Wednesday February 20, 2019 08:45

สุขภาพ Press Release : 28 Mar 2018

ไม่รับรู้รสชาติ...ปัจจัยเสี่ยงเป็นโรคอ้วน สุขภาพ—28 Mar 18

โดย นพ. ดร. เดวิด ฮีเบอร์ , M.D., Ph.D., F.A.C.P., F.A.S.N. ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์และประธานสถาบันโภชนาการเฮอร์บาไลฟ์ ไม่ว่าจะในแวดวงการแพทย์หรือการรับรู้ของคนทั่วไป

รู้พันธุกรรมเพื่อการออกกำลังกายที่ตรงจุด สุขภาพ—28 Mar 18

การออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและปราศจากโรค หลายคนคิดว่าการได้ออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งถือว่าประสบความสำเร็จ แต่รู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายที่ได้ผลดีต่อร่างกาย จะต้องมีวินัยและปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี

Minimally Invasive Surgery (MIS): Total Body ผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็ก เทคโนโลยีการรักษา สุขภาพ—28 Mar 18

ปัจจุบันนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการแพทย์ต่างๆ พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทั้งด้านเครื่องมือ อุปกรณ์และเทคนิคการผ่าตัดรักษา เทคโนโลยีการผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็กหรือการศัลยกรรมผ่าตัดผ่านกล้อง (Minimally Invasive Surgery: MIS) เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์

ZTA Transparign สัญชาติเกาหลี ตั้งฐานบุกตลาดจัดฟันไทย เปิดตัวนวัตกรรมที่จัดฟันแบบใสใหม่ สุขภาพ—28 Mar 18

บริษัท ZTA Transparign ประเทศเกาหลี ตั้งฐานเปิดบริษัท Zeniton Thailand ด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ และลุยตลาดจัดฟันในประเทศไทย และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดนวัตกรรมที่จัดฟันชนิดใสทำจากพลาสติกชีวภาพ (Bioplastic) ของแบรนด์ ZTA Trans-align

ต่างชาติทึ่งศัลยแพทย์ไทย แห่จองคิว ดึงหน้า ลดวัย สุขภาพ—28 Mar 18

ในยุคนี้ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย ทุกคนล้วนต้องการคงความอ่อนเยาว์ไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยพยายามหาวิธีให้ดูดี ดูสวยอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิว การฉีดโบท๊อกซ์, การฉีดสารเติมเต็ม หรือฟิลเลอร์, การร้อยไหม, Thermage, HIFU เป็นต้น

ศัลยกรรมไทยยุค 4.0 สวยครบจบวันเดียว สุขภาพ—28 Mar 18

เพราะเทคโนโลยีอันทันสมัย และเทคนิคทางการแพทย์ที่มีการคิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การศัลยกรรมความงามในยุค 4.0 เป็นเรื่องไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาเพียงไม่นาน เรียกได้ว่าเป็นการศัลยกรรมความงามในรูปแบบผ่าตัดเบ็ดเสร็จในวันเดียว (One Day Surgery)

Zeniton Group เดินหน้าบุกตลาดทันตกรรมไทย เปิดตัว ZTA Trans-align นวัตกรรมจัดฟันใสสุดล้ำจากประเทศเกาห สุขภาพ—28 Mar 18

"Zeniton Group" กลุ่มทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและช่องปากจากประเทศเกาหลีใต้ เดินหน้าบุกตลาดทันตกรรมไทย จัดตั้ง "Zeniton Thailand" ศูนย์ทันตกรรมครบวงจร แห่งประเทศไทย หวังต่อยอดเป็นศูนย์กลางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมชู "ZTA Trans-align"

ข่าวซุบซิบ: ทายาทตัวจริง สุขภาพ—28 Mar 18

สมกับเป็นทายาทครอบครัวศัลยแพทย์ตัวจริง สำหรับ "นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล" ผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด เพราะนอกจากจะดูแลและให้คำปรึกษาคนไข้แบบไม่มีวันหยุดตั้งแต่เช้ายันค่ำแล้ว ยามว่างคุณหมอยังคิดค้นและพัฒนาเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมความงามแบบใหม่ๆ

รพ.บางมด เปิดแผนรุกปี 61 ทุ่ม 50 ล. ปรับ ศูนย์ศัลยกรรมฯ สุขภาพ—28 Mar 18

รพ.บางมด เปิดแผนรุกตลาดศัลยกรรมความงาม ประกาศทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท ยกเครื่องใหม่ศูนย์ศัลยกรรมความงาม คุณณัฐพงษ์ จิรภัตตานนท์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด เปิดเผยว่า "ในปีที่ผ่านมา รพ.บางมด ได้รีแบรนด์ศูนย์ศัลยกรรมความงามใหม่

ภาพข่าว: ฉลองความสำเร็จ ... สุขภาพ—28 Mar 18

สินีนารถ เองตระกูล ประธานผู้บริหาร บีบี คลินิก (ที่ 3 จากซ้าย) จัดงาน "ดิสคัฟเวอร์ เดอะ นิว ยู" (Discover The New You) ฉลองความสำเร็จของ "บีบี คลินิก" (BB Clinic) ตัวจริงอันดับหนึ่ง ในการแก้ไขหน้าอกทุกรูปแบบ ไม่เพียงแต่เฉพาะการเสริมหน้าอก โดยมี สมใจนึก

รพ.หัวเฉียว จัดอบรมฟรี..ให้แก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน สุขภาพ—28 Mar 18

ศูนย์เบาหวาน โรงพยาบาลหัวเฉียว มีกำหนดจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน เรื่อง "พร้อมช้อปปิ้ง อาหารลดโรค" เพื่อให้ผู้ป่วยและครอบครัวมีความรู้ในการเลือกซื้ออาหารเพื่อการบริโภคอาหารที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย

โรงพยาบาลในเครือบางปะกอก-ปิยะเวท ร่วมสานต่อพระราชปณิธานในหลวงรัชกาลที่ ๙ ปลูกป่าในใจคน สุขภาพ—28 Mar 18

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561 นพ.พณะ จันทรกมล รองกรรมการผู้อำนวยการ และนพ.วีระ อิงคภาสกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ โรงพยาบาลในเครือบางปะกอก-ปิยะเวท มอบเงินสนับสนุนโครงการปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา จำนวน 240,000 บาท