TPIPP ยืนยันจ่ายปันผลสำหรับผลประกอบการประจำปี 2562 ไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday October 31, 2019 13:07
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPP ยืนยันจ่ายปันผลสำหรับผลประกอบการประจำปี 2562 ไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา พร้อมศึกษาแผนลงทุนจิกะโปรเจกต์ คาดชัดเจนภายในปีหน้า

นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบัญชีและการเงิน TPIPP กล่าวว่า ทีประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติยืนยันจ่ายปันผลสำหรับผลประกอบการประจำปี 2562 ไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากได้พิจารณาผลประกอบการของบริษัทฯ และบริษัทย่อยสำหรับงวด 9 เดือน สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2562 ซึ่งบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกำไรสำหรับงวดจำนวน 3,332 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 607 ล้านบาท หรือร้อยละ 22.2 จากจำนวน 2,725 ล้านบาท ในงวดเดียวกันของปี 2561 โดยบริษัทมั่นใจเป้าหมายรายได้รวมปีนี้มากกว่า 10,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 7,915 ล้านบาท ในปี 2561 และใน 9 เดือนปี 2562 ที่มีรายได้รวม 7,945 ล้านบาท หลังจากโรงไฟฟ้า TG8 (150 เมกะวัตต์) ได้จำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ ส่งผลให้มีกำลังการผลิตติดตั้งรวม 440 เมกะวัตต์ โดย TPIPP ได้ติดตั้งหม้อต้มไอน้ำ (Boiler) เพิ่มขึ้น 5 ตัว เพื่อใช้ทดแทนหม้อต้มไอน้ำหลักในช่วงที่จำเป็นต้องหยุดซ่อมบำรุง โดยติดตั้งแล้วเสร็จ 2 ตัว และอยู่ระหว่างดำเนินการติดตั้งอีก 3 ตัว ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2563 นี้

นายภัคพล กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ มีโรงไฟฟ้าที่มีสัญญาขายไฟฟ้า (PPA) ให้แก่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย 3 สัญญา รวม 163 เมกะวัตต์ โดยได้รับ Adder 3.50 บาทต่อหน่วย เพิ่มจากค่าไฟฐาน โดยโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงขยะ RDF (TG3) - 20 เมกะวัตต์ ภายใต้ PPA 18 เมกะวัตต์ ได้รับ Adder ถึงเดือนมกราคม 2565 โรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงขยะ RDF (TG5) - 60 เมกะวัตต์ ภายใต้ PPA 55 เมกะวัตต์ ได้รับ Adder ถึงเดือนสิงหาคม 2565 และโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงขยะ RDF (TG4 และ TG6) - 100 เมกะวัตต์ ภายใต้ PPA 90 เมกะวัตต์ ได้รับ Adder ถึงเดือนเมษายน 2568 โดยภายหลังระยะเวลาดังกล่าวข้างต้นโรงไฟฟ้าทั้ง 3 โรง ยังสามารถขายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้ในราคาค่าไฟฐานต่อไป

ปัจจุบันมีโครงการที่บริษัทได้พิจารณาและอยู่ระหว่างรอข้อสรุปและศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนหลายโครงการ อย่างเช่น (1) โครงการประมูลโรงไฟฟ้าขยะ จังหวัดสงขลา (2) โครงการประมูลโรงไฟฟ้าขยะ จังหวัดนครราชสีมา นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาแผนงานขยายการลงทุนในโครงการระดับจิกะวัตต์ซึ่งเป็นจิกะโปรเจกต์ คาดว่าจะมีความชัดเจนภายในปีหน้า โดยบริษัทมีความพร้อมด้านแหล่งเงินทุนที่จะนำมาใช้พัฒนาโครงการ หลังจากก่อนหน้านี้ได้เสนอขายหุ้นกู้ 4,000 ล้านบาท เพื่อนำมาใช้เพื่อการขยายธุรกิจ

"บริษัทพร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุด ทุกการตัดสินใจของทั้งบอร์ดและผู้บริหาร ได้ยึดมั่นเอาประโยชน์สูงสุดของบริษัท และผู้ถือหุ้นเป็นที่ตั้งเสมอ" นายภัคพล กล่าว


Latest Press Release

สหไทย เทอร์มินอล (PORT) เปิดงบ โชว์กำไร 109 ล้านบาท ท่าเรือชายฝั่ง BBT พลิกกำไรได้ตามเป้า

สหไทย เทอร์มินอล (PORT) หนึ่งในผู้นำการให้บริการท่าเทียบเรือและโลจิสติกส์แบบครบวงจร เผยผลประกอบการปี 2562 มีกำไร 109.04ล้านบาท ตอกย้ำพื้นฐานยังแกร่ง รุกขยายธุรกิจต่อเนื่อง คุณเสาวคุณ ครุจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหไทย เทอร์มินอล จำกัด (มหาชน)...

Biteeu เสนอโปรโมชันยกเว้นค่าธรรมเนียมช่วงแรกหลังเปิดตัวในออสเตรเลีย พร้อมประกาศบริจาครายได้ทั้งหมดเพื่อการกุศล แบ่งเบาความเสียหายจากวิกฤตไฟป่า

แพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล Biteeu เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ออสเตรเลียในสัปดาห์นี้ ภายใต้แคมเปญ "เสียสละเพื่อสาธารณกุศล" ซึ่งมุ่งช่วยเหลือสัตว์และพื้นที่ป่าที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ไฟไหม้ป่าครั้งรุนแรงในออสเตรเลียเมื่อปี 2562 โดย Biteeu...

ILINK สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ถือหุ้น ปันผลด้วยหุ้น และ Dividend Yield 7%

ILINK สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ถือหุ้นด้วยหุ้นปันผล และเงินปันผลรวมเท่ากับ Dividend Yield ประมาณ 7% และปรับโครงสร้างรายได้ของกลุ่มใหม่ เน้นธุรกิจที่มีกำไรดี และลดสัดส่วนธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูง เพื่อการเติบโต อย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน นายสมบัติ อนันตรัมพร...

ก.ล.ต. แนะนำผู้ลงทุนติดตามสถานการณ์และพิจารณารอบด้าน

นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่า การปรับตัวลดลงของดัชนีตลาดหลักทรัพย์ในวันนี้ (26 ก.พ. 2563) เป็นผลจากความวิตกกังวลต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)...

DITP เผยนักธุรกิจแห่ร่วมงานบางกอกเจมส์ครั้งที่65 อย่างคึกคัก

งานบางกอกเจมส์เปิดวันแรกบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักมีทั้งเศรษฐีไทยและต่างประเทศแห่ช้อปปิ้งเครื่องประดับ คาดไม่ต่ำกว่า1 หมื่นคน หลังจากมั่นใจในมาตรการคัดกรองไวรัสและคุณภาพสินค้าจากประเทศไทย นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP )...

Related Topics