ศูนย์ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที. รุกตลาดต่างประเทศฉลุย ยอดสิ้นปีโตทะลุ 40%

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Monday January 21, 2013 18:24
กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ศูนย์ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที.

ศูนย์ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที. รุกตลาดต่างประเทศฉลุย ยอดสิ้นปีโตทะลุ 40%สานต่อกลยุทธ์เน้นการสร้างองค์ความรู้ พร้อมเล็งตลาดเวียดนามและอินเดีย

ศูนย์ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที.ปลื้มภายหลังไปขยายตลาดในต่างประเทศ ส่งผลให้ผลประกอบการปี 2555 ที่ผ่านมาโตขึ้นกว่า 40% พร้อมเตรียมรุกตลาดไปยังประเทศเวียดนามและอินเดีย โดยเน้นการทำตลาดแบบการสร้างความรู้ให้แก่กลุ่มแพทย์ และประชาชน ให้มีความเข้าใจอย่างถูกต้อง ตั้งเป้าสิ้นปียอดโตขึ้นอีกกว่า 20%

นายศรายุธ อัสสมกร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที. ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากและวินิจฉัยพันธุกรรมตัวอ่อนที่มีผลสำเร็จด้านอัตราการตั้งครรภ์ในระดับสากลและมีเทคโนโลยีทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย เปิดเผยว่า ตลาดผู้มีบุตรยากโดยรวมในปีที่ผ่านมามีอัตราการเจริญเติบโตอยู่ที่ประมาณ 20% ซึ่งอัตราการเจริญเติบโตส่วนใหญ่มาจากตลาดต่างประเทศ เพราะตลาดในประเทศเองนั้นยังมีอัตราการเจริญเติบโตใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา แต่ของศูนย์ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที.โตเฉลี่ยอยู่ที่ 40% เป็นผลมาจากการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ

“แม้ในปีที่ผ่านมาศูนย์เราจะมีอัตราการเจริญเติบโตสูงถึง 40% แต่ในสัดส่วนของลูกค้าก็ยังคงแบ่งเป็นชาวต่างชาติ 80% และชาวไทย 20% เหมือนเดิม แต่ผลจากการไปเปิดตลาดในประเทศพม่าและประเทศจีนในปีที่ผ่านมาทำให้ตัวเลขผู้เข้ารับบริการของสองประเทศนี้เพิ่มขึ้นประมาณ 20% จากเดิมที่อยู่ประมาณ 5-10% และในปีนี้เราตั้งใจว่าจะขยายตลาดไปยังประเทศในแถบเอเชียซึ่งเป็นประเทศที่เราเคยได้มีโอกาสร่วมงานมาแล้วแต่จะเป็นการประสานงานในเชิงวิชาการเพิ่มมากขึ้น และยังคงเน้นทำตลาดในรูปแบบของการเข้าไปช่วยบริหารจัดการหรือแบบ Management Chain พร้อมกับการให้ความรู้แก่แกลุ่มแพทย์ และประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะเทคโนโลยีการคัดกรองตัวอ่อน (PGD-PCR) ให้ปลอดโรคทางพันธุกรรมก่อนการตั้งครรภ์ อาทิ โรคธาลัสซีเมีย ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ค่อนข้างใหญ่มากและเรามีความแตกต่างในเทคนิคมากกว่าที่อื่น ซึ่งถือเป็นเพียงศูนย์เดียวที่สามารถทำได้ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” นายศรายุธกล่าว

นายศรายุธ ยังกล่าวว่า ทางด้านอัตราความสำเร็จของผู้มาเข้ารับบริการกับทางศูนย์ในปีที่ผ่านมาแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มผู้มีบุตรยากทั่วไป เปอร์เซ็นควาด้านมสำเร็จอยู่ที่ 40-43% และกลุ่มพันธุกรรม มีเปอร์เซ็นความสำเร็จสูงถึง 50% สำหรับแนวโน้มตลาดผู้มีบุตรยาก นายศรายุธมองว่า แนวโน้มตลาดผู้มีบุตรยากในประเทศมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เพราะศูนย์ผู้มีบุตรยากส่วนใหญ่จะทำตลาดต่างประเทศกันค่อนข้างมาก อัตราการเจริญเติบโตในประเทศตอนนี้สอดคล้องไปกับไลฟ์สไตล์ของคนที่เปลี่ยนไป หลายๆ ศูนย์จึงเริ่มทำตลาดต่างประเทศมากขึ้นแทน


Latest Press Release

ประเมินสักนิด คุณอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะเป็น “โรคเข่าเสื่อม” หรือยัง? “ไบโอฟาร์ม” แนะข้อควรปฏิบัติเพื่อข้อเข่าที่แข็งแรง

ช่วงเวลาที่ทุกฝ่ายยังคงต้องเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ไม่ให้กลับมาระบาดระลอก 2 จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงต่อการรับเชื้อได้ง่าย ควรอยู่บ้านให้มากที่สุด และเมื่อต้องอยู่บ้านเป็นเวลานาน อาจมีโรคอื่น เช่น...

โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ รับ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” เข้าเป็นคนไข้เพื่อรักษาเรื่องการมองเห็น โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

นายแพทย์ วรัญญ์ เทียนส่ง ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ได้รับนายแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของฉายา “เทพบุตรเสียงดี”...

B.Care Drive In Service เปิดให้บริการแล้ว!!!

ปกป้องทุกคนในครอบครัวคุณในทุกช่วงวัย ด้วย #วัคซีนไข้หวัดใหญ่4สายพันธุ์ ช่วยลดโอกาสเสี่ยงของการเกิดโรค ลดความรุนแรงของโรค และลดความเสี่ยงการเสียชีวิตได้ จำหน่าย 16 พฤษภาคม - 31 สิงหาคม...

เสริมสร้างภูมิต้านทานให้ลูกน้อย ลดความเสี่ยงด้วยวัคซีน

อีกหนึ่งวิธีในการช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคสำหรับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี คือ การฉีดวัคซีน เพราะเด็กเล็กๆ ภูมิต้านทานอาจยังไม่ดีพอ การติดเชื้อโรคบางชนิดอาจก่อให้เกิดอาการเจ็บป่วยที่รุนแรงได้ การได้รับวัคซีนพื้นฐานจำเป็นตามวัย จะช่วยปกป้องลูกน้อยให้ปลอดภัย...

สัมมนาแบ่งปันประสบการณ์การใช้เทคโนโลยีในการควบคุมโรคของโรงพยาบาลอัจฉริยะ โดยโรงพยาบาลหยวนหลินคริสเตียนในงานสัมมนาออนไลน์ครั้งที่ 3

โรงพยาบาลหยวนหลินคริสเตียน จัดสัมมนาแบ่งปันประสบการณ์การใช้เทคโนโลยีในการควบคุมโรคของโรงพยาบาลอัจฉริยะ กับระบบการดูแลสุขภาพอัจฉริยะซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ในงานสัมมนาออนไลน์ครั้งที่ 3 พร้อมเชิญชวนเข้าร่วมงานสัมมนาหัวข้อถัดไป ในวันที่ 29...

Related Topics