EARTH น้อมรับมติของ ตลท. เชื่อใช้มาตรฐานเดียวกันเป็นเกณฑ์พิจารณาเพิกถอน บจ.อื่นเช่นกัน พร้อมเร่งดำเนินธุรกิจ หวังกลับมาเทรดอย่างภาคภูมิ ตอกย้ำธุรกิจยังเติบโต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday September 2, 2019 09:42
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ

นายสาวิน จินดากุล ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด (มหาชน) หรือ EARTH เปิดเผยว่า ตามที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ได้มีมติเพิกถอนหุ้น EARTH ออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ แล้วนั้น บริษัทฯ ขอน้อมรับผลการพิจารณาของตลาดหลักทรัพย์ฯ และเชื่อในธรรมมาภิบาลของตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่าได้ปฏิบัติต่อบริษัทหลักทรัพย์ทุกบริษัทที่เข้าเกณฑ์การเพิกถอนหลักทรัพย์เรื่องการไม่ส่งงบการเงินตามระยะเวลาที่กำหนดอย่างเท่าเทียมกันทุกประการ ซึ่งเชื่อว่าคงมีบริษัทอื่นที่ไม่ส่งงบการเงินที่มีระยะเวลามากกว่า EARTH ได้รับการพิจารณาเพิกถอนหลักทรัพย์ออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ไปก่อนหน้านี้แล้ว หรือถูกเพิกถอนในคราวเดียวกันกับ EARTH เช่นกัน

บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงว่าที่ผ่านมาได้ดำเนินการขอผ่อนผันการส่งงบการเงินมาโดยตลอด แต่ก็ไม่ได้รับการอนุมัติ ทั้งที่ร่างงบการเงินไตรมาส 3 ปี 2560 ก็เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่รอให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาตามที่บริษัทฯ ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ไว้ ซึ่งบริษัทฯ ได้พยายามอย่างถึงที่สุดแล้ว อีกทั้งบริษัทฯ ยังได้ส่งหนังสือขอไม่เทรดชั่วคราวระยะเวลา 30 วัน ตามมติของที่ประชุมผู้ถือหุ้นบริษัท โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้มีหนังสือแจ้งกลับมาในวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 (ซึ่งเป็นวันสุดท้ายในการเทรดชั่วคราว) ว่าบริษัทฯ ต้องเทรดตามคำสั่งของตลาดฯ คำอุทธรณ์ไม่มีผล

จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2562 ตลาดหลักทรัพย์มีมติเพิกถอนหุ้น EARTH ออกจากตลาดฯ ซึ่งบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ใช้มาตรฐานเดียวกันนี้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณา บจ.อื่นเช่นกัน

สำหรับขั้นตอนต่อจากนี้ บริษัทฯ จะเร่งดำเนินการชี้แจงต่อผู้ถือหุ้นและเจ้าหนี้ ให้ได้รับทราบถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งบริษัทฯ ได้ดำเนินการส่งหนังสือเรียนเชิญผู้ถือหุ้นเพื่อเข้าร่วมประชุมในวันที่ 7 กันยายน 2562 เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้บริษัทฯ ขอตอกย้ำว่าที่ผ่านมาธุรกิจของบริษัทฯ ยังมีความแข็งแกร่งและสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และเชื่อมั่นมาโดยตลอดว่าจะทำให้หุ้น EARTH กลับเข้ามาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯได้ในอนาคตต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว : EXIM BANK สนับสนุน ส.อ.ท. และสถาบันการเงินพันธมิตร ให้คำปรึกษาและเงินทุนหมุนเวียนผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรม

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และประธานกรรมการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) นางวรรธนา มงคลศรี (ที่ 3 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK และผู้บริหารสถาบันการเงิน...

มาสเตอร์การ์ด ต่อยอดการสู้ภัย COVID-19 ดึง 1 พันล้านคน เข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ภายในปี 2025 เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

เป็นการต่อยอดความสำเร็จของมาสเตอร์การ์ดที่ทำให้กว่า 500 ล้านคนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้แล้วในช่วง 5 ปีที่ผ่านมามาสเตอร์การ์ดตั้งใจที่จะดึงธุรกิจขนาดเล็ก 50 ล้านรายและนักธุรกิจหญิง 25...

ตระกูลสุขุมวิทยา เคาะซื้อหุ้น JMART กว่า 27 ล้านหุ้น ปลุกความเชื่อมั่น พร้อมจับตาสตอรี่กลุ่มธุรกิจ

ส่องหุ้นบริษัท เจมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART พบสองแม่ทัพใหญ่ลุยซื้อหุ้นต่อเนื่อง โดยข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของผู้บริหาร (แบบ 59) ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม จนถึงปัจจุบัน มียอดซื้อจาก นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา...

ภาพข่าว: TBSP จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ไฟเขียวจ่ายปันผลรวม 1.13 บาท/หุ้น

คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท ทีบีเอสพี จำกัด (มหาชน) หรือ TBSP และคุณณฐพงศ์ พินิตพงศ์กุล (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยคณะกรรมการร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563...

724 มาร์เก็ตจับมือกรุงเทพประกันภัย เปิดตัวประกันโรคร้ายจากยุง เขย่าตลาดฤดูฝน เบี้ยเริ่มต้น 150 บาท

บริษัท 724 มาร์เก็ต จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ “724 ประกันออนไลน์” เดินหน้ารุกตลาดในช่วงฤดูฝน จับมือ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวประกันโรคร้ายจากยุง และ ประกัน 3 โรคกวนใจ ส่งกรมธรรม์ราคาเริ่มต้นเพียง 150 บาทต่อปี...

Related Topics