Swift Biosciences เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Unique Dual Indexing Kits มุ่งปรับปรุงเทคโนโลยี Multiplexed Next Generation Sequencing

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Monday April 9, 2018 09:50
แอนน์ อาร์เบอร์,มิชิแกน--9 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ผลิตภัณฑ์ Accel-NGS Unique Dual Indexing Kits แบบใหม่ ช่วยลดความผิดพลาดของการอ่านตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องเพื่อผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสูงขึ้น

Swift Biosciences ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Accel-NGS(R) Unique Dual Indexing Kits ซึ่งจะส่งมอบศักยภาพและคุณค่าของการเรียงลำดับเซลล์แบบมัลติเพล็กซ์ในปริมาณสูง ขณะเดียวกันก็สามารถปรับปรุงความแม่นยำของการเรียงลำดับเซลล์ตัวแปรความถี่ต่ำ อาทิ การกลายพันธุ์ของเซลล์ร่างกายในตัวอย่างต่างๆ อาทิ เนื้อเยื่อ FFPE (formalin-fixed paraffin-embedded) และ cfDNA (cell-free DNA) ซึ่งเป็นดีเอ็นเอที่อยู่ภายนอกเซลล์

การเรียงลำดับแบบมัลติเพล็กซ์ (Multiplexed sequencing) เป็นเทคนิคที่มีการใช้กันทั่วไปในการวิจัยทางคลีนิก, การพัฒนาเวชภัณฑ์ และห้องปฏิบัติการบริการด้านคลีนิกที่ใช้เทคโนโลยีการเรียงลำดับแบบ next-generation sequencing (NGS)

ผลิตภัณฑ์ Accel-NGS Unique Dual Indexing Kits นับเป็นผลิตภัณฑ์ส่วนเพิ่มเติมที่จำเป็นสำหรับขั้นตอนการทำงานของNGS ขณะที่เครื่องมือในปัจจุบันอาจได้รับผลกระทบจากปัญหาการสิ้นสุดหรือความล้มเหลวของระบบมัลติเพล็กซ์ที่เกิดจากความผิดพลาดในการอ่านดัชนี, ภาวะ PCR-induced chimerism ที่เกี่ยวกับขั้นตอนการทำงานในการจับคู่แบบผสมผสาน และการกระโดดของดัชนีบนเซลล์ไหลที่มีรูปแบบLow-frequency somatic variant discovery

ผลิตภัณฑ์ Accel-NGS Unique Dual Indexing Kits ของ Swift ได้ผ่านการพัฒนาในชุดดัชนี 96 คู่สำหรับทั้งตำแหน่ง i7และ i5 นำเสนอขั้นตอนการทำงานที่สามารถวัดขนาดได้ และเชื่อถือได้มากขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันต่างๆ ดังนี้:

  • การค้นพบเซลล์ร่างกาย (somatic variant) แบบความถี่ต่ำ
  • การวิเคราะห์เนื้อเยื่อ   FFPE (Formalin-fixed paraffin-embedded)
  • การตรวจจับจุลินทรีย์ในตัวอย่างของมนุษย์
  • การวิเคราะห์ DNA ที่อยู่ภายนอกเซลล์ (Cell-free DNA)

"ด้วยการแก้ไขความผิดพลาดในการอ่านตำแหน่งโดยตรง เราจึงสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่มีความถูกต้องมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะนำไปสู่การเปิดแอปพลิเคชันใหม่ๆ เช่น การสร้างโปรไฟล์การกลายพันธุ์ของเนื้องอก " แคนเดีย บราวน์ รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Swift กล่าว

คุณลักษณะและประโยชน์ที่สำคัญของ Accel-NGS Unique Double Indexing Kits ประกอบด้วย:
  • เพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือ Illumina sequencing ทั้งหมด
  • ปรับปรุงอัตราการอ่านตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องให้เหลือน้อยกว่า 0.1%
  • เพิ่มความสามารถของแอปพลิเคชันที่หลากหลาย รวมถึงการจัดลำดับจีโนมทั้งหมด รวมถึงการวิเคราะห์ทั้งexome และ methylation
  • สามารถทำงานร่วมกับเครื่องมือในห้องปฏิบัติการอื่นๆ ของ Swiftได้แก่ Accel-NGS 1S, Accel-NGS 2S,และ Accel-NGS Methyl-Seq

"ผลิตภัณฑ์ unique dual indices ของ Swift ช่วงสร้างความเชื่อมั่นมากขึ้นในการเรียงลำดับเซลล์ตัวแปรความถี่ต่ำและการรักษาคุณภาพข้อมูล ขณะที่ความสามารถด้าน sequencing throughput และมัลติเพล็กซิ่งก็ยังคงเพิ่มขึ้น" ดร.ลอรี่ คูริฮารา รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Swift กล่าว

ผลิตภัณฑ์จัดทำดัชนีแบบใหม่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษและสามารถทำงานร่วมกับแพล็ทฟอร์ม Illumina และ วางจำหน่ายเพื่อการพาณิชย์ แล้วในขณะนี้

เกี่ยวกับ Swift Biosciences

Swift Biosciences เป็นบริษัทเตรียมห้องปฏิบัติการ NGS บริษัท Swift ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองแอนน์ อาร์เบอร์ รัฐมิชิแกนนั้น ได้พัฒนาโซลูชั่นการเตรียมห้องปฏิบัติการสำหรับแอปพลิเคชันใหม่ๆ ที่อาศัยเทคโนโลยีการเรียงลำดับแบบ next-generation   รวมถึงการเรียงลำดับจีโนมทั้งหมด, การเรียงลำดับดีเอ็นเอเป้าหมาย และการวิเคราะห์ epigenetic ผลิตภัณฑ์ของ Swift Biosciences ได้รับการออกแบบให้ช่วยลูกค้าวิเคราะห์ตัวอย่างทางชีวภาพที่ท้าทายได้เร็วขึ้น, ง่ายขึ้น มีความรวดเร็สและความถูกต้องมากขึ้น ขณะที่สามารถทำงานเข้ากันได้กับอุปกรณ์ชั้นนำต่างๆ Swift Biosciences เป็นบริษัทแรกที่เสนอโซลูชั่นการเตรียมห้องปฏิบัตbการบนแพล็ทฟอร์ม sequencing ที่สำคัญทั้ง 3 แพล9ฟอร์มได้แก่ Pacific Biosciences(R), Illumina(R) และ Ion Torrent(TM)

บริษัท Swift เปิดทำการในเดือนก.พ. 2553 และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้เพิ่มความสามารถของแอxพลิเคชั่นใหม่ๆ ในหลายอุตสาหกรรม อาทิ พันธุศาสตร์พืช (agrigenomics), เวชภัณฑ์, การศึกษา, เทคโนโลยีชีวภาพ และการวิจัยด้านเนื้องอกวิทยา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่   SwiftBioSci.com และติดตามทวิตเตอร์ของ Swift Biosciences (@SwiftBioSci)

Latest Press Release

จุดจบของโรคมาลาเรียในเอเชียพลิกผันเมื่อเชื้อดื้อยาฆ่าแมลงและยารักษา

- ผู้เชียวชาญในเอเชียหวั่นเป้าหมายในการกำจัดโรคมาลาเรียในภูมิภาคเผชิญความเสี่ยงจากเชื้อดื้อยารักษามาลาเรียและยาฆ่าแมลง ดังนั้นต้องมีเครื่องมือใหม่ในการต่อสู้กับโรคมาลาเรีย -...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลนครธน ตอกย้ำความเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางย่านพระรามที่ 2 แตกแขนงครอบคลุมทุกความเชี่ยวชาญทางการแพทย์

รศ. ญาณเดช ทองสิมา (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลนครธน พร้อมด้วย ศ.คลินิก นพ. วิโรจน์ กวินวงศ์โกวิท (ซ้าย) รองประธานกรรมการบริหาร และ ดร. วิศาล สายเพ็ชร์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการใหญ่ ตอกย้ำความเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางย่านพระรามที่ 2 ในงาน...

3 วิธี 6 ขั้นตอนง่ายๆ ในการคัดกรองมะเร็งเต้านมเบื้องต้น

ในปัจจุบันมะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบได้เป็นอับดับหนึ่งของมะเร็งในสตรี การตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม ทำให้สามารถ วินิจฉัยมะเร็งเต้านมได้ก่อนที่จะมีอาการ การตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมมี 3 วิธี คือการตรวจเต้านมด้วยตนเอง (Breast selfexam) การตรวจเต้านมโดยแพทย์...

โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล จัดงาน Hello Summer WMC Health Fair 2019

โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล จัดงาน Hello Summer "WMC Health Fair 2019" งานมหกรรมสุขภาพ เพื่อคนรักสุขภาพ เลือกช้อปหลากหลายแพ็กเกจสุขภาพ ราคาสบายกระเป๋า และบูธสินค้าเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจมากมาย พร้อมบริการตรวจ (ไม่มีค่าใช้จ่าย) อาทิ วัดความดันโลหิต ,...

เคมีบำบัดคืออะไร? ทำไมจึงรักษาโรคมะเร็งได้?

โรคมะเร็ง พบได้ในทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงผู้สูงอายุ ส่วนใหญ่จะพบในคนที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ส่วนในวัยเด็กพบน้อยกว่าในผู้ใหญ่ประมาณ 10 เท่า โดยโรคมะเร็งที่พบบ่อย 10 ลำดับ ได้แก่ โรคมะเร็งตับ ปอด ลำไส้ใหญ่ ต่อมลูกหมาก ต่อมน้ำเหลือง...

Related Topics