N Health ขยายบริการตรวจวิเคราะห์เพื่อศูนย์ความเป็นเลิศระบบห้องปฏิบัติการทางการแพทย์

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday January 3, 2018 17:49
กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ จำกัด หรือ N Health ผู้เชี่ยวชาญในการบริการด้านการสนับสนุนบริการทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาล ในเครือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด หรือ BDMS ขยายการให้บริการวิเคราะห์ทางการแพทย์ด้วยวิธีการตรวจที่หลากหลาย นำเครื่องตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์ระบบอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพสูง และรุกตลาดอีคอมเมิรซ์ด้านสุขภาพ เพื่อก้าวสู่ศูนย์ความเป็นเลิศระบบห้องปฏิบัติการวิจัยทางการแพทย์ครบวงจร

นายณรงค์ฤทธิ์ กาละพุฒ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจสนับสนุนโรงพยาบาล บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (BDMS) และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ จำกัด (N Health) ผู้ให้บริการด้านการสนับสนุนทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาล เปิดเผยว่า ธุรกิจด้านสุขภาพตลอดช่วงปีที่ผ่านมาตกลงทั้งเซ็กเตอร์ จากการที่ลูกค้าในกลุ่มชาวต่างชาติลดลง แต่ธุรกิจสนับสนุนโรงพยาบาล ในกลุ่มห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ยังคงมีมูลค่าที่ 9.96 พันล้านบาท โดย N Health มีส่วนแบ่งการตลาดที่ 20%

ในปีนี้คาดการณ์ว่าภาพรวมธุรกิจห้องปฏิบัติการทางการแพทย์จะขยายตัวเพิ่มขึ้น 4 % เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มหันมาดูแลสุขภาพก่อนเจ็บป่วย ด้วยการตรวจวิเคราะห์ผ่านระบบห้องปฏิบัติการมากขึ้น ซึ่งจากการขยายตัวดังกล่าวทำให้ N Health เตรียมพัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นศูนย์ความเป็นเลิศระบบห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ครบวงจร

ทั้งนี้ N Health เตรียมปรับห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ให้เป็นแบบเฉพาะด้าน ทำให้สามารถตรวจวิเคราะห์ได้อย่างครอบคลุม โดยได้ขยายวิธีการตรวจวิเคราะห์โรคใหม่ๆ อย่าง การตรวจคัดกรองโรคทางพันธุกรรม เช่น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง SMA และ การตรวจความบกพร่องทางพัฒนาการ (เช่น Fragile X Syndrome) การตรวจการกลายพันธ์ของยีนส์ที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งเพื่อรักษาแบบมุ่งเป้า (NGS) การวินิจฉัยมะเร็งเซลล์ตับ (PIVKA) นอกจากนี้ ได้วางระบบเชื่อมห้องปฏิบ้ติการต่างๆ ด้วยระบบอัตโนมัติ ในห้องปฏิบัติการ Clinical Laboratories และ BioMolecular Laboratories ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการตรวจวิเคราะห์ได้มากขึ้น

ขณะที่ห้องปฏิบัติการ Wellness Laboratories ได้ลงทุนเพิ่มเครื่องมือ Gas Chromatograph-Mass Spectrometer (GCMS) มาติดตั้งเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับแยกและวิเคราะห์หาชนิดและปริมาณสารในสภาวะแก๊ส และเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงในการวิเคราะห์หาสารระเหยอินทรีย์และสารเคมีอันตรายที่ตกค้างในร่างกาย สามารถใช้วิเคราะห์เชิงคุณภาพและมีความแม่นยำสูง โดยเน้นให้บริการตรวจสุขภาพสำหรับผู้ที่มีโอกาสสัมผัสสารอันตรายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และเกิดขึ้นในระหว่างการทำงาน โดยเน้นเจาะกลุ่มโรงพยาบาลในพื้นที่โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรมเป็นหลัก

กรรมการผู้จัดการ บริษัท N Health กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันบริษัทมีกลุ่มลูกค้าที่เป็น B2B ในสัดส่วน 95% และมุ่งหวังลูกค้า B2C จาก 5% เพิ่มเป็น 25%" ในปีนี้ ด้วยการขายแพ็คเกจตรวจสุขภาพทางอีคอมเมิร์ซผ่านเว็บไซต์ https://Nhealth.Nspace.com ที่สามารถเลือกแพ็คเกจ และนัดหมายได้ด้วยตนเอง โดยจากแผนดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 10% จากปีที่ผ่านมา

สำหรับการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์นานาชาติครบวงจร หรือ เมดิคัลฮับ มีส่วนช่วยให้บริษัทเป็นที่ยอมรับมากขึ้น เนื่องจากเราเป็นห้องปฏิบัติการเอกชนที่มีบุคลากร เทคโนโลยี และวิทยาการทางการแพทย์ที่สามารถรองรับการตรวจวิเคราะห์โรคต่างๆได้มากที่สุดทั้งจากโรงพยาบาล คลินิก และบุคคลทั่วไป โดยบริษัท ยังรณรงค์ให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจเรื่องการป้องกันและการดูแลสุขภาพก่อนที่จะมีการเจ็บป่วย รวมถึงรักษาสภาพจิตใจให้สมบูรณ์


Latest Press Release

เรื่องสิว เรื่องเล็ก ไม่เอาอย่าเครียด

ก่อนอื่นเราต้องรู้ทันกลไกการเกิดสิวเสียก่อน ส่วนใหญ่มีสาเหตุหลักๆ อยู่ 3 ประการด้วยกันครับ คือ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน, เกิดจากการใช้เครื่องสำอาง และเกิดจากการใช้ครีมที่มีสารสเตียรอยด์ผสมนะครับ ส่วนการรักษาสิวนั้นแพทย์จะรักษาจากสาเหตุการเกิดสิว...

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านร่วมกิจกรรมวันหลอดเลือดอุดตันโลก ในหัวข้อ ภาวะหลอดเลือดอุดตัน: ภัยเงียบที่ป้องกันได้ ในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 นี้

สมาคมโลหิตวิทยาแห่งประเทศไทยร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้จัดกิจกรรม "วันหลอดเลือดอุดตันโลก" ในหัวข้อ "ภาวะหลอดเลือดอุดตัน: ภัยเงียบที่ป้องกันได้" ใน วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 8.30–12.00 น.ณ ห้องประชุม...

Venus Medtech ตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาระดับโลก เตรียมเจาะตลาดต่างประเทศ

Venus Medtech (Hangzhou) Inc. บริษัทเครื่องมือแพทย์สัญชาติจีนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนลิ้นหัวใจผ่านสายสวน ได้คว้าตัวผู้เชี่ยวชาญด้านการทำหัตถการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดระดับโลก 4 ท่านมาร่วมคณะกรรมการที่ปรึกษาระดับโลก...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลไทยนครินทร์

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ร่วมกับนิตยสารชีวจิตจัดกิจกรรมเพื่อคนรักสุขภาพ "Happy Life by ชีวจิต Season 5" ภายในงานจัดให้มีบริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น ตรวจวัดความดันโลหิต ตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบภายในร่างกาย พร้อมให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ ฟังเสวนาหัวข้อ...

ละเลยหัวใจล้มเหลวภัยเงียบที่อันตรายถึงชีวิต

หลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับภาวะหัวใจล้มเหลวมาพอสมควร แต่ทราบหรือไม่ว่ามีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เสียชีวิตด้วยภาวะนี้ โดยข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกรายงานแต่ละปี พบว่ามีผู้ป่วยประมาณ 17 ล้านคนทั่วโลกประสบปัญหาภาวะหัวใจล้มเหลว และหากไม่เร่งป้องกันแก้ไขปัญหา...

Related Topics