Tuesday July 23, 2019 23:01

สุขภาพ Press Release : 13 Aug 2015

HIMSS Asia Pacific Innovations Awards ครั้งปฐมฤกษ์ ดึงดูดบริษัทเทคโนโลยี-เฮลธ์แคร์ส่งผลงานชิงรางวัลค สุขภาพ—13 Aug 15

การยกระดับเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องถือเป็นหัวใจหลักของการปรับปรุงการดูแลรักษาผู้ป่วยตลอดกระบวนการรักษา นวัตกรรมทั้งใหญ่และเล็ก ตั้งแต่โซลูชั่นราคาแพงที่ใช้ภายในโรงพยาบาล ไปจนถึงอุปกรณ์ขนาดเล็กสำหรับการใช้งานโดยผู้บริโภคหรือใช้งานที่บ้าน

จับเลี้ยง น้ำสมุนไพรที่กล่าวขานกันว่า ดีที่สุด!? สุขภาพ—13 Aug 15

ได้ยินชื่อน้ำสมุนไพรอย่าง ‘จับเลี้ยง’ ทีไร คนชอบนึกว่าเป็นยา เอาไว้กินตอนเจ็บป่วย พอเข้าใจอย่างนั้น หลายคนจึงนึกถึงจับเลี้ยง เหมือนคนไข้คิดถึงหมอ ที่จะนึกถึงตอนเป็นหวัด ทั้งที่จริงๆ แล้ว จับเลี้ยงเป็นเครื่องดื่มที่กินได้ตลอดเวลา ไม่ว่าเช้า

Wonder Women เราห่วงใยผู้หญิงทุกวัย เพราะเธอคือ ผู้สร้างความสวยงามกับโลกใบนี้ สุขภาพ—13 Aug 15

น้องมะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ ดารานักแสดงสาวชื่อดัง เข้ารับการตรวจสุขภาพกับโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอลเซ็นเตอร์ใน Campaign “Wonder Women” กับ Promotion พิเศษตลอดเดือนสิงหาคม 2558 สำหรับดูแลคุณผู้หญิงในทุกส่วน ทั้งโปรแกรมตรวจสุขภาพ

สถาบันวัคซีนแห่งชาติฯ ร่วมกับกรมการสรรพกำลังกลาโหมและเครือข่ายผลิตสื่อภาษายาวี สุขภาพ—13 Aug 15

สถาบันวัคซีนแห่งชาติ ฯ เผย!! แม้อัตราการเข้าถึงวัคซีนของประชาชนในประเทศจะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ยังไม่ประสบผลสำเร็จ เหตุเป็นเพราะอุปสรรคเรื่องภาษาและความเชื่อตามหลักศาสนา เร่งจับมือเครือข่าย ผลิตสื่อภาษายาวี

Making More Health Thailand 2015 ชวนคนรุ่นใหม่ทำโครงการช่วยสุขภาพคนไทยให้ดีขึ้น สุขภาพ—13 Aug 15

บริษัท เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ (ไทย) จำกัด ร่วมกับมูลนิธิอโชก้า จัดแคมเปญ Making More Health Thailand 2015 ขึ้น เพื่อค้นหาและสนับสนุนทีมคนรุ่นใหม่อายุระหว่าง 17 - 24 ปี ที่มีสมาชิกในทีมอย่างน้อย 3 คน มีไอเดียสร้างสรรค์ที่จะใช้ป้องกันหรือแก้ไขปัญหาสุขภาพ

คลินิกหัวเฉียวฯ แพทย์แผนจีน เชิญฟังบรรยายเรื่อง...ภัยเงียบกับโรคทางข้อมือ สุขภาพ—13 Aug 15

“คลินิกหัวเฉียวฯ แพทย์แผนจีน” เชิญฟังบรรยายเรื่อง...ภัยเงียบกับโรคทางข้อมือวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 8 ฟังฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น คลินิกหัวเฉียวฯ แพทย์แผนจีน หรือชื่อทางการว่าคลินิกหัวเฉียวไทย-จีน

โรคไตเรื้อรังในเด็ก ภัยร้ายที่ต้องระวัง สุขภาพ—13 Aug 15

แพทย์โรคไตเผย พฤติกรรมพ่อแม่ ทำลูกเสี่ยงโรคไตเรื้อรังเพิ่มสูงขึ้น อันเนื่องมาจากให้ลูกกินอาหารที่ไม่เหมาะสม ในปริมาณที่มากเกินไป จนอาจส่งผลเสียต่อการทำงานของไตในเด็ก ปัจจุบันมีแนวโน้มผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังในเด็กเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อยๆ

ชี้แนวโน้มสุขภาพของโลก การรักษาโรคเฉพาะบุคคล อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน สุขภาพ—13 Aug 15

กูรูด้านเวนเจอร์แคปิตอลชี้แนวโน้มสุขภาพของโลก การรักษาโรคเฉพาะบุคคล อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน เป็นตลาดที่ใหญ่มาก ด้านเครือข่าย ThaiTECT หนุนใช้นวัตกรรมเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจ ลดนำเข้าจากต่างประเทศ ปิดฉากไปแล้วอย่างงดงามสำหรับการประชุม ThaiTECT 2015

ภาพข่าว: ผู้หญิงยุคใหม่ ใส่ใจดูแลสุขภาพ ร่วมแบ่งปันรักคืนสู่สังคม สุขภาพ—13 Aug 15

สานิต หวังวิชา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจและการตลาด โรงพยาบาลปิยะเวท เป็นประธานเปิดงาน "SHE" ผู้หญิงยุคใหม่ ใส่ใจดูแลสุขภาพ ร่วมแบ่งปันรักคืนสู่สังคม (Sharing Healthy Each Other)

ประกาศทำลายประวัติการรักษา (OPD CARD) สุขภาพ—13 Aug 15

โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ประชาสัมพันธ์แจ้งข่าวแก่ผู้ใช้บริการทุกท่าน เรื่องการทำลายประวัติการรักษา (OPD CARD) ของผู้ป่วยที่ขาดการติดต่อเป็นระยะเวลา 5 ปี โดยเข้ารับบริการครั้งสุดท้ายในปี 2552 สามารถขอรับประวัติการรักษา ได้ที่ แผนกเวชระเบียน (งานขอประวัติ)