Tuesday June 25, 2019 17:23

สุขภาพ Press Release : 05 Nov 2015

โรงพยาบาลกรุงเทพชวนคุณแม่ดูแลครรภ์ ป้องกันการคลอดก่อนกำหนด สุขภาพ—05 Nov 15

การให้กำเนิดลูกน้อยถือเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ของครอบครัว แต่คุณแม่ยุคใหม่จำนวนไม่น้อยกลับต้องเผชิญกับภาวะแทรกซ้อนขณะตั้งครรภ์ต่างๆ ที่อาจมีผลต่อทารกในครรภ์ หรือสุขภาพของตัวคุณแม่เอง ซึ่งอาจทำให้ช่วงเวลา 9 เดือนของอายุครรภ์เต็มไปด้วยความ "เสี่ยง"

สถานเสาวภา บริการฉีดวัคซีนแก่ผู้สูงวัย อายุ 50ปีขึ้นไป ในราคาพิเศษถึงสิ้นปีนี้ สุขภาพ—05 Nov 15

สถานเสาวภา สภากาชาดไทย จัดโครงการรณรงค์การฉีดวัคซีนสำหรับผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ในราคาพิเศษ ดังนี้ 1.วัคซีนไข้หวัดใหญ่ เข็มละ 250 บาท (ปกติ 300 บาท) 2.วัคซีนปอดบวม เข็มละ 2,100 บาท (ปกติ 2,300 บาท) และ 3.วัคซีนงูสวัด เข็มละ 4,750 บาท (ปกติ 5,100 บาท)

ร่วมรณรงค์ คนไทยอ่อนหวาน ใช้น้ำตาลซองไม่เกิน 4กรัม:วัน สุขภาพ—05 Nov 15

โรงพยาบาลวิภาวดี ขอเชิญร่วมกิจกรรม "คนไทยอ่อนหวาน ใช้น้ำตาลซองไม่เกิน 4กรัม:วัน" ในวันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2558 เวลา 08.00 – 15.00 น. ณ ลานกิจกรรมชั้น G อาคาร 2 พร้อมฟังบรรยาย หัวข้อ "อ่อนหวาน ลดเบาหวาน" โดย นพ.ยงยุทธ เนติธนากูล

ภาพข่าว: วันทารกเกิดก่อนกำหนดโลก รู้ทัน ป้องกัน ลดความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด สุขภาพ—05 Nov 15

นายแพทย์นิวัติ อินทรวิเชียร ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ เป็นประธานเปิด "งานวันทารกเกิดก่อนกำหนดโลก รู้ทัน ป้องกัน ลดความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด" เพื่อแนะนำวิธีการดูแลสุขภาพในหญิงตั้งครรภ์ ลดปัญหาการคลอดก่อนกำหนด และปัจจัยเสี่ยงต่างๆ

สคร.10 อุบลฯ วอน ปชช.ช่วยป้องกันไข้เลือดออก สุขภาพ—05 Nov 15

สคร.10 อุบลฯ เผย ไข้เลือดออกระบาดหนักในพื้นที่ วอน ปชช.ช่วยกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย หากพบอาการผิดปกติ รีบพบแพทย์ทันที อย่าซื้อยากินเอง นพ.ศรายุธ อุตตมางคพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จ.อุบลราชธานี (สคร.10) กล่าวว่า

ศูนย์โรคปวดท้อง โรงพยาบาลลานนา ตรวจลำไส้ด้วยแคปซูล สุขภาพ—05 Nov 15

สำหรับผู้ที่มีอาการปวดท้องเรื้อรัง ปวดท้องเป็นๆ หายๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ โลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็กที่ไม่ทราบสาเหตุ โรคลำไส้อักเสบเรื้อรัง และภาวะเลือดออกในทางเดินอาหาร ซึ่งอาจเคยไปพบแพทย์แล้ว และได้รับการตรวจโดยการส่องกล้อง

ฮอร์โมนสมดุล ชีวิตสมดุล สุขภาพ—05 Nov 15

"การมีชีวิตที่สมดุล นั้นเริ่มต้นจากการมีฮอร์โมนที่สมดุลด้วย นี่เป็นสิ่งที่ผมแนะนำกับคนไข้ทุกคนที่เข้ามาปรึกษาเรื่องสุขภาพกับผม เพราะการมีระดับฮอร์โมนที่สมดุลในร่างกาย จะสามารถส่งผลทำให้ร่างกายเรามีสุขภาพที่ดีได้ด้วย" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ. พันธ์ศักดิ์

ภาพข่าว: Brain Mission ปฏิบัติการสร้างอัจฉริยะด้วยตัวคุณ สุขภาพ—05 Nov 15

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ร่วมกับ นิตยสารบันทึกคุณแม่ จัดกิจกรรม Brain Mission ปฏิบัติการสร้างอัจฉริยะด้วยตัวคุณ ในหัวข้อ "วัวแววฉลาดกับบททดสอบความเป็นอัจฉริยะ" โดยคุณอังคณา บุญเนตร์ Event & Sales Manager ได้มอบของที่ระลึกแก่แพทย์หญิงนัยนา ณีศะนันท์

Thainakarin Hospital Tour สุขภาพ—05 Nov 15

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ นำโดย พญ.กนกแก้ว วีรวรรณ แพทย์หัวหน้าแผนกกุมารเวช และ คุณชัยวัฒน์ รุ่งเรืองกิจวาณิช ผู้จัดการฝ่ายบริการส่วนหน้าให้การต้อนรับและร่วมพาคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนนานาชาติแพนเอเชีย ในโอกาสเข้าเยี่ยมศูนย์เฉพาะทางต่างๆ