นวัตกรรมเปลี่ยนชีวิตมนุษย์เงินเดือน DAYCASH ให้ทุกวันเป็นวันเงินเดือนออก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday January 22, 2020 18:01
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--มันนี่เทเบิล

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้การเงินและการใช้ชีวิตของมนุษย์เงินเดือนนั้นไม่สอดคล้องกัน ปัญหาการมีค่าใช้จ่ายฉุกเฉินในระหว่างเดือน ยังเป็นปัญหาลำดับต้นๆ ของมนุษย์เงินเดือน ซึ่งทางเลือกอันดับต้นๆ คงจะหนีไม่พ้นการเป็นหนี้ ซึ่งการเป็นหนี้นั้นหลายคนไม่สามารถจัดการหนี้ได้ จึงต้องกู้ยืมจากที่อื่นมาใช้หนี้ก้อนแรกอีกทีนึง ทำให้เกิดเป็นวงจนหนี้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด

เชื่อหรือไม่ว่า ปัญหาเรื่องการเงินเป็นสาเหตุลำดับต้นๆ ที่พนักงานไม่มีความสุขในการทำงาน ลดประสิทธิภาพในการทำงาน เกิดการหยิบยืมเงินกัน ทำให้เกิดปัญหาในองค์กร และตัดสินใจลาออกในที่สุด หลายๆ บริษัทพยามแก้ไขปัญหา โดยการจ่ายเงินให้ถี่ขึ้น มีสวัสดิการอย่างเช่น สหกรณ์ แต่ก็มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายมากมาย ทั้งในเรื่องบุคคลากร เอกสาร และการจัดการทางการเงินที่ยุ่งยาก จะดีกว่าไหม…หากมีตัวช่วยที่ทำให้พนักงานสามารถรับเงินของตัวเองได้ ในกรณีฉุกเฉินที่ต้องการใช้เงินกระทันหัน และแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างตรงจุด

บริษัท มันนี่เทเบิล จำกัด (มหาชน) สตาร์อัพไทยเดินหน้ารุกตลาดต่อเนื่อง ด้านการเงิน (FINANCE) มุ่งตอบโจทย์องค์กรยุคใหม่ในไทยอย่างแท้จริง โดย MONEYTABLE ได้พัฒนาแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของพนักงาน โดยมีกลุ่มบริษัทชั้นนำในประเทศไทยวางใจใช้งาน DAYCASH แอปพลิเคชันเบิกเงินเดือนล่วงหน้า ซึ่งจุดเด่นของแอปพลิเคชันที่นอกเหนือจากการเบิกจ่ายเงินเดือนล่วงหน้าเพื่อสร้างความคล่องตัวทางด้านการเงินให้กับพนักงาน ลดความเสี่ยงจากปัญหาด้านการเงินและอัตราการสร้างหนี้ ยังสามารถช่วยเรื่องการจัดการ การวางแผนด้านการเงิน รวมถึงการออมเพื่อการสะสมในอนาคตอีกด้วย ถือเป็นการสร้างวัฒนธรรมใหม่ในองค์กรที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทั้งองค์กรและพนักงานอย่างแท้จริง ในสังคมที่เน้นความรวดเร็ว และความสะดวกสบาย ทำทุกอย่างจบได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส มีแอปพลิเคชันตอบโจทย์ความสะดวกสบายในด้านต่างๆ ของผู้คนมากมาย และหนึ่งในแอปพลิเคชันที่ขาดไม่ได้นั้นก็คือ แอปพลิเคชันเกี่ยวกับการเงิน และจะดีสักแค่ไหน หากการทำธุรกรรมทางการเงินที่ว่า ไม่ใช่เงินในอนาคตของคนอื่น แต่เป็นเงินของคุณที่สามารถเอามาใช้ได้ในนาทีฉุกเฉิน

ทั้งนี้ DAYCASH ยังได้มีการเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการในงาน Thailand HR DAY 2019 People Transformation : Human X Humane ณ Impact Forum เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 20 - 21 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ทำให้ HR ยุคใหม่เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องสวัสดิการด้านการเงินของพนักงานมากขึ้น ซึ่งหลายท่านให้ความสนใจในตัว DAYCASH เป็นอย่างมาก

คุณณัฏฐินี ศิริรัตนพล (คุณแพม) กรรมการผู้จัดการ บริษัท มันนี่เทเบิล จำกัด (มหาชน) ที่มีประสบการณ์ทั้งการเป็นเจ้าของธุรกิจ และนักการธนาคาร สู่ความตั้งใจที่สร้างแอปพลิเคชันเพื่อช่วยแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ด้วยแอปพลิเคชัน DAYCASH แพลตฟอร์มด้านการเงินที่สามารถตอบโจทย์องค์กรและพนักงานได้อย่างแท้จริง โดยคุณแพมได้กล่าวไว้ว่า "ด้วยเคยทำงานธนาคารมาก่อน ทั้งธนาคารไทยและต่างชาติ แล้วก็ทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิต ธุรกิจบริการ ทำให้ได้เห็นปัญหา และได้สัมผัสกับชีวิตของพนักงานกลุ่มแรงงานจริงๆ จึงพบว่าพนักงานจำนวนมากดำรงชีวิตแบบเดือนชนเดือน และเมื่อมีความจำเป็นต้องใช้เงิน ก็ไม่ค่อยมีทางเลือกนัก เพราะไม่สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินของธนาคารได้ ต้องไปกู้นอกระบบ ผลที่ตามมาคือ จ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 10 ต่อวัน หลายๆบริษัทมีเจ้าหนี้มารอเก็บเงินอยู่หน้าสถานที่ทำงาน ทำให้พนักงานรู้สึกไม่ปลอดภัย เราอยากตัดวงจรหนี้นอกระบบโดยสร้างนิสัยทางการเงินแบบใหม่ ปรับพฤติกรรมจากการกู้ยืมซึ่งเป็นเงินอนาคต มาเป็นการใช้เงินปัจจุบัน โดยใช้ DAYCASH แพลตฟอร์มที่ช่วยให้บริษัทสามารถทำ flexible pay ได้ และเมื่อเราตัดวงจรหนี้ได้แล้วนั้น เราก็จะให้ความรู้เสริมสร้างวินัยทางการเงินควบคู่ไปด้วย

"ในหลายๆประเทศก็เริ่มหันมาใช้ concept แบบนี้ เมื่อกลางปี 2018 บริษัท Walmart's ได้ประกาศนโยบาย flexible pay โดยร่วมกับแอปพลิเคชัน Even ทำให้พนักงานมากกว่า 200,000 คนของบริษัทมีความคล่องตัวทางการเงินมากขึ้น"


Latest Press Release

คณะรัฐมนตรี แต่งตั้งกรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 มีมติอนุมัติตามที่กระทรวงการคลังเสนอแต่งตั้งกรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ประกอบด้วย นายวิชิต แสงทองสถิตย์ นายพิพัฒน์ ขันทอง และนายอิทธิ พงศ์อุสรา เป็น โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2563...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมรับ พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ เปิดซื้อขายตามปกติ

ตามที่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินตาม พ.ร.ก. การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ของภาครัฐ (เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563) เพื่อควบคุมการระบาดของโรค COVID-19 โดยห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เริ่ม 3...

ฟิทช์ประกาศคงอันดับเครดิตของธนาคารกรุงไทยและบล. กรุงไทย ซีมิโก้

Long-Term Rating) ของบริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด หรือ KTZ ที่ 'A+(tha)’ ทั้ง KTB และ KTZ มีแนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ พร้อมกันนี้ ฟิทช์ได้ปรับลดอันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ด้อยสิทธิของ KTB ลงเป็น 'AA-(tha)’ จาก...

ฟิทช์ลดอันดับเครดิตสากลของธนาคารไทยพาณิชย์เป็น 'BBB’ จากผลกระทบของการระบาดโคโรน่าไวรัส

จำกัด (มหาชน) หรือ SCB ลงเป็น 'BBB’ จาก 'BBB+’ และลดอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะสั้น (Short-Term Foreign Currency IDR) พร้อมกันนนี้ฟิทช์คงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ SCB ที่ 'AA+(tha)’...

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ สานต่อโครงการแต้มต่อชีวิต รวมใจคนไทยสู้ภัย 'Covid-19’ ชวนแลกแต้มบัตรเครดิตบริจาคช่วยโรงพยาบาล

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล สานต่อโครงการแต้มต่อชีวิต ชวนสมาชิกบัตรเครดิตกรุงศรี และบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ บริจาคแต้มสะสมบัตรเครดิต ฯ เพื่อร่วมสมทบทุนสนับสนุนการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19)...

Related Topics