Thursday August 22, 2019 12:13

สุขภาพ Press Release : 28 May 2018

ไลฟ์สไตส์ คนยุคใหม่เสี่ยงก่อโรคแนะปรับพฤติกรรมก่อนสุขภาพแย่จนสายไป สุขภาพ—28 May 18

จากข่าวสาวพริตตี้อายุน้อยป่วยมะเร็ง และ ข่าวเน็ตไอดอลชายป่วยโรคติดต่อ พบว่าสังคมปัจจุบัน เราต่างต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ จนอาจละเลยที่จะใส่ใจในวิถีชีวิตประจำวัน ทำให้เดี๋ยวนี้ สถิติพบว่ามี "ผู้ป่วย" โรคต่างๆ เกิดขึ้นกับคนรุ่นหนุ่มสาวมากขึ้น ทั้งมะเร็ง

10 ลักษณะอาการเตือนผิวหนังขาดน้ำ รศ.นพ.ป่วน สุทธิพินิจธรรม นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย สุขภาพ—28 May 18

ในปัจจุบันพบว่ามีหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคน มักจะประสบปัญหาในเรื่องของผิวหนังขาดน้ำ สาเหตุนั้นมาจากการสูญเสียน้ำออกจากผิวหนัง ซึ่งเกิดจากกลไกสำคัญ 3 ประการได้แก่ 1.ผิวลอกเป็นขุยจากความผิดปกติในการสร้างทำให้เสียความสามารถในการรักษาน้ำไว้ที่ผิวหนัง

สถาบันวัคซีนแห่งชาติฯ เดินหน้าหนุนนักวิจัยไทยผลิตวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าสายพันธุ์ไทย สุขภาพ—28 May 18

สถาบันวัคซีนแห่งชาติฯ เดินหน้า!! หนุนนักวิจัยไทย พัฒนาวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าสายพันธุ์ไทย เพื่อ คนไทยได้ใช้วัคซีนที่มีประสิทธิภาพตรงกับสายพันธุ์ที่ระบาดในประเทศ ลดปัญหาขาดแคลนวัคซีนและการพึ่งพิงวัคซีนจากต่างชาติ

Getinge เผยผลการศึกษานำร่องว่าด้วยการใช้เครื่องช่วยทำงานของหัวใจชนิดใช้บอลลูนในหลอดเลือดแดงเอออร์ต้า สุขภาพ—28 May 18

Getinge ผู้ให้บริการเทคโนโลยีทางการแพทย์อันทันสมัยรายใหญ่ของโลก ประกาศผลการศึกษานำร่องว่าด้วยการรอดชีวิตที่เพิ่มมากขึ้นในผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายแบบลุกลามที่มีภาวะขาดเลือดเรื้อรัง หลังใช้เครื่องช่วยทำงานของหัวใจชนิดใช้บอลลูนในหลอดเลือดแดงเอออร์ต้า

ปัญหาต่อสุขภาพ ชีวิตผู้สูบบุหรี่ 10 ล้านคน ที่ไม่เข้าถึงผลิตภัณฑ์ลดความเสี่ยงต่อสุขภาพ สุขภาพ—28 May 18

แม้จะกระตุ้นเตือนแนวทางการรณรงค์เลิกสูหรี่มวนในไทยที่ล้มเหลวกว่า 10 ปี แต่ "กระทรวงสาธารณสุข" เพิกเฉยต่อชีวิตผู้สูบบุหรี่กว่า 10 ล้านคน ลอยตัวเหนือปัญหา ไม่มีความพยายามหาแนวทางใหม่ๆ และให้ข้อมูลเท็จกรณีบุหรี่ไฟฟ้า โยนความผิดให้ "นิโคติน"

รพ.บางมด รุกขยับเฟสแรกตั้ง ศูนย์ศัลยกรรมดึงหน้า สุขภาพ—28 May 18

"รพ.บางมด" ผู้นำด้านศัลยกรรมความงามของประเทศ รุกขยับเฟสแรกตั้ง "ศูนย์ศัลยกรรมดึงหน้า" หลังได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้สูงวัยทั้งไทยและเทศเพิ่มขึ้น 100% ในเวลาเพียง 3 เดือน ก่อนจะเดินหน้าเฟส 2 ขึ้นแท่นเป็นศูนย์ศัลยกรรมความงาม และศูนย์สุขภาพ –

เชิญฟังทางนี้บุหรี่ไฟฟ้าอาจคร่าชีวิตคุณ!!!! สุขภาพ—28 May 18

โรงพยาบาลธนบุรี2 ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังประเด็นร้อนกันมาพักใหญ่ๆ ที่ขัดแย้งกัน ในหัวข้อเรื่อง " ไขข้อสงสัย บุหรี่ไฟฟ้า อันตรายกว่าบุหรี่จริงหรือ? " โดย นพ.วรวิทย์ ธัญภัทรกุล แพทย์ประจำโรงพยาบาลธนบุรี 2

อบรม ฟรี อันตราย ไขมันทรานส์ และน้ำดื่ม จะรู้ได้อย่างไร สุขภาพ—28 May 18

ขอเชิญเข้าร่วมอบรม ในหัวข้อเรื่อง "อันตราย ไขมันทรานส์ และน้ำดื่ม จะรู้ได้อย่างไร" โดย ศาสตราจารย์ ดร.วิสิฐ จะวะสิต ผู้เชี่ยวชาญด้านไขมันและเครื่องดื่ม สถาบันโภชนาการ ม. มหิดล วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2561 เวลา 13.30 – 16.30 น. ณ

ทีมไลฟ์ มีเดีย เปิดตัวเว็บไซต์ ถามหมอ เวอร์ชั่นภาษาพม่า สุขภาพ—28 May 18

บริษัท ไลฟ์ มีเดีย แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด เปิดตัวเว็บไซต์ชื่อ SayawunkoMaymyanching เป็นเวอร์ชั่นภาษาพม่า ของเว็บไซต์ "ถามหมอ" (ไทยแลนด์) เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2561