Friday February 22, 2019 11:41

สุขภาพ Press Release : 14 Jun 2016

ประเทศไทย เจ้าภาพจัดงานวันไข้เลือดออกอาเซียน 10 ประเทศ ภายใต้คำขวัญ ประชารัฐร่วมใจ ขจัดภัยไข้เลือดออก สุขภาพ—14 Jun 16

วันนี้ (14 มิถุนายน 2559) ที่โรงแรมแชงกรี–ล่า กรุงเทพฯ นายแพทย์อำนวย กาจีนะ อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดการประชุมวันไข้เลือดออกอาเซียน ครั้งที่ 6 ว่า วันที่ 15 มิถุนายนของทุกปี ประเทศสมาชิกกลุ่มประเทศอาเซียน 10

ภาพข่าว: รพ.กรุงเทพ และ รพ.วัฒโนสถ คว้า 3 รางวัลยอดเยี่ยมจาก Thailand ICT สุขภาพ—14 Jun 16

วิสิฐ ตันติสุนทร ประธานสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ร่วมแสดงความยินดีพร้อมมอบรางวัล จากโครงการ Thailand ICT Excellence Awards 2016 ให้รพ.กรุงเทพและ รพ.วัฒโนสถ 3 รางวัลยอดเยี่ยม

สยบปัญหาสิวให้อยู่หมัด ด้วย Magic Clear Program สุขภาพ—14 Jun 16

Magic Clear Program หัตถการความงามใหม่ล่าสุดจากพรเกษมคลินิก เพื่อการรักษาสิวที่มีประสิทธิภาพ และมีประสิทธิผล พร้อมให้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ Magic Clear Program แก้ปัญหาสิวที่ต้นเหตุ ตอบโจทย์ปัญหาสิวที่เห็นผลรวดเร็วและปลอดภัย

เซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ จัดสัมมนาพันธุกรรมกับการลดน้ำหนัก สุขภาพ—14 Jun 16

ไลฟ์สไตล์ ฟิตเนส เซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ จัดงานสัมมนาพันธุกรรมกับการลดน้ำหนัก โดยได้รับเกียรติจาก Dr. Kostas l. Papadopoulos ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนาทางการแพทย์ บริษัท ไทย สเตมไลฟ์

ภาพข่าว: EFORL จัดประชุมวิชาการสำหรับการแพทย์เฉพาะทาง สุขภาพ—14 Jun 16

คุณ ปรีชา นันท์นฤมิต กรรมการผู้จัดการ บมจ. อี ฟอร์ แอล (ที่ 2จากซ้าย ) ถ่ายภาพร่วมกับMr . Nilesh Shah-LCS General Manager ,APAC ในงานประชุมวิชาการสำหรับการแพทย์เฉพาะทาง ทางด้านวิสัญญีวิทยา หัวข้อ "The 3rdAdvance in Anesthesia :Anesthetic Machine &

เชิญร่วมบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ สุขภาพ—14 Jun 16

เนื่องในโอกาสครบรอบ 23 ปี โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย หน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ขอเชิญผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงและผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคโลหิต ภายใต้โครงการ "น้อมดวงใจบริจาคโลหิต ถวายแม่ของแผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติ 84

?ภาพข่าว: ออกหน่วยตรวจสุขภาพ คลินิกลอยฟ้า ปีที่ 14 สุขภาพ—14 Jun 16

ทีมพยาบาลและเจ้าหน้าที่สื่อสารการตลาดฯ โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ออกหน่วยตรวจสุขภาพเบื้องต้น ในโครงการ ''คลินิกลอยฟ้า ครั้งที่ 14'' ณ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสบางนา โดยภายในงานให้บริการแบ่งชุดตรวจสุขภาพเป็นสถานีต่างๆ โดยโรงพยาบาลไทยนครินทร์ให้บริการในสถานีเบาหวาน

ภาพข่าว: เยี่ยมสานสัมพันธ์ รพ.พระรามเก้า สุขภาพ—14 Jun 16

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ นำโดย ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.ชัยพร ภัทราคม ผู้อำนวยการแพทย์ คุณชฎารัตน์ ศิริวัฒน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการพิเศษ และบุคลากรโรงพยาบาลไทยนครินทร์ เข้าพบคณะแพทย์และผู้บริหารโรงพยาบาลพระรามเก้า

สคร.10 อุบลฯ เตือนเกษตรกร ผู้มีแผลที่เท้าและลงแช่น้ำเป็นเวลานาน ให้ระวังโรคฉี่หนู สุขภาพ—14 Jun 16

สคร.10 อุบลฯ เตือนเกษตรกร ผู้มีแผลที่เท้า และลงแช่น้ำเป็นเวลานาน ให้ระวังโรคฉี่หนู แนะ หากมีอาการ ไข้เฉียบพลัน หนาวสั่น ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หลังแช่น้ำเป็นเวลานาน ให้รีบไปพบแพทย์ทันที นพ.ศรายุธ อุตตมางคพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10

วาโก้ตั้งเป้ายกระดับงานบริการทั่วประเทศ จัดฝึกอบรม Wacoal Pink Lady สุขภาพ—14 Jun 16

ปัจจุบัน "มะเร็งเต้านม" ยังคงเป็นสาเหตุการตายที่คร่าชีวิตหญิงไทยมากเป็นอันดับต้นๆ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรณรงค์ให้สังคมไทยตระหนักรู้ถึงภัยร้ายนี้และเรียนรู้วิธีป้องกันที่ถูกต้อง บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

ข้าราชการไทย ผ่าตัดอุ่นใจ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม สุขภาพ—14 Jun 16

โรงพยาบาลปิยะเวท จัดโครงการข้าราชการไทย ผ่าตัดอุ่นใจ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แนะ "โปรแกรมผ่าตัดสำหรับสิทธิ์ข้าราชการ (DRGs)" สามารถเบิกได้ตามสิทธิ์ ไม่ต้องสำรองจ่าย ไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนเกิน และไม่ต้องรอคิวนาน อาทิ โปรแกรมผ่าตัดบายพาสหลอดเลือดหัวใจ (ไม่เกิน 9

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ จัดอบรม การใช้อินซูลิน ใช้อินซูลินมีมาตรฐาน สานสายใยเครือข่ายดูแลผู้ป่วยเบาหวาน 3-4 สุขภาพ—14 Jun 16

รศ.นพ.จิตตินัดด์ หะวานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล แจ้งว่า คณะกรรมการพัฒนาการดูแลผู้ป่วยเบาหวาน กำหนดจัดโครงการอบรมวิชาการ เรื่อง "การใช้อินซูลิน (Intensive Insulin Workshop)" ในวันที่ 3-4 สิงหาคม 2559 เวลา 08.00-16.00 น. ณ ห้องประชุมสถาพร กวิตานนท์ 1 ชั้น 3

หมอแนะ วิธีดื่มน้ำผลไม้กล่องให้ได้สุขภาพและชะลอวัย สุขภาพ—14 Jun 16

นายแพทย์กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ กล่าว่า ประเทศไทยมีน้ำผลไม้ที่ดื่มได้ให้คุณค่ามากมาย ทั้งน้ำเสาวรส น้ำลิ้นจี่ น้ำส้ม น้ำกระเจี๊ยบ น้ำอัญชัน ฯลฯ ที่มีคุณค่าสูงเหมาะกับช่วงร่างกายต้องการความสดชื่นแบบทันใจ

กรมวิทย์ฯ เร่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการเครื่องสำอางสมุนไพรไทย หลังพบบางรายยังขาดความรู้ด้านวิชาการในก สุขภาพ—14 Jun 16

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เดินหน้าจัดฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการเครื่องสำอางสมุนไพรไทย เสริมความรู้ด้านการผลิตและการควบคุมคุณภาพให้มีความปลอดภัยมากขึ้น เพื่อยกระดับเครื่องสำอางสมุนไพรไทยให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

โรคมะเร็งรังไข่..ภัยร้ายในสตรีทุกวัย สุขภาพ—14 Jun 16

ภัยเงียบของผู้หญิงโรงพยาบาลกรุงเทพเล็งเห็นถึงปัญหาของสตรีในปัจจุบันเกี่ยวกับมะเร็งในสตรี เนื้องอกชนิดร้ายแรงเกิดขึ้นเองนั้นมีหลายปัจจัย ที่ทำให้สารทางพันธุกรรมเกิดความผิดปกติ และบางส่วนสามารถถ่ายทอดสารทางพันธุกรรมจากพ่อแม่ได้ มะเร็งสามารถเจริญเติบโต