุรกิจจากมืออาชีพ ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมาร่วมแชร์ประสบการณ์ตรง ตั้งแต่แนวคิดการสร้างสรรค์ วิธีการบริหารธุรกิจ และการนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สลับกับผู้เชี่ยวชาญของธนาคารที่จะช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ๆ นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกข้อมูลความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมการเงินอันเป็นผลงานสร้างสรรค์จากสตาร์ทอัพที่เข้าร่วม Bangkok Bank InnoHub โครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ ฟินเทคระดับโลก

2. Clinic Zone - ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสู่ตลาดโลก ด้วยบริการที่ปรึกษาทางธุรกิจที่จะมาช่วยลดข้อจำกัดและเสริมศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจผ่านบริการต่างๆ เช่น AEC Connect ที่สามารถช่วยให้คำปรึกษาสำหรับธุรกิจหรือการลงทุนที่ต้องการขยายกิจการไปยังต่างประเทศ ด้วยบริการทางการเงินครบวงจร พร้อมประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และเครือข่ายธุรกิจในท้องถิ่นหลากหลายประเทศที่ธนาคารดำเนินกิจการในฐานะ Regional Bank มายาวนาน จึงมีความเข้าใจในบริบททางเศรษฐกิจและกฎระเบียบต่างๆ ของแต่ละประเทศได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศอาเซียนที่เศรษฐกิจกำลังขยายตัว ภายในโซนนี้ยังมีบริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก อย่างสินเชื่อบัวหลวง SMEs เพื่อปรับปรุงเข้าสู่บัญชีเดียว และสินเชื่อโครงการ Transformation Loan เสริมแกร่ง รวมถึงบริการทางการเงินส่วนบุคคล เช่น บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ BeWallet และบริการร้านค้ารับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ MeMerchant

3. Showcase Zone – อัพเดทนวัตกรรมการเงินในโลกยุคดิจิทัล ผ่านโครงการความร่วมมือต่างๆ โดยเฉพาะ โครงการ Voltron ของ R3 บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ด้านการเงินแห่งอนาคต ซึ่งศึกษาและพัฒนาการใช้เทคโนโลยี Blockchain บนแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นมาสำหรับทำธุรกิจโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริการด้านการค้าระหว่างประเทศ โดยสามารถช่วยลดระยะเวลาดำเนินการและการใช้เอกสารลงกว่าครึ่งหนึ่ง ซึ่งธนาคารกรุงเทพเป็นสมาชิกรายแรกของประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมกับ R3 และล่าสุดธนาคารสามารถทดลองบริการ Letter of Credit ระหว่างประเทศให้กับลูกค้าธุรกิจได้เป็นผลสำเร็จ โดยในการศึกษาและพัฒนาการทำธุรกรรม L/C นี้ ช่วยลดระยะเวลาทำธุรกรรมจาก 10 วัน เหลือเพียง 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีตัวอย่างนวัตกรรมด้านการเงินจากสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมในโครงการ Bangkok Bank InnoHub มาร่วมนำเสนอในโซนนี้ด้วย

"นับเป็นโอกาสดีที่ธนาคารได้ร่วมนำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน ตลอดจนความรู้ด้านการเงินมาเสนอเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ประกอบการที่กำลังมองหาโซลูชั่นใหม่ๆ ที่สามารถช่วยตอบโจทย์ทางการเงินทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจได้ด้วย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของธนาคารที่ต้องการช่วยยกระดับศักยภาพทางธุรกิจให้แก่ลูกค้า ตลอดจนสามารถเปิดประตูธุรกิจไปสู่ตลาดภูมิภาคผ่านบริการทางการเงินและเครือข่ายที่แข็งแกร่งของธนาคารกรุงเทพ ที่จะเป็นเหมือน "เพื่อนคู่คิด" ให้กับธุรกิจและอุตสาหกรรมไทย" นายวีระศักดิ์ กล่าว

สำหรับผู้สนใจ สามารถเข้าเยี่ยมชมและติดต่อขอรับบริการที่บูธธนาคารกรุงเทพได้ที่ภายในงาน Thailand Industry Expo 2019 โซน Innovation ในระหว่างวันที่ 17-21 กรกฎาคม 2562 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี.


Latest Press Release

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ (BAM) เริ่มซื้อขาย 16 ธ.ค. นี้

บมจ. บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ บริษัทบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 16 ธ.ค. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 52,762.50 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ ว่า "BAM" นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ...

นกแอร์ บอร์ดไฟเขียวเพิ่มทุน 888.15 ล้านหุ้น เตรียมขาย RO อัตราส่วน 3.5 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หุ้นสามัญใหม่ ที่ราคา 2.50 บาท

นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK เปิดเผยว่า บริษัทได้มีการประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 12/2562 เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2562 โดยคณะกรรมการบริษัทมีมติให้มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนใหม่เป็น 4,197.17 ล้านบาท...

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ก.ล.ต. ขอเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง เรียกร้องการลงทุนอย่างยั่งยืน

ความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อม (Environment) สังคม (Social) และธรรมาภิบาล (Governance) หรือ "ESG" เป็นเรื่องที่ทั่วโลกต่างให้ความสำคัญ เพราะนอกจากจะกระทบต่อสิ่งแวดล้อม คุณภาพชีวิต สภาพความเป็นอยู่ของคนในชุมชนและสังคมแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อชื่อเสียง ภาพลักษณ์...

สตาร์เฟล็กซ์ หรือ SFLEX หุ้นไอพีโอ 110 ล้านหุ้น กระแสดี พร้อมเทรด SET 19 ธ.ค. นี้

บมจ. สตาร์เฟล็กซ์ (SFLEX) ปิดจองหุ้นกระแสตอบรับดีเยี่ยม "สมภพ กีระสุนทรพงษ์" กรรมการผู้อำนวยการ บล. ฟินันเซีย ไซรัส ที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำการจัดจำหน่าย มั่นใจธุรกิจ SFLEX อนาคตรุ่ง...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ระหว่างวันที่ 6 - 12 ธันวาคม 2562 พบการกระทำผิด จำนวน 757 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 11.59 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้าผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการที่เสียภาษีโดยสุจริต นายวิวัฒน์ เขาสกุล รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า...

Related Topics