กองทุน JASIF คาดนำหน่วยลงทุนใหม่เข้าเทรด 22 พ.ย.นี้ ปลื้มผู้ถือหน่วยลงทุนเดิมจองซื้อครบตามจำนวนเงินเพิ่มทุน ชูพอร์ตทรัพย์สินเส้นใยแก้วนำแสงครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมประมาณการจ่ายเงินปันผลเพิ่ม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday November 21, 2019 10:24
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต จัสมิน ('กองทุนฯ' หรือ 'JASIF') คาดนำหน่วยลงทุนใหม่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ หลังผู้ถือหน่วยลงทุนเดิมที่ได้รับสิทธิ จองซื้อหน่วยลงทุนใหม่อย่างคึกคัก ทำให้สามารถปิดการเสนอขายหน่วยลงทุนใหม่ทั้งสิ้น 2,500 ล้านหน่วยได้ตามเป้าหมาย ตอกย้ำความเชื่อมั่นในศักยภาพกองทุนฯ หลังเข้าซื้อกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินเส้นใยแก้วนำแสงเพิ่มเติมครั้งที่ 1 จำนวน 700,000 คอร์กิโลเมตร ช่วยเพิ่มพอร์ตทรัพย์สินเส้นใยแก้วนำแสงเป็น 1,680,500 คอร์กิโลเมตร ครอบคลุม 925 อำเภอ ในทุกจังหวัดทั่วประเทศ

นายพรชลิต พลอยกระจ่าง รองกรรมการผู้จัดการ Head of Real Estate & Infrastructure Investment บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง ในฐานะบริษัทจัดการกองทุน JASIF เปิดเผยว่า หลังจากได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากการเสนอขายหน่วยลงทุนใหม่ของกองทุน JASIF ให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนเดิมที่ได้รับสิทธิจองซื้อ เมื่อวันที่ 7 – 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีผู้ถือหน่วยแสดงความต้องการซื้อหน่วยลงทุนใหม่เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้สามารถปิดการเสนอขายหน่วยลงทุนใหม่ จำนวน 2,500 ล้านหน่วย ที่ราคาหน่วยละ 9 บาท ได้ตามเป้าหมาย ล่าสุดกองทุนบัวหลวง คาดว่าจะสามารถนำหน่วยลงทุนใหม่ของกองทุน JASIF เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ และมั่นใจว่านักลงทุนจะให้การตอบรับที่ดี เนื่องจากการลงทุนในทรัพย์สินเส้นใยแก้วนำแสงครั้งนี้จะเพิ่มพอร์ตทรัพย์สินและสร้างผลการดำเนินงานให้มีการเติบโตมากขึ้น

ทั้งนี้ ภายหลังเข้าลงทุนในกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินเส้นใยแก้วนำแสง จำนวน 700,000 คอร์กิโลเมตร ส่งผลให้กองทุนฯ มีขนาดทรัพย์สินเส้นใยแก้วนำแสงเพิ่มขึ้นจากเดิมอยู่ที่ 980,500 คอร์กิโลเมตร เป็น 1,680,500 คอร์กิโลเมตร และครอบคลุมพื้นที่ 925 อำเภอ ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ สามารถตอบสนองความต้องการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ขยายตัวได้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย

"กองทุนบัวหลวง มุ่งมั่นในการบริหารจัดการกองทุน JASIF ให้มีผลตอบแทนที่ดี พร้อมทั้งมั่นใจว่ากองทุนฯ จะเป็นทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนในสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนจากเงินปันผลอย่างสม่ำเสมอ และให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลรวมถึงตราสารหนี้บางประเภท โดยหลังจากเข้าลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 แล้ว จะทำให้ประมาณการเงินปันส่วนแบ่งกำไรต่อหน่วยลงทุน (Cash Distribution Per Unit หรือ DPU) ในปี 2563 ของ JASIF เพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 1.0387 บาทต่อหน่วย" นายพรชลิต กล่าว

นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและตัวแทนรับจองซื้อหน่วยลงทุนเพิ่มทุน เปิดเผยว่า การเสนอขายหน่วยลงทุนใหม่ของกองทุน JASIF ถือว่าเป็นหนึ่งในการเสนอขายหน่วยลงทุนของกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน ที่มีผู้ถือหน่วยลงทุนเดิมที่ได้รับสิทธิจองซื้อ แสดงความต้องการใช้สิทธิอย่างมากทั้งนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อย ซึ่งเป็นการจองซื้อที่มีความต้องการจองซื้อสูงครั้งหนึ่ง จากการที่กองทุนฯ เป็นกองทุนฯ ที่มีศักยภาพ และโอกาสที่การเติบโตที่ดี และจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนภายหลังเข้าลงทุนเพิ่มเติมในครั้งนี้

ทั้งนี้ จากขนาดทรัพย์สินของกองทุน JASIF ที่เพิ่มขึ้น จะได้รับผลดีจากความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในประเทศไทยที่มีแนวโน้มขยายตัว ตลอดจนการพัฒนาโครงข่ายระบบ 5G ในอนาคตที่จะส่งผลดีต่อการขยายตัวของธุรกิจการสื่อสารและโทรคมนาคม พร้อมเพิ่มโอกาสสร้างรายได้และผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ถือหน่วยลงทุนในระยะยาว นอกจากนี้หลังจากที่หน่วยลงทุนใหม่ของกองทุน JASIF เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องในการซื้อขายหลักทรัพย์อีกด้วย


Latest Press Release

ธนชาตเปิดประมูลหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 200 กว่าล้านบาท

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดประมูลซื้อสิทธิเรียกร้องในหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ไตรมาสที่ 1/2563 จำนวนรวม 2,129 บัญชี ยอดหนี้เงินต้นรวม 286,114,877.78 บาท รูปแบบการประมูลแบบรายกลุ่ม โดยระบุราคาแต่ละรายลูกหนี้...

ธนาคารกรุงเทพ ประกาศจ่ายเงินปันผล หุ้นละ 7.00 บาท สำหรับผลการดำเนินงานประจำปี 2562

ธนาคารกรุงเทพ ประกาศจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดำเนินงานประจำปี 2562 สำหรับหุ้นสามัญในอัตราหุ้นละ 7.00 บาท พร้อมกำหนดวันประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี ครั้งที่ 27 ในวันศุกร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563 นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ...

ธนชาต จัดแคมเปญให้ลูกค้าบัตรเครดิตวีซ่า ไปงาน Olympic Games Tokyo 2020 ที่ญี่ปุ่น

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) จัดแคมเปญมอบรางวัลใหญ่ ให้ลูกค้าบัตรเครดิตธนชาตวีซ่าที่มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตฯ สะสมสูงสุด 1 รางวัล รับตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจ 2 ที่นั่ง พร้อมแพคเกจที่พัก 3 วัน 2 คืน และตั๋วเข้าชมงาน Olympic Games Tokyo 2020 ที่กรุงโตเกียว...

ก.ล.ต. จัดสัมมนาใหญ่สนับสนุนเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพเข้าถึงตลาดทุนและแข่งขันได้ในยุคดิจิทัล

ก.ล.ต. เปิดประตูเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพสู่ตลาดทุนไทยด้วยเทคโนโลยี จัดงานสัมมนา “SEC FinTech for SMEs and Startup : Innovation for Financial Inclusion” สนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนผ่านตลาดทุน พร้อมปลดล็อคข้อจำกัด...

MTS ส่ง MTS Gold Blockchain ออมทอง ด้วย Blockchain เจ้าแรกในไทย พร้อมลุยเพิ่มผลิตภัณฑ์การลงทุนในตลาดอนุพันธ์ต่างประเทศต่อเนื่อง

MTS Gold ตอบโจทย์โลกยุคดิจิตอลเปิดตัว“MTS Gold Blockchain” ใช้เทคโนโลยี Blockchain ผสานกับการออมทองคำรายแรกในไทยตอกย้ำความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยผ่านธุรกรรมออนไลน์ ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำ 150 บาท ตั้งเป้ายอดเปิดบัญชีมากกว่า 10,000...

Related Topics