Swift Biosciences เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Unique Dual Indexing Kits มุ่งปรับปรุงเทคโนโลยี Multiplexed Next Generation Sequencing

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Monday April 9, 2018 09:50
แอนน์ อาร์เบอร์,มิชิแกน--9 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ผลิตภัณฑ์ Accel-NGS Unique Dual Indexing Kits แบบใหม่ ช่วยลดความผิดพลาดของการอ่านตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องเพื่อผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสูงขึ้น

Swift Biosciences ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Accel-NGS(R) Unique Dual Indexing Kits ซึ่งจะส่งมอบศักยภาพและคุณค่าของการเรียงลำดับเซลล์แบบมัลติเพล็กซ์ในปริมาณสูง ขณะเดียวกันก็สามารถปรับปรุงความแม่นยำของการเรียงลำดับเซลล์ตัวแปรความถี่ต่ำ อาทิ การกลายพันธุ์ของเซลล์ร่างกายในตัวอย่างต่างๆ อาทิ เนื้อเยื่อ FFPE (formalin-fixed paraffin-embedded) และ cfDNA (cell-free DNA) ซึ่งเป็นดีเอ็นเอที่อยู่ภายนอกเซลล์

การเรียงลำดับแบบมัลติเพล็กซ์ (Multiplexed sequencing) เป็นเทคนิคที่มีการใช้กันทั่วไปในการวิจัยทางคลีนิก, การพัฒนาเวชภัณฑ์ และห้องปฏิบัติการบริการด้านคลีนิกที่ใช้เทคโนโลยีการเรียงลำดับแบบ next-generation sequencing (NGS)

ผลิตภัณฑ์ Accel-NGS Unique Dual Indexing Kits นับเป็นผลิตภัณฑ์ส่วนเพิ่มเติมที่จำเป็นสำหรับขั้นตอนการทำงานของNGS ขณะที่เครื่องมือในปัจจุบันอาจได้รับผลกระทบจากปัญหาการสิ้นสุดหรือความล้มเหลวของระบบมัลติเพล็กซ์ที่เกิดจากความผิดพลาดในการอ่านดัชนี, ภาวะ PCR-induced chimerism ที่เกี่ยวกับขั้นตอนการทำงานในการจับคู่แบบผสมผสาน และการกระโดดของดัชนีบนเซลล์ไหลที่มีรูปแบบLow-frequency somatic variant discovery

ผลิตภัณฑ์ Accel-NGS Unique Dual Indexing Kits ของ Swift ได้ผ่านการพัฒนาในชุดดัชนี 96 คู่สำหรับทั้งตำแหน่ง i7และ i5 นำเสนอขั้นตอนการทำงานที่สามารถวัดขนาดได้ และเชื่อถือได้มากขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันต่างๆ ดังนี้:

  • การค้นพบเซลล์ร่างกาย (somatic variant) แบบความถี่ต่ำ
  • การวิเคราะห์เนื้อเยื่อ   FFPE (Formalin-fixed paraffin-embedded)
  • การตรวจจับจุลินทรีย์ในตัวอย่างของมนุษย์
  • การวิเคราะห์ DNA ที่อยู่ภายนอกเซลล์ (Cell-free DNA)

"ด้วยการแก้ไขความผิดพลาดในการอ่านตำแหน่งโดยตรง เราจึงสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่มีความถูกต้องมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะนำไปสู่การเปิดแอปพลิเคชันใหม่ๆ เช่น การสร้างโปรไฟล์การกลายพันธุ์ของเนื้องอก " แคนเดีย บราวน์ รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Swift กล่าว

คุณลักษณะและประโยชน์ที่สำคัญของ Accel-NGS Unique Double Indexing Kits ประกอบด้วย:
  • เพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือ Illumina sequencing ทั้งหมด
  • ปรับปรุงอัตราการอ่านตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องให้เหลือน้อยกว่า 0.1%
  • เพิ่มความสามารถของแอปพลิเคชันที่หลากหลาย รวมถึงการจัดลำดับจีโนมทั้งหมด รวมถึงการวิเคราะห์ทั้งexome และ methylation
  • สามารถทำงานร่วมกับเครื่องมือในห้องปฏิบัติการอื่นๆ ของ Swiftได้แก่ Accel-NGS 1S, Accel-NGS 2S,และ Accel-NGS Methyl-Seq

"ผลิตภัณฑ์ unique dual indices ของ Swift ช่วงสร้างความเชื่อมั่นมากขึ้นในการเรียงลำดับเซลล์ตัวแปรความถี่ต่ำและการรักษาคุณภาพข้อมูล ขณะที่ความสามารถด้าน sequencing throughput และมัลติเพล็กซิ่งก็ยังคงเพิ่มขึ้น" ดร.ลอรี่ คูริฮารา รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Swift กล่าว

ผลิตภัณฑ์จัดทำดัชนีแบบใหม่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษและสามารถทำงานร่วมกับแพล็ทฟอร์ม Illumina และ วางจำหน่ายเพื่อการพาณิชย์ แล้วในขณะนี้

เกี่ยวกับ Swift Biosciences

Swift Biosciences เป็นบริษัทเตรียมห้องปฏิบัติการ NGS บริษัท Swift ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองแอนน์ อาร์เบอร์ รัฐมิชิแกนนั้น ได้พัฒนาโซลูชั่นการเตรียมห้องปฏิบัติการสำหรับแอปพลิเคชันใหม่ๆ ที่อาศัยเทคโนโลยีการเรียงลำดับแบบ next-generation   รวมถึงการเรียงลำดับจีโนมทั้งหมด, การเรียงลำดับดีเอ็นเอเป้าหมาย และการวิเคราะห์ epigenetic ผลิตภัณฑ์ของ Swift Biosciences ได้รับการออกแบบให้ช่วยลูกค้าวิเคราะห์ตัวอย่างทางชีวภาพที่ท้าทายได้เร็วขึ้น, ง่ายขึ้น มีความรวดเร็สและความถูกต้องมากขึ้น ขณะที่สามารถทำงานเข้ากันได้กับอุปกรณ์ชั้นนำต่างๆ Swift Biosciences เป็นบริษัทแรกที่เสนอโซลูชั่นการเตรียมห้องปฏิบัตbการบนแพล็ทฟอร์ม sequencing ที่สำคัญทั้ง 3 แพล9ฟอร์มได้แก่ Pacific Biosciences(R), Illumina(R) และ Ion Torrent(TM)

บริษัท Swift เปิดทำการในเดือนก.พ. 2553 และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้เพิ่มความสามารถของแอxพลิเคชั่นใหม่ๆ ในหลายอุตสาหกรรม อาทิ พันธุศาสตร์พืช (agrigenomics), เวชภัณฑ์, การศึกษา, เทคโนโลยีชีวภาพ และการวิจัยด้านเนื้องอกวิทยา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่   SwiftBioSci.com และติดตามทวิตเตอร์ของ Swift Biosciences (@SwiftBioSci)

Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงพยาบาลลานนา ร่วมพิธีส่งมอบโครงการขุดลอกคลองแม่ข่า

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2561 …โรงพยาบาลลานนา นำโดยคุณจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด และคุณจันทนา จารุเศรณี หัวหน้าแผนกลูกค้าสัมพันธ์ ร่วมพิธี "ส่งมอบโครงการขุดลอกคลองแม่ข่า" โดยมีพล.ต.อภิสิทธิ์ นุชบุษบา...

แนะนำหนังสือใหม่ : เรื่องสั้น...เรื่องศัลย์

"ไม่มีความสำเร็จใดๆ ที่ได้มาง่ายๆ ต้องผ่านการเรียนรู้ อดทน และฝึกฝนอย่างจริงจัง" หนึ่งในแรงบันดาลใจที่สำคัญ ซึ่ง นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ได้รับจากคุณพ่อ นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล และเป็นแรงผลักดันให้ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ตลอดระยะเวลา 14 ปีของการเรียนแพทย์...

เรื่องต้องรู้ของอัลไซเมอร์

ทุกวันที่ 21 กันยายนของทุกปี เป็นวันอัลไซเมอร์โลก ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทยจึงมีเรื่องหลากหลายสาระ ที่เลือกนำมาแบ่งปันกัน หลังจากที่คนทั่วไปมักที่จะมีข้อสงสัยกันว่า 1. โรคสมองเสื่อม กับโรคอัลไซเมอร์คือโรคเดียวกันหรือไม่ 2. อาการโรคอัลไซเมอร์...

Gossip News: WPH ออกตรวจสุขภาพฟรี...รับเทศกาลไหว้พระจันทร์

นพ.สมชาย จันทร์สว่าง บอสใหญ่ บมจ.โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง หรือ WPH จัดเตรียมทีมแพทย์พร้อมเครื่องมือตรวจสุขภาพ ออกให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและแนะนำการดูแลสุขภาพแก่ผู้เข้าร่วมงาน "ประเพณีไหว้พระจันทร์" ต.ทุ่งยาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง...

ภาพข่าว: เยี่ยมชม ศูนย์หัวเฉียวพิทักษ์ชีพ โรงพยาบาลหัวเฉียว

นพ.พินิจ กุลละวณิชย์ (ที่ 4 จากซ้าย)ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย และ Dr.Tarek Razek (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการ Center for Global Surgery มหาวิทยาลัยแม็คกิลล์ ประเทศแคนาดา เยี่ยมชมศูนย์หัวเฉียวพิทักษ์ชีพ และศูนย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลหัวเฉียว...

Related Topics