รพ.ลานนา ขอเชิญคุณแม่ตั้งครรภ์ ร่วมรับฟังการอบรม คุณแม่ยุคใหม่ ใส่ใจสุขภาพ รอบแรก ปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Thursday April 19, 2018 15:48
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--โรงพยาบาลลานนา

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนเมื่อพร้อมที่จะเป็นแม่ และอุ้มท้องลูก ก็อยากที่จะให้การตั้งครรภ์นั้น เป็นการตั้งครรภ์คุณภาพตลอดทั้ง 9 เดือน การเตรียมบำรุงร่างกายให้มีสุขภาพที่แข็งแรง จึงเป็นเรื่องที่ว่าที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ทุกคนควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากครับ และหากคุณแม่มีการเตรียมตัวที่ดีระหว่างตั้งครรภ์ จะยิ่งส่งผลดีต่อพัฒนาการของลูกในครรภ์

ด้วยเหตุนี้เอง ทางศูนย์สูตินรีเวชกรรม โรงพยาบาลลานนา เลยได้จัดงานอบรมเรื่อง "คุณแม่ยุคใหม่ ใส่ใจสุขภาพ" เพื่อลูกน้อยในครรภ์เจริญเติบโต อย่างสมบูรณ์และแข็งแรง ประจำปี 2560 ในวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น3 อาคาร C โรงพยาบาลลานนา วิทยากรโดย พญ.รวีวรรณ คำโพธิ์ สูตินรีแพทย์ และทีมพยาบาลจากแผนกห้องคลอด-ทารกแรกเกิด โรงพยาบาลลานนา โดยจะมีหัวข้อในการอบรมเช่น การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ การเตรียมตัวก่อนและหลังคลอด คำถามที่พบบ่อยในพ่อแม่มือใหม่ รวมทั้ง Workshop สาธิตวิธีการอาบน้ำทารก และการห่อตัวทารก นอกจากจะได้รับสาระความรู้ ท้ายงานยังมีการร่วมสนุกเล่นเกมส์ชิงรางวัล และของที่ระลึกมากมายอีกด้วย สนใจสำรองที่นั่งได้ที่ ศูนย์สูตินรีเวช – กุมารเวชกรรม หรือแผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา โทร 053 – 999 – 777 หรือดาวน์โหลดใบตอบรับได้จากเว็บไซต์ www.lanna-hospital.com รับจำนวนจำกัด

อาหารที่ดีมีผลต่อพัฒนาการของลูก

แพทย์จากศูนย์สูตินรีเวช-กุมารเวชกรรม โรงพยาบาลลานนา ได้แนะนำว่าการทานอาหารที่มีประโยชน์ย่อมส่งผลต่อพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์ในทุกช่วงสัปดาห์ ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ซึ่งไม่จำเป็นต้องเน้นอะไรอย่างใด อย่างหนึ่งมากเกินไป ควรได้รับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการให้ครบ เพื่อลูกน้อยที่สมบูรณ์และแข็งแรง รวมทั้งงดอาหารที่ไม่มีประโยชน์และมีไขมันสูง เช่น อาหารฟาสต์ฟู้ด ชา กาแฟ บุหรี่และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อย่างเด็ดขาด

สุขภาพจิตของคุณแม่มีผลต่อลูกน้อยในครรภ์

ช่วงเวลา 9 เดือนที่ลูกอยู่ในท้อง ก็ย่อมมีความสำคัญมาก เพราะไม่ว่าเราจะคิด เครียด วิตกกังวล สนุกสนาน เศร้า หรือหัวเราะ อารมณ์เหล่านี้ล้วนมีผลต่อลูกน้อยทั้งนั้น หากไม่ต้องการให้ลูกออกมาเป็นเด็กอารมณ์ร้าย นิสัยเกรี้ยวกราด เอาแต่ใจตัวเอง คุณแม่ก็ควรทำจิตใจให้แจ่มใสอยู่เสมอ ขจัดความเครียดออกไปให้หมด คนที่อยู่ใกล้ชิด ก็ควรจะช่วยทำให้สุขภาพจิตของคุณแม่ดีขึ้น โดยให้ความรัก ความเอาใจใส่เพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ คนที่มีผลต่อจิตใจคุณแม่ที่สุดก็คือ คุณพ่อนั่นเอง เพราะเป็นคนที่อยู่ใกล้ชิดมากที่สุด ต้องเป็นคนที่ช่วยคลายความกังวลของคุณแม่ให้มากที่สุด และที่สำคัญคุณแม่ตั้งครรภ์ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้ลูกน้อยในครรภ์เกิดมาอย่างสมบูรณ์และแข็งแรง อย่างไรก็ตาม สุขภาพของคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญ รวมทั้งการเตรียมตัวก่อนไปคลอดที่ดี จะทำให้คุณแม่มีความพร้อมที่จะต้อนรับสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวอีกด้วย


Latest Press Release

ขอเชิญร่วมกิจกรรมโรดโชว์ Be Strong Be Healthy 2019 เสวนาในหัวข้อ มะเร็งลำไส้ใหญ่ รู้เร็ว รักษาได้

โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย ขอเชิญร่วมกิจกรรมโรดโชว์ Be Strong Be Healthy 2019 เสวนาในหัวข้อ " มะเร็งลำไส้ใหญ่ รู้เร็ว รักษาได้ " โดย นพ.จตุชัย เมธาบดี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมทั่วไป พร้อมดารารับเชิญ คุณอ๊อฟ ศุภณัฐ ในวันศุกร์ที่ 30...

8 POINT ริมฝีปากสวย ดูอวบอิ่ม เปลี่ยนริมฝีปากธรรมดาๆ ให้เป็น Sexy Lips

การปรับรูปทรงริมฝีปากนั้น จะให้ออกมาสวยดูดี เราสามารถใช้เส้นตรงในการวัดอัตราส่วน เพื่อช่วยเปลี่ยนรูปทรงได้เส้นขอบปากที่คมชัดมากยิ่งขึ้น สามารถเปลี่ยนอารมณ์ ทำให้ดูเป็นมิตรน่าคบหา ดูมีความสุขมากขึ้น ได้รูปที่เหมาะสมกับบุคลิกภาพ...

ร่างกายปลอดภัย ชีวิตไม่พัง ศึกษาให้ดีก่อน ศัลยกรรมความงาม

ปัจจุบันการทำศัลยกรรมเป็นที่ยอมรับและนิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะไม่ว่าจะเป็นดารา หรือแม้กระทั่งคนทั่วไป ก็หันมาใช้บริการสวยสั่งได้นี้กันเพิ่มมากขึ้น ทำให้สถานพยาบาลที่เกี่ยวกับความงามเกิดขึ้นมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค...

ภาพข่าว: บางกอก เชน ฮอสปิทอล วิ่งการกุศลเพื่อคนพิการ วิ่งให้ทัน Ep.2

ผศ.ดร.พญ.สมพร หาญพาณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย นายกันตพร หาญพาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีโรงพยาบาลในเครือทั้งเวิลด์เมดิคอล, เกษมราษฏร์ และการุญเวช...

รพ.จิตเวชโคราช แนะวิธีรับมือ เครียดจากภัยแล้ง ให้ปรับใจยอมรับ ช่วยเติมกำลังใจให้กันให้ชื้น

รพ.จิตเวชนครราชสีมา แนะวิธีรับมือปัญหาภัยแล้ง ฝนทิ้งช่วง โดยให้ปรับใจยอมรับสถานการณ์ ดำเนินชีวิตอย่างมีสติ ประการสำคัญให้ช่วยเติมกำลังใจให้กัน พร้อมสอดส่องหาผู้กำลังมีทุกข์ ใส่ใจรับฟัง และส่งมอบความช่วยเหลือกันในเบื้องต้น...

Related Topics