คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จัดโครงการอบรม International Basic PICC Line Training Workshop สำหรับวิสัญญีแพทย์

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday April 4, 2018 13:33
กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--ภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

เนื่องจากการใช้ PICC line หรือ Peripherally Inserted Central Catheter มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในประเทศไทยการใช้ PICC line ยังถือเป็นระยะเริ่มต้น ยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบชัดเจนและบุคลากรทั่วไปยังขาดทักษะ ความชำนาญ และความรู้ในการปฏิบัติหัตถการและการดูแลหลังการใส่ ภาควิชาวิสัญญีวิทยาได้เริ่มให้บริการการใส่ PICC line มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553

ในการนี้ ภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จึงได้กำหนดจัดอบรม International basic PICC Line Training สำหรับวิสัญญีแพทย์ ในวันพุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 08:00-16:00 น. ที่ ศูนย์ SiTEC ชั้น 4 อาคารศรีสวรินทิรา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล โดยมีเก็บค่าลงทะเบียน คนละ 4,000 บาท จำนวน 40 คน ทั้งนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้เผยแพร่องค์ความรู้เกี่ยวกับการใส่และดูแล PICC line ซึ่งถือเป็นหัตถการที่มีประโยชน์สำหรับผู้ป่วยอย่างมาก ผู้เข้าอบรมจะได้รับการอบรมโดยมีการบรรยาย การฝึกแบบ hands-on กับเครื่อง ultrasound และอาสาสมัครในการตรวจดูกายวิภาคของหลอดเลือดที่เกี่ยวข้องและการฝึกแบบ hands-on กับหุ่นจำลองและอุปกรณ์ฝึกทักษะการใช้ ultrasound รวมไปถึงการสอนแสดงการใส่ PICC line ในผู้ป่วยจริงโดยการถ่ายวิดิทัศน์จากห้องทำหัตถการมายังห้องบรรยายรวมและเปิดโอกาสให้ผู้อบรมมีการซักถามกับผู้ปฏิบัติการจริงได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เลขที่ 2 ถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700 ติดต่อ คุณรานี/คุณวันทนีย์ โทรศัพท์:0-2419-7992 โทรศัพท์: 0-2419-7975/9297 โทรสาร: 02-411-3256 Email: sirirajanes@gmail.com


Latest Press Release

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านร่วมกิจกรรมวันหลอดเลือดอุดตันโลก ในหัวข้อ ภาวะหลอดเลือดอุดตัน: ภัยเงียบที่ป้องกันได้ ในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 นี้

สมาคมโลหิตวิทยาแห่งประเทศไทยร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้จัดกิจกรรม "วันหลอดเลือดอุดตันโลก" ในหัวข้อ "ภาวะหลอดเลือดอุดตัน: ภัยเงียบที่ป้องกันได้" ใน วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 8.30–12.00 น.ณ ห้องประชุม...

Venus Medtech ตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาระดับโลก เตรียมเจาะตลาดต่างประเทศ

Venus Medtech (Hangzhou) Inc. บริษัทเครื่องมือแพทย์สัญชาติจีนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนลิ้นหัวใจผ่านสายสวน ได้คว้าตัวผู้เชี่ยวชาญด้านการทำหัตถการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดระดับโลก 4 ท่านมาร่วมคณะกรรมการที่ปรึกษาระดับโลก...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลไทยนครินทร์

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ร่วมกับนิตยสารชีวจิตจัดกิจกรรมเพื่อคนรักสุขภาพ "Happy Life by ชีวจิต Season 5" ภายในงานจัดให้มีบริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น ตรวจวัดความดันโลหิต ตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบภายในร่างกาย พร้อมให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ ฟังเสวนาหัวข้อ...

ละเลยหัวใจล้มเหลวภัยเงียบที่อันตรายถึงชีวิต

หลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับภาวะหัวใจล้มเหลวมาพอสมควร แต่ทราบหรือไม่ว่ามีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เสียชีวิตด้วยภาวะนี้ โดยข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกรายงานแต่ละปี พบว่ามีผู้ป่วยประมาณ 17 ล้านคนทั่วโลกประสบปัญหาภาวะหัวใจล้มเหลว และหากไม่เร่งป้องกันแก้ไขปัญหา...

รพ.หัวเฉียวลงทุนเพิ่มด้านไอทีกว่า 30 ล้านบาท หลังจากที่ได้ลงทุนทุกด้านไปแล้วกว่า300 ล้านบาท และพร้อมเข้าแข่งขันในตลาดโรงพยาบาลระดับเดียวกันที่ปัจจุบันมีการข่างขันสูงมาก

โรงพยาบาลหัวเฉียวเตรียมงบประมาณ กว่า 30 ล้านบาท เพื่อพัฒนาด้านไอที รองรับการให้บริการกับผู้ป่วยได้ดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เผย 12 ปีที่ผ่านมาลงทุนแล้ว 1500 ล้านบาท ทั้งปรับปรุงอาคาร ห้องไอซียู ห้องผ่าตัดและเครื่องมือทางการแพทย์ คาดการถึงสิ้นปีรับรายได้...

Related Topics