Sunday April 21, 2019 07:57

สุขภาพ Press Release : 02 Jun 2015

สังเกตสัญญาณเตือน...แผลที่เท้าจากโรคเบาหวาน สุขภาพ—02 Jun 15

" หากคุณตรวจพบว่ามีแผลที่เท้าจากโรคเบาหวานอย่านิ่งนอนใจเพราะนั่นอาจนำมาซึ่งความสูญเสียกับตัวคุณ และขาของคุณ ให้โอกาสกับตัวคุณและขาของคุณสักนิดก่อนที่คุณจะตัดสินใจตัดขา

ฟิลิปส์ นำเสนอโซลูชั่นการวิจัย MR ในงานประจำปี ISMRM หนุนความร่วมมือกับกลุ่มพันธมิตรด้านการวิจัย สุขภาพ—02 Jun 15

เมืองแอนโดเวอร์, รัฐแมสซาชูเซตส์--2 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รอยัล ฟิลิปส์ (Royal Philips) (NYSE: PHG, AEX: PHIA) ประกาศเปิดตัวโซลูชั่น Magnetic Resonance (MR) ในมหกรรมการแสดงสินค้าและการประชุมประจำปี International Society for Magnetic Resonance in Medicine's (ISMRM) ครั้งที่ 23 ณ เมืองโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา ผู้เยี่ยมชมบูธเลขที่ #301 ของฟิลิปส์จะได้พบกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ออกแบบขึ้นมาภายใต้ความร่วมมือจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชาญด้านการรักษาโรค และพันธมิตร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการรักษาโรค ยกระดับประสบการณ์ในการเข้ารับการรักษาของผู้ป่วย และเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ โซลูชั่นเหล่านี้เปรียบเสมือนเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของฟิลิปส์ที่ต้องการให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษาด้วยการตรวจวินิจฉัยโรคด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MR) ได้ง่ายยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มความมั่นใจในการวินิจฉัยโรคไปในตัว

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140122/NE50581LOGO

วีเนย์ พาร์ธัน (Vinay Parthan) รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนา MRI ของบริษัทฟิลิปส์ กล่าวว่า "MR นำมาซึ่งสิ่งที่ดีที่สุดของเทคโนโลยีที่ทันสมัย และการใช้งานด้านการแพทย์ เพื่อมุ่งตอบโจทย์ความท้าทายทางการแพทย์ที่เกิดขึ้นจริงทั่วโลก รวมถึงการรักษาอาการป่วยของผู้คนทั่วโลกท่ามกลางสภาวะการดูแลที่หลากหลายของระบบการดูแลผู้ป่วย นอกจากนี้ MR ยังเป็นวิธีการรักษาด้

ภาพข่าว: โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ เชิญร่วมกิจกรรม รณรงค์งดสูบบุหรี่ สุขภาพ—02 Jun 15

นพ.งามวงศ์ จรัสอุไรสิน (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้ช่วยผู้อำนวยการ โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ พร้อมทีมแพทย์มะเร็งวิทยา แถลงข่าวให้ความรู้เกี่ยวกับกิจกรรม “รณรงค์งดสูบบุหรี่” เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก พร้อมแนะนำทีมแพทย์มะเร็งวิทยา ศ.เกียรติคุณ

ESMO เปิดตัวเครื่องมือจัดระดับประโยชน์ทางคลินิกของยาต้านมะเร็งแต่ละชนิด สุขภาพ—02 Jun 15

สมาคมมะเร็งวิทยาแห่งยุโรป (ESMO) ได้เผยแพร่ ESMO Magnitude of Clinical Benefit Scale (ESMO-MCBS) ซึ่งจะช่วยแพทย์ผู้รักษาโรคมะเร็งในการประเมินยาต้านมะเร็งที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย (ภาพ:

กรมสุขภาพจิต เปิดตัว ศูนย์ให้คำปรึกษาฯ 1323 และ ศูนย์เรียนรู้ฯ ที่เป็นมิตรกับวัยรุ่น สุขภาพ—02 Jun 15

วันนี้ (28 พ.ค.58) พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต พร้อมด้วยพล.อ.ณพล บุญทับ ประธานมูลนิธิสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่น และพลตรีฉลองรัฐนาคอาทิตย์ ผอ.สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมพิธีเปิดศูนย์ให้การปรึกษาทางโทรศัพท์สายด่วนสุขภาพจิต1323

ฉีดวัคซีนครั้งเดียว กันโรคพิษสุนัขบ้า! สุขภาพ—02 Jun 15

ในอดีตโรคสุนัขบ้าเป็นปัญหาของประเทศไทย แต่ปัจจุบันประเทศไทยเป็นประเทศที่ลดผู้ป่วยโรคพิษสุนัขบ้าได้ดีมาก เมื่อเทียบกับประเทศอาเซียนทั้งหมด “การลดผู้ป่วยโรคพิษสุนัขบ้าของเราพยายามใช้การควบคุมสัตว์ การฉีดวัคซีนในสัตว์

สธ.ชี้ไอคิวเด็กต่ำลง โดยเฉพาะในชนบท เร่งกระตุ้นพัฒนาการเด็กด้วย กิน-กอด-เล่น-เล่า-ลดดูทีวี-ลดเล่นเกม สุขภาพ—02 Jun 15

กระทรวงสาธารณสุข เผยผลสำรวจไอคิว-อีคิว เด็ก ป.1ล่าสุดในปี 2557 พบอีคิวปกติ แต่ไอคิวเด็กชนบทต่ำกว่าเด็กในเมืองสาเหตุขาดความอบอุ่นในครอบครัว หนุนพ่อ-แม่-ผู้ปกครอง-ผู้ดูแลเด็ก ช่วยกระตุ้นเพิ่มไอคิว-อีคิว ด้วยวิธีง่ายๆ คือ“กิน กอด เล่นเล่า ลดดูทีวี

ส่วนผสมแร่ธาตุจากทะเลลึกรุ่นใหม่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามที่งาน Fi สุขภาพ—02 Jun 15

อาหารเสริม Deep Ocean Minerals (DOM(R)) ได้เปิดตัวสู่อุตสาหกรรมส่วนผสมอาหารที่งานแสดงสินค้า Fi Vietnam เป็นครั้งแรกในเวียดนาม โดยบริษัท Pacific Deep Ocean Biotech Co Ltd มุ่งมั่นที่จะทำให้เครื่องหมายการค้า DOM(R)