Covaris เปิดตัวผลิตภัณฑ์ oneTUBE-10 เสริมประสิทธิภาพในการทำ NGS

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday November 15, 2017 17:00
โวเบิร์น, แมสซาชูเซตส์--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Covaris Inc. เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ""oneTUBE-10"" เพลท 96 หลุมที่จะทำให้การทำงานมีความยุ่งยากน้อยลงและยืดหยุ่นมากขึ้น ด้วยการงัดประสิทธิภาพของเทคโนโลยีอะคูสติกเฉพาะจุดของ Covaris เพื่อรองรับการทำ Next Generation Sequencing (NGS) ที่ต้องอาศัยการเตรียมไลบรารีที่รองรับปริมาณงานสูงและอินพุตต่ำ ผลิตภัณฑ์ oneTUBE-10 จะช่วยกำจัดขั้นตอนการถ่ายทอดขณะเตรียมไลบรารี NGS ออกจากกระบวนการตัด DNA (โดยใช้เทคโนโลยี Adaptive Focused Acoustics(R) หรือ AFA(R) ของ Covaris) ตลอดจนการทำ end repair, A-tailing, การเชื่อมต่อดีเอ็นเอ และการชำระล้างด้วย SPRI ผลิตภัณฑ์ oneTUBE-10 คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษเพื่อใช้ควบคู่กับเทคโนโลยี AFA ของ Covaris สำหรับการตัด DNA ในปริมาณระหว่าง 10-50 ไมโครลิตร เพื่อมอบผลลัพธ์ที่ถูกต้องแม่นยำและทำซ้ำได้

oneTUBE-10 ทำจากพอลิเมอร์สังเคราะห์ เพื่อลดค่าความต้านทานและเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายทอดพลังงานอะคูสติก โดยสามารถควบคุมการเกิดอะคูสติกคาวิเตชั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างแรงเฉือนทางไฮโดรไดนามิกที่มีความแม่นยำและทำซ้ำได้ oneTUBE-10 ออกแบบตามมาตรฐาน SLAS โดยใช้ได้กับเครื่องอุ่นสารในหลอดทดลองแบบมาตรฐาน รวมถึงแม่เหล็กและเทอร์มอไซเคลอร์ oneTUBE-10 นำไปใช้ได้กับแพลตฟอร์มจัดการของเหลวทุกรุ่น จึงเป็นเครื่องมือครอบจักรวาลในการปรับปรุงขั้นตอนการทำ NGS ให้ดีขึ้น และเมื่อจับคู่กับ LE220-plus (Focused-ultrasonicator รุ่นใหม่ล่าสุดของ Covaris) ขั้นตอนการทำ NGS ก็สามารถปรับให้เข้ากับมาตรฐานได้โดยง่าย ด้วยการผนวกเข้ากับระบบปฏิบัติการอัตโนมัติที่รองรับปริมาณงานสูง

Jim Laugharn ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Covaris กล่าวว่า ""oneTUBE-10 เป็นสิ่งที่จะพลิกวงการ NGS ด้วยการผสมผสานกลไกพลังงานศาสตร์ในเทคโนโลยี AFA ของ Covaris อันเป็นกระบวนการเบื้องหลังมาตรฐานการตัด DNA ที่ให้ผลลัพธ์เที่ยงตรง ไม่จำเพาะเจาะจง และทนทาน เข้ากับวัสดุพอลิเมอร์ที่สังเคราะห์ขึ้นเป็นพิเศษ ก่อเกิดเป็นระบบการทำงานอัตโนมัติในการเตรียมไลบรารี สกัดกรดนิวคลิอิก ตลอดจนการใช้งานอื่นๆในหลอดเดียว จึงสามารถทำงานได้อย่างไร้ขีดจำกัด""

สำหรับการใช้งานในอนาคตของ oneTUBE-10 มีทั้งการสกัด FFPE การเสริมปฏิกิริยาเอนไซม์จากการเชื่อมต่อ และกระบวนการทางชีวโมเลกุลอื่นๆที่ใช้เทคโนโลยีของ Covaris โดยเทคโนโลยี AFA จะสามารถรองรับการทำงานในหลายขั้นตอน ทั้งการเรียง การผสม และชะล้างเม็ดบีด ทั้งยังสามารถปรับขนาดลงให้รองรับปริมาณงานต่ำ นอกจากนี้ oneTUBE-10 รุ่นใหม่ยังมาพร้อมกับแถบหลอดทดลองชนิด 8 หลุม และรองรับเพลทได้ถึง 384 หลุม

เกี่ยวกับ Covaris, Inc.

Covaris เป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรม ในด้านขั้นตอนการเตรียมตัวอย่างก่อนการตรวจวิเคราะห์ ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาเสถียรภาพ สกัด และประมวลผลตัวอย่าง Covaris งัดประโยชน์จากเทคโนโลยี Adaptive Focused Acoustics (AFA) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท รวมถึงโซลูชั่นวิศวกรรมล้ำสมัย ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทั้งเครื่องมือ โปรแกรม สารวิเคราะห์ และวัสดุสิ้นเปลืองต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการเทคโนโลยีวิเคราะห์ที่จำเป็นต้องมีความละเอียดอ่อน เช่น NGS และเทคนิคแมสสเปกโตรเมทรี นวัตกรรม Focused-ultrasonicator ของ Covaris ต่างเป็นที่แนะนำของบรรดาผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม NGS รายใหญ่ๆ และมีการนำไปใช้ตามศูนย์ Genome Center ชั้นแนวหน้าทั่วโลก ขณะที่เทคโนโลยี AFA ของ Covaris มักถูกนำไปอ้างอิงอย่างกว้างขวางตามบทความวิจัยที่ผ่านการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันในหัวข้อเกี่ยวกับการแตกหักของสายดีเอ็นเอ (DNA fragmentation), ChIP, การสกัดกรดนิวคลีอิกจาก FFPE, เมแทบอโลมิกส์, การสกัดโมเลกุลขนาดเล็ก, เทคนิคทางโปรติโอมิกส์ และการทำนาโนอิมัลชัน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.covaris.com


Latest Press Release

ทรูมันนี่ร่วมอาสาดูแลสุขภาพคนไทย เดินสายมอบหน้ากาก N95 แทนความห่วงใย ป้องกันฝุ่นจิ๋ว

กรุงเทพฯ, 15 กุมภาพันธ์ 2562 - เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำทีมผู้บริหาร ประกอบด้วย คุณทิทม ฝาม ผู้บริหารฝ่ายการตลาด, คุณชนาภรณ์ ฉันทประทีป ผู้บริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคล,...

รพ.หัวเฉียว จัดกิจกรรมคุณแม่ครรภ์คุณภาพ ด้วย 8 ทักษะพัฒนาสมอง

เพราะลูกน้อยเป็นดวงใจของพ่อแม่ และพัฒนาการของลูกน้อยทั้งด้านการพัฒนาสมอง อารมณ์จิตใจ และการเรียนรู้ สามารถเสริมสร้างได้โดยคุณแม่ ควรมีอารมณ์และจิตใจที่แจ่มใส ไม่เครียด เนื่องจากอารมณ์ของคุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์...

ภาพข่าว: รพ. ธนบุรี บำรุงเมือง มอบเงินบริจาคสภากาชาดไทย

นายแพทย์ บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้บริหารโรงพยาบาลและธุรกิจดูแลสุขภาพ (คนกลาง) รับมอบเงินบริจาค 1 ล้านบาท จากกาชาดปักกิ่งและโรงพยาบาลกาชาด 999 ในโอกาสเปิดโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง กรุงเทพ...

DataWow-Startup ไทยประสบความสำเร็จในการพัฒนา AI พยากรณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ได้อย่างแม่นยำ

DataWow สตาร์ทอัพไทย ที่กำลังเติบโตและมีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนา AI, Machine Learning, Deep Learning ได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาระบบ AI สำหรับพยากรณ์ฝุ่นละออง PM2.5 โดยใช้ตัวแปรเช่นทิศทางลม ความชื้น และฝน ในการพยากรณ์...

ศูนย์การค้าในเครือซีพีเอ็น ร่วมบรรเทาสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ช่วยฉีดน้ำดูดซับฝุ่นละอองในอากาศ ที่ศูนย์การค้า 20 แห่งทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ – ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมบรรเทาสถานการณ์ฝุ่นควัน PM 2.5 ทุกสาขาในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล และสาขาในหัวเมืองต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ อาทิ ขอนแก่น เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง...

Related Topics