ข่าวซุบซิบ: นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล เตือนโรคไขมันในเลือดสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday December 6, 2013 13:13
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--Baanpr

นพ. ธเนศ อมรพิทักษ์กูล หรือ หมอแบงค์ แพทย์แผนปัจจุบันและผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ออกมาเตือนภัยโรคใกล้ตัวอย่าง โรคไขมันในเลือดสูง ที่มักไม่ค่อยแสดงอาการอะไรแต่กลับเป็นสาเหตุของการตายอันดับ 2 รองจากมะเร็ง เมื่อถามถึงการป้องกัน หมอแบงค์บอกต้องมี 3 ดี คือ สมุนไพรดี อาหารดี และ นอนหลับดี มิน่าคนไข้ Herb Plus คลินิก ซ.ราชครู จึงกลับมามีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า


Latest Press Release

กรมควบคุมโรค ร่วมกับ กทม.ลงพื้นที่ชุมชนรณรงค์ป้องกันไข้เลือดออก

กรมควบคุมโรคเดินเคาะประตูบ้าน ร่วมกับ กทม. แนะหลัก 3 เก็บ เป็นแนวทางป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออกในชุมชน ได้แก่ 1.เก็บบ้านให้สะอาด 2. เก็บน้ำและปิดฝาให้มิดชิด ไม่ให้ยุงลายลงไปวางไข่ และ 3.เก็บขยะเศษภาชนะรอบบ้านและในชุมชน...

มมนาประจำปีผู้ป่วยโรคพันธุกรรมแอลเอสดี ครั้งที่ 5

มูลนิธิโรคพันธุกรรมแอลเอสดี ในฐานะผู้ขับเคลื่อนการเข้าถึงสิทธิ์ต่างๆในการรักษาพยาบาลของผู้ป่วยประเภทโรคหายาก จัด สัมมนาประจำปีผู้ป่วยโรคพันธุกรรมแอลเอสดี ครั้งที่ 5 แอลเอสดีเป็นโรคพันธุกรรม เมตาบอลิกแอลเอสดี โรคที่จัดอยู่ในประเภทโรคหายาก ( Rare...

นักวิจัยบุกเบิกแนวทางใหม่ในการรักษาโรคมะเร็งระยะลุกลาม

แนวทางใหม่ได้ผนวกรวมการรักษาแบบ immunotherapy เข้ากับการรักษาแบบ photodynamic therapy เพื่อรักษาโรคมะเร็งระยะลุกลาม ผลการวิจัยในห้องปฏิบัติการที่ Leiden University Medical Center (LUMC) ประเทศเนเธอร์แลนด์ เผยให้เห็นว่า การรักษาแบบ immunotherapy...

ภาพข่าว: เบาหวานรักษาได้ โดยไม่เสียขา

เนื่องในช่วงการรณรงค์ "วันเบาหวานโลก" โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอลเซ็นเตอร์ ได้จัดงานสัมมนา เรื่อง "เบาหวานรักษาได้…โดยไม่เสียขา" ขึ้น ณ ห้องประชุม Sky Hall ชั้น 22 ภายในงานพบการบรรยายพิเศษ จาก พญ.วลัยพร เลาหวินิจ...

ป้องกันไข้หวัดใหญ่ ด้วยวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์

โรงพยาบาลปิยะเวท ร่วมรณรงค์ป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ในช่วงปลายฝนต้นหนาว โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็กและผู้สูงอายุ ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายกว่าปกติ มาร่วมกันดูแลสุขภาพคุณและคนที่คุณรัก ด้วย "วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์1 เข็ม" ราคา 900 บาท...

Related Topics