ข่าวซุบซิบ: นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล เตือนโรคไขมันในเลือดสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday December 6, 2013 13:13
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--Baanpr

นพ. ธเนศ อมรพิทักษ์กูล หรือ หมอแบงค์ แพทย์แผนปัจจุบันและผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ออกมาเตือนภัยโรคใกล้ตัวอย่าง โรคไขมันในเลือดสูง ที่มักไม่ค่อยแสดงอาการอะไรแต่กลับเป็นสาเหตุของการตายอันดับ 2 รองจากมะเร็ง เมื่อถามถึงการป้องกัน หมอแบงค์บอกต้องมี 3 ดี คือ สมุนไพรดี อาหารดี และ นอนหลับดี มิน่าคนไข้ Herb Plus คลินิก ซ.ราชครู จึงกลับมามีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า


Latest Press Release

ทีมวิจัยสเปนพบช่องทางสื่อสารกับทารกในครรภ์ ยืนยันการได้ยินและตอบสนองต่อเสียงเพลงกระตุ้น

- ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า ทารกในครรภ์อายุ 16 สัปดาห์สามารถได้ยินและตอบสนองต่อเสียงเพลง ตราบเท่าที่เสียงเพลงนั้นส่งมาจากช่องคลอดของมารดา - ทารกในครรภ์แทบจะไม่ได้ยินเสียงจากแหล่งกำเนิดภายนอกและจากมารดาเอง...

ภาพข่าว: รพ.ลานนาจัดอบรม เรื่อง แนวทางปฏิบัติกรณีเกิดโรคระบาด และแผนฉุกเฉินกรณีเกิดเหตุการณ์ผิดปกติ

คณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม รพ.ลานนา จัดอบรมแนวทางปฏิบัติกรณีเกิดโรคระบาด และแผนฉุกเฉินกรณีเกิดเหตุการณ์ผิดปกติ โดยมีคุณ อังคณา ปัจฉิมพร้อมคณะ เป็นวิทยากรอบรมให้กับเจ้าหน้าที่พนักงาน เพื่อ ให้ทราบถึงแผนการปฏิบัติ...

ภาพข่าว: รพ.ลานนา ส่งเสริมสุขภาพสู่ชุมชน ด้วยการรณรงค์ป้องกัน และแนะนำวิธีการไอ จาม ให้ถูกวิธี

รพ.ลานนา รณรงค์ป้องกัน และแนะนำวิธีการไอ จาม ให้ถูกวิธี เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อจากผู้ป่วยสู่ผู้อื่น โดยได้เข้าไปมอบโปสเตอร์ "ป้องกันการแพร่เชื้อด้วยการ ไอ-จามให้ถูกวิธี" ให้แก่โรงเรียน สถานศึกษาต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อประชาสัมพันธ์...

ภาพข่าว: 40 ปี สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ จัดงานประชุมกลางปี ประจำปี 2558

เมื่อเร็ว ๆ นี้ คณะกรรมการอำนวยการสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ได้จัดงานประชุมกลางปี ประจำปี 2558 ภายใต้หัวข้อ "Current Concept in Dermatologic Therapy" ซึ่งในปีนี้ถือเป็นการจัดกิจกรรมครั้งยิ่งใหญ่ เนื่องในโอกาสครบรอบ 40...

แพทย์สมุนไพรเตือนใช้ยาแก้ปวดกล้ามเนื้อเสี่ยงไตวาย

นายแพทย์ธเนศ อมรพิทักษ์กูล ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรชื่อดัง เจ้าของ Herb Plus คลินิก เปิดเผยว่า ปัจจุบันนี้ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย กว่า 1 ใน 3 ของผู้ที่มีอายุ 65 ปี ขึ้นไป...

Related Topics