เมอร์คเปิด Food Safety Studio แห่งแรกที่เมืองเบลวิว รัฐวอชิงตัน

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Thursday August 31, 2017 08:34
ดาร์มสตัดท์, เยอรมนี--31 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • Food Safety Studio แห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางของโลกด้านนวัตกรรมและความร่วมมือ
  • มีห้องปฏิบัติการสาธิตและฝึกอบรมที่พร้อมช่วยเหลือลูกค้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

เมอร์ค ( Merck ) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศเปิด Food Safety Studio ระดับโลกแห่งแรกที่เมืองเบลวิว รัฐวอชิงตัน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตอาหารทุกประเภท (เนื้อวัว เป็ดไก่ พืชผัก ฯลฯ) ได้ทำงานร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ของเมอร์ค เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถตรวจหาเชื้อโรคที่ปนเปื้อนในอาหารได้อย่างรวดเร็ว

รูปภาพ - http://mma.prnewswire.com/media/548718/Merck_FoodSafety.jpg

Food Safety Studio แห่งนี้กินพื้นที่ 5,300 ตารางฟุต และเปิดให้ลูกค้าเข้าถึงทุกขั้นตอนของการรักษาความปลอดภัยอาหาร ตั้งแต่การทดสอบวัตถุดิบไปจนถึงการทดสอบความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย เพื่อตรวจสอบ แก้ไข และป้องกันอันตรายต่างๆ ภายในห่วงโซ่อุปทานอาหาร โดยลูกค้าจะได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ตรวจสอบความปลอดภัยอาหารทั้งแบบแมนวลและอัตโนมัติ เช่น ชุดทดสอบและสำลีก้านปลอดเชื้อ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการรักษาความปลอดภัยตลอดกระบวนการผลิต

ฌอง-ชาร์ลส์ เวิร์ธ หัวหน้าฝ่าย Applied Solutions กลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์ค กล่าวว่า "การเปิด Food Safety Studio แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการรับประกันความปลอดภัยของอุปทานอาหารทั่วโลก เราเปิดให้คนทำงานหลายๆฝ่ายมารวมตัวกันในสถานที่ที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมความร่วมมือและนวัตกรรมแบบเปิดโดยเฉพาะ โดยมีเป้าหมายเพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำในด้านการทดสอบความปลอดภัยของอาหาร"

องค์การอนามัยโลก ( WHO ) ระบุว่า ประชากรราว 600 ล้านคน หรือเกือบ 1 ใน 10 ของโลก เกิดอาการเจ็บป่วยหลังรับประทานอาหารที่มีการปนเปื้อน และมีผู้เสียชีวิตมากถึง 420,000 คนต่อปี

เมื่อช่วงต้นปีนี้ เมอร์คได้เข้าซื้อกิจการบริษัท ไบโอคอนโทรล ซิสเต็มส์ ( BioControl Systems ) ผู้นำของโลกด้านการทดสอบความปลอดภัยอาหาร และจากนี้ไป เมอร์คจะช่วยลูกค้าปกป้องอุปทานอาหารทั่วโลก ด้วยการจัดหาเทคโนโลยีด้านการทดสอบอันล้ำสมัยและครอบคลุมให้แก่ลูกค้า

Food Safety Studio จะเปิดให้ลูกค้าเข้าเยี่ยมชมในเร็วๆนี้ และจะมีศูนย์สาธิตความปลอดภัยอาหาร Food Safety Demonstration Center ที่ออกแบบมาให้อยู่ในลักษณะของห้องเรียนและห้องปฏิบัติการสาธิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมดของเมอร์คได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับเมอร์ค

เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล พนักงานราว 50,000 คนของบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่ยาชีวภาพเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือโรคปลอกประสาทอักเสบ ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการผลิต ไปจนถึง liquid crystal ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์ LCD ทั้งนี้ ในปี 2559 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.5 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

เมอร์ค เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์และเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 และปัจจุบันครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์ "เมอร์ค" ทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี โซโรโน่, มิลลิพอร์ซิกม่า และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล


Latest Press Release

พญาไท 2 เปิดแอพพลิเคชั่น Phyathai Intouch แอพพลิเคชั่นสำหรับนัดพบแพทย์ เช็คผลตรวจสุขภาพ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ สะดวกสบายแค่ปลาย touch

โรงพยาบาลพญาไท 2 ชูความเป็นเลิศด้านการแพทย์และการบริการ เชื่อมโยงคนไข้สู่บริการ ดูแลสุขภาพด้วย Big Data จัดทำแอพพลิเคชั่น 'Phyathai Intouch' (พญาไทอินทัช) แอพพลิเคชั่น อำนวยความสะดวกให้ผู้เข้ารับบริการ นัดแพทย์หรือเช็คผลตรวจสุขภาพ...

การจัดฝึกอบรมเกี่ยวกับวิธีบำบัดต่อความเจ็บปวดทางด้านร่างกาย

การจัดฝึกอบรมเกี่ยวกับวิธีการบำบัดต่อความเจ็บปวดทางด้านร่างกาย ในวันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 18.30 น. - 20.30 น. สถานที่ The Hive Thonglor สุขุมวิท 49 กรุงเทพฯ โดยมีค่าเข้าฝึกอบรม 100 บาท อาการเจ็บปวดล้วนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น ณ...

มูลนิธิศุภนิมิตฯ จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง Charity TB Run 2019

เนื่องด้วย วันที่ 24 มีนาคม ของทุกปี องค์การอนามัยโลก ได้กำหนดให้เป็นวันวัณโรคสากลและยังรายงานอีกด้วยว่าประเทศไทยติดอันดับ 1 ใน 14 ประเทศ ที่มีผู้ติดเชื้อวัณโรคสูงถึง 1.2 แสนคนต่อปี และมีเพียง 60% ของผู้ติดเชื้อวัณโรคเท่านั้นที่เข้าถึงการตรวจวินิจฉัย...

สวรส. จัดเวทีวิชาการ พร้อมบูรณาการเครือข่ายขับเคลื่อนแผนวิจัยวัณโรคระดับชาติ มุ่งเป้ายุติวัณโรคภายใน 5 ปี

สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข และองค์การอนามัยโลก (WHO) จัดประชุมเครือข่ายวิจัยวัณโรค "Annual conference for Thailand Tuberculosis Research Network (1st ThaiTURN meeting)" เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวิชาการระหว่างหน่วยงานต่างๆ...

คุณเป็นโรคโลหิตจางหรือไม่ ?เช็คตัวเองอย่างไร ให้ห่างไกลโรคธาลัสซีเมีย

โลหิตจาง คือ ภาวะที่ร่างกายมีปริมาณเม็ดเลือดแดงน้อยกว่าปกติ โดยอาการของโรคโลหิตจาง จะแสดงออกมาเล็กน้อยมาก มักไม่มีอาการแสดงชัดเจน ผู้ป่วยอาจไม่รู้สึกว่ามีอาการผิดปกติใดๆ อย่างไรก็ตาม หากร่างกายมีภาวะโลหิตจางมาก หรือโลหิตจางเฉียบพลัน...

Related Topics