Tuesday February 19, 2019 20:31

สุขภาพ Press Release : 02 Oct 2015

สคร. 12 สงขลา จับมือหน่วยงานในพื้นที่ ตั้งจุดคัดกรองโรคเมอร์ส ผู้เดินทางกลับจากพิธีฮัจญ์ สุขภาพ—02 Oct 15

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ตั้งจุดคัดกรองผู้เดินทางกลับจากการประกอบพิธีฮัจญ์ หลังชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ 7

โรคงูสวัด ...อันตรายกว่าที่คุณคิด... สุขภาพ—02 Oct 15

โรงพยาบาลธนบุรี ช่วยคุณลดความเสี่ยงโรคงูสวัดได้แล้ว ด้วย " วัคซีนป้องกันโรคงูสวัด "เชื้อที่ทำให้เกิดโรคงูสวัดเป็นเชื้อตัวเดียวกัน กับโรคอีสุกอีใส ซึ่งคนที่เคยเป็นโรคอีสุกอีใส ย่อมมีโอกาสเกิดโรคงูสวัดขึ้นได้

เจ็บคอจัง...ทอนซิลอักเสบ หรือเปล่า? สุขภาพ—02 Oct 15

ภาวะการอักเสบของต่อมทอนซิลและต่อมอดีนอยด์ ส่งผลโดยตรงต่อระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะต่อมทอนซิลอักเสบจะพบมากที่สุดในเด็กวัยก่อน 10 ปี ซึ่งจะมีอาการไข้ หนาวสั่น เจ็บคอ การรักษาโดยการผ่าตัดต่อมทอนซิล ช่วยลดอาการอักเสบได้ หากผู้ป่วยปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์

Personalized Treatment ทรีทเมนท์เพื่อผิวสุขภาพดีในแบบคุณ สุขภาพ—02 Oct 15

ในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเช่นนี้ สาวๆหลายคนอาจพบกับปัญหาผิวหน้าที่แปลกแตกต่างออกไปจากสภาพผิวที่เคยเป็น เช่นปกติผิวธรรมดา ไม่เคยมีสิว แต่ช่วงนี้กลับพบว่าใบหน้ามีความมันขึ้น ทั้งนี้เป็นเพราะสภาพผิวของคนเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้อยู่ตลอดเวลา

รู้เท่าทัน...ป้องกัน โรคระบบทางเดินอาหาร สุขภาพ—02 Oct 15

โรงพยาบาลไทยนครินทร์จัดกิจกรรม "How to keep your stomach & colon healthy? รู้เท่าทัน...ป้องกัน โรคระบบทางเดินอาหาร" เพื่อให้ความรู้เรื่องโรคระบบทางเดินอาหาร วิธีการป้องกันและดูแลรักษาระบบทางเดินอาหารให้สุขภาพดีอยู่เสมอ โดยมีนายแพทย์นิกร ปริญญาวุฒิชัย

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ตั้ง ศูนย์ค้นหามะเร็งทางเดินอาหารระยะเริ่มแรก และวิจัยร่วมกับ ม.นาโกย่า สุขภาพ—02 Oct 15

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กระทรวงสาธารณสุข จับมือกับมหาวิทยาลัยนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ตั้งศูนย์ตรวจวินิจฉัย วิจัย และค้นหามะเร็งระบบทางเดินอาหารในระยะเริ่มแรก ตั้งแต่หลอดอาหารจนถึงลำไส้ใหญ่ ตับ ตับ-อ่อน

สพฉ.แนะวิธีปฐมพยาบาลหากเกิดอันตรายขณะขึ้นลิฟต์ พบส่วนใหญ่ผู้ประสบเหตุมักเกิดภาวะการคั่งของคาร์บอนไดอ สุขภาพ—02 Oct 15

นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) กล่าวว่า ปัจจุบันอาคารสูงๆ มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราต้องหันมาใช้ลิฟต์กันมากขึ้น ซึ่งแม้อันตรายที่เกิดขึ้นจากลิฟต์จะเกิดไม่บ่อย แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีโอกาสเกิดขึ้นได้

ภาพข่าว: สร้างสิ่งแวดล้อม รักษ์หัวใจ สุขภาพ—02 Oct 15

เนื่องจากหัวใจไม่เคยหยุดพักผ่อน โรงพยาบาลวิภาวดี โดย พญ.วีรพร ปิ่นพานิชการ อายุรแพทย์โรคหัวใจ ได้มาเน้นย้ำให้ทุกคนสร้างสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษ์หัวใจกัน ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน โดยเน้น เรื่องการออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร และการไม่สูบบุหรี่

ขอเชิญบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สุขภาพ—02 Oct 15

โรงพยาบาลหัวเฉียว ร่วมกับ ศูนย์บริจาคโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ขอเชิญประชาชนทั่วไปที่สนใจ เข้าร่วมบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ เพื่อถวายเป็น พระราชกุศลแด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในโอกาสวันพยาบาล ประจำปี 2558 ในวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2558 เวลา

ผ่าตัดรักษาปากแหว่งเพดานโหว่ฟรี ที่โรงพยาบาลนครแม่สอด อินเตอร์ จังหวัดตาก สุขภาพ—02 Oct 15

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เปิดรับผู้ป่วยเข้าโครงการผ่าตัดรักษาปากแหว่งเพดานโหว่ฟรี วันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 นี้ ณ โรงพยาบาลนครแม่สอด อินเตอร์เนชั่นแนล จังหวัดตาก โรงพยาบาลนครแม่สอด อินเตอร์เนชั่นแนล จังหวัดตาก ร่วมกับ บริษัท ซิก้า (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท

สมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทยเชิญชวนฟังข้อมูลดีๆ รู้เท่าทันมะเร็งเต้านมในงานเสวนา สุขภาพ—02 Oct 15

สมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทยตระหนักถึงปัญหาโรคมะเร็งเต้านมเป็นโรคมะเร็งอันดับหนึ่งของผู้หญิงไทย จากข้อมูลทะเบียนมะเร็งของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ รายงานว่ามีผู้หญิงไทยป่วยเป็นมะเร็งเต้านมรายใหม่ประมาณ 20,000 คนต่อปี หรือ 55 คนต่อวัน

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ โรงพยาบาลมิชชั่น ให้บริการตรวจสุขภาพฟรี ! ในกิจกรรม MBK Center Health สุขภาพ—02 Oct 15

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และได้รับรางวัลการบริการยอดเยี่ยมประจำปี 2558 จาก TripAdvisor ร่วมกับ โรงพยาบาลมิชชั่น ส่งมอบความสุขเนื่องในโอกาสวันมะเร็งเต้านมโลก

โปรแกรมรักษาภาวะสายตาสั้น ยาว เอียง สุขภาพ—02 Oct 15

โรงพยาบาลปิยะเวท ขอเชิญชวนผู้ที่มีปัญหาสายตา สั้น ยาว เอียง ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการมองเห็น จะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณอีกต่อไป ด้วย"โปรแกรมรักษาภาวะสายตาสั้น ยาว และเอียง" PRK Wavefront ราคา 34,900 บาท/คู่, Lasik Wavefront ราคา 37,900 บาท/คู่, SBK Wavefront

เคาน์เตส สเปนเซอร์ ได้รับเลือกเป็นอโชก้าเฟลโลว์ จากความทุ่มเทในการช่วยเหลือเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกา สุขภาพ—02 Oct 15

เคาน์เตส สเปนเซอร์ พร้อมด้วยสวามี ชาร์ลส์, เอิร์ล สเปนเซอร์ ที่ 9 ได้รับการเชิดชูเกียรติในงานซึ่งจัดขึ้นที่เม็กซิโกซิตี เคาน์เตส สเปนเซอร์ ผู้ก่อตั้งองค์กร Whole Child International ขึ้นในปี 2547 ได้รับเลือกเป็นอโชก้าเฟลโลว์ (Ashoka Fellow)

มะเร็งเต้านมป้องกันได้หากใส่ใจ บทความพิเศษเพื่อผู้หญิง โดย สนุกดอทคอม สุขภาพ—02 Oct 15

คุณทราบหรือไม่ว่าหญิงไทยป่วยเป็นมะเร็งเต้านมมากเป็นอันดับสองรองจากมะเร็งปากมดลูก ข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข เผย 'มะเร็งเต้านม' คือ ภัยเงียบที่คร่าชีวิตหญิงไทยสูงเป็นอันดับ 1 โดยมีอัตราการเสียชีวิตราว 3,000 รายต่อปี

ภาพข่าว: BDMS จับมือศัลยแพทย์สมองชื่อดังของโลก ยกระดับการแพทย์ไทย สู่ สุขภาพ—02 Oct 15

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ผู้ประกอบธุรกิจบริหารโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของประเทศไทย นำโดย นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ นำทีมผู้บริหารร่วมประกาศทิศทางการดำเนินธุรกิจครั้งสำคัญ

บมจ. เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ (APCO) การบรรยายพิเศษในหัวข้อ มหัศจรรย์ธรรมชาติสู่ดวงตา สุขภาพ—02 Oct 15

บมจ. เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ (APCO) ผู้ดำเนินธุรกิจด้านนวัตกรรมสุขภาพจากสารสกัดธรรมชาติ เชิญผู้รักสุขภาพร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวนวัตกรรม "APCOcap O" สูตรสารสกัดธรรมชาติเพื่อถนอมดวงตา ภายในงานมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ "มหัศจรรย์ธรรมชาติสู่ดวงตา "

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เปิดรับผู้ป่วยเข้าโครงการผ่าตัดรักษาปากแหว่งเพดานโหว่ฟรี วันที่ 1 พฤศจิกายน สุขภาพ—02 Oct 15

โรงพยาบาลนครแม่สอด อินเตอร์เนชั่นแนล จังหวัดตาก ร่วมกับ บริษัท ซิก้า (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด และ มูลนิธิสร้างรอยยิ้มจัดโครงการผ่าตัดฟรี ให้แก่ผู้ป่วยด้อยโอกาส ที่มีภาวะปากแหว่ง เพดานโหว่และความพิการบนใบหน้า