Wednesday March 27, 2019 00:23

สุขภาพ Press Release : 02 Jul 2018

ภาพข่าว: รพ.กรุงเทพ ชวนตรวจเช็กสมรรถภาพผู้สูงวัย...ให้ก้าวมั่นใจ สูงวัยอย่างมั่นคง เพื่อเลี่ยง 10 ความเสี่ยงจากความเสื่อม สุขภาพ—02 Jul 18

พญ. สุชีลา จิตสาโรจิตโต ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูกรุงเทพ รพ.กรุงเทพ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "รพ.กรุงเทพ ชวนตรวจเช็กสมรรถภาพผู้สูงวัย...ให้ก้าวมั่นใจ สูงวัยอย่างมั่นคง เพื่อเลี่ยง 10 ความเสี่ยงจากความเสื่อม" โดยมี พญ.ธันยาภรณ์ ตันสกุล

เปิดตัวรพ.พานาซี พระราม 2มิติใหม่ของโรงพยาบาลเฉพาะทาง มาตรฐานระดับสากลจากประเทศเยอรมนี สุขภาพ—02 Jul 18

วิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน)ศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน)และยุรนันท์ ภมรมนตรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พานาซี เมดิคอลเซ็นเตอร์ (ประเทศไทย)

HIMSS Asia Pacific เซ็นสัญญา eHealth Queensland จัดงานประชุมและนิทรรศการHIMSS AsiaPac18 สุขภาพ—02 Jul 18

eHealth Queensland และ HIMSS Asia Pacific ได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อให้ eHealth Queensland ช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดงานประชุมและนิทรรศการ HIMSS AsiaPac18 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการบริสเบน (BCEC) ที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 5-8 พ.ย.

ปวดหลังปล่อยเรื้อรัง! ระวังร่างพังไม่รู้ตัว สุขภาพ—02 Jul 18

หากใครที่มีอาการปวดหลัง ร่วมกับเดินเอียง หลังนูนผิดปกติ หรือสะโพกทั้งสองข้างไม่เท่ากัน นั่นไม่ใช่อาการที่ดีนักนะครับ เพราะอาการเหล่านั้นอาจมีสาเหตุมาจากกระดูกสันหลังคดก็เป็นได้ การคดงอของกระดูกสันหลังอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะภายใน อย่าง ปอด

โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) สุขภาพ—02 Jul 18

โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) เป็นภาวะที่เลือดไม่สามารถไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้ ส่งผลให้สมองขาดเลือดและออกซิเจน และหากไม่ได้รับการรักษาให้ทันเวลา อาจทำให้เซลล์สมองค่อยๆ ตายลง สาเหตุการเกิดโรค มาจากความผิดปกติของหลอดเลือดสมอง

มูลนิธิหมอชาวบ้าน เชิญชวนอบรมหัวข้อ ฟรี เคล็ดไม่ (ลับ) สู่สูงวัย แข็งแรง สุขภาพ—02 Jul 18

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลุมพินี ทางออกที่ 1 เมื่อออกจากสถานีเลี้ยวขวา เดินมารอหน้า ธ.เกียรตินาคิน มีรถตู้ของ สสส. จอดรอรับหน้า ธ.เกียรตินาคินติดกับ ภ.ชายทะเลจันทร์เพ็ญ รถออกทุก 15 นาที รถเมล์ สาย 74 47 109 115 13 14 ปอ.507 ปอ.50 ปอ.22

สัมมนาโยคะบำบัดโรคมะเร็งเต้านม ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด สุขภาพ—02 Jul 18

ด้วยความร่วมมือของ Lion Club ได้มีการจัดสัมมนะและร่วมฝึกโยคะบำบัดโรคมะเร็งเต้านมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดั้งสิ้นเพื่อให้ผู้ป่วยได้มีความรู้เพิ่มเติมเพื่อการฟื้นฟู รักษาโรคมะเร็งเต้านม และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการบำบัดจากภายใน เรียนรู้การหยใจ

ภาพข่าว: รพ.จุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ จัดงานเสวนา เทคโนโลยีการแพทย์ก้าวไกล Shockwave สุขภาพ—02 Jul 18

แพทย์หญิงรุ่งอรุณ สันทัดกลการ(ที่2จากซ้าย) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงานเสวนา หัวข้อ"เทคโนโลยีการแพทย์ก้าวไกล Shockwave สำหรับเพศชาย" โดยมี นายแพทย์สุวิชัย สุทธิมณีรัตน์(กลาง) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบบทางเดินปัสสาวะ