WPH เปิดหน่วยปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินระดับสูง เปิดให้บริการ 24 ชม. เพิ่มช่องทางการเข้าถึงของปชช.ในจังหวัดตรัง-พื้นที่ใกล้เคียง ชูจุดเด่นเครื่องมือการแพทย์ทันสมัย มั่นใจช่วยผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday April 11, 2018 16:33
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--IR network

บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH เปิด "หน่วยปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินระดับสูง" หรือ EMS ให้บริการ 24 ชม. หวังเพิ่มช่องทางให้ชาวจังหวัดตรังและพื้นที่ใกล้เคียง เข้าถึงระบบการแพทย์อย่างรวดเร็ว ด้านหัวเรือใหญ่ "นายแพทย์ สมชาย จันทร์สว่าง" ระบุมีความพร้อมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ตลอดจนถึงวิทยาการที่ทันสมัย มั่นใจช่วยผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

นายแพทย์ สมชาย จันทร์สว่าง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิด "หน่วยปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินระดับสูง" หรือ EMS อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา เพื่อเพิ่มช่องทางให้ชาวจังหวัดตรังและพื้นที่ใกล้เคียง ให้สามารถเข้าถึงระบบการแพทย์อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และได้มาตรฐาน ตอกย้ำคุณภาพการรักษา ด้วยทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ เครื่องมือทันสมัย พร้อมให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านเบอร์โทร 1669 (ศูนย์นเรนทร จังหวัดตรัง) ตลอด 24 ชั่วโมง

"WPH มีเป้าหมายการดำเนินงานเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยให้ความสำคัญด้านบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ คุณภาพการรักษา วิทยาการที่ทันสมัย บริการครบวงจรและได้มาตรฐาน ควบคู่ไปกับการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม ซึ่งการเปิดหน่วยปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินระดับสูง หรือ EMS ยังเป็นการขานรับนโยบายของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ หรือ สพฉ. อีกด้วย เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลประชาชนจังหวัดตรังให้มีโอกาสเข้าถึงระบบการแพทย์ที่มีคุณภาพได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้กับวงการสาธารณสุขของจังหวัดตรังมากยิ่งขึ้น" นายแพทย์ สมชาย กล่าว

ทั้งนี้ ภายในรถพยาบาลของหน่วยฯ ยังครบครันไปด้วยเครื่องมืออุปกรณ์กู้ชีพระดับสูง (Advanced Level) อาทิ เครื่องช่วยหายใจสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโดยเฉพาะ เครื่องกระตุกไฟฟ้าหัวใจอัตโนมัติ เครื่องวัดสัญญาณชีพ ซึ่งสามารถติดตามความผิดปกติของคลื่นไฟฟ้าหัวใจในขณะเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เครื่องดูดเสมหะ ฯลฯ ที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังคงดำเนินการตามแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้ โดยมุ่งเน้นพัฒนาบริการทางการแพทย์ที่เกี่ยวกับโรคไม่ติดต่อ เช่น หัวใจ สมอง อุบัติเหตุ เป็นต้น และมุ่งเน้นบริการให้กับกลุ่มผู้รับบริการที่มีสุขภาพดี เช่น บริการตรวจสุขภาพ เป็นต้น รวมถึงการทำการประชาสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ และนอกพื้นที่ เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นการเปิดให้บริการทางการแพทย์สาขาใหม่ๆ และมุ่งเน้นการขยายโรงพยาบาลไปยังจังหวัดที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ เพื่อรองรับการขยายตัวของเมืองในอนาคต และผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน


Latest Press Release

รู้ทัน โรคหลอดเลือดหัวใจ ภัยเงียบที่น่ากลัว แนะ 7 วิธี ดูแลสุขภาพหัวใจให้แข็งแรง

ผ่านเทศกาลแห่งความรักไปแล้ว หลายคนคงได้บริหารหัวใจให้สดชื่น กระชุ่มกระชวย แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีคนมาทำให้หัวใจเป็นสีชมพู ก็ไม่ต้องน้อยอกน้อยใจจนถึงกับเครียด เพราะความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิด "โรคหลอดเลือดหัวใจ" นำมาซึ่งการเสียชีวิตมากเป็นอันดับ 2...

#ซูทติ้ง บุฟเฟ่ต์ สปา สปาทรีทเมนท์ที่ตอบทุกโจทย์ของความต้องการ... ณ โลตัส สปา โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ ตั้งแต่วันที่ 1 - 31 มีนาคม 2563

ตลอดเดือนมีนาคมนี้ โลตัส สปา โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ ขอเอาใจทุกท่านด้วยโปรโมชั่น 'ซูทติ้ง บุฟเฟ่ต์ สปา' ให้คุณดื่มด่ำบรรยากาศอันแสนผ่อนคลาย เคล้ากลิ่นหอมอะโรมา พร้อมปรนนิบัติร่างกายและจิตใจจากความเหนื่อยล้า...

กรมการแพทย์ ลงนาม MOU พัฒนานวัตกรรมเฮลท์แคร์และเฮลท์เทค สู่ตลาดโลก

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งเสริมความร่วมมือในการให้บริการทางวิชาการแก่ชุมชน สังคม หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ในการพัฒนานวัตกรรม สร้างเสริมและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้...

โรคไมเกรน สัญญาณอันตรายที่ต้องรักษามากกว่ายาแก้ปวด

"โรคไมเกรน" เป็นโรคปวดศรีษะชนิดหนึ่งที่พบบ่อยมาก ผู้ป่วยอาจต้องเผชิญกับผลกระทบต่อการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะทำงานหรือเรียนหนังสือ และทางเลือกที่ผู้ป่วยไมเกรนส่วนใหญ่เลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการคือการรับประทานยาเพื่อระงับอาการปวด อย่างไรก็ดี...

โรงพยาบาลไทยนครินทร์เข้าร่วมจัดกิจกรรมออกบูธตรวจสุขภาพเบื้องต้น ในงานประชุมสามัญประจำปีสหภาพแรงงานโตโยต้า ครั้งที่ 39/2563

โรงพยาบาลไทยนครินทร์เข้าร่วมจัดกิจกรรมออกบูธตรวจสุขภาพเบื้องต้นให้กับพนักงานและครอบครัวโตโยต้า ในงานประชุมสามัญประจำปีสหภาพแรงงานโตโยต้า ครั้งที่ 39/2563 โดยให้บริการตรวจวัดความดันโลหิต กิจกรรม @Line (LINE@Thainakarin Hospital)...

Related Topics