EARTH น้อมรับมติของ ตลท. เชื่อใช้มาตรฐานเดียวกันเป็นเกณฑ์พิจารณาเพิกถอน บจ.อื่นเช่นกัน พร้อมเร่งดำเนินธุรกิจ หวังกลับมาเทรดอย่างภาคภูมิ ตอกย้ำธุรกิจยังเติบโต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday September 2, 2019 09:42
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ

นายสาวิน จินดากุล ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด (มหาชน) หรือ EARTH เปิดเผยว่า ตามที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ได้มีมติเพิกถอนหุ้น EARTH ออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ แล้วนั้น บริษัทฯ ขอน้อมรับผลการพิจารณาของตลาดหลักทรัพย์ฯ และเชื่อในธรรมมาภิบาลของตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่าได้ปฏิบัติต่อบริษัทหลักทรัพย์ทุกบริษัทที่เข้าเกณฑ์การเพิกถอนหลักทรัพย์เรื่องการไม่ส่งงบการเงินตามระยะเวลาที่กำหนดอย่างเท่าเทียมกันทุกประการ ซึ่งเชื่อว่าคงมีบริษัทอื่นที่ไม่ส่งงบการเงินที่มีระยะเวลามากกว่า EARTH ได้รับการพิจารณาเพิกถอนหลักทรัพย์ออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ไปก่อนหน้านี้แล้ว หรือถูกเพิกถอนในคราวเดียวกันกับ EARTH เช่นกัน

บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงว่าที่ผ่านมาได้ดำเนินการขอผ่อนผันการส่งงบการเงินมาโดยตลอด แต่ก็ไม่ได้รับการอนุมัติ ทั้งที่ร่างงบการเงินไตรมาส 3 ปี 2560 ก็เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่รอให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาตามที่บริษัทฯ ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ไว้ ซึ่งบริษัทฯ ได้พยายามอย่างถึงที่สุดแล้ว อีกทั้งบริษัทฯ ยังได้ส่งหนังสือขอไม่เทรดชั่วคราวระยะเวลา 30 วัน ตามมติของที่ประชุมผู้ถือหุ้นบริษัท โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้มีหนังสือแจ้งกลับมาในวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 (ซึ่งเป็นวันสุดท้ายในการเทรดชั่วคราว) ว่าบริษัทฯ ต้องเทรดตามคำสั่งของตลาดฯ คำอุทธรณ์ไม่มีผล

จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2562 ตลาดหลักทรัพย์มีมติเพิกถอนหุ้น EARTH ออกจากตลาดฯ ซึ่งบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ใช้มาตรฐานเดียวกันนี้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณา บจ.อื่นเช่นกัน

สำหรับขั้นตอนต่อจากนี้ บริษัทฯ จะเร่งดำเนินการชี้แจงต่อผู้ถือหุ้นและเจ้าหนี้ ให้ได้รับทราบถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งบริษัทฯ ได้ดำเนินการส่งหนังสือเรียนเชิญผู้ถือหุ้นเพื่อเข้าร่วมประชุมในวันที่ 7 กันยายน 2562 เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้บริษัทฯ ขอตอกย้ำว่าที่ผ่านมาธุรกิจของบริษัทฯ ยังมีความแข็งแกร่งและสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และเชื่อมั่นมาโดยตลอดว่าจะทำให้หุ้น EARTH กลับเข้ามาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯได้ในอนาคตต่อไป


Latest Press Release

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิไตรมาส 3 ปี 2562 จำนวน 9,438 ล้านบาท

ในปี 2562 เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงเมื่อเทียบกับปีก่อน เป็นผลจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอลงและการกีดกันทางการค้าระหว่างประเทศที่ทวีความรุนแรงขึ้น รวมถึงค่าเงินบาทที่แข็งค่าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อภาคส่งออกและการท่องเที่ยว...

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นในการกำกับดูแล #ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับบริการที่ได้มาตรฐาน

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการกำกับดูแลธุรกิจที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้มีการกำกับดูแลธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเหมาะสม...

CPW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.68 บาท เหนือจองเกือบ 13% มั่นใจ ผลงานปลายปี 62 แจ่มว้าว !!! รับไฮซีซั่นธุรกิจ

"ปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข" ซีอีโอ CPW ปลื้มนักลงทุนให้ความสนใจเข้าลงทุนจำนวนมาก คาดเป็นผลจากศักยภาพธุรกิจแกร่ง ธุรกิจสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่สุด และอยู่ในธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในอนาคต...

Gossip News: บิ๊กบอส TWPC ลุยเก็บหุ้นเข้าพอร์ต

แม้ตลาดหุ้นไทยผันผวนแรง กดดันราคาหุ้น บมจ.ไทยวา (TWPC) แต่บอสหนุ่ม "โฮ เรน ฮวา" ไม่หวั่น เดินหน้าเก็บหุ้นเข้าพอร์ต ตอกย้ำความเชื่อมั่นธุรกิจ แถมยังฝากบอกบรรดาแฟนคลับทุกอย่างเดินหน้าตามแผน มั่นใจไตรมาส 4 ปีนี้จะกลับมาโตแรง...

ธนาคารธนชาต (TBANK) ไตรมาส 3 กำไรนิวไฮ เปิดแบรนด์ใหม่ ธนชาตDRIVE พร้อมขับเคลื่อนความก้าวหน้าให้ลูกค้าทุกมิติ

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TBANK ประกาศผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปี 2562 โดยมีกำไรสุทธิตามงบการเงินรวมอยู่ที่ 4,054 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากไตรมาสก่อน 12.86% พร้อมทั้งเปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ธนชาตDRIVE" ซึ่งต่อยอดมาจากแนวคิด ให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน Your...

Related Topics