Wednesday March 20, 2019 21:06

สุขภาพ Press Release : 08 Nov 2016

ตรวจวัดพัฒนาการเพื่อความเป็นเลิศรอบด้านของลูกน้อย Smiling Owl Package สุขภาพ—08 Nov 16

โรงพยาบาลกรุงเทพ ใส่ใจสุขภาพเด็ก รณรงค์และส่งเสริมเด็กให้มีพัฒนาการและได้รับการตอบสนองที่เหมาะสมตามช่วงวัย เพื่อค้นหาความเป็นเลิศในตัวลูกน้อย ด้วยเครื่องมือตรวจวัดพัฒนาการเด็กในวัยเจริญเติบโต จึงได้แนะแพคเกจ "นกฮูกยิ้ม" ช่วยพ่อ-แม่

สรพ.จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ Safety Drug System Management สุขภาพ—08 Nov 16

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--สถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน)

นายแพทย์อนุวัฒน์ ศุภชุติกุล ผู้อำนวยการสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ Safety Drug System Management ในวันที่ 8 - 9 พฤศจิกายน 2559 ณ ห้องประชุม Phoenix อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุมทั้งสิ้นกว่า 300 คน

การจัดประชุมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมในโครงการธำรงคุณภาพสถานพยาบาล ที่สถาบันได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นให้สถานพยาบาลที่ผ่านการรับรองกระบวนการคุณภาพได้เกิดความตื่นตัวอย่างต่อเนื่องและสามารถเข้าสู่กระบวนการต่ออายุการรับรอง (Re-accreditation survey) ได้อย่างต่อเนื่อง และเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระบบงานสำคัญของระบบยา จากวิทยากรและผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านระบบยา อาทิ เรื่อง คุณภาพพื้นฐานในระบบยา โดย รศ.ภญ.ธิดา นิงสานนท์ , เรื่อง "ทำไมต้องทำงานเป็นสหสาขาวิชาชีพ" โดย นพ.ชุติเดช ตาบ-องค์รักษ์ ภก.ประเสริฐ กิจจารุวรรณกุล และ ภญ.วิชชุนี พิตรากูล , เรื่อง Medication Reconciliation ช่วยให้ผู้ป่วยปลอดภัยจริงหรือ โดย ภญ.วุฒิรัติ ธรรมวุฒิ และรศ.ภญ.ธิดา นิงสานนท์ เป็นต้น

โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท จัดประชุมวิชาการ World Prematurity Week Luncheon สุขภาพ—08 Nov 16

การประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเผยแพร่ และแลกเปลี่ยนความรู้ ความก้าวหน้าทางการแพทย์ในการป้องการและการรักษา เรื่อง ภาวะการตั้งครรภ์ ที่สามารถนำมาใช้ในการดูแลผู้หญิงกลุ่มเสี่ยง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายพร้อมรับประทานอาหารกลางวัน วันจันทร์ ที่ 21

ผลวิจัยเผยผลิตภัณฑ์อาหารเสริม AstaReal(R) ช่วยลดความเหนื่อยล้าทั้งทางร่างกายและจิตใจ สุขภาพ—08 Nov 16

ผลการวิจัยใหม่ล่าสุดที่เผยแพร่ทางวารสาร Journal of Clinical Therapeutics & Medicines เผยให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสารสกัดแอสตาแซนธิ แบรนด์ AstaReal(R)

อินโดรามา เวนเจอร์ส ร่วมสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ป่วยโรคปากแหว่งเพดานโหว่ สุขภาพ—08 Nov 16

ตัวแทนพนักงานอาสาสมัคร บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมกิจกรรมแคมป์การบำบัดฟื้นฟูด้านการพูดจังหวัดสุรินทร์ระหว่างวันที่ 21-23 ตุลาคม 2559 (Surin Speech Camp) และโครงการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ อ. แม่สอด จ. ตาก เมื่อวันที่ 5-7 พฤศจิกายน

โรคเซลล์ผิวหนังผิดปกติแต่กำเนิดความทรมานที่มาจากพันธุกรรม สุขภาพ—08 Nov 16

ปัญหาของผู้ป่วยโรคเซลล์ผิวหนังผิดปกติแต่กำเนิด ถึงแม้จะพบไม่บ่อย แต่ในรายที่อาการรุนแรงจะเป็นปัญหาและภาระทางสังคมที่พ่อแม่หรือผู้ปกครองจะต้องมีความรู้ในการดูแลผิวหนังอย่างถูกต้อง โรคในกลุ่มนี้เกิดจากการถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์ สามารถแยกเป็นโรคต่าง ๆ

วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ ล่าสุด!! สุขภาพ—08 Nov 16

โรงพยาบาลลาดพร้าว แนะนำฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ ราคาเข็มละ 890 บาท (รวมค่าแพทย์และค่าบริการ รพ.แล้ว) วันนี้ - 31 ธ.ค. 59 นี้เท่านั้น สอบถาม : ศูนย์อายุรกรรม อาคาร 2 ชั้น G โทร 02-530-2556 ต่อ 2010 / 2020 หรือ

รพ.วิชัยเวชฯ หนองแขมจัดกิจกรรม เบาหวานโลก สุขภาพ—08 Nov 16

รพ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม จัดกิจกรรม "เบาหวานโลก" วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09.00-12.00 น. จะมีการตรวจคัดกรองปริมาณน้ำตาลในเลือดโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย, ตัวอย่างอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน, การสาธิตการทำอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน,

เฟยดา จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว เล่อคังคลินิก แพทย์แผนจีนอย่างครบวงจร สุขภาพ—08 Nov 16

11.05 น. -11.20 น. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำ เล่อคัง คลินิค วิธีการบำบัดภาวะ Sub Health หรือภาวะที่อยู่ระหว่าง "สุขภาพดี" และ "การเจ็บป่วย" และโรคเรื้อรัง และฟื้นฟูร่างกายจากภาวะเจ็บป่วยยาวนาน ที่สืบทอดกันมายาวนานหลายพันปี ด้วยศาสตร์ที่หลากหลาย เช่น

สถาบันทางการแพทย์ ภูมิภิวัฒน์ เปิดตัวนวัตกรรมพืชไทยดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสรุนแรง สุขภาพ—08 Nov 16

สถานการณ์การแพร่กระจายของโรคติดเชื้อรุนแรงในประเทศไทย ณ ปัจจุบันถือว่าอยู่ในอัตราที่น่ากังวลอย่างยิ่ง โดยเฉพาะโรคไวรัสตับอักเสบ บี ซึ่งทั่วโลกมีผู้ป่วยสูงถึง 240 ล้านคน และประเทศไทยมีผู้ป่วยด้วยโรคนี้ราว 3 ล้านคน ทั้งนี้ผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบ บี

AstaReal จากญี่ปุ่น รุกตลาดอาเซียน เปิดสำนักงานสาขาแรกในสิงคโปร์ สุขภาพ—08 Nov 16

บริษัท AstaReal Group จากประเทศญี่ปุ่น ฉลองครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้ง Fuji Chemical Industries ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ด้วยการเปิดสำนักงานสาขาแรกในเอเชียนอกประเทศญี่ปุ่น ในชื่อ AstaReal Pte Ltd