Friday August 23, 2019 03:29

สุขภาพ Press Release : 13 Sep 2016

เทศบาลตำบลมะขามเมืองใหม่ รณรงค์ประชาชนกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกและโรคติดเชื้อไวรัสซิก้า สุขภาพ—13 Sep 16

เวลา 09.00น.วันที่ 13 กันยายน 2559 ที่ ห้องประชุมเทศบาลตำบลมะขามเมืองใหม่ อ.มะขาม จ.จันทบุรี นายมนตรี เกตุวิจิตร นายอำเภอมะขาม เป็นประธานเปิดการประชุมและให้ความรู้เรื่องไข้เลือดออกและไวรัสซิก้า รวมทั้งการรณรงค์หยอดทรายอะเบท พ่นหมอกควัน

OGT ขยายบริการตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งปอดด้วยเทคนิค FISH สุขภาพ—13 Sep 16

อ็อกซ์ฟอร์ด, อังกฤษ--13 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ตัวตรวจจับ (probe) ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ จะมีส่วนช่วยในการวินิจฉัยและจำแนกวิธีการรักษาโรคมะเร็งปอดชนิด NSCLC

Oxford Gene Technology (OGT) บริษัทด้านพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุล เปิดให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคด้วยเทคนิค FISH (Fluorescence in situ Hybridization) มาตรฐาน CE-IVD สำหรับโรคมะเร็งปอด โดยใช้ตัวตรวจจับ (probe) สองตัวใหม่ ได้แก่   Cytocell Aquarius(R) ROS1 Plus Breakapart และ RET Breakapart * ซึ่งมีความจำเพาะเจาะจงและแม่นยำในการตรวจจับการสับเปลี่ยนตำแหน่งของจีโนม ที่มีความสัมพันธ์กับโรคมะเร็งปอดที่พบได้บ่อยอย่างโรคมะเร็งปอดชนิดไม่ใช่เซลล์เล็ก (NSCLC) โดยจะเข้ามาเติมเต็มตัวตรวจจับที่มีอยู่เดิมของ OGT (ALK Breakapart, EGFR Amplification และ EML Breakapart) เพื่อเพิ่มความครอบคลุมในการวินิจฉัยโรคและจำแนกผู้ป่วย

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160909/406091LOGO )

มะเร็งปอดเป็นโรคมะเร็งที่พบบ่อยที่สุด และเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตในผู้ป่วยโรคมะเร็งเพศชาย ในปี 2555 มีผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดรายใหม่มากถึง 1.8 ล้านรายทั่วโลก[1] โดยเป็นมะเร็งปอดชนิด NSCLC ในสัดส่วนสูงถึง 85%[2] Manisha Maurya นักวิทยาศาสตร์คลินิกประจำ Royal Marsden NHS Foundation Trust ได้อธิบายถึงความสำคัญของตัวตรวจจับใหม่นี้ว่า "เนื่องจากมะเร็งปอดชนิด NSCLC สามารถจำแนกประเภทโมเลกุลได้หลายกลุ่มย่อย ดังนั้น การแยกแยะจีโนมอย่างถูกต้องแม่นยำจึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญยิ่ง เพื่อให้สามารถรักษาได้อย่าง

รพ. สมิติเวช ศรีนครินทร์ เชิญร่วมงานสัมมนา ปวดหลังเรื้อรัง แก้ไขให้ตรงจุด สุขภาพ—13 Sep 16

โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ร่วมกับ HAPPY LIFE by ชีวจิต จัดกิจกรรมสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ และใส่ใจสุขภาพหลัง ปวดหลังเรื้อรัง แก้ไขให้ตรงจุด โดย รศ.นพ.จตุพร โชติกวณิชย์ และ นพ.ไพบูลย์

15 ก.ย. วันมะเร็งต่อมน้ำเหลืองโลก ร่วมก้าวผ่านมะเร็งอย่างเป็นสุขในงาน สุขภาพ—13 Sep 16

ชมรมมะเร็วต่อมน้ำเหลืองแห่งประเทศไทย พบมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในไทยเพิ่มมากขึ้น เผยปีนี้มีถึง 3,000 ราย โดยพบในกลุ่มผู้ป่วยที่มีอยุน้อยได้มากขึ้น และติดอันดับ 1 ใน 5 ของมะเร็งที่พบบ่อยในคนไทย เดินหน้าจัดงาน "ปาฏิหาริย์-เปลี่ยนมะเร็ง-ให้เป็นสุข MIRACLE is all

โรงพยาบาลรามาธิบดีและมูลนิธิรามาธิบดี จัดอบรมสร้างสุข เพื่อผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย สุขภาพ—13 Sep 16

สาขาโลหิตวิทยาและมะเร็งวิทยา ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ ร่วมกับ โรงพยาบาลรามาธิบดีและมูลนิธิรามาธิบดี ขอเชิญชวนผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมียและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติตนและการดูแลตนเองที่ถูกต้องสำหรับผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย

มากำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย เพื่อห่างไกล 3 โรคร้าย สุขภาพ—13 Sep 16

รพ.วิภาวดี รณรงค์ให้ทุกครัวเรือนหันมากำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย โดยการใช้หลัก 5ป ปราบยุงลายเพื่อป้องกันโรค ป1 ปิด ภาชนะเก็บกักน้ำให้มิดชิด ป2 เปลี่ยน น้ำในภาชนะต่าง ๆ ทุก 7 วัน เพื่อตัดวงจรลูกน้ำ ป3 ปล่อย ปลากินลูกน้ำในภาชนะใส่น้ำถาวร เช่น อ่างบัว ป4

สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ ขอเชิญแพทย์ไทย ร่วมงานประชุมระดับนานาชาติ ICAD 2016 สุขภาพ—13 Sep 16

สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย กำหนดจัดงานประชุมแพทย์ด้านความงามและผิวหนังในระดับนานาชาติในประเทศไทย ในงาน )ICAD 2016(International Congress of Aesthetic Dermatology ในวันที่ 24- 26 พฤศจิกายน 2559 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

ภาพข่าว: โรงพยาบาลธนบุรี2 ร่วมบริจาคโลหิตให้สภากาชาดไทย สุขภาพ—13 Sep 16

โรงพยาบาลธนบุรี2 จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ครั้งที่ 2/2559 ร่วมกับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยการเพิ่มปริมาณโลหิตสำรองให้กับสภากาชาดไทย โดยมีผู้บริหารแพทย์ พยาบาล และประชาชนมาร่วมบริจาคโลหิต จำนวนมาก ณ โรงพยาบาลธนบุรี2

ภาพข่าว: ไลอ้อนเพื่อสุขภาพช่องปาก รางวัลเกียรติยศเชิดชูผลงานดีเด่นด้านทันตสาธารณสุข สุขภาพ—13 Sep 16

นายบุญฤทธิ์ มหามนตรี (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการ บริษัท ไลอ้อน(ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานมอบรางวัล "ไลอ้อนเพื่อสุขภาพช่องปาก ประจำปี 2559" เพื่อเชิดชูเกียรติผู้มีผลงานดีเด่นด้านทันตสาธารณสุขและสร้างเสริมสุขภาพช่องปากของคนไทย

คร.ระบุ! ผู้เดินทางในพื้นที่ที่มีโรคระบาด เสี่ยงเจ็บป่วยง่าย เดินหน้าเปิดคลินิกเวชศาสตร์การเดินทางแล สุขภาพ—13 Sep 16

คร.ระบุ! ผู้เดินทางในพื้นที่ที่มีโรคระบาด เสี่ยงเจ็บป่วยง่าย เดินหน้าเปิดคลินิกเวชศาสตร์การเดินทางและท่องเที่ยวแห่งที่ 9 รับปรึกษา แนะวิธีดูแลสุขภาพระหว่างเดินทาง กรมควบคุมโรค ระบุ! การเดินทางไปในพื้นที่ที่มีโรคระบาด

Healthy in Mind สุขภาพดีได้...แค่ใส่ใจ สุขภาพ—13 Sep 16

โรงพยาบาลพระรามเก้า อยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับโรคเบาหวานมากยิ่งขึ้น ขอเชิญชวนทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมภายใต้ สโลแกน Healthy in Mind สุขภาพดีได้...แค่ใส่ใจ โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆมากมาย พบกับโปรแกรมตรวจสุขภาพเบื้องต้น อาทิ

ภาพข่าว: สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ จัดประชุมกลางปี ประจำปี 2559 ณ โรงแรมดุสิตธานี สุขภาพ—13 Sep 16

รศ.นพ. นภดล นพคุณ นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย จัดงานประชุมกลางปี ประจำปี 2559 (DST Mid-Year Meeting 2016) ภายใต้หัวข้อ "Coming of Age In Dermatology" ณ ห้องนภาลัยบอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ภายในงานได้มีการบรรยายความรู้ด้านโรคผิวหนังประเภทต่าง