Covaris เปิดตัวผลิตภัณฑ์ oneTUBE-10 เสริมประสิทธิภาพในการทำ NGS

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday November 15, 2017 17:00
โวเบิร์น, แมสซาชูเซตส์--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Covaris Inc. เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ""oneTUBE-10"" เพลท 96 หลุมที่จะทำให้การทำงานมีความยุ่งยากน้อยลงและยืดหยุ่นมากขึ้น ด้วยการงัดประสิทธิภาพของเทคโนโลยีอะคูสติกเฉพาะจุดของ Covaris เพื่อรองรับการทำ Next Generation Sequencing (NGS) ที่ต้องอาศัยการเตรียมไลบรารีที่รองรับปริมาณงานสูงและอินพุตต่ำ ผลิตภัณฑ์ oneTUBE-10 จะช่วยกำจัดขั้นตอนการถ่ายทอดขณะเตรียมไลบรารี NGS ออกจากกระบวนการตัด DNA (โดยใช้เทคโนโลยี Adaptive Focused Acoustics(R) หรือ AFA(R) ของ Covaris) ตลอดจนการทำ end repair, A-tailing, การเชื่อมต่อดีเอ็นเอ และการชำระล้างด้วย SPRI ผลิตภัณฑ์ oneTUBE-10 คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษเพื่อใช้ควบคู่กับเทคโนโลยี AFA ของ Covaris สำหรับการตัด DNA ในปริมาณระหว่าง 10-50 ไมโครลิตร เพื่อมอบผลลัพธ์ที่ถูกต้องแม่นยำและทำซ้ำได้

oneTUBE-10 ทำจากพอลิเมอร์สังเคราะห์ เพื่อลดค่าความต้านทานและเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายทอดพลังงานอะคูสติก โดยสามารถควบคุมการเกิดอะคูสติกคาวิเตชั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างแรงเฉือนทางไฮโดรไดนามิกที่มีความแม่นยำและทำซ้ำได้ oneTUBE-10 ออกแบบตามมาตรฐาน SLAS โดยใช้ได้กับเครื่องอุ่นสารในหลอดทดลองแบบมาตรฐาน รวมถึงแม่เหล็กและเทอร์มอไซเคลอร์ oneTUBE-10 นำไปใช้ได้กับแพลตฟอร์มจัดการของเหลวทุกรุ่น จึงเป็นเครื่องมือครอบจักรวาลในการปรับปรุงขั้นตอนการทำ NGS ให้ดีขึ้น และเมื่อจับคู่กับ LE220-plus (Focused-ultrasonicator รุ่นใหม่ล่าสุดของ Covaris) ขั้นตอนการทำ NGS ก็สามารถปรับให้เข้ากับมาตรฐานได้โดยง่าย ด้วยการผนวกเข้ากับระบบปฏิบัติการอัตโนมัติที่รองรับปริมาณงานสูง

Jim Laugharn ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Covaris กล่าวว่า ""oneTUBE-10 เป็นสิ่งที่จะพลิกวงการ NGS ด้วยการผสมผสานกลไกพลังงานศาสตร์ในเทคโนโลยี AFA ของ Covaris อันเป็นกระบวนการเบื้องหลังมาตรฐานการตัด DNA ที่ให้ผลลัพธ์เที่ยงตรง ไม่จำเพาะเจาะจง และทนทาน เข้ากับวัสดุพอลิเมอร์ที่สังเคราะห์ขึ้นเป็นพิเศษ ก่อเกิดเป็นระบบการทำงานอัตโนมัติในการเตรียมไลบรารี สกัดกรดนิวคลิอิก ตลอดจนการใช้งานอื่นๆในหลอดเดียว จึงสามารถทำงานได้อย่างไร้ขีดจำกัด""

สำหรับการใช้งานในอนาคตของ oneTUBE-10 มีทั้งการสกัด FFPE การเสริมปฏิกิริยาเอนไซม์จากการเชื่อมต่อ และกระบวนการทางชีวโมเลกุลอื่นๆที่ใช้เทคโนโลยีของ Covaris โดยเทคโนโลยี AFA จะสามารถรองรับการทำงานในหลายขั้นตอน ทั้งการเรียง การผสม และชะล้างเม็ดบีด ทั้งยังสามารถปรับขนาดลงให้รองรับปริมาณงานต่ำ นอกจากนี้ oneTUBE-10 รุ่นใหม่ยังมาพร้อมกับแถบหลอดทดลองชนิด 8 หลุม และรองรับเพลทได้ถึง 384 หลุม

เกี่ยวกับ Covaris, Inc.

Covaris เป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรม ในด้านขั้นตอนการเตรียมตัวอย่างก่อนการตรวจวิเคราะห์ ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาเสถียรภาพ สกัด และประมวลผลตัวอย่าง Covaris งัดประโยชน์จากเทคโนโลยี Adaptive Focused Acoustics (AFA) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท รวมถึงโซลูชั่นวิศวกรรมล้ำสมัย ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทั้งเครื่องมือ โปรแกรม สารวิเคราะห์ และวัสดุสิ้นเปลืองต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการเทคโนโลยีวิเคราะห์ที่จำเป็นต้องมีความละเอียดอ่อน เช่น NGS และเทคนิคแมสสเปกโตรเมทรี นวัตกรรม Focused-ultrasonicator ของ Covaris ต่างเป็นที่แนะนำของบรรดาผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม NGS รายใหญ่ๆ และมีการนำไปใช้ตามศูนย์ Genome Center ชั้นแนวหน้าทั่วโลก ขณะที่เทคโนโลยี AFA ของ Covaris มักถูกนำไปอ้างอิงอย่างกว้างขวางตามบทความวิจัยที่ผ่านการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันในหัวข้อเกี่ยวกับการแตกหักของสายดีเอ็นเอ (DNA fragmentation), ChIP, การสกัดกรดนิวคลีอิกจาก FFPE, เมแทบอโลมิกส์, การสกัดโมเลกุลขนาดเล็ก, เทคนิคทางโปรติโอมิกส์ และการทำนาโนอิมัลชัน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.covaris.com


Latest Press Release

โครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิม พระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 5 ธันวาคม 2561 มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลราชวิถี จัดโครงการ "หนูอยากได้ยินเสียงแม่"...

เขตสุขภาพที่ 6 จับมือ คณะแพทย์ จุฬาฯ เร่งพัฒนาศักยภาพ คลินิกหมอครอบครัว ดูแล อาชีวศาสตร์ กลุ่มแรงงานไทย-ต่างด้าว

โรงพยาบาลชลบุรี และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนาการศึกษาบุคลากรสุขภาพแห่งชาติ (ศสช.) จัดงานสัมมนา "เชื่อมสถาบัน สานเครือข่าย DHS Academy สู่ศตวรรษที่ 21 ภาคตะวันออก"...

ภาพข่าว: ราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย ร่วมจัดงานให้ความรู้ ลดความเสี่ยง การเกิดกระดูกหักซ้ำ ในผู้สูงอายุ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ปี 61

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 20 ตุลาคม 2561 ทางราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย (The Royal College of Orthopaedic Surgeons of Thailand = RCOST) ร่วมกับบริษัท แอมเจน (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน "Special talk with...

ภาพข่าว: คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา บริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ รพ.หัวเฉียว

คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ บริจาคเงินจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลหัวเฉียว โดย คุณสำเริง มนูญผล (ที่ 2 จากขวา) เป็นตัวแทนมอบเงิน โดยมี พญ.เบญจมาศ วณีสอน (ที่ 2 จากซ้าย)...

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ BDMS ภาคตะวันออก จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network18 เรื่อง Trends in Management of Trauma Care 2018

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ภาคตะวันออก นำโดย โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network'18 ในหัวข้อ "Trends in Management of Trauma Care 2018"...

Related Topics