Monday August 26, 2019 14:46

สุขภาพ Press Release : 30 May 2018

สสส. เปิดตัวคู่มือโรงเรียนรักเดิน เพิ่มกิจกรรมทางกายลดโรค NCDs สุขภาพ—30 May 18

"เพราะเด็กความอ้วนในวันนี้ คือผู้ใหญ่อ้วนขี้โรคในวันข้างหน้า" สำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ (สสส.) จึงตระหนักและหาวิธีการป้องกันปัญหานี้อย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า "โรคอ้วนลงพุง"

ดร.พิมพ์ขวัญ แนะนำเตรียมร่างกายให้พร้อม ก่อนการฉีด Botox สุขภาพ—30 May 18

เมื่ออายุมาก ริ้วรอยมักมีมากขึ้นเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ก็ไม่จริงเสมอไป เพราะแสงแดดในเมืองไทยก็ร้ายกาจไม่ใช่น้อย ไหนจะความเครียด มลภาวะ การใช้เครื่องสำอางมากเกินไป การไม่ได้ล้างและทาครีมบำรุงก่อนนอนหรือแม้แต่พฤติกรรมการชอบขมวดคิ้วหรือย่นหน้าผากบ่อย ๆ

กระทรวงสาธารณสุข - สปสช. และเครือข่ายคลินิกโรคหืดฯ จัดประชุมใหญ่ประจำปีครั้งที่ 14 สุขภาพ—30 May 18

กระทรวงสาธารณสุข - สปสช. และเครือข่ายคลินิกโรคหืดฯ จัดประชุมใหญ่ประจำปีครั้งที่ 14 เครือข่ายคลินิกโรคหืด และโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังแบบง่าย ในวันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน 2561 ณ ห้องราชเทวี แกรนด์บอลรูม โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ กระทรวงสาธารณสุข

แพทย์โรงพยาบาลหัวเฉียว แนะเลิกบุหรี่ ภัยร้ายต่อสุขภาพและสังคม สุขภาพ—30 May 18

ปัจจุบันประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะมีผู้ที่สูบบุหรี่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเป็นนักสูบรุ่นใหม่ ที่มีความเชื่อผิดๆ ในการสูบ เพราะคิดว่าการสูบบุหรี่จะทำให้เท่ห์ ดูดี หรือเป็นที่ยอมรับของกลุ่มเพื่อน ซึ่งนั้นเป็นความคิดที่ผิด

ศัลยแพทย์ ร.พ.รามาฯ เสนอผลงานวิจัยศัลยกรรมตกแต่ง และเสริมสร้างเต้านมของผู้ป่วยมะเร็งบนเวทีโลก สุขภาพ—30 May 18

ทีมศัลยแพทย์จากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเลือกให้ขึ้นนำเสนอผลงานวิจัยในการจัดประชุมนานาชาติศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดตกแต่งเสริมสร้างเพื่อฟื้นฟูเต้านม ที่งานประชุม Paris Breast Rendezvous Congress ประจำปี 2561

DxTerity Diagnostics ได้รับเครื่องหมาย CE สำหรับวิธีการตรวจวัดปริมาณรังสีในร่างกาย สุขภาพ—30 May 18

- REDI-Dx(R) เป็นการตรวจเลือดเพื่อวัดปริมาณรังสีที่ร่างกายดูดซึมหลังเกิดเหตุการณ์ทางนิวเคลียร์ DxTerity Diagnostics ประกาศว่าบริษัทได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของ European In Vitro Diagnostic Directive (98/79/EC) และได้จดทะเบียนเครื่องหมาย CE สำหรับการทดสอบ

สมาพันธ์หัวใจโลกย้ำ บุหรี่ คือสาเหตุสำคัญของโรคหัวใจและหลอดเลือด สุขภาพ—30 May 18

- องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศคำขวัญประจำวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม 2561 คือ "รักษ์หัวใจ ห่างไกลบุหรี่" (Tobacco breaks hearts, choose health and not tobacco) - การสูบบุหรี่มีส่วนในการเสียชีวิตของผู้คนราว 7 ล้านคนทั่วโลกทุกปี