Sunday August 25, 2019 09:58

สุขภาพ Press Release : 26 Mar 2018

ภาพข่าว: สัมมนาสัญจร กับ โรงพยาบาลธนบุรี สุขภาพ—26 Mar 18

รศ.นพ.ประจักษ์ ศรีรพีพัฒน์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบบประสาทและสมอง โรงพยาบาลธนบุรี ร่วมเป็นเกียรติบรรยายให้ความรู้เรื่อง" โรคน้ำเกินในโพรงสมอง ลดเสี่ยงหกล้มในผู้สูงวัย " ในกิจกรรมสัมมนาสัญจร ชมรมพนักงานเกษียณอายุการไฟฟ้านครหลวง โดยมี คุณ อุทิศ

สวยแบบเกาหลีได้ ไม่ต้องไปถึงโซล โรงพยาบาลศัลยกรรม สัญชาติเกาหลี บินลัดฟ้ามาเปิดสาขาแห่งแรกในไทยที่สยามสแควร์ ซอย 5 30 มี.ค.นี้ สุขภาพ—26 Mar 18

ถ้าพูดถึงเรื่องศัลยกรรมความงามหรือเรียกกันง่ายๆว่าไปทำสวย เกาหลีถือได้ว่าเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมเรื่องนี้มาก รวมไปถึงคนไทยที่นิยมไปทำสวยกันที่เกาหลีอย่างล้นหลาม แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราจะได้สวยแบบเกาหลีโดยไม่ต้องนั่งเครื่องบินข้ามประเทศไปให้เสียเวลา

HAPPY MOM กิจกรรมดีดีที่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ไม่ควรพลาด สุขภาพ—26 Mar 18

รพ.วิชัยเวชฯ อ้อมน้อย ขอเชิญคุณแม่ตั้งครรภ์...ร่วมกิจกรรมครรภ์คุณภาพ "ก้าวผ่าน 9 เดือน แบบ HAPPY MOM" ในวันอาทิตย์ที่ 29 เม.ย. 61 เวลา 13.00-16.00 น. ร่วมฟังเสวนาเรื่อง "พัฒนาการของทารกในครรภ์

สถาบันวัคซีนแห่งชาติฯและเครือข่ายวัคซีนจับมือกับบริษัท Xiamen Innovax Biotech จำกัด สุขภาพ—26 Mar 18

ดร.นพ.จรุง เมืองชนะ ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ และ Mr.Steven Gao ผู้จัดการทั่วไป บริษัท Xiamen Innovax Biotech จำกัด ประเทศจีนได้ลงนามลงนามบันทึกความร่วมมือเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตวัคซีนมะเร็งปากมดลูกชนิดสองและเก้าสายพันธุ์ (Bivalent HPV vaccine

ฟิลิปส์ ประเทศไทย และ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ร่วมมือกันแถลงข่าวเปิดตัว Philips Ultrasound สุขภาพ—26 Mar 18

ฟิลิปส์ ประเทศไทย และ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ร่วมมือกันเปิด "Philips Ultrasound Academy" ศูนย์อบรมการตรวจคลื่นเสียงสะท้อนหัวใจแห่งแรกในประเทศไทย พร้อมร่วมไขข้อข้องใจถึงสาเหตุของโรคหัวใจในคนไทย เกิดจากอาหารการกินจริงหรือ?

สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ เผย 4 วิธีหลัก กำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะส่วนสมัยใหม่ไม่ต้องผ่าตัด สุขภาพ—26 Mar 18

สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยเผย 4 วิธีหลักรูปแบบใหม่ในการกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะส่วน (Body contouring) โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด รศ.นพ.นภดล นพคุณ นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยกล่าวว่า สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยได้ตระหนักถึงปัญหาสุขภาพของผู้หญิง

เป็นเบาหวานกินอย่างไร?.. ไม่ให้น้ำตาลสูง สุขภาพ—26 Mar 18

การรับประทานอาหารมากเกินไปจะทำให้น้ำตาลขึ้นสูงหรือขึ้นเร็วเกินไป ในขณะดียวกันถ้าทานน้อยเกินไปอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำเกินไปจนเป็นอันตรายได้ ผู้ป่วยเบาหวานจึงควรเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องของอาหารแลกเปลี่ยนเพื่อให้สามารถเลือกรับประทานอาหารได้อย่างถูกต้องเ