ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ปลดล็อกเงื่อนไขแห่งกาลเวลาด้วย อัลเทอราปี

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Thursday January 11, 2018 17:27
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--a and s pr

เมื่ออายุมากขึ้นหลายคนก็จะเริ่มสังเกตุเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวพรรณที่มีความหย่อนคล้อยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสังเกตได้โดยทั่วไปจากรูปหน้าที่เปลี่ยนแปลงไป แนวคางและลำคอที่เห็นไม่ชัด คางห้อย คิ้วตก ตาตก รอยบุ๋ม ร่องแก้มที่ลึกขึ้น สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เกิดจากความเสื่อมสภาพของผิวหนัง ซึ่งก็มีสาเหตุแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่เรื่องของพันธุกรรม ดีเอ็นเอ หรือแม้แต่กระทั่งการดำรงชีวิตและกิจกรรมต่างๆที่เราทำในแต่ละวัน

คำถามก็คือ "เราสามารถลดเลือน หรือชะลอกระบวนการเสื่อมสภาพหรือความชราของผิวพรรณของเราได้อย่างไรได้บ้าง?" แพทย์หญิงทิวบุญ ศรีพจนารถ,แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังและความงามของผิวพรรณ, ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว

สาเหตุของการเสื่อมสภาพของผิว

สาเหตุของความชราหรือความเสื่อมของผิวนั้นเกิดขึ้นจากสองปัจจัย ได้แก่ ปัจจัยภายใน (Intrinsic Aging) เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังที่เป็นไปตามวัย ที่เป็นผลมาจากพันธุกรรมและอายุที่มากขึ้นตามธรรมชาติ และปัจจัยภายนอก (Extrinsic Aging) ซึ่งเป็นริ้วรอยที่เกิดจากการทำกิจกรรมต่างๆในการดำรงชีวิต จากสิ่งแวดล้อมต่างๆ แม้กระทั่งแสงแดด รังสียูวี ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ ฯลฯ ซึ่งปัจจัยแต่ละอย่างก็จะมีผลทำให้ผิวหนังเกิดสภาพความเสื่อมและการเปลี่ยนแปลง ซึ่งวิธีการรักษาริ้วรอยที่เกิดขึ้นนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน

สัญญาเตือนอายุผิว

เมื่ออายุมากขึ้นริ้วรอยต่างๆบนใบหน้าก็เริ่มปรากฏชัดเจนขึ้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงของสีผิวและจุดด่างดำต่างๆเกิดขึ้นซึ่งเป็นริ้วรอยแห่งวัยเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นที่สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อย่างเข้าสู่ช่วงอายุ 20-30 ปี ขึ้นไป ผิวของเราจะเริ่มมีความหมองคล้ำ ขรุขระ และเริ่มมีริ้วรอยสะสมมากขึ้น บางคนอาจเกิดริ้วรอยรอบดวงตา มีถุงใต้ตาบวมและหมองคล้ำ หรือแม้กระทั่งรอยกระ ฝ้า ที่เกิดขึ้นจากการตากแดดหรือถูกแสงแดดเป็นเวลานาน สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสัญญาณแห่งวัยทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามเราสามารถฟื้นฟู ชะลอ และป้องกันการเกิดริ้วรอยเหล่านี้ได้หากเข้าใจถึงสาเหตุและมีการป้องกันอย่างถูกวิธี

ปฏิบัติการคืนความอ่อนเยาว์สู่ผิว

ริ้วรอยเป็นสิ่งไม่พึงประสงค์ที่ก่อให้เราเกิดความกังวลใจเมื่อปรากฏขึ้นมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการฟื้นฟูความงามให้กับผิวจึงเป็นเรื่องยาก โชคดีที่ปัจจุบันวิทยาการทางการแพทย์ได้พัฒนาก้าวหน้าไปอย่างมาก ความก้าวหน้าทางด้านการแพทย์และ ตลอดจนความก้าวหน้าทางด้านสุนทรียศาสตร์ (Aesthetic) ในรูปแบบต่างๆ นั้นสามารถช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นมาได้อีกครั้ง ซึ่งในที่นี้หมอจะเน้นพูดถึงเรื่องของเทคโนโลยีการฟื้นฟูผิวแบบไม่ต้องผ่าตัดที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันกันค่ะ

ฟื้นฟูผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด

ปัจจุบันนั้นสังคมให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรามีวัยที่สูงขึ้น หลายคนก็อาจหันไปพึ่งมีดหมอเพียงเพราะหวังว่าจะได้ย้อนเวลากลับไปอ่อนเยาว์อีกสักครั้ง อย่างไรก็ตามปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์เกี่ยวกับการเสริมความงามโดยไม่ต้องผ่าตัดได้พัฒนาไปอย่างมากมายและให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานมากขึ้น จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้เราสวยจากภายในของสู่ภายนอกอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างค่อยเป็นค่อยไปและยั่งยืน

ยกกระชับใบหน้าอย่างล้ำลึกโดยไม่ต้องผ่าตัดด้วยอัลเทอร่า

นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้าอัลเทอร่า เป็นหนึ่งในเทคโนโลยียกกระชับที่ใบหน้า ลำคอ คาง และบริเวณผิวหนังที่หย่อนคล้อย ที่เป็น World Standard และผ่านการรับรองจากสถาบันที่เป็นที่ยอมรับอย่างองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา US FDA ที่ควบคุมมาตรฐานเครื่องมือแพทย์ต่างๆ หากเครื่องมือตัวใดผ่านการรับรอง นั่นหมายถึง การการันตีผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย เห็นผลจริง และเชื่อถือได้ โดยใช้คลื่นพลังงานโฟกัสอัลตราซาวน์ ในการรักษาร่องลึกและริ้วรอยในบริเวณต่างๆ โดยพลังงานเหล่านี้จะถูกส่งผ่านเข้าไปยังชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิวหนังในระดับความลึกที่ชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS Tissue Lifting) แบบเป็นจุดๆถี่ๆ เสมือนกับการเย็บตะเข็บผ้าที่ย้วยให้กลับมาตึงอีกครั้ง ทำให้เกิดการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวพรรณยกกระชับขึ้น

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำอัลเทอร่า

อัลเทอร่าสามารถใช้แก้ไขอาการผิวหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าที่หย่อนคล้อย ตาตก คิ้วตก ลดเหนียงใต้คาง ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ในการรักษาอย่างเต็มที่ภายใน 3 เดือน โดยในการรักษาจะคงอยู่ได้นาน 1-2 ปี เลยทีเดียว

สวยได้โดยไม่ต้องพักฟื้น

ในการทำอัลเทอร่านั้น หลังจากที่ทำทรีตเม้นท์แล้วคนไข้สามารถกลับไปทำกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้นเลยค่ะ โดยหลังจากที่ทำจะมีเพียงรอยแดงอมชมพูเพียงเล็กน้อยเท่านั้นซึ่งจะจางหายเป็นปกติภายใน 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และการดูแลผิวหลังจากทำทรีตเม้นท์นั้น แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงสัปดาห์แรก และควรทาครีมกันแดดควบคู่กันไปเพื่อปกป้องผิวให้แข็งแรงค่ะ

เคล็ดลับการดูแลผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอทำได้เองที่บ้าน

นอกเราสามารถฟื้นฟูปัญหาผิวด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์แล้ว ข้อสำคัญที่ในการดูแลผิวพรรณให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอที่คุณไม่ควรละเลย ได้แก่

– งดสูบบุหรี่ และแอลกอฮอล์
– รับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่
– ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
– ควบคุมความเครียด
– ทาครีมกันแดด
– ดื่มน้ำเยอะๆเพื่อทำให้ผิวชุ่มชื่นอยู่เสมอ

Latest Press Release

ขอเชิญ มาขูดหินปูน รพ.วิชัยเวช อ้อมน้อย รับสิทธิ์เพิ่ม!ขัดเคลือบฟลูออไรด์

รพ.วิชัยเวช อินเตอร์แนลชั่นแนล อ้อมน้อย ขอเชิญท่านมาขูดหินปูน *เสียค่าใช้จ่ายตามสิทธิ์ของโรงพยาบาล ตลอดเดือนตุลาคมนี้ รับสิทธิ์เพิ่ม ขัดเคลือบฟลูออไรด์ (โดยไม่มีค่าใช้จ่าย) เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระศรีนครินทรบรมราชชนนี เนื่องใน...

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เผยผลสำรวจไขเคล็ดลับการสูงวัยอย่างมีสุขภาพดี พร้อมประกาศจัดกิจกรรมเวลเนสทัวร์เพื่อผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิก

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (NYSE:HLF) บริษัทโภชนาการระดับโลกที่มีความมุ่งหมายในการทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น เปิดเผยผลสำรวจการสูงวัยอย่างมีสุขภาพดีในเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2561 ซึ่งจัดทำขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา...

Gossip News: เตรียมพบกิจกรรมพิเศษในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 23 โรงพยาบาลนครธน

เริ่มต้นจากการเป็น General Hospital สั่งสมประสบการณ์การรักษาก้าวเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทาง จนได้รับความไว้วางใจให้เป็นโรงพยาบาลเบอร์ 1 ในย่านพระราม 2 และกำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 23 ในเดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะพอใจแล้วกับความสำเร็จที่ว่านี้...

ภาพข่าว: บริษัท ทรงกิจโฮมโปรดักส์ มอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลหัวเฉียว

คุณทรงกิจ วิจักษณ์วิชชากร (ที่ 8 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรงกิจโฮมโปรดักส์ จำกัด มอบเงินบริจาคจำนวน 500,000 บาท เพื่อสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลหัวเฉียว ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชน ไม่มุ่งแสวงหาผลกำไร...

Menarini ก้าวนำ MEN1611 ซึ่งเป็นยายับยั้ง PI3K เข้าสู่การวิจัยทางคลินิก สำหรับการรักษามะเร็งเต้านมชนิด HER2 Positive ระยะแพร่กระจาย

Menarini Ricerche ประกาศเริ่มการวิจัยทางคลินิกแบบพหุสถาบันระยะ Ib ภายใต้ชื่อโครงการ B-PRECISE-01 เพื่อประเมินความปลอดภัยและประสิทธิภาพของการใช้ยา MEN1611 ร่วมกับยาทราสทูซูแมบ (trastuzumab) ร่วมกับหรือไม่ร่วมกับยาฟูลเวสแทรนต์ (fulvestrant)...

Related Topics