Friday February 22, 2019 07:51

สุขภาพ Press Release : 20 Jun 2016

ภาพข่าว: โยคะหัวเราะ ศาสตร์เพิ่มพลังชีวิต สุขภาพ—20 Jun 16

นพ.อำนาจ เอื้ออารีมิตร ผู้อำนวยการ รพ.เอกชัย จ.สมุทรสาคร เป็นประธานกิจกรรม "โยคะหัวเราะ ศาสตร์เพิ่มพลังชีวิต" พร้อมหารายได้เพื่อมอบให้กับบ้านพักฉุกเฉิน โดยมีตัวแทนจากสมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีเข้าร่วมกิจกรรม

มูลนิธิโรคกระดูกพรุนนานาชาติ (IOF) เปิดตัวแคมเปญประจำปี 2559 เสริมสร้างการรับรู้เนื่องในวันสากลโรคกระดูกพรุน สุขภาพ—20 Jun 16

นียง, สวิตเซอร์แลนด์--20 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มูลนิธิโรคกระดูกพรุนนานาชาติ (International Osteoporosis Foundation: IOF) เปิดตัวแคมเปญสร้างความตระหนักถึงภัยของโรคกระดูกพรุน เพื่อเฉลิมฉลองวันสากลโรคกระดูกพรุน (WOD) ประจำปี ซึ่งตรงกับวันที่ 20 ตุลาคมของทุกปี

วันสากลโรคกระดูกพรุนประจำปี 2559 นี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อหลัก "Love Your Bones: Protect Your Future" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนปกป้องสุขภาพกระดูกและกล้ามเนื้อของตนเอง พร้อมทั้งเรียกร้องให้แพทย์และหน่วยงานสาธารณสุขร่วมป้องกันภาวะกระดูกพรุนของคนในชุมชน

ศาสตราจารย์ จอห์น คานิส ประธาน IOF ระบุว่า "เราอาจมองไม่เห็นหรือไม่รู้สึกเจ็บปวด ขณะที่มวลกระดูกของเราลดลงเรื่อย ๆ จากภาวะกระดูกพรุน แต่นี่คือ 'ภัยเงียบ' ที่จะก่อให้เกิดภาวะกระดูกหัก ซึ่งจะสร้างความเจ็บปวด ภาวะทุพพลภาพ และท้ายที่สุดอาจนำไปสู่การสูญเสียอิสรภาพ หรือเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ดังนั้น เราจึงขอให้ผู้ที่ป่วยเป็นโรคกระดูกพรุนป้องกันตนเองจากภาวะกระดูกหัก ด้วยการทำกิจกรรมที่ช่วยสร้างเสริมสุขภาพกระดูก ควบคู่รับการรักษาทางการแพทย์ที่เหมาะสม"

มีการประมาณการว่า ภาวะกระดูกหักจากโรคกระดูกพรุนเกิดขึ้นทั่วโลกในทุก ๆ 3 วินาที โดยผู้หญิง 1 ใน 3 และผู้ชาย 1 ใน 5 ที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีทั่วโลกจะต้องทนทุกข์ทรมานจากภาวะกระดูกหักไปตลอดช่วงชีวิตที่เหลือ ทั้งนี้ ผู้หญิงมีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะกระดูกสะโพกหักส

SynCo Bio Partners รับผลิตวัคซีนป้องกันอหิวาตกโรคชนิดรับประทานแบรนด์ Vaxchora(TM) ให้บริษัท สุขภาพ—20 Jun 16

SynCo Bio Partners บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้รับจ้างผลิตชีวเภสัชภัณฑ์ตามมาตรฐาน GMP ประกาศว่า PaxVax ซึ่งเป็นลูกค้ารายหนึ่งของบริษัท ได้รับอนุญาตจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ให้ดำเนินการผลิต Vaxchora(TM)

บทความพิเศษเรื่อง : แค่ผื่นหน้าแดง อาจเป็นสัญญาณโรคพุ่มพวง สุขภาพ—20 Jun 16

โดยนพ.ธาดา เปี่ยมพงศ์สานต์ นายกสมาคมเวชสำอางและศัลยศาสตร์ผิวพรรณแพทย์กูรูผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนัง และภูมิแพ้ผิวหนังมากว่า 40 ปี อาการแดงที่หน้าดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่อาจจะไม่เล็กอย่างที่เห็น เพราะแค่อาการผื่นแดงที่หน้า หรือแก้มทั้ง 2 ข้าง

รพ.ศิครินทร์ จัดสัมมนา ครรภ์คุณภาพ สุขภาพ—20 Jun 16

โรงพยาบาลศิครินทร์ ขอเชิญคุณแม่ตั้งครรภ์และผู้สนใจทุกท่าน ร่วมฟังบรรยายเชิงวิชาการ เรื่อง "ครรภ์คุณภาพ" โดย รศ.ลาวัณย์ ผลสมภพ อาจารย์ประจำภาควิชา สูติศาสตร์ - นรีเวชวิทยา คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ใน วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2559 เวลา 08.30-12.00

รากฟันเทียม ระบบ Digital 3D สุขภาพ—20 Jun 16

สถาบันทันตกรรม โรงพยาบาลปิยะเวท มอบข้อเสนอสำหรับผู้รักสุขภาพช่องปากและฟัน เติมเต็มรอยยิ้มใหม่ด้วยความมั่นใจ อวดรอยยิ้มสวยในราคาที่ทุกคนยิ้มได้ ขอแนะนำโปรโมชั่นฝังรากฟันเทียม ด้วยระบบ Digital 3D รวดเร็ว แม่นยำ ปลอดภัย โปรแกรมฝังรากฟันเทียม 1 ราก ระบบ

รพ.ศิครินทร์ จัดเสวนา กินเป็น อยู่เป็น ห่างไกลไขมันในเลือดสูง สุขภาพ—20 Jun 16

โรงพยาบาลศิครินทร์ ร่วมกับ นิตยสารชีวจิต จัดกิจกรรม Happy Life by ชีวจิต กิจกรรมสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรพลาด!! ตลอดปี 2016 ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมเสวนาหัวข้อ "กินเป็น อยู่เป็น ห่างไกลไขมันในเลือดสูง" โดย แพทย์หญิงชุลีกร กาญจนพันธุ์ อายุรแพทย์โรคหัวใจ