โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดการประชุมวิชาการพยาบาล ประจำปี 2556 เรื่อง Harmonized Strategies to Expertise in Nursing Practice

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday May 22, 2013 15:14
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เชิญชวนพยาบาลวิชาชีพจากโรงพยาบาลต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ เข้าร่วมประชุมวิชาการพยาบาลประจำปี 2556 เรื่อง "Harmonized Strategies to Expertise in Nursing Practice" ระหว่างวันที่ 24-25 มิถุนายน 2556 เวลา 07.30 - 16.30 น. ณ ห้องศรีสุริยวงศ์บอลรูม ชั้น 11 โรงแรมตวันนา กรุงเทพ ฯ เพื่อให้ผู้ร่วมประชุมได้มีความรู้ ความเข้าใจ มีแนวคิดในการเชื่อมโยงยุทธศาสตร์ในการพัฒนาบุคลากรและพัฒนาบริการพยาบาล และเพื่อแลกเปลี่ยน เรียนรู้การพัฒนาบุคลากรพยาบาลและพัฒนาคุณภาพบริการพยาบาล

การประชุมวิชาการพยาบาล ฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อมุ่งสู่วิสัยทัศน์ความเป็นผู้นำทางการพยาบาลระดับสากล ที่ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ในการจัดการเชิงกลยุทธ์ให้เชื่อมโยงและสอดประสานกัน รวมถึงการเป็นผู้นำที่มีแนวคิดเป็นระบบ ซึ่งประเด็นที่ท้าทายในขณะนี้คือ การสร้างพยาบาลผู้เชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วยที่มีปัญหาซับซ้อนเรื้อรัง จึงต้องมีกลวิธีต่าง ๆ สนับสนุนให้องค์ความรู้ (Tacit knowledge) ของผู้ปฏิบัติที่มีประสบการณ์สูง มีการสืบทอด และรวบรวมเป็นความรู้ที่ชัดแจ้ง (Explicit knowledge) มาพัฒนาพยาบาลจากรุ่นสู่รุ่น ครอบคลุมทั่วทั้งองค์กร สร้างสรรค์นวัตกรรมและยกระดับผลลัพธ์ทางการพยาบาล จนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคมถึงคุณค่าของพยาบาล

ภายในงานจะได้พบกับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่างๆ ที่จะมาบรรยายให้ความรู้ด้านการพยาบาลแบบเจาะลึกเพื่อการพัฒนาบุคลากรและพัฒนาคุณภาพบริการพยาบาลอย่างแท้จริง สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดเอกสารและใบสมัครได้ที่ www.chulalongkornhospital.go.th/unit/nurse/ ค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนคนละ 2,200 บาท (รวมค่าเอกสาร อาหารกลางวัน และอาหารว่าง)

สมัครโดย โอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี ประชุมวิชาการพยาบาล เลขที่บัญชี 045-522588-1 ปิดรับสมัครและโอนเงิน ภายในวันที่ 17 มิถุนายน 2556 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ งานด้านพัฒนาบริการพยาบาล ตึกวชิรญาณ สามัคคีพยาบาร ชั้น 3 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โทร. 02-256-4354, 02-256-4393 โทรสาร 02-256-4393

ติดต่อ:

งานด้านพัฒนาบริการพยาบาล ตึกวชิรญาณ สามัคคีพยาบาร ชั้น 3 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

โทร. 02-256-4354, 02-256-4393 โทรสาร 02-256-4393

Latest Press Release

สถาบันวัคซีนฯ เผย!!ความสำคัญของ พ.ร.บ.ความมั่นคงด้านวัคซีนแห่งชาติ

แจง! ที่ผ่านมากลไกการบริหารงานด้านวัคซีน ทั้งนโยบายและการบูรณาการขาดความต่อเนื่อง ไม่เป็นเอกภาพ เป็นอุปสรรคต่อการสร้างความมั่นคงด้านวัคซีนของประเทศ ล่าสุดการทำประชาพิจารณ์ผ่านความเห็นชอบแล้ว รอเสนอคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณา หากไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ คาด!...

เปิดปฏิบัติการ #สสจ.นครพนม เก็บกลับ/ทำลาย #วัคซีนโปลิโอ

ตามที่กระทรวงสาธารณสุข มีแผนปรับเปลี่ยนวัคซีนโปลิโอ (OPV) ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันซึ่งเป็นวัคซีนชนิดเชื้อเป็นอ่อนแรง 3 สายพันธ์ (Trivalent OPV) มาเป็นชนิดเชื้อเป็นอ่อนแรง 2 สายพันธ์ (Bivalent OPV) กำหนดเก็บกลับและทำลาย Trivalent OPV...

ยิ้มสวยอย่างมั่นใจ ต้อนรับหน้าร้อน

คลินิกทันตกรรมวัชรพล เอาใจผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพช่องปากและฟัน กับโปรโมชั่นสุดร้อนแรง ต้อนรับหน้าร้อน พิเศษสุดสำหรับคนที่มาใช้บริการ "จัดฟันแบบใส " เริ่มต้น 40,000 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลินิกทันตกรรมวัชรพล เปิดบริการทุกวันในเวลา 10.00...

ปรับตัว เตรียมใจ ดูแลผิวให้สวยใสรับลมร้อน

ย่างเข้าหน้าร้อนทีไร สิ่งที่ทำให้สาวๆ (รวมถึงหนุ่มๆ ด้วย) หวั่นใจไม่น้อย ก็คือ แสงแดดที่แรงสุดๆ พร้อมลมร้อนๆ และมลภาวะต่างๆ ที่พัดพามากระทบใบหน้า แม้ว่าจะทาครีมกันแดดมาอย่างดีแล้ว แต่ดูเหมือนกับว่าทุกอย่างพร้อมจะหลอมละลาย...

โรงพยาบาลลานนา เปิดศูนย์MRI แม่เหล็กไฟฟ้า

นายแพทย์ ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลานนา นายแพทย์ ธีระยุทธ นิยมกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลลานนา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี เปิดให้บริการ ศูนย์ MRI แม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการทางการแพทย์ ที่เพิ่มมากขึ้น โดยที่การตรวจวินิจฉัย...

Related Topics