Saturday February 23, 2019 04:02

สุขภาพ Press Release : 15 Oct 2015

40 ปีสมาคมแพทย์ผิวหนังฯ จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ตรวจผู้ต้องขังเรือนจำกลาง จ.ราชบุรี สุขภาพ—15 Oct 15

เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยรวมใจเพื่อประชาชน สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ จึงได้จัดโครงการร่วมใจเพื่อประชาชน เพื่อออกหน่วยแพทย์ผิวหนังเคลื่อนที่ "40 ปีสมาคมแพทย์ผิวหนังฯออกหน่วย 4 ภาค" ประกอบด้วยภาคใต้ ภาคตะวันออก

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยืนยันผลตรวจสาหร่ายไม่พบพลาสติก สุขภาพ—15 Oct 15

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ยืนยันผลตรวจสาหร่ายทางห้องปฏิบัติการ ไม่พบพลาสติก พบแต่โครงสร้างของเซลล์พืช และดีเอ็นเอของพืช แนะผู้บริโภคให้ดูบรรจุภัณฑ์ ฉลาก สี กลิ่น ก่อนบริโภค หากรสชาติผิดปกติ ไม่ควรรับประทาน จากกรณีที่มีข่าวในสังคมออนไลน์ว่า

สคร.10 อุบลฯ เตือน ระวัง! ออกพรรษาเจ็บตายจากพลุ-ประทัด-ดอกไม้ไฟ สุขภาพ—15 Oct 15

สคร.10 เตือนจุดประทัดเล่นช่วงออกพรรษาบาดเจ็บเฉลี่ยปีละ 600 ราย แนะมาตรการป้องกันการบาดเจ็บทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ นพ.ศรายุธ อุตตมางคพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จ.อุบลราชธานี (สคร.10) เปิดเผยว่า ในแต่ละปีมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นพลุ

ภาพข่าว: APCO ยกระดับงานวิจัยไทย เปิดตัวนวัตกรรมสารสกัดพืชไทย 5 ชนิดถนอมดวงตา สุขภาพ—15 Oct 15

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา (กลาง) ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยแพทย์หญิง วลัยรัตน ธรรมจรีย์ (ซ้าย) และรศ.ดร.ภญ.อำไพ ปั้นทอง (ขวา) นักวิจัย Operation BIM เปิดตัวนวัตกรรมสูตรสารสกัดพืชไทย 5 ชนิด APCOcapsule

กรมการแพทย์แผนไทย ฯ แนะกินอาหารเผ็ด ร้อน ขม สู้ฤดูปลายฝนต้นหนาว เลี่ยงอาหารรสเย็น สุขภาพ—15 Oct 15

กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกแนะนำประชาชนกินอาหารตามช่วงฤดูกาล โดยเฉพาะปลายฤดูฝนต้นฤดูหนาวเน้นอาหารที่มีรสเผ็ด ร้อน ขม หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสเย็นอาจทำให้เจ็บป่วยง่ายขึ้น นพ.ปภัสสร เจียมบุญศรี

กินเจให้สุขภาพดีได้อย่างไร สุขภาพ—15 Oct 15

ช่วงเทศกาลการกินเจถือเป็นช่วงเวลาดีๆที่เราจะได้มีโอกาสทำบุญ ชำระจิตใจให้สะอาด ไม่เบียดเบียนสิ่งมีชีวิต และยังมีโอกาสดีในการถือศีล บำเพ็ญธรรมไปพร้อมกันด้วย เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลที่จะทำให้ผู้ปฏิบัติต่างมีความสุขทั้งทางกายและทางใจ

Check Up สุขภาพคุณภาพเข่าดีกับโรงพยาบาลธนบุรี2 สุขภาพ—15 Oct 15

สิทธิพิเศษจากโรงพยาบาลธนบุรี 2 จัดโปรโมชั่น Check Up สุขภาพ…คุณภาพเข่าดีกับการใช้สิทธิ์ข้าราชการ รวมทั้งการผ่าตัดหัตถการอื่นๆ มากกว่า 20 รายการ อาทิ การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่า , ผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพก และ ผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกบางส่วน

สธ. ชู สูงวัยฟันดี 80 ปี ยังเคี้ยวไหว โชว์ให้รุ่นหลานใส่ใจสุขภาพช่องปากและฟันมากขึ้น สุขภาพ—15 Oct 15

กระทรวงสาธารณสุข ชูผู้สูงวัยอายุเลยเลข 8 มีฟันดีมากกว่า 24 ซี่ ถือเป็นต้นแบบการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน ย้ำให้ทุกกลุ่มวัยใส่ใจในการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันตนเองมากขึ้น นายแพทย์วชิระ เพ็งจันทร์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข