Sunday May 26, 2019 20:31

สุขภาพ Press Release : 09 Dec 2014

รพ.หัวเฉียว บอกรักพ่อ สุขภาพ—09 Dec 14

“โรงพยาบาลหัวเฉียว” ขอมอบสุขภาพที่ดีเป็นของขวัญแด่คุณพ่อและ คนในครอบครัวที่คุณรัก ด้วยการมอบส่วนลดชุดตรวจเพื่อสุขภาพ ได้แก่ ชุดตรวจสุขภาพ ลด 10 % ชุดตรวจสุขภาพตา ลด 20 % ตั้งแต่วันนี้ -31 ธันวาคม 2557 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-2231351

EnChroma เปิดตัวแว่นตาสำหรับผู้ตาบอดสีชุดใหม่ เพื่อรองรับกลุ่มผู้ตาบอดสีวัยเด็กและนักกีฬา สุขภาพ—09 Dec 14

-- แว่นตาที่จะช่วยให้ผู้ตาบอดสีสามารถมองเห็นสี เพื่อกำจัดข้อจำกัดในด้านอาชีพ ภารกิจ และกิจกรรม -- บริษัท EnChroma ผู้มอบการมองเห็นสีให้กับผู้ตาบอดสี เปิดตัวแว่นตา EnChroma Cx ชุดใหม่ที่ใช้เลนส์พลาสติกชนิดโพลีคาร์บอเนตตามใบสั่งแพทย์ ซึ่งจะช่วยให้นักกีฬา

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ขอเชิญชมรายการพิเศษ เนื่องใน วันต่อต้านโรคมะเร็งแห่งชาติ (10 ธันวาคม สุขภาพ—09 Dec 14

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ขอเชิญชมรายการพิเศษ เนื่องใน “วันต่อต้านโรคมะเร็งแห่งชาติ” (10 ธันวาคม ของทุกปี) เพื่อให้ประชาชนชาวไทยมีความตระหนักและสนใจเกี่ยวกับโรคมะเร็ง มีความตื่นตัวในการดูแลสุขภาพของตนเอง

Zydus เปิดตัวชีววัตถุคล้ายคลึง Adalimumab ตัวแรกของโลก สุขภาพ—09 Dec 14

การเข้าถึงการรักษาด้วยชีววัตถุคล้ายคลึงชนิดนี้จะช่วยพลิกชีวิตผู้ป่วยถึง 12 ล้านคนในอินเดียที่ต้องทนทุกข์จากโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง เช่น โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคข้ออักเสบไม่ทราบสาเหตุในเด็ก โรคข้ออักเสบสะเก็ดเงิน

ภาพข่าว: สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ให้บริการผู้ต้องขังหญิง สุขภาพ—09 Dec 14

เมื่อเร็ว ๆ นี้รศ.นพ.นภดล นพคุณ นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย (ที่ 7 แถวซ้าย) และศ.คลินิกพิเศษ พญ.ศรีศุภลักษณ์ สิงคาลวณิช (5 จากซ้าย) อุปนายกด้านบริการทางการแพทย์และสังคม สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย

คลินิกเกษตรเคลื่อนที่ฯเนื่องในวันคล้ายวันประสูติพระวรชายาฯ สุขภาพ—09 Dec 14

กรมส่งเสริมการเกษตร จัดงานโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ฯ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เพื่อเทิดพระเกียรติเนื่องในวันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศม์ พระวรชายาฯ เชิญชวนเกษตรกรและประชาชนทั่วไป

ภาพข่าว: มูลนิธิศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้าย และบริษัท เฟิร์สท อาย เซอร์จิคัล สุขภาพ—09 Dec 14

นายแพทย์ยุทธ โพธารามิก เลขาธิการมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พอ.สว. (ที่ 4 จากขวา)เป็นประธานในพิธีรับมอบเครื่องสลายต้อกระจก จำนวน 1 ชุด รวมมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท ซึ่งบริจาคโดย มูลนิธิศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้าย

วันต่อต้านโรคมะเร็งแห่งชาติ สุขภาพ—09 Dec 14

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ขอเชิญชมรายการพิเศษ เนื่องใน “วันต่อต้านโรคมะเร็งแห่งชาติ” (10 ธันวาคม ของทุกปี) เพื่อให้ประชาชนชาวไทยมีความตระหนักและสนใจเกี่ยวกับโรคมะเร็ง มีความตื่นตัวในการดูแลสุขภาพของตนเอง

สมดุลฮอร์โมนเพื่อผิวพรรณอ่อนเยาว์ เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีตลอดกาล สุขภาพ—09 Dec 14

พญ. ณัชชา หริณะรักษ์ แพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย สมุทัยเวชศาสตร์ เวชศาสตร์ฟื้นฟูภาวะเสื่อม การลดน้ำหนัก การแพทย์แผนจีนและการฝังเข็ม ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ในเครือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เมื่อคุณผู้หญิงหลายๆท่านถามคุณหมอเกี่ยวกับเคล็บลับการดูแลผิวพรรณ

กรมสุขภาพจิต ย้ำ เวลาของพ่อสำคัญกับลูกตลอดชีวิต เผย คำบอกรัก ความรู้สึกในใจที่ พ่อลูก สุขภาพ—09 Dec 14

นพ.เจษฏา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวเนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ ว่า ในอดีต เรามักให้ความสำคัญและวางบทบาทการเลี้ยงลูกไว้กับแม่ ในขณะที่พ่อถูกวางบทบาทให้เป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องทำมาหากิน หาเงินมาเลี้ยงดู คนในครอบครัว ทำให้ความเป็นพ่อลูกมีระยะห่าง

ภาพข่าว: ประชุมมาลาเรียโลก ครั้งที่ 27 สุขภาพ—09 Dec 14

ศาสตราจารย์นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดประชุมคณะกรรมการบริหารองค์กรระหว่างประเทศอาร์บีเอ็ม เพื่อแก้ไขปัญหาโรคมาลาเรียทั่วโลก (Roll Back Malaria Partnership: RBM) ครั้งที่ 27

สคร.12 สงขลา ต้อนรับ อธิบดี กรมควบคุมโรค ตรวจเยี่ยมผลดำเนินงานของสำนักฯ สุขภาพ—09 Dec 14

นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรคและคณะ ตรวจเยี่ยมผลการดำเนินงานของสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา โดยมี ดร.นายแพทย์สุวิช ธรรมปาโล ผู้อำนวยการสำนักป้องกันควบคุมโรคที่ 12 และคณะเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปผลการดำเนินงาน

6 ปี กับการพัฒนาการล้างไตทางช่องท้อง (PD) เพื่อผู้ป่วยและสังคมไทย สุขภาพ—09 Dec 14

6 ปี กับการพัฒนาการล้างไตทางช่องท้อง (PD) เพื่อผู้ป่วยและสังคมไทยสปสช.-สธ.ผนึกองค์กรภาคี ย้ำแนวคิด“วันวานมุ่งมั่น วันนี้มั่นคง พรุ่งนี้ยั่งยืน” นับเป็นความพยายามของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ