Saturday February 16, 2019 08:43

สุขภาพ Press Release : 08 Mar 2018

รพ.หัวเฉียว เปิดบริการ บ้านสุขใจ (Happy Home) เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ สุขภาพ—08 Mar 18

ในอนาคตของประเทศไทยผู้สูงอายุจะเป็นประชากรกลุ่มใหญ่มากขึ้น เนื่องจากความก้าวหน้าทางการแพทย์และสาธารณสุข จึงต้องมีการรองรับและดูแลประชากรกลุ่มนี้มากเป็นพิเศษ เพราะผู้สูงอายุจะมีปัญหาในเรื่องการช่วยเหลือตัวเอง ลูกหลานจึงต้องดูแลเอาใจอย่างใกล้ชิด

รพ.วิชัยเวชฯ อ้อมน้อย จะทำลายประวัติผู้ป่วย สุขภาพ—08 Mar 18

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--ศรีวิชัยเวชวิวัฒน์

รพ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อั้อมน้อย จะทำลายประวัติการรักษาผู้ป่วยที่ขาดการรักษาต่อเนื่องกับทางโรงพยาบาลฯ มากกว่า 5 ปี (ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2556 จนถึงปัจจุบัน) ผู้รับบริการท่านใดที่ประสงค์จะขอรับประวัติของท่าน กรุณานำบัตรประชาชนมาติดต่อที่แผนกเวชระเบียนตั้งแต่ วันนี้ - 31 มีนาคม 2561

หากพ้นกำหนดดังกล่าวแล้วโรงพยาบาลจะดำเนินการทำลายประวัติทันที
ติดต่อขอรับประวัติได้ที่ แผนกเวชระเบียน โทร.02 441 7899 กด 1172 ,1173

ภาพข่าว: ผ่าตัดผ่านกล้อง แผลเล็ก เจ็บน้อย Minimally invasive surgery สุขภาพ—08 Mar 18

ดร.รัชฎา ฟองธนกิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และปฏิบัติการ โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย ประธานเปิดงานเสวนาเรื่องผ่าตัดผ่านกล้อง แผลเล็ก เจ็บน้อย "Minimally invasive surgery" ในกิจกรรม "Be Strong Be Healthy Hospital Roadshow 2018" ครั้งที่ 1

ฟิลิปส์ ชวนเหล่านักวิ่งร่วมงาน Philips Run for Better Life วิ่งเพื่อชีวิตที่ดีกว่า สุขภาพ—08 Mar 18

ฟิลิปส์ ผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ เชิญชวนเหล่านักวิ่งและผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันมินิมาราธอนเพื่อการกุศลในงาน "Philips Run for Better Life" (ฟิลิปส์ รัน ฟอร์ เบทเทอร์ ไลฟ์) วิ่งเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

ภาวะสารพิษในร่างกาย ภัยร้ายที่ทุกคนควรทำความเข้าใจ!!! สุขภาพ—08 Mar 18

ทุกวันนี้เราต้องเจอกับสารพิษและมลภาวะมากมายตลอดเวลา เช่นจาก ยาฆ่าแมลง อาหารที่ขาดคุณภาพที่ดี และแม้กระทั้งน้ำหรืออากาศ โดยที่ทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์ที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำมีสารพิษมากถึง 8 หมื่นชนิด นอกจากนั้นแล้ว

คลินิกออฟฟิส ซินโดรม โรงพยาบาลบีบีเอช สุขุมวิท 39 เปิดให้บริการแล้ว สุขภาพ—08 Mar 18

โรงพยาบาลบีบีเอช สุขุมวิท 39 โรงพยาบาลเฉพาะทาง เปิดให้บริการคลินิกออฟฟิส ซินโดรม ตรวจและรักษาอาการเจ็บป่วยที่เกิดจากอริยาบทหรือสภาพแวดล้อมในการทำงาน ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยในระบบต่างๆของร่างกายเช่น ปวดศรีษะ ต้นคอ บ่า ไหล่ สะบัก หลัง มือชา แขนชา

เลือกทานอย่างไร? ห่างไกล โรคหัวใจ สุขภาพ—08 Mar 18

เมื่อพูดถึงโรคหัวใจใครๆ ก็คงไม่อยากเป็นกันทั้งนั้นนะครับ และโรคหัวใจเป็นโรคที่มีความสัมพันธ์กับเรื่องอาหารการกินค่อนข้างมาก ถ้าในแต่ละมื้อเราเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสม ก็จะเป็นการช่วยป้องกันโรคหัวใจได้อีกทางหนึ่ง 1.

ขอเชิญร่วมฟังเสาวนาเรื่อง Stroke Fast Track 270 นาทีชีวิต สุขภาพ—08 Mar 18

ขอเชิญร่วมฟังเสาวนาเรื่อง "Stroke Fast Track 270 นาทีชีวิต" โดย พญ.ปณิตตา ภมรบุตร อายุรแพทย์ระบบสมองและอัลตราซาวด์คลื่นเสียงความถี่สูง ในวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม 2561 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 อาคาร A โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ นอกจากนี้ยังร่วมพูดคุยกับ คุณโบว์

ศิริราช - เอสซีจี เปิดตัว ศูนย์ความรู้สูงวัย พร้อมแจกหนังสือ ชีวิตดีออกแบบได้ รองรับสังคมผู้สูงอายุ สุขภาพ—08 Mar 18

ศิริราช-เอสซีจีเปิด "ศูนย์ความรู้สูงวัย" พร้อมส่งต่อความรู้เกี่ยวกับผู้สูงวัย สำหรับประชาชนทั่วไป เพื่อส่งเสริมการเตรียมสภาพแวดล้อมเพื่อการอยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้ที่มีปัญหาการเคลื่อนไหว เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย

ภาพข่าว: ศิริราช - เอสซีจี เปิดตัว ศูนย์ความรู้สูงวัย รองรับสังคมผู้สูงอายุ สุขภาพ—08 Mar 18

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดี คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล (ที่ 2 จากซ้าย) ศ. คลินิก นพ. ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ (ที่ 1 จากขวา) นายนิธิ ภัทรโชค รองกรรมการผู้จัดการใหญ่