ข่าวซุบซิบ: นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล เตือนโรคไขมันในเลือดสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday December 6, 2013 13:13
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--Baanpr

นพ. ธเนศ อมรพิทักษ์กูล หรือ หมอแบงค์ แพทย์แผนปัจจุบันและผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ออกมาเตือนภัยโรคใกล้ตัวอย่าง โรคไขมันในเลือดสูง ที่มักไม่ค่อยแสดงอาการอะไรแต่กลับเป็นสาเหตุของการตายอันดับ 2 รองจากมะเร็ง เมื่อถามถึงการป้องกัน หมอแบงค์บอกต้องมี 3 ดี คือ สมุนไพรดี อาหารดี และ นอนหลับดี มิน่าคนไข้ Herb Plus คลินิก ซ.ราชครู จึงกลับมามีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า


Latest Press Release

ภาพข่าว: เพิ่มศักยภาพ

นายสุธี เกตุศิริ (แถวนั่ง : กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลหัวเฉียว เป็นประธานการมอบหนังสือรับรองให้แก่พยาบาลวิชาชีพผู้ผ่านการฝึกอบรมหลัดสูตร "การเพิ่มพูนศักยภาพทางการแพทย์และการพยาบาล"...

Roadshow สุขภาพดีกับโรงพยาบาลธนบุรี2

โรงพยาบาลธนบุรี2 จัดกิจกรรมRoadshow สุขภาพดีร่วมกับนิตสารHealth Todayและนิตยสารสุขภาพดี เชิญทุกท่านร่วมฟังเสวนากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อ "ข้อสะโพกและข้อเข่าเสื่อม" รวมถึง "สารพันปัญหาโรคสมอง" พร้อมทั้งโปรแกรมคัดกรอง หลอดเลือดสมองเบื้องต้นในราคาพิเศษ...

แพทย์เตือนทุกพื้นที่ ระวัง โรคไข้เลือดออก

โรคไข้เลือดออกเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อไวรัสเดงกี (Dengue) โดยมีพาหะนำโรคคือยุงลาย(Aedes aegyti) มักมาพร้อมกับฝนและน้ำขัง ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายอย่างดี ในประเทศไทยพบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกได้ตลอดทั้งปี แต่มักพบมากในช่วงฤดูฝน...

หนึ่งชีวิต...ก็มีความหมาย การรักษาโรคด้วยสเต็มเซลล์... ความหวังที่ไม่ไกลเกินเอื้อม

หนึ่งชีวิต...ก็มีความหมายการรักษาโรคด้วยสเต็มเซลล์... ความหวังที่ไม่ไกลเกินเอื้อม"อโรคยา ปรมาลาภา" ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ มนุษย์ทุกคนปรารถนาที่จะมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายใจ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ทว่าในความจริง เราไม่สามารถหนีพ้นการเกิด แก่...

รู้จริง..เรื่องเบาหวาน

แนวโน้มผู้ป่วยโรคเบาหวานมีอัตราเพิ่มขึ้นและเป็นหนึ่งในโรคยอดฮิตที่คร่าชีวิตคนไทย(ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ, 2558) โรงพยาบาลไทยนครินทร์จัดกิจกรรม "Sugar Camping รู้จริง..เรื่องเบาหวาน" เพื่อให้ความรู้เรื่องโรคเบาหวาน และภาวะแทรกซ้อนจากเบาหวาน...

Related Topics