Swift Biosciences เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Unique Dual Indexing Kits มุ่งปรับปรุงเทคโนโลยี Multiplexed Next Generation Sequencing

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Monday April 9, 2018 09:50
แอนน์ อาร์เบอร์,มิชิแกน--9 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ผลิตภัณฑ์ Accel-NGS Unique Dual Indexing Kits แบบใหม่ ช่วยลดความผิดพลาดของการอ่านตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องเพื่อผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสูงขึ้น

Swift Biosciences ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Accel-NGS(R) Unique Dual Indexing Kits ซึ่งจะส่งมอบศักยภาพและคุณค่าของการเรียงลำดับเซลล์แบบมัลติเพล็กซ์ในปริมาณสูง ขณะเดียวกันก็สามารถปรับปรุงความแม่นยำของการเรียงลำดับเซลล์ตัวแปรความถี่ต่ำ อาทิ การกลายพันธุ์ของเซลล์ร่างกายในตัวอย่างต่างๆ อาทิ เนื้อเยื่อ FFPE (formalin-fixed paraffin-embedded) และ cfDNA (cell-free DNA) ซึ่งเป็นดีเอ็นเอที่อยู่ภายนอกเซลล์

การเรียงลำดับแบบมัลติเพล็กซ์ (Multiplexed sequencing) เป็นเทคนิคที่มีการใช้กันทั่วไปในการวิจัยทางคลีนิก, การพัฒนาเวชภัณฑ์ และห้องปฏิบัติการบริการด้านคลีนิกที่ใช้เทคโนโลยีการเรียงลำดับแบบ next-generation sequencing (NGS)

ผลิตภัณฑ์ Accel-NGS Unique Dual Indexing Kits นับเป็นผลิตภัณฑ์ส่วนเพิ่มเติมที่จำเป็นสำหรับขั้นตอนการทำงานของNGS ขณะที่เครื่องมือในปัจจุบันอาจได้รับผลกระทบจากปัญหาการสิ้นสุดหรือความล้มเหลวของระบบมัลติเพล็กซ์ที่เกิดจากความผิดพลาดในการอ่านดัชนี, ภาวะ PCR-induced chimerism ที่เกี่ยวกับขั้นตอนการทำงานในการจับคู่แบบผสมผสาน และการกระโดดของดัชนีบนเซลล์ไหลที่มีรูปแบบLow-frequency somatic variant discovery

ผลิตภัณฑ์ Accel-NGS Unique Dual Indexing Kits ของ Swift ได้ผ่านการพัฒนาในชุดดัชนี 96 คู่สำหรับทั้งตำแหน่ง i7และ i5 นำเสนอขั้นตอนการทำงานที่สามารถวัดขนาดได้ และเชื่อถือได้มากขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันต่างๆ ดังนี้:

  • การค้นพบเซลล์ร่างกาย (somatic variant) แบบความถี่ต่ำ
  • การวิเคราะห์เนื้อเยื่อ   FFPE (Formalin-fixed paraffin-embedded)
  • การตรวจจับจุลินทรีย์ในตัวอย่างของมนุษย์
  • การวิเคราะห์ DNA ที่อยู่ภายนอกเซลล์ (Cell-free DNA)

"ด้วยการแก้ไขความผิดพลาดในการอ่านตำแหน่งโดยตรง เราจึงสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่มีความถูกต้องมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะนำไปสู่การเปิดแอปพลิเคชันใหม่ๆ เช่น การสร้างโปรไฟล์การกลายพันธุ์ของเนื้องอก " แคนเดีย บราวน์ รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Swift กล่าว

คุณลักษณะและประโยชน์ที่สำคัญของ Accel-NGS Unique Double Indexing Kits ประกอบด้วย:
  • เพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือ Illumina sequencing ทั้งหมด
  • ปรับปรุงอัตราการอ่านตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องให้เหลือน้อยกว่า 0.1%
  • เพิ่มความสามารถของแอปพลิเคชันที่หลากหลาย รวมถึงการจัดลำดับจีโนมทั้งหมด รวมถึงการวิเคราะห์ทั้งexome และ methylation
  • สามารถทำงานร่วมกับเครื่องมือในห้องปฏิบัติการอื่นๆ ของ Swiftได้แก่ Accel-NGS 1S, Accel-NGS 2S,และ Accel-NGS Methyl-Seq

"ผลิตภัณฑ์ unique dual indices ของ Swift ช่วงสร้างความเชื่อมั่นมากขึ้นในการเรียงลำดับเซลล์ตัวแปรความถี่ต่ำและการรักษาคุณภาพข้อมูล ขณะที่ความสามารถด้าน sequencing throughput และมัลติเพล็กซิ่งก็ยังคงเพิ่มขึ้น" ดร.ลอรี่ คูริฮารา รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Swift กล่าว

ผลิตภัณฑ์จัดทำดัชนีแบบใหม่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษและสามารถทำงานร่วมกับแพล็ทฟอร์ม Illumina และ วางจำหน่ายเพื่อการพาณิชย์ แล้วในขณะนี้

เกี่ยวกับ Swift Biosciences

Swift Biosciences เป็นบริษัทเตรียมห้องปฏิบัติการ NGS บริษัท Swift ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองแอนน์ อาร์เบอร์ รัฐมิชิแกนนั้น ได้พัฒนาโซลูชั่นการเตรียมห้องปฏิบัติการสำหรับแอปพลิเคชันใหม่ๆ ที่อาศัยเทคโนโลยีการเรียงลำดับแบบ next-generation   รวมถึงการเรียงลำดับจีโนมทั้งหมด, การเรียงลำดับดีเอ็นเอเป้าหมาย และการวิเคราะห์ epigenetic ผลิตภัณฑ์ของ Swift Biosciences ได้รับการออกแบบให้ช่วยลูกค้าวิเคราะห์ตัวอย่างทางชีวภาพที่ท้าทายได้เร็วขึ้น, ง่ายขึ้น มีความรวดเร็สและความถูกต้องมากขึ้น ขณะที่สามารถทำงานเข้ากันได้กับอุปกรณ์ชั้นนำต่างๆ Swift Biosciences เป็นบริษัทแรกที่เสนอโซลูชั่นการเตรียมห้องปฏิบัตbการบนแพล็ทฟอร์ม sequencing ที่สำคัญทั้ง 3 แพล9ฟอร์มได้แก่ Pacific Biosciences(R), Illumina(R) และ Ion Torrent(TM)

บริษัท Swift เปิดทำการในเดือนก.พ. 2553 และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้เพิ่มความสามารถของแอxพลิเคชั่นใหม่ๆ ในหลายอุตสาหกรรม อาทิ พันธุศาสตร์พืช (agrigenomics), เวชภัณฑ์, การศึกษา, เทคโนโลยีชีวภาพ และการวิจัยด้านเนื้องอกวิทยา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่   SwiftBioSci.com และติดตามทวิตเตอร์ของ Swift Biosciences (@SwiftBioSci)

Latest Press Release

บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ชี้ คนไทยมีลูกน้อยลง-ช้าลง เพิ่มความเสี่ยงต่อทั้งมารดาและทารก

บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ชี้ คนไทยมีลูกน้อยลง-ช้าลง เพิ่มความเสี่ยงต่อทั้งมารดาและทารก จับมือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมปฏิบัติการ ชูเทคโนโลยีนวัตกรรมเตรียมความพร้อมและการวางแผนมีบุตร บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก (BDMS Wellness Clinic)...

แถลงแนวทางปฏิรูปหลักประกันสุขภาพสู่คุณค่าใหม่ ด้วยประชาชนเป็นศูนย์กลาง

อนุกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูประบบสาธารณสุข ด้านการคลังสุขภาพและระบบหลักประกันสุขภาพ พร้อมด้วยคณะทำงาน และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสรุปสาระสำคัญจากเวทีประชุมหลักประกันสุขภาพระดับชาติ มุ่งขับเคลื่อนชุดสิทธิประโยชน์ กลไกการเงินการคลัง...

รักษ์ตับ ดูแลสุขภาพตับด้วยวิธีไฟโบรสแกน (Fibroscan) และอัลตร้าซาว์ด ช่องท้องส่วนบน (Ultrasound Upper Abdomen)

ตับเป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่สำคัญหลายอย่าง เช่น สร้างโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายสร้างสารที่จำเป็นต่อการทำให้เลือดแข็งตัวทำลาย ของเสีย และกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย หากเซลล์ตับถูกทำลายแล้วเซลล์นั้นไม่สามารถกลับคืนเป็นปกติได้ แต่ความมหัศจรรย์ของตับ คือ...

ภาพข่าว: ฟิลิป เวน จับมือ ไอซ์แลนด์ สปริง จัดงาน Phillip Wain x Iceland Spring : Ladies Dimension นำเสนอนวัตกรรมการดูแลตัวเองของผู้หญิงยุคใหม่ ครบทุกมิติด้านสุขภาพและความงาม

ฟิลิป เวน (ประเทศไทย) คลับสุขภาพและความงามระดับไฮเอนด์สำหรับสุภาพสตรี นำโดยคุณพรทิพย์ เวสารัชเวศย์ (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วยคุณอรชุมา ดุรงค์เดช (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮชทูโอ ไฮโดร จำกัด...

ภาพข่าว: สัมมนาวิชาการ อายุรศาสตร์โรคติดเชื้อ

รศ.พญ.สิริอร วัชรานานันท์ อายุรแพทย์ที่ปรึกษาด้านโรคติดเชื้อภายหลังการปลูกถ่ายอวัยวะ โรงพยาบาลพระรามเก้า จัดงานสัมมนาวิชาการเรื่อง "อายุรศาสตร์โรคติดเชื้อ" ให้ความรู้และแนวทางการปฏิบัติในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคติดเชื้อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น...

Related Topics