Wednesday March 27, 2019 02:15

สุขภาพ Press Release : 15 Jan 2018

ภาพข่าว: แบลคมอร์ส เพิ่มพูนความรู้เภสัชกรเพื่อการประยุกต์ใช้การแพทย์แผนทางเลือกอย่างถูกต้อง สุขภาพ—15 Jan 18

น.ส.ผุสดี สุจิตจร ผู้จัดการทั่วไป แบลคมอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ ดร.เลสลีย์ บราวน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยแบลคมอร์ส และ ผศ.ดร.ภก.ธนภัทร ทรงศักดิ์ คณบดี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดการประชุมวิชาการ "Complementary Medicine in Pharmacy

N Health อัดโปรช็อกโลก ให้การตรวจสุขภาพประจำปีเป็นเรื่องง่าย สุขภาพ—15 Jan 18

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--สปาร์ค คอมมูนิเคชั่น

บริษัท เนชั่นแนล เฮล์ทแคร์ ซิสเท็มส์ จำกัด (N Health) ในเครือบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (BDMS) ชวนคนไทยดูแลสุขภาพเพื่อการเริ่มต้นปีที่สดใสด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ โปรแกรมตรวจเช็คสุขภาพขั้นพื้นฐานจากมูลค่าปกติ 1,810 บาท ลดเหลือเพียง 849 บาท ด้วยบริการที่เป็นเอกลักษณ์ทั้ง ซื้อง่าย ตรวจเร็ว ตรวจได้ทุกวัย รับผลภายใน 1 วัน ทำให้การตรวจสุขภาพประจำปีของคุณไม่เป็นเรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป

Healthy Beginner โปรแกรมตรวจเช็คสุขภาพขั้นพื้นฐานที่รวมรายการตรวจพื้นแบบเดียวกับการตรวจประจำปี เพื่อเช็คสุขภาพขั้นพื้นฐานและความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้อรังต่างๆ โดยสามารถตรวจได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และทุกช่วงทุกวัย ประกอบด้วย 12 รายการตรวจวิเคราะห์ ทุกหมวดความเสี่ยงต่าง ๆ ได้แก่ ตรวจความสมบูรณ์ของเลือดและระดับน้ำตาลในเลือด, ตรวจระดับไขมัน คอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์, ความเสี่ยงโรคนิ่วและโรคไต, ความเสี่ยงโรคเกาต์, เอนไซต์ตับ ALT และตรวจคัดกรองภาวะโรคตับ และการตรวจปัสสาวะ

ผู้ที่สนใจสามารถซื้อโปรแกรม Healthy Beginner ตรวจเช็คสุขภาพขั้นพื้นฐาน ได้แล้ววันนี้จนถึงมกราคม 2561 ได้ที่เว็บไซต์ https://nhealth.nspaceshop.com แล้วกรอกโค้ด NEWME2018 เพื่อรับส่วนลดจากราคาปกติ 1,810 บาท ลดเหลือเพียง 849 บาท หรือสอบถามข้อมูลแพ็คเกจตรวจสุขภาพเพิ่มเติมที่ N Health Fanpage หรือ 02-762-4000

รายการตรวจวิเคราะห์
1 Complete Blood Count - CBC ตรวจความสมบูรณ์ของเลือด
2 Fasting Blood Sugar ตรวจระดับน้าตาลในเลือด

มะเร็งหลังโพรงจมูก ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้าม สุขภาพ—15 Jan 18

มะเร็งหลังโพรงจมูก เป็นอีกหนึ่งโรคมะเร็งร้ายที่กลายเป็นภัยเงียบและคร่าชีวิตผู้คนได้ไม่แพ้มะเร็งชนิดอื่นๆ เนื่องจาก มะเร็งหลังโพรงจมูกเป็นโรคที่อยู่ในตำแหน่งที่ซ่อนเร้นยากแก่การตรวจพบ จึงทำให้ผู้ป่วยมาพบแพทย์ด้วยอาการของระยะที่มะเร็งลุกลามมากแล้ว

ผอ.สคร.10 อุบลฯ เตือนระวังโรคอุจาระร่วง สุขภาพ—15 Jan 18

นายแพทย์ดนัย เจียรกูล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ในช่วงนี้พบผู้ป่วยโรคอุจจาระร่วงในหลายพื้นที่ ส่วนมากผู้ป่วยเป็นเด็กและผู้สูงอายุ เกิดจากเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรีย อาทิ โนโรไวรัส และ ไวรัสโรตา

สถาบันวัคซีนแห่งชาติฯ พร้อมหนุนวัคซีนไวรัสโรต้า เพื่อเด็กไทย ช่วยลดป่วยท้องร่วง สุขภาพ—15 Jan 18

ดร.นพ.จรุง เมืองชนะ ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า โรคอุจจาระร่วงจากการติดเชื้อโรต้าสามารถพบได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ เชื้อไวรัสโรต้าเป็นสาเหตุสำคัญของโรคอุจจาระร่วงที่ทำให้เด็กเล็กทั่วโลกเสียชีวิตกว่า 500,000 รายต่อปี