ข่าวซุบซิบ: นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล เตือนโรคไขมันในเลือดสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday December 6, 2013 13:13
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--Baanpr

นพ. ธเนศ อมรพิทักษ์กูล หรือ หมอแบงค์ แพทย์แผนปัจจุบันและผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ออกมาเตือนภัยโรคใกล้ตัวอย่าง โรคไขมันในเลือดสูง ที่มักไม่ค่อยแสดงอาการอะไรแต่กลับเป็นสาเหตุของการตายอันดับ 2 รองจากมะเร็ง เมื่อถามถึงการป้องกัน หมอแบงค์บอกต้องมี 3 ดี คือ สมุนไพรดี อาหารดี และ นอนหลับดี มิน่าคนไข้ Herb Plus คลินิก ซ.ราชครู จึงกลับมามีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า


Latest Press Release

ภาพข่าว: รพ.เวชธานี จัดงานประชุมวิชาการทางการแพทย์

ดร.ชาคริต ศึกษากิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลเวชธานี ลาดพร้าว 111 เป็นประธานเปิดงาน ประชุมวิชาการประจำปี " Vejthani Annual Meeting : Upcoming Trends in Clinical Practice 2016" ให้กับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์...

มาลีกรุ๊ป จับมือร่วมทุนกับ เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ รับเมกะเทรนด์การใส่ใจเรื่องสุขภาพ (Health and Wellness)

บริษัท มาลีกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จับมือร่วมทุนกับ บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จำกัด (มหาชน)รับเมกะเทรนด์การใส่ใจเรื่องสุขภาพ (Health and Wellness) พัฒนาธุรกิจใหม่ทางด้านผลิตภัณฑ์พร้อมดื่มเพื่อสุขภาพจากธรรมชาติ ทั้งสำหรับตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ บริษัท...

สธ.ประเมินอาหารปลอดภัยชัยภูมิ ผ่านฉลุย พร้อม ชูหม่ำอาหารยอดฮิตประจำท้องถิ่น เป็นสัญลักษณ์อาหารปลอดภัยของชัยภูมิ

เมื่อเร็วๆนี้ที่สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดชัยภูมิ นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย โฆษกและรองปลัดกระทรวงสาธารณสุขกล่าวหลังเป็นประธานเปิด "การประชุมพัฒนาจังหวัดต้นแบบคุณภาพงานอาหารปลอดภัยจังหวัดชัยภูมิ"ว่าอาหารปลอดภัยเป็นเรื่องที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเน...

ล็อกซเล่ย์ นำร่องติดตั้งเครื่อง AED แก่ชุมชน ต่อชีวิตผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน

บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 77 ปี มุ่งสร้างความเจริญเติบโตขององค์กรอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญเรื่องการดูแลรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม โดยตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม...

โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน รักษาไม่ทันอาจถึงตาย

หลายครั้งที่มีคนบ่นว่าเจ็บหน้าอก เราอาจจะนึกไปถึงโรคหัวใจ แต่น้อยคนที่นึกต่อได้ว่า ที่จริงแล้วสาเหตุของอาการเจ็บหน้าอกอาจจะเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ความเป็นไปได้ที่ร้ายแรงที่สุดนั่นก็คือ ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน หรือที่เรียกว่า หัวใจวาย...

Related Topics