โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดการประชุมวิชาการพยาบาล ประจำปี 2556 เรื่อง Harmonized Strategies to Expertise in Nursing Practice

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday May 22, 2013 15:14
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เชิญชวนพยาบาลวิชาชีพจากโรงพยาบาลต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ เข้าร่วมประชุมวิชาการพยาบาลประจำปี 2556 เรื่อง "Harmonized Strategies to Expertise in Nursing Practice" ระหว่างวันที่ 24-25 มิถุนายน 2556 เวลา 07.30 - 16.30 น. ณ ห้องศรีสุริยวงศ์บอลรูม ชั้น 11 โรงแรมตวันนา กรุงเทพ ฯ เพื่อให้ผู้ร่วมประชุมได้มีความรู้ ความเข้าใจ มีแนวคิดในการเชื่อมโยงยุทธศาสตร์ในการพัฒนาบุคลากรและพัฒนาบริการพยาบาล และเพื่อแลกเปลี่ยน เรียนรู้การพัฒนาบุคลากรพยาบาลและพัฒนาคุณภาพบริการพยาบาล

การประชุมวิชาการพยาบาล ฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อมุ่งสู่วิสัยทัศน์ความเป็นผู้นำทางการพยาบาลระดับสากล ที่ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ในการจัดการเชิงกลยุทธ์ให้เชื่อมโยงและสอดประสานกัน รวมถึงการเป็นผู้นำที่มีแนวคิดเป็นระบบ ซึ่งประเด็นที่ท้าทายในขณะนี้คือ การสร้างพยาบาลผู้เชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วยที่มีปัญหาซับซ้อนเรื้อรัง จึงต้องมีกลวิธีต่าง ๆ สนับสนุนให้องค์ความรู้ (Tacit knowledge) ของผู้ปฏิบัติที่มีประสบการณ์สูง มีการสืบทอด และรวบรวมเป็นความรู้ที่ชัดแจ้ง (Explicit knowledge) มาพัฒนาพยาบาลจากรุ่นสู่รุ่น ครอบคลุมทั่วทั้งองค์กร สร้างสรรค์นวัตกรรมและยกระดับผลลัพธ์ทางการพยาบาล จนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคมถึงคุณค่าของพยาบาล

ภายในงานจะได้พบกับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่างๆ ที่จะมาบรรยายให้ความรู้ด้านการพยาบาลแบบเจาะลึกเพื่อการพัฒนาบุคลากรและพัฒนาคุณภาพบริการพยาบาลอย่างแท้จริง สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดเอกสารและใบสมัครได้ที่ www.chulalongkornhospital.go.th/unit/nurse/ ค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนคนละ 2,200 บาท (รวมค่าเอกสาร อาหารกลางวัน และอาหารว่าง)

สมัครโดย โอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี ประชุมวิชาการพยาบาล เลขที่บัญชี 045-522588-1 ปิดรับสมัครและโอนเงิน ภายในวันที่ 17 มิถุนายน 2556 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ งานด้านพัฒนาบริการพยาบาล ตึกวชิรญาณ สามัคคีพยาบาร ชั้น 3 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โทร. 02-256-4354, 02-256-4393 โทรสาร 02-256-4393

ติดต่อ:

งานด้านพัฒนาบริการพยาบาล ตึกวชิรญาณ สามัคคีพยาบาร ชั้น 3 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

โทร. 02-256-4354, 02-256-4393 โทรสาร 02-256-4393

Latest Press Release

โรคไซนัสอักเสบ

ในช่วงนี้หลายท่านอาจสังเกตเห็นแล้วว่าอากาศบ้านเราเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากเป็นช่วงของการเปลี่ยนผ่านจากฤดูฝนเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งในสภาพอากาศเย็น ๆ แบบนี้ เรื่องหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้ามก็คือการดูแลสุขภาพ ?#‎สุขภาพ? ของตนเอง...

รพ.วิชัยเวชฯอ้อมน้อย เปิดคลินิคเที่ยงคืนแห่งแรก

โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย เปิดบริการคลินิกเที่ยงคืน รองรับผู้มารับบริการ เจ็บป่วยฉุกเฉิน ที่ไม่สะดวกมารับบริการ เจ็บป่วยฉุกเฉิน หรือท่านที่ไม่สะดวกมารับบริการในช่วงเวลากลางวัน โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มากด้วยประสบการณ์...

ภาพข่าว: หน่วยแพทย์เคลื่อนที่

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ให้บริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พร้อมบริจาคเงินและสิ่งของเป็นปัจจัยในการทำนุบำรุงพุทธศาสนา ณ สำนักสงฆ์ทรัพย์สวนพลู อ.แก่งคอย จ.สระบุรี นำโดย คุณสิริศิลป์เจียรสุวรรณ กรรมการและเลขานุการมูลนิธิหลวงพ่อพุธฯ พญ. สุวรรณา เจริญพุทธคุณ...

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม แนะผู้เป็น 5 โรค ต้องระวัง.! เมื่อปั่นทางไกล

ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์นักปั่นจักรยานทางไกลเกิดหัวใจวายกระทันหัน ขณะปั่นจ้กรยานร่วมงานเอเซียนออนทัวร์ไทย-ลาว ก่อนถึงถ้ำนางแอน 2 กิโลเมตร และได้เสียชีวิต (ปั่นได้ 48 กิโลเมตร ช่วงใกล้เที่ยง อากาศร้อนมาก) นายแพทย์ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม...

กินอย่างไร ให้สดใส ไกลโรค

เพราะการรับประทานอาหารที่ดีย่อมส่งผลต่อสุขภาพที่ดี ดังประโยคที่ว่า "you are what you eat" แต่ด้วยยุคปัจจุบันที่ใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบ การรับประทานอาหารจึงเน้นความสะดวกรวดเร็วเป็นหลัก โดยลืมคำนึงถึงความสำคัญของอาหารที่ทานเข้าไป...

Related Topics