N Health ขยายบริการตรวจวิเคราะห์เพื่อศูนย์ความเป็นเลิศระบบห้องปฏิบัติการทางการแพทย์

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday January 3, 2018 17:49
กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ จำกัด หรือ N Health ผู้เชี่ยวชาญในการบริการด้านการสนับสนุนบริการทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาล ในเครือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด หรือ BDMS ขยายการให้บริการวิเคราะห์ทางการแพทย์ด้วยวิธีการตรวจที่หลากหลาย นำเครื่องตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์ระบบอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพสูง และรุกตลาดอีคอมเมิรซ์ด้านสุขภาพ เพื่อก้าวสู่ศูนย์ความเป็นเลิศระบบห้องปฏิบัติการวิจัยทางการแพทย์ครบวงจร

นายณรงค์ฤทธิ์ กาละพุฒ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจสนับสนุนโรงพยาบาล บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (BDMS) และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ จำกัด (N Health) ผู้ให้บริการด้านการสนับสนุนทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาล เปิดเผยว่า ธุรกิจด้านสุขภาพตลอดช่วงปีที่ผ่านมาตกลงทั้งเซ็กเตอร์ จากการที่ลูกค้าในกลุ่มชาวต่างชาติลดลง แต่ธุรกิจสนับสนุนโรงพยาบาล ในกลุ่มห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ยังคงมีมูลค่าที่ 9.96 พันล้านบาท โดย N Health มีส่วนแบ่งการตลาดที่ 20%

ในปีนี้คาดการณ์ว่าภาพรวมธุรกิจห้องปฏิบัติการทางการแพทย์จะขยายตัวเพิ่มขึ้น 4 % เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มหันมาดูแลสุขภาพก่อนเจ็บป่วย ด้วยการตรวจวิเคราะห์ผ่านระบบห้องปฏิบัติการมากขึ้น ซึ่งจากการขยายตัวดังกล่าวทำให้ N Health เตรียมพัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นศูนย์ความเป็นเลิศระบบห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ครบวงจร

ทั้งนี้ N Health เตรียมปรับห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ให้เป็นแบบเฉพาะด้าน ทำให้สามารถตรวจวิเคราะห์ได้อย่างครอบคลุม โดยได้ขยายวิธีการตรวจวิเคราะห์โรคใหม่ๆ อย่าง การตรวจคัดกรองโรคทางพันธุกรรม เช่น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง SMA และ การตรวจความบกพร่องทางพัฒนาการ (เช่น Fragile X Syndrome) การตรวจการกลายพันธ์ของยีนส์ที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งเพื่อรักษาแบบมุ่งเป้า (NGS) การวินิจฉัยมะเร็งเซลล์ตับ (PIVKA) นอกจากนี้ ได้วางระบบเชื่อมห้องปฏิบ้ติการต่างๆ ด้วยระบบอัตโนมัติ ในห้องปฏิบัติการ Clinical Laboratories และ BioMolecular Laboratories ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการตรวจวิเคราะห์ได้มากขึ้น

ขณะที่ห้องปฏิบัติการ Wellness Laboratories ได้ลงทุนเพิ่มเครื่องมือ Gas Chromatograph-Mass Spectrometer (GCMS) มาติดตั้งเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับแยกและวิเคราะห์หาชนิดและปริมาณสารในสภาวะแก๊ส และเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงในการวิเคราะห์หาสารระเหยอินทรีย์และสารเคมีอันตรายที่ตกค้างในร่างกาย สามารถใช้วิเคราะห์เชิงคุณภาพและมีความแม่นยำสูง โดยเน้นให้บริการตรวจสุขภาพสำหรับผู้ที่มีโอกาสสัมผัสสารอันตรายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และเกิดขึ้นในระหว่างการทำงาน โดยเน้นเจาะกลุ่มโรงพยาบาลในพื้นที่โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรมเป็นหลัก

กรรมการผู้จัดการ บริษัท N Health กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันบริษัทมีกลุ่มลูกค้าที่เป็น B2B ในสัดส่วน 95% และมุ่งหวังลูกค้า B2C จาก 5% เพิ่มเป็น 25%" ในปีนี้ ด้วยการขายแพ็คเกจตรวจสุขภาพทางอีคอมเมิร์ซผ่านเว็บไซต์ https://Nhealth.Nspace.com ที่สามารถเลือกแพ็คเกจ และนัดหมายได้ด้วยตนเอง โดยจากแผนดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 10% จากปีที่ผ่านมา

สำหรับการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์นานาชาติครบวงจร หรือ เมดิคัลฮับ มีส่วนช่วยให้บริษัทเป็นที่ยอมรับมากขึ้น เนื่องจากเราเป็นห้องปฏิบัติการเอกชนที่มีบุคลากร เทคโนโลยี และวิทยาการทางการแพทย์ที่สามารถรองรับการตรวจวิเคราะห์โรคต่างๆได้มากที่สุดทั้งจากโรงพยาบาล คลินิก และบุคคลทั่วไป โดยบริษัท ยังรณรงค์ให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจเรื่องการป้องกันและการดูแลสุขภาพก่อนที่จะมีการเจ็บป่วย รวมถึงรักษาสภาพจิตใจให้สมบูรณ์


Latest Press Release

ทรูมันนี่ร่วมอาสาดูแลสุขภาพคนไทย เดินสายมอบหน้ากาก N95 แทนความห่วงใย ป้องกันฝุ่นจิ๋ว

กรุงเทพฯ, 15 กุมภาพันธ์ 2562 - เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำทีมผู้บริหาร ประกอบด้วย คุณทิทม ฝาม ผู้บริหารฝ่ายการตลาด, คุณชนาภรณ์ ฉันทประทีป ผู้บริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคล,...

รพ.หัวเฉียว จัดกิจกรรมคุณแม่ครรภ์คุณภาพ ด้วย 8 ทักษะพัฒนาสมอง

เพราะลูกน้อยเป็นดวงใจของพ่อแม่ และพัฒนาการของลูกน้อยทั้งด้านการพัฒนาสมอง อารมณ์จิตใจ และการเรียนรู้ สามารถเสริมสร้างได้โดยคุณแม่ ควรมีอารมณ์และจิตใจที่แจ่มใส ไม่เครียด เนื่องจากอารมณ์ของคุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์...

ภาพข่าว: รพ. ธนบุรี บำรุงเมือง มอบเงินบริจาคสภากาชาดไทย

นายแพทย์ บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้บริหารโรงพยาบาลและธุรกิจดูแลสุขภาพ (คนกลาง) รับมอบเงินบริจาค 1 ล้านบาท จากกาชาดปักกิ่งและโรงพยาบาลกาชาด 999 ในโอกาสเปิดโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง กรุงเทพ...

DataWow-Startup ไทยประสบความสำเร็จในการพัฒนา AI พยากรณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ได้อย่างแม่นยำ

DataWow สตาร์ทอัพไทย ที่กำลังเติบโตและมีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนา AI, Machine Learning, Deep Learning ได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาระบบ AI สำหรับพยากรณ์ฝุ่นละออง PM2.5 โดยใช้ตัวแปรเช่นทิศทางลม ความชื้น และฝน ในการพยากรณ์...

ศูนย์การค้าในเครือซีพีเอ็น ร่วมบรรเทาสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ช่วยฉีดน้ำดูดซับฝุ่นละอองในอากาศ ที่ศูนย์การค้า 20 แห่งทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ – ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมบรรเทาสถานการณ์ฝุ่นควัน PM 2.5 ทุกสาขาในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล และสาขาในหัวเมืองต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ อาทิ ขอนแก่น เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง...

Related Topics