Joint Commission International แต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Tuesday June 12, 2018 10:18
โอ๊คบรู๊ค, อิลลินอยส์--12 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • จอห์น ยูน ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Joint Commission International (JCI) มีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้ง จอห์น ยูน ( John Yoon, MBA ) เป็นกรรมการผู้จัดการของ JCI ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเขาจะรับบทบาทในการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่าง JCI กับองค์กรสุขภาพ รัฐบาล สมาคมการแพทย์ และลูกค้าอุตสาหกรรม ในการดำเนินการเพื่อลดความเสี่ยงและปรับปรุงผลลัพธ์ทางด้านสุขภาพ

ยูนเข้าร่วมงานกับ JCI ในเดือนมกราคม 2017 ด้วยประสบการณ์มากกว่า 13 ปีในแวดวงสุขภาพและการเงิน ตลอดจนความรู้ที่สั่งสมจากการบริหารโครงการชั้นนำขนาดใหญ่ รวมทั้งการให้คำปรึกษาด้านการเงินและการดำเนินงานแก่ระบบบริการสุขภาพและธุรกิจข้ามแดนต่าง ๆ

ก่อนร่วมงานกับ JCI นายยูนดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการของ Philips Healthcare ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผู้อำนวยการของ Philips Capital ประจำสำนักงานเอเชียแปซิฟิกในสิงคโปร์ ซึ่งบทบาทเหล่านี้เปิดโอกาสให้เขาได้บริหารโครงการขนาดใหญ่สำหรับโรงพยาบาล โครงการจัดหาสินเชื่อ และโครงการจัดหาอุปกรณ์แบบครบวงจรสำหรับรัฐบาลและองค์กรสุขภาพทั่วเอเชีย นอกจากนี้ เขายังได้บริหารโครงการสำหรับโรงพยาบาลเวชศาสตร์ฟื้นฟูและการผ่าตัดกระดูกสันหลังแบบเฉพาะทางหลายสาขา ในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปที่บริษัท Mubadala Development Company ในอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รวมทั้งเป็นผู้อำนวยการธุรกิจระหว่างประเทศที่ Wooridul Spine Hospital ในเกาหลีใต้

นายยูนได้ร่วมงานกับผู้ให้บริการสุขภาพชั้นนำในเอเชีย ยุโรป และตะวันออกกลาง ทั้งความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจและบริษัทร่วมทุน รวมถึงเป็นผู้นำให้ Wooridul ได้รับการรับรองมาตรฐาน JCI เป็นครั้งแรก นายยูนเป็นผู้เชี่ยวชาญในการวางแผนกลยุทธ์ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และการบริหารโครงการ ซึ่งปูทางให้เขาได้ร่วมงานกับองค์กรใหม่ ๆ และลูกค้าระยะยาวที่ต้องการให้องค์กรของตนได้การรับรองมาตรฐานจาก JCI

"ผมมุ่งหวังที่จะได้สร้างความสัมพันธ์และช่วยเหลือพันธมิตรในแวดวงสุขภาพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกต่อไป" นายยูนกล่าว "JCI นำเสนอโซลูชั่นหลากหลายที่ใช้งานได้จริง เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลและระบบสุขภาพ ในขณะที่องค์กรสุขภาพเหล่านี้เดินหน้ายกระดับความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่มีคุณภาพมากขึ้นสำหรับผู้ป่วย สิ่งนี้จะสร้างจุดยืนขององค์กรในชุมชน และนำไปสู่การปรับปรุงผลการดำเนินงานทางการเงิน จากความพึงพอใจของผู้ป่วยและการส่งต่อผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น"

นายยูนรับตำแหน่งผู้บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ต่อจากจอยซ์ ชาง (Joyce Chang, MHSA) ซึ่งย้ายไปดำรงตำแหน่งใหม่ประจำสำนักงานของ JCI ในสหรัฐ โดยเป็นผู้นำโครงการวางแผนเชิงกลยุทธ์สำหรับแผนก International Accreditation Department ชางกล่าวว่า เธอตื่นเต้นกับการแต่งตั้งยูนขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการในครั้งนี้

"JCI โชคดีมากที่ได้จอห์นมารับบทบาทที่สำคัญนี้" ชางกล่าว "เขาเป็นบุคลากรที่มีค่ามาก ด้วยผลงานที่ได้รับการพิสูจน์แล้วทั่วทั้งอุตสาหกรรมบริการสุขภาพและตลาดต่าง ๆ"

นวัตกรรมและการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ของยูนจะเป็นทรัพย์สินที่มีค่าต่อองค์กรสุขภาพทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยปัจจุบันมีองค์กรที่ได้รับการรับรองแล้วมากกว่า 323 องค์กร ใน 17 ประเทศทั่วภูมิภาค

โอกาสทางการศึกษา

JCI นำเสนอการประชุมและการจัดเว็บบินาร์สำหรับบุคลากรด้านสุขภาพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นประจำทุกเดือน โดยเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการศึกษาระดับท้องถิ่น ตามมาตรฐานคุณภาพและการรับรองมาตรฐานของ JCI ดูข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.jointcommissioninternational.org/

Singapore Accreditation Update: 15-16 ตุลาคม 2018

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.jointcommissioninternational.org/singapore-accreditation-update-2018/

เกี่ยวกับ Joint Commission International

Joint Commission International (JCI) ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 โดยเป็นแผนกหนึ่งของ Joint Commission Resources, Inc. (JCR) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรในเครือ The Joint Commission ทั้งนี้ JCI ขยายขอบเขตภารกิจของ The Joint Commission ทั่วโลก ด้วยการช่วยปรับปรุงคุณภาพการดูแลรักษาพยาบาลผู้ป่วยทั่วโลก ผ่านการรับรองคุณภาพ บริการให้คำปรึกษา สื่อสิ่งพิมพ์ และโปรแกรมการศึกษา JCI ทำงานร่วมกับองค์กรสุขภาพ หน่วยงานสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข และองค์กรอื่น ๆ ในกว่า 100 ประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.jointcommissioninternational.org

สื่อมวลชนติดต่อ:
Katie Looze Bronk
Corporate Communications
โทร. (630) 792-5175
อีเมล: kbronk@jointcommission.org
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/702404/Joint_Commission_John_Yoon.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/118169/joint_commission_international_logo.jpg

Latest Press Release

โครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิม พระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 5 ธันวาคม 2561 มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลราชวิถี จัดโครงการ "หนูอยากได้ยินเสียงแม่"...

เขตสุขภาพที่ 6 จับมือ คณะแพทย์ จุฬาฯ เร่งพัฒนาศักยภาพ คลินิกหมอครอบครัว ดูแล อาชีวศาสตร์ กลุ่มแรงงานไทย-ต่างด้าว

โรงพยาบาลชลบุรี และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนาการศึกษาบุคลากรสุขภาพแห่งชาติ (ศสช.) จัดงานสัมมนา "เชื่อมสถาบัน สานเครือข่าย DHS Academy สู่ศตวรรษที่ 21 ภาคตะวันออก"...

ภาพข่าว: ราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย ร่วมจัดงานให้ความรู้ ลดความเสี่ยง การเกิดกระดูกหักซ้ำ ในผู้สูงอายุ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ปี 61

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 20 ตุลาคม 2561 ทางราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย (The Royal College of Orthopaedic Surgeons of Thailand = RCOST) ร่วมกับบริษัท แอมเจน (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน "Special talk with...

ภาพข่าว: คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา บริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ รพ.หัวเฉียว

คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ บริจาคเงินจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลหัวเฉียว โดย คุณสำเริง มนูญผล (ที่ 2 จากขวา) เป็นตัวแทนมอบเงิน โดยมี พญ.เบญจมาศ วณีสอน (ที่ 2 จากซ้าย)...

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ BDMS ภาคตะวันออก จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network18 เรื่อง Trends in Management of Trauma Care 2018

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ภาคตะวันออก นำโดย โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network'18 ในหัวข้อ "Trends in Management of Trauma Care 2018"...

Related Topics