Monday April 22, 2019 13:32

สุขภาพ Press Release : 11 Aug 2011

ผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็ม บำบัดพาร์กินสัน ด้วยการฝังเข็ม สุขภาพ—11 Aug 11

โรคพาร์กินสัน เป็นโรคทางระบบประสาทที่พบได้บ่อย มักจะพบมากในผู้สูงอายุ วัย 50-60 ปีขึ้นไป เกิดจากการเสียสมดุลของสารโดปามีนในสมอง โดยเซลล์สมองส่วนที่สร้างโดปามีนถูกทำลายไปมากกว่าร้อยละ 80 โดปามีนเป็นสารเคมีในสมอง ทำหน้าที่ควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย

คิงส์ตัน ซี ฮาว อุย ผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็ม บำบัดพาร์กินสัน ด้วยการฝังเข็ม สุขภาพ—11 Aug 11

โรคพาร์กินสัน เป็นโรคทางระบบประสาทที่พบได้บ่อย มักจะพบมากในผู้สูงอายุ วัย 50-60 ปีขึ้นไป เกิดจากการเสียสมดุลของสารโดปามีนในสมอง โดยเซลล์สมองส่วนที่สร้างโดปามีนถูกทำลายไปมากกว่าร้อยละ 80 โดปามีนเป็นสารเคมีในสมอง ทำหน้าที่ควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ สร้างสรรค์คุณภาพ จัดงาน...มหกรรมคุณภาพโรงพยาบาล ’54 สานแนวคิด “24 ปี สุขภาพ—11 Aug 11

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จัดงานมหกรรมคุณภาพโรงพยาบาล ประจำปี 2554 ภายใต้แนวคิด “24 ปี รพ.ธ. ... Quality Clean” ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคม 2554 เวลา 08.30-16.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคารบริการ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

ภาพข่าว: เปิดตัว คลังข้อมูลดิจิทัล ศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย สุขภาพ—11 Aug 11

พลโท ฐิตะฐาน สุขศรี ผู้ว่าราชการพื้นที่ควบคุมในพระองค์ ๙๐๔ เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวเปิดตัว “คลังข้อมูลดิจิทัล ศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย” ที่ มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย และ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย ร่วมกันจัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการดำเนินงาน

ตรวจกระดูกพรุน ดูแลสุขภาพคุณผู้หญิง สุขภาพ—11 Aug 11

โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ขอเชิญคุณผู้หญิงที่มีภาวะความเสี่ยงโรคกระดูกพรุนหรืออายุตั้งแต่ 30 ปี ขึ้นไป เข้ารับการตรวจวัดความหนาแน่นมวลกระดูกเบื้องต้น เพื่อค้นหาภาวะกระดูกพรุน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ตั้งแต่วันที่ 19 - 20 สิงหาคม 2554 เวลา 10.00 – 18.00 น.

เอเพ็กซ์: ชุบผิวให้เปล่งปลั่งเหมือนเด็กอีกครั้ง ได้อย่างไร? สุขภาพ—11 Aug 11

ผิวที่มีอายุมากขึ้น หรือโดนมลภาวะมากมาย มักดูไม่สดใส ดูหมองคล้ำ แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ไม่เปล่งปลั่ง การทำเลเซอร์ หรือทรีตเม้นต์ไหนๆก็ไม่ดีขึ้น หรือบำรุงอย่างไงก็ไม่ช่วย.... อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ผิวไม่เปล่งประกาย สดใสเหมือนผิวเด็กสาว คนส่วนใหญ่

เต็ดตรา แพ้ค จับมือ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุวิท ไขปริศนาคุณค่าสารอาหารในน้ำนมถั่วเหลือง สุขภาพ—11 Aug 11

เต็ดตรา แพ้ค จับมือ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุวิท ไขความลับคุณค่าที่ซ่อนอยู่ในนมถั่วเหลือง ให้ผู้บริโภค ชาวไทยได้ทราบถึงประโยชน์ของการบริโภคนมถั่วเหลือง ซึ่งอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกายทั้ง ด้านสุขภาพ และ ความสวยงามในกิจกรรม “เปิดทุกความลับ

“กรดไหลย้อน” กับ คุณแม่ตั้งครรภ์ สุขภาพ—11 Aug 11

สภาพสังคมที่เปลี่ยนไป ทำให้วิถีการดำเนินชีวิตเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย จนบางครั้ง ทำให้คนในยุคปัจจุบันปล่อยปะละเลยปัญหาสุขภาพที่อาจมองเป็นเรื่องเล็กน้อย อย่างโรคกรดไหลย้อน และเชื่อว่าหลายๆ คน คงจะได้ยิน และรู้จักโรคนี้มาบ้าง เพราะถือเป็นโรคยอดฮิตติดอันดับต้นๆ

ภาพข่าว: เสวนา“กรดไหลย้อน” กับ คุณแม่ตั้งครรภ์ สุขภาพ—11 Aug 11

โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ร่วมกับ บริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ เพื่อรักษาโรคกรดไหลย้อน จัดกิจกรรมเสวนาในหัวข้อ “กรดไหลย้อน” กับ คุณแม่ตั้งครรภ์ เพื่อให้ความรู้ และแนะนำให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์

โปรโมชั่นพิเศษสุดจากชีนเน่ สุขภาพ—11 Aug 11

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางชีนเน่ ส่งโปรโมชั่นพิเศษสุด “ชีนเน่ ไฮ สปีด มาสคาร่า” รุ่น หัวแปรง “speed curve” ต่อความยาว สาวความหนาขึ้น 16 เท่า ติดทน กันน้ำ ไม่เลอะ ล้างออกง่าย