Wednesday February 19, 2020 16:25

สุขภาพ Press Release : 17 Oct 2014

แคมเปญ Fight the Fat Off สุขภาพ—17 Oct 14

หลังประกาศเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันลดน้ำหนักการกุศล ในแคมเปญ Fight the Fat Off พ.ญ.นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ ผู้ก่อตั้ง เอเพ็กซ์ โปรฟาวด์ บิวตี้ (Apex Profound Beauty) เตรียมจัดปฐมนิเทศน์ให้แก่ผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คน

ภาพข่าว: รพ.วัฒโนสถ จัดกิจกรรมออกหน่วยตรวจคัดกรองโรคมะเร็งเต้านม สุขภาพ—17 Oct 14

นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล ประธานคณะผู้บริหาร ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ พร้อมด้วย ศ. พิเศษ นายแพทย์ธีรวุฒิ คูหะเปรมะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวัฒโนสถ นำทีมผู้บริหาร แพทย์ และพยาบาล ร่วมกันเปิดตัว “โครงการ Smiles Beat Breast Cancer 2014”

กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนช่วงฤดูหนาวระมัดระวังการขับขี่รถยนต์ฝ่าหมอกหนาจัด สุขภาพ—17 Oct 14

นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ช่วงนี้กำลังเข้าสู่ฤดูหนาว ทำให้ประเทศไทยมีอุณหภูมิต่ำลง การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ทำให้เกิดหมอกลงจัดในบางพื้นที่ เช่น บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน บริเวณหุบเขา เป็นต้น สภาพอากาศในช่วงนี้มีความชื้นต่ำ

ภาพข่าว: แบ็กซ์เตอร์ฯมอบเครื่องล้างไตอัตโนมัติ แก่ รพ.พระมงกุฏเกล้า สุขภาพ—17 Oct 14

บริษัท แบ็กซ์เตอร์ เฮลธ์แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเวชภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ชั้นนำ มอบเครื่องล้างไตอัตโนมัติ ให้แก่ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังในสถานพยาบาล โดยมี พ.อ.นพ.อุปถัมถ์ ศุภสินธุ์ หัวหน้าหน่วยโรคไต

โรคพาร์กินสัน ไม่ใช่แค่อาการสั่น!! สุขภาพ—17 Oct 14

นพ. อภิชาติ พิศาลพงศ์ อายุรแพทย์สมองและระบบประสาท โรงพยาบาลกรุงเทพ รองประธานชมรมโรคพาร์กินสันไทย หน่วยประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เปิดเผยว่า

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญร่วมเผยความก้าวหน้าด้านวิทยาการทางการแพทย์ล่าสุด กับนวัตกรรมการตรวจมะเร็งปากมดลูกแน สุขภาพ—17 Oct 14

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายพิเชษฐพงษ์ ศรีสุวรรณกุล (กลาง)กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์โทมัส ซี ไรท์ (ซ้าย) ศาสตราจารย์เกียรติคุณด้านพยาธิวิทยา และเซลล์ชีววิทยา จากศูนย์การแพทย์

PHA แอพ.ผู้ช่วยคนใหม่ของผู้ป่วยเบาหวานบนสมาร์ทโฟน อุ่นใจเหมือนมีคุณหมอมาอยู่ใกล้ ผลงานเยาวชนโครงการ สุขภาพ—17 Oct 14

“โรคเบาหวาน” กำลังเป็นภัยเงียบของคนไทยและของคนทั่วโลก สำหรับประเทศไทย เมื่อปลายปี 2556กระทรวงสาธารณสุขได้อ้างถึงผลสำรวจสุขภาพคนไทยอายุ 15 ปีขึ้นไปพบว่า ในปี 2552 คนไทยป่วยเป็นโรคเบาหวานมากกว่า 3.5 ล้านคน คิดเป็นมูลค่าการรักษา 47,596

Botulinum toxin ชนิด A ทางเลือกรักษาโรคไมเกรน และอาการเคลื่อนไหวผิดปกติ สุขภาพ—17 Oct 14

เมื่อเอ่ยถึงคำว่า Botulinum toxin ชนิด A หรือที่คนไทยเรียกกันจนติดปาก คือ โบท็อกซ์ หลายคนอาจนึกไปถึงแวดวงศัลยกรรมและเสริมความงาม แต่ในปัจจุบันนี้โบท็อกซ์ได้เข้ามามีบทบาทในวงการแพทย์แขนงอื่นมากมาย ซึ่งที่จะกล่าวถึงในวันนี้คือ

สมิติเวช ขอเชิญร่วมกิจกรรม เสกผิวสวย ด้วยเลเซอร์ ในวันที่ 8 พย. 2557 สุขภาพ—17 Oct 14

เนื่องจากสถาบันความงาม โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ จัดงานสัมมนา เรื่อง" เสกผิวสวย...ด้วยเลเซอร์ "ในวันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2557 เวลา 9.00 - 12.00 น. ณ Auditorium room ชั้น 7สำรองที่นั่งเข้าร่วมงาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โทร 02-378-9000 (

ดร.หรงเซียง ซู เจ้าของสิทธิบัตรศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะที่ได้รับความเสียหาย สุขภาพ—17 Oct 14

ดร.หรงเซียง ซู เจ้าของสิทธิบัตรศาสตร์การฟื้นฟูเซลล์ในร่างกายมนุษย์ ซึ่งนโยบายแห่งชาติของสหรัฐกล่าวถึงในฐานะ “การฟื้นฟูอวัยวะที่ได้รับความเสียหาย” ได้นำเสนอสูตรอาหารเพื่อการฟื้นฟู ที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ฟื้นฟูในร่างกายมนุษย์ หรือ

คณะพยาบาลศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ประดิษฐ์ หุ่นจำลองทวารเทียม สิ่งประดิษฐ์เพื่อการพัฒนาความรู้ในการดูแลผู้ป สุขภาพ—17 Oct 14

“ทวารเทียม” เป็นวิธีการขับถ่ายอุจจาระผ่านทางหน้าท้องแทนทวารหนักในผู้ป่วยที่มีความผิดปกติที่ลำไส้ เช่น การบาดเจ็บบริเวณลำไส้ หรือโรคมะเร็งลำไส้ เป็นต้น ผู้ป่วยจึงมักมีความเครียดและวิตกกังวลทั้งเกี่ยวกับโรค