Sotera Health LLC ประกาศเจตจำนงในการขายแผนกไอโซโทปทางการแพทย์ของ Nordion ให้แก่บริษัท BWXT

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday April 18, 2018 08:06
บรอดวิวไฮท์ส, โอไฮโอ--18 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Sotera Health อุทิศตนปกป้องสุขภาพของผู้คนทั่วโลกตามสโลแกน Safeguarding Global Health(TM) ขณะที่ธุรกิจในเครืออย่าง Nordion ก็พร้อมโฟกัสไปที่ธุรกิจเทคโนโลยีรังสีแกมมาในระดับโลก

Sotera Health LLC ผู้นำของโลกด้านการปกป้องสุขภาพแบบบูรณาการ ประกาศว่า ทางบริษัทได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการขายแผนกไอโซโทปทางการแพทย์ของ Nordion ให้แก่บริษัทในเครือของ BWX Technologies, Inc. (BWXT) โดยความเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะช่วยเร่งการเติบโตของทั้งสองบริษัท

"ปัจจุบัน ทั่วโลกต้องการเทคโนโลยีรังสีแกมมาเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากความต้องการโซลูชั่นฆ่าเชื้อทางการแพทย์และอื่นๆมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง สืบเนื่องจากการที่ทั่วโลกมีข้อกำหนดด้านการกำกับดูแลที่เข้มงวดขึ้น เช่นเดียวกับความต้องการด้านการดูแลสุขภาพที่เพิ่มขึ้น" ไมเคิล เพทราส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sotera Health กล่าว "การขายแผนกนี้จะเปิดทางให้ BWXT สามารถรุกเข้าสู่ตลาดไอโซโทปทางการแพทย์ ด้วยบุคลากรทักษะสูงและสิ่งอำนวยความสะดวกเฉพาะทางที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเลิศที่สุดในอุตสาหกรรม Sotera Health ในฐานะผู้ให้บริการครบวงจรเต็มรูปแบบเพียงรายเดียวของโลกในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ รู้สึกตื่นเต้นต่อคุณค่าที่ Nordion จะมอบให้แก่ลูกค้ารังสีแกมมาของเรา เช่นเดียวกับธุรกิจอื่นๆในเครือของเราอย่าง Sterigenics และ Nelson Labs"

ข้อตกลงดังกล่าวระบุว่า BWXT จะเข้าครอบครองสินทรัพย์เกี่ยวกับไอโซโทปทางการแพทย์ทั้งหมดของ Nordion ซึ่งรวมถึงกิจการเคมีรังสีและบริการรับจ้างผลิตในเขตคานาตา เมืองออตตาวา รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา และกิจการไอโซโทปทางการแพทย์ในเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา

ทั้งสองบริษัทจะยังคงดำเนินงานในศูนย์ปฏิบัติการอันล้ำสมัยของ Nordion ในเขตคานาตา หลังจากนั้นเมื่อการซื้อขายเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะมีการโอนบุคลากรราว 150 คนให้แก่ BWXT ต่อไป

เควิน บรูคส์ ประธานของ Nordion กล่าวว่า "Nordion จะยังคงทุ่มความสนใจไปที่เทคโนโลยีรังสีแกมมา ซึ่งรวมถึงสาร cobalt-60 สำหรับการใช้งานเชิงอุตสาหกรรมและการแพทย์ ซึ่งสอดคล้องเป็นอย่างดีกับพันธกิจของ Sotera Health ตามสโลแกน Safeguarding Global Health(TM)"

เกี่ยวกับ Sotera Health

Sotera Health LLC และบริษัทในเครือ คือผู้นำของโลกด้านการปกป้องสุขภาพแบบบูรณาการ บริษัทได้สั่งสมความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์รวมกันนานกว่า 500 ปี เพื่อมอบความปลอดภัยให้กับการดูแลสุขภาพ ด้วยการให้บริการที่มีความสำคัญแก่อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ เภสัชภัณฑ์ เนื้อเยื่อ และอาหาร Sotera Health มีศูนย์ปฏิบัติการกว่า 61 แห่ง ใน 13 ประเทศ มีพนักงานกว่า 2,600 คน และเข้าถึงชีวิตของผู้คนปีละกว่า 180 ล้านคนทั่วโลก บริษัทให้บริการลูกค้ากว่า 5,000 รายทั่วโลก ในจำนวนนี้รวมถึงกลุ่มผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ระดับท็อป 100 มากถึง 75 ราย

Sotera Health บุกตลาดด้วย 3 บริษัทชั้นนำในเครืออย่าง Nelson Labs(TM) ,   Nordion(R) และ   Sterigenics(R) ด้วยพันธกิจเพื่อรับรองความปลอดภัยในการดูแลสุขภาพในทุกวันของชีวิต โดย Nelson Labs เป็นผู้ให้บริการทดสอบและให้คำปรึกษาทางจุลชีววิทยาและการวิเคราะห์ เพื่อช่วยลูกค้าในการพัฒนาโซลูชั่นฆ่าเชื้อเครื่องมือแพทย์ ผลิตภัณฑ์เนื้อเยื่อ/ผลิตภัณฑ์ประเภทฝัง รวมถึงการใช้งานในแวดวงเภสัชภัณฑ์และชีวภาพ ขณะที่ Nordion เป็นผู้จัดหา Cobalt-60 สำหรับใช้ในกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมารายใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงไอโซโทปทางการแพทย์สำหรับการวินิจฉัยและรักษาโรคและมะเร็งชนิดต่างๆ ส่วน Sterigenics เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นฆ่าเชื้อและการทำไอออนไนเซชั่นแบบครบวงจร สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ เภสัชภัณฑ์ ความปลอดภัยด้านอาหาร และวัสดุสมรรถนะสูง

Sotera Health LLC เป็นบริษัทของไพรเวทอิควิตี้ชั้นนำอย่าง Warburg Pincus และ GTCR รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sotera Health ได้ที่ soterahealth.com, เกี่ยวกับ Nelson Labs ได้ที่ nelsonlabs.com, เกี่ยวกับ Nordion ได้ที่ nordion.com และเกี่ยวกับ Sterigenics ได้ที่ sterigenics.com

ติดต่อ:
Paul Monlezun
ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร. 613-222-7184
อีเมล: paul.monlezun@publicaffairsadvisors.com
Kristin A. Gibbs
ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด
Sotera Health LLC
โทร. 440-262-1412
อีเมล: kgibbs@soterahealth.com

Latest Press Release

ภาพกิจกรรม BE STRONG BE HEALTHY Hospital Roadshow smart focus ส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่ โฟกัสตรงจุด รู้ก่อน รักษาได้

ภาพกิจกรรม งาน BE STRONG BE HEALTHY Hospital Roadshow 2018-2019 หัวข้อ "smart focus ส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่ โฟกัสตรงจุด รู้ก่อน รักษาได้" โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย งานสุขภาพดี โดยมีแพทย์...

ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป เปิดตัวโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง อย่างเป็นทางการ ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางระดับพรีเมียม 6 ดาว

บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย จัดงาน "พิธีเปิดโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง อย่างเป็นทางการ" โรงพยาบาลแห่งใหม่ล่าสุดในเครือธนบุรี...

ใบเตย นำทีม ศิลปินอาร์สยาม ชวนคนกรุงเทพฯใส่หน้ากากอนามัยรับมือฝุ่นพิษ!

ไม่ใช่เรื่องธรรมดา สำหรับสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เพราะมลพิษทางอากาศอยู่ในระดับสูง อาจมีความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังในระยะยาว เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ รวมทั้งยังส่งผลกระทบต่อพัฒนาการทางระบบประสาทและความสามารถทางสมอง ดังนั้น...

ปัญหาฝุ่นละอองในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "ปัญหาฝุ่นละอองในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 16 – 17 มกราคม 2562 กรณีศึกษาจากประชาชน...

ภาพข่าว: โครงการความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลรามาธิบดีและโรงพยาบาลหัวเฉียว

พญ.เบญจมาศ วณีสอน (ซ้าย) ผู้อำนวยการด้านการแพทย์และการพยาบาลโรงพยาบาลหัวเฉียว มอบของที่ระลึกแก่ ผศ.นพ.สุเทพ วาณิชย์กุล (ขวา) หัวหน้าสาขาวิชาโรคหัวใจเด็ก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล...

Related Topics