เมอร์คเปิด Food Safety Studio แห่งแรกที่เมืองเบลวิว รัฐวอชิงตัน

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Thursday August 31, 2017 08:34
ดาร์มสตัดท์, เยอรมนี--31 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • Food Safety Studio แห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางของโลกด้านนวัตกรรมและความร่วมมือ
  • มีห้องปฏิบัติการสาธิตและฝึกอบรมที่พร้อมช่วยเหลือลูกค้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

เมอร์ค ( Merck ) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศเปิด Food Safety Studio ระดับโลกแห่งแรกที่เมืองเบลวิว รัฐวอชิงตัน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตอาหารทุกประเภท (เนื้อวัว เป็ดไก่ พืชผัก ฯลฯ) ได้ทำงานร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ของเมอร์ค เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถตรวจหาเชื้อโรคที่ปนเปื้อนในอาหารได้อย่างรวดเร็ว

รูปภาพ - http://mma.prnewswire.com/media/548718/Merck_FoodSafety.jpg

Food Safety Studio แห่งนี้กินพื้นที่ 5,300 ตารางฟุต และเปิดให้ลูกค้าเข้าถึงทุกขั้นตอนของการรักษาความปลอดภัยอาหาร ตั้งแต่การทดสอบวัตถุดิบไปจนถึงการทดสอบความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย เพื่อตรวจสอบ แก้ไข และป้องกันอันตรายต่างๆ ภายในห่วงโซ่อุปทานอาหาร โดยลูกค้าจะได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ตรวจสอบความปลอดภัยอาหารทั้งแบบแมนวลและอัตโนมัติ เช่น ชุดทดสอบและสำลีก้านปลอดเชื้อ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการรักษาความปลอดภัยตลอดกระบวนการผลิต

ฌอง-ชาร์ลส์ เวิร์ธ หัวหน้าฝ่าย Applied Solutions กลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์ค กล่าวว่า "การเปิด Food Safety Studio แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการรับประกันความปลอดภัยของอุปทานอาหารทั่วโลก เราเปิดให้คนทำงานหลายๆฝ่ายมารวมตัวกันในสถานที่ที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมความร่วมมือและนวัตกรรมแบบเปิดโดยเฉพาะ โดยมีเป้าหมายเพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำในด้านการทดสอบความปลอดภัยของอาหาร"

องค์การอนามัยโลก ( WHO ) ระบุว่า ประชากรราว 600 ล้านคน หรือเกือบ 1 ใน 10 ของโลก เกิดอาการเจ็บป่วยหลังรับประทานอาหารที่มีการปนเปื้อน และมีผู้เสียชีวิตมากถึง 420,000 คนต่อปี

เมื่อช่วงต้นปีนี้ เมอร์คได้เข้าซื้อกิจการบริษัท ไบโอคอนโทรล ซิสเต็มส์ ( BioControl Systems ) ผู้นำของโลกด้านการทดสอบความปลอดภัยอาหาร และจากนี้ไป เมอร์คจะช่วยลูกค้าปกป้องอุปทานอาหารทั่วโลก ด้วยการจัดหาเทคโนโลยีด้านการทดสอบอันล้ำสมัยและครอบคลุมให้แก่ลูกค้า

Food Safety Studio จะเปิดให้ลูกค้าเข้าเยี่ยมชมในเร็วๆนี้ และจะมีศูนย์สาธิตความปลอดภัยอาหาร Food Safety Demonstration Center ที่ออกแบบมาให้อยู่ในลักษณะของห้องเรียนและห้องปฏิบัติการสาธิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมดของเมอร์คได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับเมอร์ค

เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล พนักงานราว 50,000 คนของบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่ยาชีวภาพเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือโรคปลอกประสาทอักเสบ ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการผลิต ไปจนถึง liquid crystal ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์ LCD ทั้งนี้ ในปี 2559 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.5 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

เมอร์ค เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์และเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 และปัจจุบันครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์ "เมอร์ค" ทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี โซโรโน่, มิลลิพอร์ซิกม่า และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล


Latest Press Release

โครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิม พระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 5 ธันวาคม 2561 มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลราชวิถี จัดโครงการ "หนูอยากได้ยินเสียงแม่"...

เขตสุขภาพที่ 6 จับมือ คณะแพทย์ จุฬาฯ เร่งพัฒนาศักยภาพ คลินิกหมอครอบครัว ดูแล อาชีวศาสตร์ กลุ่มแรงงานไทย-ต่างด้าว

โรงพยาบาลชลบุรี และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนาการศึกษาบุคลากรสุขภาพแห่งชาติ (ศสช.) จัดงานสัมมนา "เชื่อมสถาบัน สานเครือข่าย DHS Academy สู่ศตวรรษที่ 21 ภาคตะวันออก"...

ภาพข่าว: ราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย ร่วมจัดงานให้ความรู้ ลดความเสี่ยง การเกิดกระดูกหักซ้ำ ในผู้สูงอายุ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ปี 61

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 20 ตุลาคม 2561 ทางราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย (The Royal College of Orthopaedic Surgeons of Thailand = RCOST) ร่วมกับบริษัท แอมเจน (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน "Special talk with...

ภาพข่าว: คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา บริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ รพ.หัวเฉียว

คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ บริจาคเงินจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลหัวเฉียว โดย คุณสำเริง มนูญผล (ที่ 2 จากขวา) เป็นตัวแทนมอบเงิน โดยมี พญ.เบญจมาศ วณีสอน (ที่ 2 จากซ้าย)...

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ BDMS ภาคตะวันออก จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network18 เรื่อง Trends in Management of Trauma Care 2018

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ภาคตะวันออก นำโดย โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network'18 ในหัวข้อ "Trends in Management of Trauma Care 2018"...

Related Topics