Wednesday February 20, 2019 08:48

สุขภาพ Press Release : 09 Mar 2015

คลอดก่อน-หลังกำหนด เสี่ยง อย่างไร สุขภาพ—09 Mar 15

การให้กำเนิดลูกน้อยถือเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ของครอบครัว แต่คุณแม่ยุคใหม่จำนวนไม่น้อยกลับต้องเผชิญกับภาวะแทรกซ้อนขณะตั้งครรภ์ต่างๆ ที่อาจมีผลต่อทารกในครรภ์ หรือสุขภาพของตัวคุณแม่เอง ซึ่งอาจทำให้ช่วงเวลา 9 เดือนของอายุครรภ์เต็มไปด้วยความ

สัมมนาสูงสร้างได้ สุขภาพ—09 Mar 15

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--มายแรนด์ เอเจนซี่

สถาบันเพิ่มความสูงดีสปายน์ จัดสัมมนาสูงสร้างได้“เพิ่มความสูง เพิ่มความสำเร็จให้ชีวิต”

สถาบันเพิ่มความสูงดีสปายน์ จัดสัมมนา หัวข้อ สูงสร้างได้ “เพิ่มความสูง เพิ่มความสำเร็จ” โดย ดร.บัณลักข ถิรมงคล (โค้ช หมอหญิง ) ผู้อำนวยการสถาบันฯ ที่ทุ่มเทพัฒนาความสูงมากกว่า 17 ปี จะมาเผยวิธีเอาชนะธรรมชาติและพันธุกรรมความสูง สอนเคล็ดลับเพิ่มความสูงได้ตั้งแต่เด็กถึงอายุ 40 ปี รวมถึงเทคนิคการบริหารร่างกาย การจัดกระดูกยึดตัว และกินอย่างไรให้สูงได้อีก นอกจากนี้ยังเผยวิธีคำนวณความสูงทางพันธุกรรมที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน พร้อมกับเผยกุญแจสำคัญที่ทำให้โกรทฮอร์โมนหลั่งเพื่อเพิ่มความสูง และร่วมค้นหาความรู้สูงสร้างได้ผ่านกิจกรรมอีกมากมายภายในงาน

โดยงานสัมมนาดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2558 เวลา 12.00-17.00 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ (สุขุมวิท 22) สำหรับผู้ปกครองที่มีบุตรหลานอายุระหว่าง 6-25 ปี ที่สนใจต้องการเรียนรู้เคล็ดลับ “เพิ่มความสูง เพิ่มความสำเร็จให้ชีวิต” สามารถลงทะเบียนได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รายละเอียดเพิ่มเติมคลิ๊กเข้าไปดูได้ที่ www.facebook.com/pages/Tall-Can-Do หรือติดต่อได้ที่ 097-359-3179 รับจำนวนจำกัด!!!!

วว. เปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมบริโภค เหมาะกับ 5 โรคฮิตที่พบในผู้สูงอายุ สุขภาพ—09 Mar 15

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมบริโภคสำหรับผู้สูงอายุ ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์อาหารมื้อหลัก อาหารว่าง และเครื่องดื่ม ระบุมีคุณค่าทางโภชนาการ

โรงพยาบาลลานนา จัดงานอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง ลดอ้วน ลดพุง ลดโรค สุขภาพ—09 Mar 15

โรงพยาบาลลานนา ขอเชิญตัวแทนสถานประกอบการ และผู้สนใจเข้าร่วมงานอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “ลดอ้วน ลดพุง ลดโรค” ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.30 น. ในวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2558 ณ ห้องปารีส โรงแรมเมอร์เคียว จ.เชียงใหม่

ผอ.สคร.7 เผย ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์สวิสไม่น่ากลัว แต่ต้องเฝ้าระวัง สุขภาพ—09 Mar 15

ผอ.สคร.7 เผย ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์สวิสไม่น่ากลัว แต่ต้องเฝ้าระวังหากมีอาการ ไข้สูง น้ำมูกไหล ไอ เจ็บคอ ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัว 2-3 วัน อาการไม่ดีขึ้นต้องไปพบแพทย์ทันที นพ.ศรายุธ อุตตมางคพงศ์ ผู้อำนวยสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 (สคร.7)

ภาพข่าว: รวมพลังทุกหน่วยงานจัดกิจกรรมวันไตโลกและสัปดาห์ลดการบริโภคเค็ม สุขภาพ—09 Mar 15

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาคมโรคไตแห่งประเทศไทยร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เครือข่ายลดบริโภคเค็มและหน่วยงานต่าง ๆ ประกาศจัดงานกิจกรรมวันไตโลก ในวันที่ 15 มีนาคม นี้ 2558 ณ Atrium Zone ชั้น 1

เตือนภัยช่วงปิดเทอม... โรคไข้สมองอักเสบ สุขภาพ—09 Mar 15

โรคไข้สมองอักเสบเจอี เกิดจากเชื้อไวรัสที่มีชื่อว่า Japanese encephalitis (JE) เรียกว่า Japanese เนื่องจากพบการระบาดครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ในปัจจุบันพบโรคนี้ในประเทศแถบเอเซียตะวันออก เอเซียใต้ เอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และตอนบนของทวีปออสเตรเลีย

กรมสุขภาพจิต แนะ พ่อแม่ ต้องให้เวลา เพิ่มกิจกรรมทักษะชีวิต ป้องกันโอกาสลูกตกเป็นอาชญากร สุขภาพ—09 Mar 15

จากกรณีวัยรุ่นฟิลิปปินส์วัย 19 ปี ฆ่าปาดคอแม่เฒ่า วัย 73 ปี ที่ จ.เชียงใหม่ โดยสารภาพว่า ลงมือฆ่าเหยื่อเองโดยเลียนแบบมาจากเกมนักฆ่าประเภทต่อสู้ล่าสังหาร นั้น นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมสุขภาพจิตกล่าวว่า

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด Vanquish สุขภาพ—09 Mar 15

พลิกประวัติศาสตร์การสลายไขมันแบบถาวร ที่ไม่เจ็บ ปราศจากการสัมผัสด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด “Vanquish” ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ครั้งสำคัญ เอเพ็กซ์ โปรฟาวด์ บิวตี้ (Apex Profound Beauty) โดย พญ.นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ ผู้นำด้านนวัตกรรมความงาม

สมิติเวช ขอเชิญร่วมกิจกรรม สุขภาพดี..Good Health Good Day 2015 รู้ก่อนสาย...ภัยร้ายจากมะเร็งลำไส้ให สุขภาพ—09 Mar 15

รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ ร่วมกับนิตยสารสุขภาพดี จัดกิจกรรม Road show สุขภาพดี งานที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด พบกับเสาวนาในหัวข้อ : รู้ก่อนสาย...ภัยร้ายจากมะเร็งลำไส้ใหญ่ วิทยากร โดย แพทย์หญิง ผุสดี โรจน์พลากร

อีซี่บาย เดินหน้า ส่งต่อ...ความห่วงใยปี3 หารายได้เพื่อผู้พิการและทุพพลภาพผ่านสภากาชาดไทย สุขภาพ—09 Mar 15

มร. ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อีซี่บาย เดินหน้ากิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมส่งมอบรายได้แก่ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ(เพื่อมะเร็งเต้านม)ผ่านทางสภากาชาดไทย พร้อมแถลงข่าว “อีซี่บาย ส่งต่อ...ความห่วงใย ปี3”

ภาพข่าว: APCO ฉลองเปิดตัวสำนักงานใหม่ ก้าวสู่ผู้นำนวัตกรรมธรรมชาติ สุขภาพ—09 Mar 15

บมจ. เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ (APCO) ฉลองเปิดตัวสำนักงานใหม่ พร้อมจัดงานสัมมนาเชิงวิชาการ “ภูมิสมดุล” มิติใหม่ของการดูแลสุขภาพ ได้รับเกียรติจาก ชวน หลีกภัย (ที่3 จากซ้าย) อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พร้อมวาดภาพประมูลเพื่อสาธารณกุศล โดยมี

ร่วมบริจาคโลหิต ลดวิกฤตการขาดแคลนเลือด สุขภาพ—09 Mar 15

ปัจจุบันปริมาณเลือดที่สภากาชาดไทยได้รับบริจาคต่อวันนั้นลดลงอยู่ในขั้นวิกฤต และไม่เพียงพอต่อการนำจ่ายเพื่อรักษาผู้ป่วย โรงพยาบาลไทยนครินทร์เห็นความสำคัญของการบริจาคโลหิต และขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “ใจอาสา บริจาคโลหิต เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา

สคร.12 สงขลา เตือนไปอุมเราะห์ ระวัง ไวรัสเมอร์ส หลังซาอุฯ พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม สุขภาพ—09 Mar 15

ดร.นพ.สุวิช ธรรมปาโล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา กล่าวว่า จากการรายงานสถานการณ์โรคทางเดินหายใจประจำภูมิภาคตะวันออกกลางหรือโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2012 (เมอร์ส-โควี) ของกระทรวงสาธารณสุขประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งพบว่าระหว่างวันที่

การป้องกัน รักษาและบรรเทาโรคอัลไซเมอร์และ โรคพาร์กินสันด้วยการฝังเข็มแพทย์แผนจีน สุขภาพ—09 Mar 15

โรคอัลไซเมอร์ เป็นโรคที่เกิดจากการเสื่อมหรือการตายของเซลล์ประสาท ซึ่งทำงานเกี่ยวเนื่องกับความจำและการรับรู้ อาการที่พบได้บ่อย คือ การสูญเสียความทรงจำ สามารถพบได้ทั้งในกลุ่มผู้ป่วยอายุน้อย ซึ่งโดยมากจะพบตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้นไป

โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ทุ่มงบกว่า 15 ล้านบาท เตรียม รีแบรนด์ดิ้ง ครั้งใหญ่ สุขภาพ—09 Mar 15

โรงพยาบาลแพทย์รังสิตเตรียมยกระดับการให้บริการและการรักษา มัดใจลูกค้าย่านรังสิต-ปทุมธานี พร้อม รีแบรนด์ดิ้งครั้งใหญ่หลังเปิดให้บริการมาเกือบ 30 ปี ชูจุดแข็งการให้การรักษาแบบครบวงจรพร้อมเสริมศักยภาพด้วยแพทย์แผนทางเลือก พร้อมเดินหน้าแผนการตลาด

ภาพงานสัมมนา การดูแลผู้ป่วยที่ได้รับการใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ วันที่ สุขภาพ—09 Mar 15

ภาพงานสัมมนา การดูแลผู้ป่วยที่ได้รับการใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจตอน "อุ่นใจ แม้อยู่ไกล และไม่ต้องเดินทาง การตรวจเครื่องกระตุ้นหัวใจแบบทางไกล"วันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ห้องประชุมอาคาร C ชั้น 10 โรงพยาบาลรามคำแหงโดย รศ.นพ.บัญชา ศันสนีย์วิทยกุล

บำรุงราษฎร์ รักษาภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ สุขภาพ—09 Mar 15

ถึงแม้ว่าการตรวจสุขภาพประจำปีของคุณจะไม่พบอาการผิดปกติใด ๆ ของระบบการทำงานของหัวใจ อีกทั้งจังหวะการเต้นของหัวใจคุณก็เป็นปกติ นั่นไม่ได้หมายความว่า คุณจะไม่เสี่ยงต่อภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะเกิดจากกระแสไฟฟ้าที่ทำหน้าที่ควบคุมกลไกการเต้น

ศิครินทร์ จัดงานแถลงข่าว โครงการผ่าตัดเด็ก โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ปีที่ สุขภาพ—09 Mar 15

บริษัท ศิครินทร์ จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าว “โครงการผ่าตัดเด็ก โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ปีที่ 6” โดยความร่วมกับ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และ