N Health ขยายบริการตรวจวิเคราะห์เพื่อศูนย์ความเป็นเลิศระบบห้องปฏิบัติการทางการแพทย์

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday January 3, 2018 17:49
กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ จำกัด หรือ N Health ผู้เชี่ยวชาญในการบริการด้านการสนับสนุนบริการทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาล ในเครือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด หรือ BDMS ขยายการให้บริการวิเคราะห์ทางการแพทย์ด้วยวิธีการตรวจที่หลากหลาย นำเครื่องตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์ระบบอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพสูง และรุกตลาดอีคอมเมิรซ์ด้านสุขภาพ เพื่อก้าวสู่ศูนย์ความเป็นเลิศระบบห้องปฏิบัติการวิจัยทางการแพทย์ครบวงจร

นายณรงค์ฤทธิ์ กาละพุฒ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจสนับสนุนโรงพยาบาล บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (BDMS) และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ จำกัด (N Health) ผู้ให้บริการด้านการสนับสนุนทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาล เปิดเผยว่า ธุรกิจด้านสุขภาพตลอดช่วงปีที่ผ่านมาตกลงทั้งเซ็กเตอร์ จากการที่ลูกค้าในกลุ่มชาวต่างชาติลดลง แต่ธุรกิจสนับสนุนโรงพยาบาล ในกลุ่มห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ยังคงมีมูลค่าที่ 9.96 พันล้านบาท โดย N Health มีส่วนแบ่งการตลาดที่ 20%

ในปีนี้คาดการณ์ว่าภาพรวมธุรกิจห้องปฏิบัติการทางการแพทย์จะขยายตัวเพิ่มขึ้น 4 % เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มหันมาดูแลสุขภาพก่อนเจ็บป่วย ด้วยการตรวจวิเคราะห์ผ่านระบบห้องปฏิบัติการมากขึ้น ซึ่งจากการขยายตัวดังกล่าวทำให้ N Health เตรียมพัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นศูนย์ความเป็นเลิศระบบห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ครบวงจร

ทั้งนี้ N Health เตรียมปรับห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ให้เป็นแบบเฉพาะด้าน ทำให้สามารถตรวจวิเคราะห์ได้อย่างครอบคลุม โดยได้ขยายวิธีการตรวจวิเคราะห์โรคใหม่ๆ อย่าง การตรวจคัดกรองโรคทางพันธุกรรม เช่น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง SMA และ การตรวจความบกพร่องทางพัฒนาการ (เช่น Fragile X Syndrome) การตรวจการกลายพันธ์ของยีนส์ที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งเพื่อรักษาแบบมุ่งเป้า (NGS) การวินิจฉัยมะเร็งเซลล์ตับ (PIVKA) นอกจากนี้ ได้วางระบบเชื่อมห้องปฏิบ้ติการต่างๆ ด้วยระบบอัตโนมัติ ในห้องปฏิบัติการ Clinical Laboratories และ BioMolecular Laboratories ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการตรวจวิเคราะห์ได้มากขึ้น

ขณะที่ห้องปฏิบัติการ Wellness Laboratories ได้ลงทุนเพิ่มเครื่องมือ Gas Chromatograph-Mass Spectrometer (GCMS) มาติดตั้งเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับแยกและวิเคราะห์หาชนิดและปริมาณสารในสภาวะแก๊ส และเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงในการวิเคราะห์หาสารระเหยอินทรีย์และสารเคมีอันตรายที่ตกค้างในร่างกาย สามารถใช้วิเคราะห์เชิงคุณภาพและมีความแม่นยำสูง โดยเน้นให้บริการตรวจสุขภาพสำหรับผู้ที่มีโอกาสสัมผัสสารอันตรายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และเกิดขึ้นในระหว่างการทำงาน โดยเน้นเจาะกลุ่มโรงพยาบาลในพื้นที่โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรมเป็นหลัก

กรรมการผู้จัดการ บริษัท N Health กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันบริษัทมีกลุ่มลูกค้าที่เป็น B2B ในสัดส่วน 95% และมุ่งหวังลูกค้า B2C จาก 5% เพิ่มเป็น 25%" ในปีนี้ ด้วยการขายแพ็คเกจตรวจสุขภาพทางอีคอมเมิร์ซผ่านเว็บไซต์ https://Nhealth.Nspace.com ที่สามารถเลือกแพ็คเกจ และนัดหมายได้ด้วยตนเอง โดยจากแผนดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 10% จากปีที่ผ่านมา

สำหรับการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์นานาชาติครบวงจร หรือ เมดิคัลฮับ มีส่วนช่วยให้บริษัทเป็นที่ยอมรับมากขึ้น เนื่องจากเราเป็นห้องปฏิบัติการเอกชนที่มีบุคลากร เทคโนโลยี และวิทยาการทางการแพทย์ที่สามารถรองรับการตรวจวิเคราะห์โรคต่างๆได้มากที่สุดทั้งจากโรงพยาบาล คลินิก และบุคคลทั่วไป โดยบริษัท ยังรณรงค์ให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจเรื่องการป้องกันและการดูแลสุขภาพก่อนที่จะมีการเจ็บป่วย รวมถึงรักษาสภาพจิตใจให้สมบูรณ์


Latest Press Release

โครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิม พระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 5 ธันวาคม 2561 มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลราชวิถี จัดโครงการ "หนูอยากได้ยินเสียงแม่"...

เขตสุขภาพที่ 6 จับมือ คณะแพทย์ จุฬาฯ เร่งพัฒนาศักยภาพ คลินิกหมอครอบครัว ดูแล อาชีวศาสตร์ กลุ่มแรงงานไทย-ต่างด้าว

โรงพยาบาลชลบุรี และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนาการศึกษาบุคลากรสุขภาพแห่งชาติ (ศสช.) จัดงานสัมมนา "เชื่อมสถาบัน สานเครือข่าย DHS Academy สู่ศตวรรษที่ 21 ภาคตะวันออก"...

ภาพข่าว: ราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย ร่วมจัดงานให้ความรู้ ลดความเสี่ยง การเกิดกระดูกหักซ้ำ ในผู้สูงอายุ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ปี 61

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 20 ตุลาคม 2561 ทางราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย (The Royal College of Orthopaedic Surgeons of Thailand = RCOST) ร่วมกับบริษัท แอมเจน (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน "Special talk with...

ภาพข่าว: คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา บริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ รพ.หัวเฉียว

คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ บริจาคเงินจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลหัวเฉียว โดย คุณสำเริง มนูญผล (ที่ 2 จากขวา) เป็นตัวแทนมอบเงิน โดยมี พญ.เบญจมาศ วณีสอน (ที่ 2 จากซ้าย)...

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ BDMS ภาคตะวันออก จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network18 เรื่อง Trends in Management of Trauma Care 2018

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ภาคตะวันออก นำโดย โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network'18 ในหัวข้อ "Trends in Management of Trauma Care 2018"...

Related Topics