รพ.ลานนา ขอเชิญคุณแม่ตั้งครรภ์ ร่วมรับฟังการอบรม คุณแม่ยุคใหม่ ใส่ใจสุขภาพ รอบแรก ปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Thursday April 19, 2018 15:48
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--โรงพยาบาลลานนา

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนเมื่อพร้อมที่จะเป็นแม่ และอุ้มท้องลูก ก็อยากที่จะให้การตั้งครรภ์นั้น เป็นการตั้งครรภ์คุณภาพตลอดทั้ง 9 เดือน การเตรียมบำรุงร่างกายให้มีสุขภาพที่แข็งแรง จึงเป็นเรื่องที่ว่าที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ทุกคนควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากครับ และหากคุณแม่มีการเตรียมตัวที่ดีระหว่างตั้งครรภ์ จะยิ่งส่งผลดีต่อพัฒนาการของลูกในครรภ์

ด้วยเหตุนี้เอง ทางศูนย์สูตินรีเวชกรรม โรงพยาบาลลานนา เลยได้จัดงานอบรมเรื่อง "คุณแม่ยุคใหม่ ใส่ใจสุขภาพ" เพื่อลูกน้อยในครรภ์เจริญเติบโต อย่างสมบูรณ์และแข็งแรง ประจำปี 2560 ในวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น3 อาคาร C โรงพยาบาลลานนา วิทยากรโดย พญ.รวีวรรณ คำโพธิ์ สูตินรีแพทย์ และทีมพยาบาลจากแผนกห้องคลอด-ทารกแรกเกิด โรงพยาบาลลานนา โดยจะมีหัวข้อในการอบรมเช่น การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ การเตรียมตัวก่อนและหลังคลอด คำถามที่พบบ่อยในพ่อแม่มือใหม่ รวมทั้ง Workshop สาธิตวิธีการอาบน้ำทารก และการห่อตัวทารก นอกจากจะได้รับสาระความรู้ ท้ายงานยังมีการร่วมสนุกเล่นเกมส์ชิงรางวัล และของที่ระลึกมากมายอีกด้วย สนใจสำรองที่นั่งได้ที่ ศูนย์สูตินรีเวช – กุมารเวชกรรม หรือแผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา โทร 053 – 999 – 777 หรือดาวน์โหลดใบตอบรับได้จากเว็บไซต์ www.lanna-hospital.com รับจำนวนจำกัด

อาหารที่ดีมีผลต่อพัฒนาการของลูก

แพทย์จากศูนย์สูตินรีเวช-กุมารเวชกรรม โรงพยาบาลลานนา ได้แนะนำว่าการทานอาหารที่มีประโยชน์ย่อมส่งผลต่อพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์ในทุกช่วงสัปดาห์ ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ซึ่งไม่จำเป็นต้องเน้นอะไรอย่างใด อย่างหนึ่งมากเกินไป ควรได้รับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการให้ครบ เพื่อลูกน้อยที่สมบูรณ์และแข็งแรง รวมทั้งงดอาหารที่ไม่มีประโยชน์และมีไขมันสูง เช่น อาหารฟาสต์ฟู้ด ชา กาแฟ บุหรี่และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อย่างเด็ดขาด

สุขภาพจิตของคุณแม่มีผลต่อลูกน้อยในครรภ์

ช่วงเวลา 9 เดือนที่ลูกอยู่ในท้อง ก็ย่อมมีความสำคัญมาก เพราะไม่ว่าเราจะคิด เครียด วิตกกังวล สนุกสนาน เศร้า หรือหัวเราะ อารมณ์เหล่านี้ล้วนมีผลต่อลูกน้อยทั้งนั้น หากไม่ต้องการให้ลูกออกมาเป็นเด็กอารมณ์ร้าย นิสัยเกรี้ยวกราด เอาแต่ใจตัวเอง คุณแม่ก็ควรทำจิตใจให้แจ่มใสอยู่เสมอ ขจัดความเครียดออกไปให้หมด คนที่อยู่ใกล้ชิด ก็ควรจะช่วยทำให้สุขภาพจิตของคุณแม่ดีขึ้น โดยให้ความรัก ความเอาใจใส่เพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ คนที่มีผลต่อจิตใจคุณแม่ที่สุดก็คือ คุณพ่อนั่นเอง เพราะเป็นคนที่อยู่ใกล้ชิดมากที่สุด ต้องเป็นคนที่ช่วยคลายความกังวลของคุณแม่ให้มากที่สุด และที่สำคัญคุณแม่ตั้งครรภ์ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้ลูกน้อยในครรภ์เกิดมาอย่างสมบูรณ์และแข็งแรง อย่างไรก็ตาม สุขภาพของคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญ รวมทั้งการเตรียมตัวก่อนไปคลอดที่ดี จะทำให้คุณแม่มีความพร้อมที่จะต้อนรับสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวอีกด้วย


Latest Press Release

ซันไรด์เดอร์ ประเทศไทย จัดงานเฮลท์ตี้ เนเชอรัล เฟสติวัล ส่งมอบคุณค่าจากธรรมชาติเพื่อสุขภาพดีสู่ชาวไทย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซันไรด์เดอร์ ประเทศไทย ได้จัดงานเฮลท์ตี้ เนเชอรัล เฟสติวัล (Healthy Natural Festival) เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่แนวคิดด้านการสร้างเสริมสุขภาพให้สมดุลด้วยธรรมชาติโดยเฉพาะความสมดุลธาตุในวิถีแพทย์แผนจีน...

เนสท์เล่ ร่วมส่งเสริมการปรับพฤติกรรมด้านโภชนาการด้วยการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ ปั้นฮีโร่ต้นแบบสำหรับเด็ก ขับเคลื่อนสุขภาพที่ดีของคนไทยทุกช่วงวัย

การปลูกฝังความรู้และพฤติกรรมด้านโภชนาการที่เหมาะสมตั้งแต่เยาว์วัยจะเป็นรากฐานไปสู่สุขภาพที่แข็งแรงเมื่อเติบโตขึ้น แต่การส่งเสริมให้เด็กไทยมีพฤติกรรมสุขภาพดีในระยะยาวไม่สามารถสำเร็จลุล่วงได้โดยหน่วยงานใดเพียงหน่วยงานเดียว ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่าย...

มูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ ประกาศแต่งตั้ง มาร์ค ซัซแมน ดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ หลัง ซู เดสมอนด์-เฮลล์มานน์ ก้าวลงจากตำแหน่ง

ซู เดสมอนด์-เฮลล์มานน์ ซีอีโอมูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ เตรียมก้าวลงจากตำแหน่ง หลังจากปฎิบัติหน้าที่มาเป็นเวลากว่า 5 ปี บิลและเมลินดา เกตส์ ประกาศแต่งตั้งมาร์ค ซัซแมน ประธานฝ่ายนโยบายและการส่งเสริมระดับโลก และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของมูลนิธิ...

มอบสุขภาพดีเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อ และคนที่คุณรัก

สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องดูแลและเอาใจใส่อยู่เสมอ นอกจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และพักผ่อนอย่างเพียงพอแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ "การตรวจสุขภาพ" การตรวจสุขภาพ นับเป็นเรื่องจำเป็น เพราะทำให้ทราบถึงแนวทางการป้องกัน...

หัวใจเต้นผิดจังหวะ AF ภัยเงียบที่ร้ายแรง

โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะชนิด AF (Atrial Fibrillation) หรือหัวใจห้องบนเต้นพลิ้ว เป็นอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะที่พบบ่อยที่สุดในทางการแพทย์ เป็นความผิดปกติของระบบไฟฟ้าหัวใจห้องบนที่รุนแรงที่สุด เมื่อเกิดอาการ AF โดยเฉพาะหัวใจห้องบน...

Related Topics