Wednesday February 26, 2020 14:08

สุขภาพ Press Release : 21 May 2014

รพ.กรุงเทพจัดงาน มหกรรมต้านข้อเสื่อม ยับยั้งกระดูกพรุน สุขภาพ—21 May 14

ศูนย์กระดูกและข้อกรุงเทพ รพ.กรุงเทพ เชิญผู้สูงวัย ลูกหลาน และผู้สนใจ ร่วมสร้างเกราะป้องกันโรคกระดูกในงาน “มหกรรมต้านข้อเสื่อม ยับยั้งกระดูกพรุน” พบกิจกรรมต้านภัยกระดูกหักจากโรคกระดูกพรุนที่น่าสนใจ อาทิ กิจกรรมเสวนา “วัยทอง วัยไหน

ศูนย์ทันตกรรม โรงพยาบาลกรุงเทพ จัดงานแถลงข่าว วิวัฒนาการเพื่อเพิ่มศักยภาพทันตกรรมรากเทียม สุขภาพ—21 May 14

เนื่องด้วย ศูนย์ทันตกรรม โรงพยาบาลกรุงเทพ ห่วงใยในสุขภาพช่องปากและฟัน อยากเห็นคนไทยทุกคนมีสุขภาพฟันที่ดี จึงได้จัดแถลงข่าวเพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่น่าสนใจ เรื่อง “วิวัฒนาการเพื่อเพิ่มศักยภาพทันตกรรมรากเทียม”

สคร. 12 สงขลา ห่วงคนใต้ กินอาหารรสจัด-รสเค็ม เสี่ยงความดันโลหิตสูง สุขภาพ—21 May 14

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา (สคร.12 สงขลา) ชี้ ผู้ที่บริโภคอาหารรสเค็มมากเกินไป เสี่ยงความดันโลหิตสูง โดยเฉพาะประชาชนในเขตพื้นที่ภาคใต้ที่นิยมรับประทานอาหารรสจัด และใช้เกลือเป็นเครื่องปรุงหลักในการทำอาหาร แนะรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม

เมก้า วีแคร์ แนะนำ เมก้า วีแคร์ โคเลซซ์ ที่สกัดจากคริลออยบริสุทธิ์ สุขภาพ—21 May 14

‘เมก้า วีแคร์’ แนะนำ “เมก้า วีแคร์ โคเลซซ์” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ประกอบด้วยคริลออยซึ่งเป็นน้ำมันที่สกัดได้จากกุ้งขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ใต้ทะเลลึกในแหล่งธรรมชาติที่มีความสะอาดบริสุทธิ์ของมหาสมุทรแอนตาร์คติก

สัมมนาอายุยืนหมื่นปี พิชิต 5 โรคร้าย ด้วยสมุนไพรสไตล์โมเดิร์น สุขภาพ—21 May 14

นานมีบุ๊คส์ ขอเชิญผู้รักสุขภาพร่วมสัมมนาปฏิวัติสุขภาพ ในหัวข้อ “อายุยืนหมื่นปี พิชิต 5 โรคร้าย” ด้วยสมุนไพรสไตล์โมเดิร์น โดย นายแพทย์ธเนศ อมรพิทักษ์กูล แพทย์แผนปัจจุบันและผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ที่มีประสบการณ์การรักษาด้วยสมุนไพรมาเกือบ 10 ปี

เฉลิมฉลองครบรอบ ๑๐๐ ปี รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดทำเหรียญ พระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ร สุขภาพ—21 May 14

เนื่องในโอกาสที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้ให้การดูแลรักษาพยาบาลแก่ประชาชน มายาวนานจนมีอายุครบ ๑๐๐ ปี ในวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๗ นี้ ทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จึงได้จัดสร้างเหรียญพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ระลึก ๑๐๐

ว่าด้วยเรื่องตับอักเสบ รศ.นพ.ศตวรรษ ทองสวัสดิ์ สมาคมโรคตับแห่งประเทศไทย สุขภาพ—21 May 14

โรคตับอักเสบเรื้อรังก็เหมือนกับโรคเรื้อรังหลายชนิด คือ การดำเนินโรคช้า ใช้เวลาหลายสิบปีกว่าตับ จะเสียหายจนเข้าสู่โรคตับระยะสุดท้าย ซึ่งมักจะมีภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้นมากมาย เป็นอันตรายถึงชีวิตได้

ภาพข่าว: สัมภาษณ์นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจบริการผู้สูงอายุไทย เทรนด์ธุรกิจในภาวะสูงวัย สุขภาพ—21 May 14

ดร.รัชฎา ฟองธนกิจ นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจบริการผู้สูงอายุไทย ร่วมสนทนาในรายการ “สถานีความคิด ” ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ในประเด็น “เทรนด์ธุรกิจในภาวะสูงวัย” เพื่อให้ความรู้แก่กลุ่มธุรกิจการให้บริการผู้สูงอายุ

รพ.ขอนแก่น นำร่องอบรมพนักงานขับรถพยาบาลเขตภาคอีสาน สร้างมาตรฐานรถพยาบาลปลอดภัย หลังพบสถิติ 10 สุขภาพ—21 May 14

“รพ.ขอนแก่น” นำร่องอบรมพนักงานขับรถพยาบาลเขตภาคอีสาน สร้างมาตรฐานรถพยาบาลปลอดภัย หลังพบสถิติ 10 ปี มีผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถพยาบาลกว่า 4 พันราย ขณะที่ สพฉ.-สธฉ. ผนึกความร่วมมือ เน้น 7

ภาพข่าว: รพ.รามาธิบดี ร่วมกับมูลนิธิโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย สุขภาพ—21 May 14

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสายพิน พหลโยธิน (ที่3จากซ้าย) ประธานชมรมโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย นพ.ธันยชัย สุระ (ที่4จากซ้าย) หัวหน้าหน่วยเวชพันธุศาสตร์ ภาควิชาอายุรศาสตร์ และโครงการธาลัสซีเมีย คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี

ร.พ วิชัยเวชฯหนองแขม ลงพื้นที บริษัทTOTตรวจสุขภาพประจำปี สุขภาพ—21 May 14

วันนี้ 21 พฤษภาคม 2557 เวลา 07:00 - 12:00 น.โรงพยาบาล วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม จัดกิจกรรมตรวจสุขภาพ ให้แก่พนักงานบริษัท ทีโอที สาขาเอกชัย ในงานมีการจัดตรวจวัดความดันโลหิต การตรวจวิเคราะห์เม็ดเลือดสด+Max Pluse ตรวจวัดสายตา

รายการทอล์คโชว์ยอดฮิต The Doctors นำเสนอเรื่องราวการใช้ Stretta รักษาโรคกรดไหลย้อน สุขภาพ—21 May 14

เมื่อไม่นานมานี้ รายการทอล์คโชว์ชื่อดังเจ้าของรางวัลเอ็มมี่อย่าง “The Doctors” ได้นำเสนอเรื่องราวของ “เจนนี่” วัย 29 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคกรดไหลย้อนขั้นรุนแรง เจนนี่ต้องทนทุกข์ทรมานนานถึง 3 ปีก่อนจะได้พบกับดร.เคนเนธ จาง