อลิอันซ์ ยืนหนึ่งแบรนด์ประกันอันดับ 1 ของโลก จากการจัดอันดับ Interbrand Global Brand Ranking 2019

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday October 31, 2019 14:31
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

กลุ่มอลิอันซ์ เยอรมนี ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ได้รับการจัดอันดับให้เป็น แบรนด์บริษัทประกันอันดับหนึ่ง ในการจัดอันดับแบรนด์ระดับโลกประจำปี 2562 โดย Interbrand Global Brand Rankings 2019 โดยกลุ่มอลิอันซ์มีมูลค่าแบรนด์เพิ่มขึ้น 12% คิดเป็นมูลค่า 12.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากเดิม 10.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

เซิร์ก รัฟเฟิร์ด หัวหน้าด้านกลยุทธ์ การจัดจำหน่ายและการตลาด ของกลุ่มอลิอันซ์ กล่าวว่า "เราภาคภูมิใจที่ได้เป็นแบรนด์ประกันเบอร์หนึ่งของโลก ถือเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จของกลยุทธ์และการปรับเปลี่ยนองค์กรของเรา กลยุทธ์ที่เป็นหัวใจหลักของงเรา คือ ความง่าย ไม่ซับซ้อน (Simplicity Wins) นอกจากนั้น มูลค่าแบรนด์ที่เพิ่มขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นแบรนด์ระดับโลกที่มีความสม่ำเสมอและเชื่อมโยงกันมากขึ้นจากการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้งานง่ายขึ้นและปรับสมดุลไปสู่ธุรกิจที่อยู่ในความต้องการของตลาดและมีความสามารถในการทำกำไรสูง

"นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น เรายังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจให้เหนือกว่า ไม่เพียงแต่ในอุตสาหกรรมเดียวกันเท่านั้น แต่ยังเหนือกว่าแบรนด์ชั้นนำระดับโลกในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในระดับที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างความต้องการให้กับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา ในขณะเดียวกัน เราก็ต้องการคะแนนดัชนีชี้วัด ความพึงพอใจของลูกค้า (NPS) สูงที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเช่นกัน"

คริสเตียน ดูริงเจอร์ หัวหน้าฝ่ายบริหารแบรนด์ระดับโลก กลุ่มอลิอันซ์ กล่าวว่า "เราเริ่มจากการก้าวเข้าสู่ 100 อันดับแรกของตารางในปี 2550 จนทะยานสู่แบรนด์ประกันอันดับหนึ่งของโลกในปี 2562 และอยู่ที่อันดับ 43 ของทุกธุรกิจ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่เป้าหมายแรกของเราประสบผลสำเร็จ แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่จะตามมา เราจะมุ่งมั่นสร้างแบรนด์โดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกที่ไม่เหมือนใครและทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นอีก ในขณะที่เลือกลงทุนกับพันธมิตรที่ดำเนินธุรกิจเพื่อความยั่งยืนและมีนวัตกรรม อาทิ Formula E เพื่อเพิ่มสถานะและความสัมพันธ์กับวิถีชีวิตของลูกค้า"


Latest Press Release

ธนชาตเปิดประมูลหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 200 กว่าล้านบาท

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดประมูลซื้อสิทธิเรียกร้องในหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ไตรมาสที่ 1/2563 จำนวนรวม 2,129 บัญชี ยอดหนี้เงินต้นรวม 286,114,877.78 บาท รูปแบบการประมูลแบบรายกลุ่ม โดยระบุราคาแต่ละรายลูกหนี้...

ธนาคารกรุงเทพ ประกาศจ่ายเงินปันผล หุ้นละ 7.00 บาท สำหรับผลการดำเนินงานประจำปี 2562

ธนาคารกรุงเทพ ประกาศจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดำเนินงานประจำปี 2562 สำหรับหุ้นสามัญในอัตราหุ้นละ 7.00 บาท พร้อมกำหนดวันประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี ครั้งที่ 27 ในวันศุกร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563 นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ...

ธนชาต จัดแคมเปญให้ลูกค้าบัตรเครดิตวีซ่า ไปงาน Olympic Games Tokyo 2020 ที่ญี่ปุ่น

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) จัดแคมเปญมอบรางวัลใหญ่ ให้ลูกค้าบัตรเครดิตธนชาตวีซ่าที่มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตฯ สะสมสูงสุด 1 รางวัล รับตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจ 2 ที่นั่ง พร้อมแพคเกจที่พัก 3 วัน 2 คืน และตั๋วเข้าชมงาน Olympic Games Tokyo 2020 ที่กรุงโตเกียว...

ก.ล.ต. จัดสัมมนาใหญ่สนับสนุนเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพเข้าถึงตลาดทุนและแข่งขันได้ในยุคดิจิทัล

ก.ล.ต. เปิดประตูเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพสู่ตลาดทุนไทยด้วยเทคโนโลยี จัดงานสัมมนา “SEC FinTech for SMEs and Startup : Innovation for Financial Inclusion” สนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนผ่านตลาดทุน พร้อมปลดล็อคข้อจำกัด...

MTS ส่ง MTS Gold Blockchain ออมทอง ด้วย Blockchain เจ้าแรกในไทย พร้อมลุยเพิ่มผลิตภัณฑ์การลงทุนในตลาดอนุพันธ์ต่างประเทศต่อเนื่อง

MTS Gold ตอบโจทย์โลกยุคดิจิตอลเปิดตัว“MTS Gold Blockchain” ใช้เทคโนโลยี Blockchain ผสานกับการออมทองคำรายแรกในไทยตอกย้ำความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยผ่านธุรกรรมออนไลน์ ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำ 150 บาท ตั้งเป้ายอดเปิดบัญชีมากกว่า 10,000...

Related Topics