Monday September 16, 2019 03:54

สุขภาพ Press Release : 20 Sep 2011

แพทย์แนะเคล็ดลับ “ยึดหลัก 5 อ. ชีวิตสุขสรรค์ ป้องกันภัยร้ายจากมะเร็ง สุขภาพ—20 Sep 11

สถิติผู้ป่วยโรคมะเร็งของกระทรวงสาธารณสุข พบว่าในปี 2553 คนไทยเป็นมะเร็งถึง 241,051 คน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 80,350 คน โดยมีผู้เสียชีวิต 56,058 ราย หรือ 4,671 รายต่อเดือน ซึ่งนับได้ว่ามะเร็งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทย

โครงการ “เรารักตับ” ครั้งที่ 8 สุขภาพ—20 Sep 11

เนื่องในวันรักตับโลก 1 ตุลาคม 2554 มูลนิธิโรคตับร่วมกับ 70 โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ จาก 25 จังหวัดทุกภาคทั่วประเทศ ขอเชิญท่านตรวจเอ็นไซม์ตับ(ALT) ฟรี ในโครงการ “เรารักตับ” ครั้งที่ 8 ระหว่าง 1-7 ตุลาคม 2554(เว้นวันอาทิตย์) โรงพยาบาลละ 30

เอเพ็กซ์ แก้ไขดวงตาที่เหนื่อยล้าให้กลับมาสดใส ปิ๊ง ปิ๊ง สุขภาพ—20 Sep 11

“ดวงตา” นอกจากจะเป็นหน้าต่างของหัวใจแล้ว ยังสามารถบ่งบอกอายุที่แท้จริงของคุณได้ ชนิดปิดยังไงก็ไม่มิดค่ะ ใครต่อใครไม่ว่าจะหญิงหรือชายจึงควรดูแลทะนุถนอมผิวรอบดวงตาให้ดี เพื่อที่อายุจริงของผิวจะได้ดูอ่อนกว่าอายุตามบัตรประชาชน

ภาพข่าว: “อินต้า” เปิดตัว “ฟิชคอลลาเจน” สุขภาพ—20 Sep 11

คุณอภิรักษ์ ชีวเสถียรพร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด คุณทาดาชิ เซโน่ ที่ปรึกษาฝ่ายการตลาด คุณยศพล ชีวเสถียรพร ผู้ช่วยฝ่ายการตลาด คุณศุภจิตต์ ชีวเสถียรพร ผู้ช่วยฝ่ายการตลาด หจก.อินต้า เอ็นเตอร์ไพรส์ โดยมี โน้ต ณัฐกานต์ ประสพสายพรกุล เป็นพรีเซ็นเตอร์

อินต้าฯ ลุย ตลาดอาหารเสริม รับเทรนด์รักสุขภาพ สุขภาพ—20 Sep 11

นายอภิรักษ์ ชีวเสถียรพร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด หจก. อินต้า เอ็นเตอร์ไพรส์ เปิดเผยว่า หจก.อินต้า เป็นตัวแทนนำเข้า และจัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์จากหลากหลายประเทศด้วย ประสบการณ์กว่า 30 ปี โดยสินค้าเคมีภัณฑ์ ประเภทเคมีอาหารจากบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่น

ภาพข่าว: “รัชวิภา เอ็มอาร์ไอ เซ็นเตอร์” ต้อนรับพระเอกภาพยนตร์ สุขภาพ—20 Sep 11

“รัชวิภา เอ็มอาร์ไอ เซ็นเตอร์” ต้อนรับพระเอกภาพยนตร์ “คน-โลก-จิต” ย้ำความเป็นศูนย์ตรวจวินิจฉัยด้วยเครื่อง MRI ที่ทันสมัยในประเทศไทย แพทย์หญิงวิวรรณ นิติวรางกูร กรรมการบริษัท รัชวิภา เอ็มอาร์ไอ เซ็นเตอร์ จำกัด

ภาพข่าว: กายพร้อมหรือไม่อยู่ที่ใจสั่งการ สุขภาพ—20 Sep 11

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ร่วมกับ Boehringer Ingelheim จัดงานสัมนาเรื่อง “กายพร้อมหรือไม่อยู่ที่ใจสั่งการ” โดย นายแพทย์ทรงศักดิ์ เลาหวินิจ หัวหน้าแพทย์แผนกฉุกเฉิน โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ในงานมีกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ

ศาสตร์แห่งการชะลอวัย คืนความหนุ่มสาว ห่างไกลความชรา กับครั้งแรกของนวัตกรรมโปรไบโอเทคโนโลยี สุขภาพ—20 Sep 11

ปัจจุบันศาตร์แห่งการชะลอวัย หรือที่รู้จักกันว่า Anti -Aging ซึ่งไม่ได้เพียงแค่หมายถึงความสวยงามแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกัน ชะลอความเสื่อมของทุกระบบในร่างกาย วิวัฒนาการจึงพยายามคิดค้นว่าทำไมคนถึงเกิดความชราเร็ว