เซฟการ์ด ชวนเด็กๆร่วมกิจกรรมวันล้างมือโลก เพื่อสุขอนามัยที่ดีของครอบครัว

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Tuesday October 14, 2014 10:09
ซินซินเนติ--14 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • เซฟการ์ด พร้อมให้ความรู้และกระตุ้นให้สมาชิกในครอบครัวปกป้องสุขอนามัยตลอด 24 ชั่วโมง ในกิจกรรมวันล้างมือโลกครั้งที่ 7

นับเป็นปีที่ 7 ติดต่อกันแล้วที่เซฟการ์ด (Safeguard) แบรนด์เพื่อสุขอนามัยชั้นนำของโลก ได้จับมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงศึกษาธิการทั่วโลก เพื่อจัดกิจกรรมเนื่องในวันล้างมือโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 15 ตุลาคมของทุกปี อันเป็นโอกาสครั้งสำคัญในการให้ความรู้และกระตุ้นให้เด็กๆหันมาล้างมือกันมากขึ้น ทั้งนี้ เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้วได้มีการเผยแพร่ผลการวิจัยที่ระบุว่า การล้างมือด้วยสบู่เป็น “วิธีการดูแลรักษาสุขภาพที่สำคัญที่สุดสำหรับเด็กๆในประเทศกำลังพัฒนา” [1] และในปัจจุบันผลการค้นพบดังกล่าวยิ่งมีความสำคัญมากขึ้น การสอนให้เด็กๆกำจัดเชื้อโรคด้วยการล้างมืออย่างถูกวิธีจึงเป็นส่วนสำคัญในภารกิจของเซฟการ์ด ในการช่วยสนับสนุนให้ทุกคนดูแลรักษาสุขภาพของตนเองและคนที่คุณรัก

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20141011/709901-a )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20141011/709901-b )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20141011/709901-c )

เซฟการ์ด ในฐานะพันธมิตรอันภาคภูมิของ Global PPPHW (Public-Private Partnership for Hand Washing) ได้ดำเนินการสนับสนุนกิจกรรมวันล้างมือโลกมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้บริจาคเงินถึง 140,000 ดอลลาร์ นับตั้งแต่วันล้างมือโลกถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2551 ในแต่ละปีเซฟการ์ดได้จัดแคมเปญสื่อสารที่มีความครอบคลุมทั้งในส่วนของสื่อมวลชนสัมพันธ์ การสร้างความมีส่วนร่วมกับสังคม การจัดกิจกรรมร่วมกับลูกค้า คนดัง ตลอดจนการร่วมเป็นพันธมิตรกับรัฐบาลและหน่วยงานเอ็นจีโอต่างๆ

“การล้างมือด้วยสบู่เป็นวิธีดูแลสุขภาพที่มีประสิทธิภาพและมีราคาถูกที่สุดในการป้องกันไม่ให้เชื้อโรคแพร่กระจาย” คุณเจเน็ต ออลไกเออร์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวของพีแอนด์จี (P&G) กล่าว “เซฟการ์ดมีความมุ่งมั่นต่อการดำเนินกิจกรรมวันล้างมือโลก อันเป็นกลยุทธ์หลักในการปลูกฝังอุปนิสัยที่ดีเช่นนี้แก่เด็กๆทั่วโลก”

สำหรับปีนี้ “Commander Safeguard” ซูเปอร์ฮีโร่ประจำแบรนด์ จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการสานสัมพันธ์และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กๆ โดยจะมาพร้อมกับภารกิจการปกป้องสุขอนามัยตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการแสดงให้เห็นว่า ในระหว่างวันมีช่วงเวลาใดบ้างที่เด็กๆเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคมากที่สุด เพื่อช่วยให้เด็กๆตระหนักถึงความสำคัญของการล้างมือ สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.safeguardsoap.com

ในเม็กซิโก เซฟการ์ดจะปล่อยหนังสั้น Safeguard Clean Hand Shake ซึ่งอิงกระแส “secret handshake” ที่โด่งดังในแวดวง pop culture ทั่วโลก โดยหนังสั้นจะปิดท้ายด้วยการรณรงค์ให้ทุกคน “แบ่งปันความรัก อย่าแบ่งปันเชื้อโรค” ด้วยการจับมือกับเพื่อนๆและคนครอบครัวหลังจากล้างมือเรียบร้อยแล้ว สามารถชมหนังสั้นได้ที่ http://youtu.be/GMeRWumOKjw

ส่วนในประเทศจีนนั้น เซฟการ์ดได้จับมือเป็นพันธมิตรกับกระทรวงสาธารณสุขและบรรดาพาร์ทเนอร์ค้าปลีกรายใหญ่ เพื่อรณรงค์การปกป้องสุขอนามัยตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ เซฟการ์ดยังร่วมเป็นพันธมิตรกับมูลนิธิ One Foundation เพื่อช่วยจัดหาสบู่เหลวล้างมือของเซฟการ์ดให้แก่พื้นที่ล้างมือหลายๆจุด ที่สร้างขึ้นภายหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 6.1 ในมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ในวันที่ 15 ตุลาคม เซฟการ์ดขอเชิญชวนให้ทุกท่านปกป้องตนเองและคนที่คุณรัก ผ่านกิจกรรมส่งเสริมการล้างมืออย่างถูกวิธีเป็นประจำ ตามแนวคิดแบ่งปันความรัก อย่าแบ่งปันเชื้อโรค!

[1] McConnell J. Favorite papers in infectious diseases 2005. Lancet Infectious Disease 5:737, 2006.
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

นอกเหนือจากการสนับสนุนกิจกรรมวันล้างมือโลกแล้ว เซฟการ์ดยังทำการวิจัยด้านสุขภาพและอนามัยร่วมกับองค์กรต่างๆ เช่น สมาคมโรคติดเชื้อแห่งปากีสถาน และสมาคมเทคโนโลยีการแพทย์แห่งฟิลิปปินส์ ตลอดจนดำเนินกิจกรรมบรรเทาภัยพิบัติผ่านองค์กรเอ็นจีโอต่างๆ เช่น องค์การช่วยเหลือเด็ก Save the Children, สภากาชาด, ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค เป็นต้น

เกี่ยวกับเซฟการ์ด

เซฟการ์ด เปิดตัวผลิตภัณฑ์สบู่ก้อนในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2506 ปัจจุบันเซฟการ์ดมีผลิตภัณฑ์ในรูปแบบอื่นๆ ทั้งสบู่เหลวอาบน้ำ สบู่เหลวล้างมือ และเจลทำความสะอาดมือ ซึ่งวางจำหน่ายในกว่า 50 ประเทศทั่วเอเชีย ยุโรป แอฟริกา และละตินอเมริกา โดยครองส่วนแบ่งในตลาดมากที่สุดในจีนและฟิลิปปินส์

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวันล้างมือโลกได้ที่ http://www.globalhandwashingday.org #iwashmyhands

แหล่งข่าว: พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล

Latest Press Release

โรงพยาบาลสุขุมวิท ร่วมกับ สภากาชาด จัดหน่วยรับบริจาคโลหิต ร่วมกับ สภากาชาด จัดหน่วยรับบริจาคโลหิต

โรงพยาบาลสุขุมวิท ร่วมกับ สภากาชาด ให้บริการออกหน่วย บริจาคโลหิตจากพนักงาน บุคลากรและผู้สนใจ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ ณ ห้องประชุม ชั้น 5A ของโรงพยาบาล เมื่อเร็วๆ...

กิจกรรมวันเลาหวานโลก รพ.วิชัยเวชฯ อ้อมน้อย

รพ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย จัดกิจกรรมวันเบาหวานโลก 14 พฤศจิกายน 2561 ในงานมีกิจกรรม การให้บริการตรวจคัดกรองเบาหวาน (ไม่มีค่าใช้จ่าย) แนะนำการใช้ยาโดยเภสัชกรปรึกษาปัญหาสุขภาพ โดยทีมแพทย์ บูธกิจกรรมและสินค้าเพื่อสุขภาพ...

โปรแกรมตรวจสุขภาพ รพ. กรุงเทพ มอบสุขภาพที่ดีเป็น ของขวัญวันพ่อ 17 พฤศจิกายน 2 ธันวาคม 2561

โรงพยาบาลกรุงเทพ ขอเชิญมอบสุขภาพที่ดีให้กับคุณพ่อ ครอบครัว และคนที่คุณรัก ด้วย "โปรแกรมตรวจสุขภาพของขวัญวันพ่อ" เพื่อเป็นของขวัญวันพ่อในเดือนธันวาคมนี้ ด้วยโปรแกรมตรวจสุขภาพหลักและชุดตรวจสุขภาพผู้สูงวัย ชุดตรวจสุขภาพหัวใจ ชุดตรวจสุขภาพสมอง...

BIZ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ภายใต้ชื่อ BIZGenes ตรวจพันธุกรรมคัดกรองความเสี่ยงโรคมะเร็ง มั่นใจช่วยเสริมศักยภาพธุรกิจหนุนการเติบโตระยะยาว

"บิสซิเนสอะไลเม้นท์" หรือ BIZ เปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ภายใต้ชื่อ BIZGenes การตรวจพันธุกรรม เพื่อประเมินความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง โดยใช้เทคนิค NGS ด้าน "สมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์" ซีอีโอ...

ไฟเซอร์ร่วมขับเคลื่อนให้คนไทย #หยุดเป็นเหยื่อ เชื้อดื้อยา

บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งมั่นสนับสนุนและร่วมสร้างความสำเร็จในการแก้ปัญหาการดื้อยาต้านจุลชีพ(AMR) ของประเทศไทยด้วยการดำเนินงานอย่างสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์แห่งชาติ...

Related Topics