Immune Advisors เผยการเสริมโพรไบโอติกส์และเอนไซม์ย่อยอาหารช่วยป้องกันผลข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัดรักษามะเร็ง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Thursday August 2, 2018 08:10
ซานดิเอโก--2 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทที่ปรึกษาด้านภูมิคุ้มกันบำบัดเผยผลการวิจัยที่สนับสนุนคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Daily Body Restore(R) สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง

Immune Advisors, LLC บริษัทจากแคลิฟอร์เนียที่มุ่งดำเนินการจัดตั้ง ระดมทุน และส่งเสริมบริษัทในแวดวงภูมิคุ้มกันบำบัดและเวชศาสตร์ฟื้นฟู ได้เผยแพร่บทความหัวข้อ "Protection from chemotherapy- and antibiotic-mediated dysbiosis of the gut microbiota by a probiotic with digestive enzymes supplement" (ป้องกันการเกิดภาวะความไม่สมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ที่มีสาเหตุจากการทำเคมีบำบัดและยาปฏิชีวนะ ด้วยการเสริมโพรไบโอติกส์และเอนไซม์ย่อยอาหาร) บทความดังกล่าวได้รับการตีพิมพ์ใน Oncotarget วารสารโรคมะเร็งที่ผ่านการทบทวน (peer-reviewed) ทั้งนี้ คุณ John Paul DeJoria มหาเศรษฐีใจบุญผู้ร่วมก่อตั้ง Paul Mitchell Hair Care Products กล่าวว่า "ในฐานะนักลงทุนรายหนึ่งของ Daily Body Restore(R) ผมภูมิใจอย่างยิ่งกับผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งผลการวิจัยเองก็ชี้ชัดแล้ว"

บทความดังกล่าวเขียนโดย ดร. Thomas Ichim จาก Immune Advisors, LLC ด้วยความร่วมมือกับ ดร.นพ. Santosh Kesari จากสถาบัน Pacific Neuroscience Institute และ John Wayne Cancer Institute ร่วมด้วยคุณ Kim Shafer จาก Daily Body Restore(R), LLC ซึ่งเป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับการประเมินในการวิจัยดังกล่าว

ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่วางจำหน่ายในท้องตลาดอย่าง Daily Body Restore (DBR)(R) ซึ่งประกอบด้วยโพรไบโอติกส์ 9 สายพันธุ์ และเอนไซม์ย่อยอาหาร 10 สายพันธุ์ มีคุณประโยชน์ในการต้านผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ที่เกิดกับจุลินทรีย์ในลำไส้ อันเป็นผลมาจากการใช้ยาเคมีบำบัด 5-fluorouracil (5-FU) และยาปฏิชีวนะ vancomycin การวิจัยดังกล่าวใช้โมเดลทดสอบในหลอดทดลอง (in vitro) ซึ่งประกอบด้วยเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพที่ทำหน้าที่จำลองสภาวะในส่วนต่างๆของลำไส้ จากนั้นมีการเสริม DBR(R) ในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกายเข้าไป เพื่อประเมินองค์ประกอบและปฏิกิริยาของแบคทีเรียในลำไส้ ดร. Massimo Marzorati ผู้ก่อตั้ง ProDigest บริษัทสัญชาติเบลเยียมที่ทำการทดสอบแบบ in vitro เพื่อศึกษาภาวะความไม่สมดุลของจุลินทรีย์ในสำไส้ ซึ่งเป็นข้อมูลในการวิจัยครั้งนี้ กล่าวว่า "การวิจัยครั้งนี้ใช้โมเดล in vitro อันทรงพลังในการจำลองจุลินทรีย์ในลำไส้ เพื่อประเมินผลจากการเสริมโพรไบโอติกส์และเอนไซม์ย่อยอาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในการวิจัยครั้งนี้ช่วยเพิ่มจำนวนและปฏิกิริยาของจุลินทรีย์ที่ได้รับผลข้างเคียงจากการใช้ยาเคมีบำบัดและยาปฏิชีวนะ"

สามารถอ่านบทความดังกล่าวได้ที่ https://doi.org/10.18632/oncotarget.25778

เป็นที่ทราบกันดีว่า ยาเคมีบำบัดที่มักใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งนั้น อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อจุลินทรีย์ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นปัจจัยลดทอนประสิทธิภาพของการทำภูมิคุ้มกันบำบัดรักษามะเร็ง ทั้งยังก่อให้เกิดผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ เช่น ผลข้างเคียงในกระเพาะและลำไส้ [1] [2]

ดร. Thomas E. Ichim ผู้เขียนหลัก ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Immune Advisors, LLC กล่าวว่า "ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ แวดวงการแพทย์และวิทยาศาตร์มีความตระหนักมากขึ้นว่า แบคทีเรียในลำไส้มีบทบาทอันซับซ้อนในการกำหนดระบบภูมิคุ้มกันและการตอบสนองต่อยา ผมเชื่อว่า ข้อมูลที่เผยแพร่วันนี้สนับสนุนประสิทธิภาพของการให้ Daily Body Restore(R) แก่ผู้ป่วยที่กำลังทำเคมีบำบัด"

ติดต่อ: Thomas Ichim, Ph.D., Managing Partner, Immune Advisors, LLC, thomas.ichim@gmail.com , 858 353 0309
[1] Routy et al. Gut microbiome influences efficacy of PD-1-based immunotherapy against epithelial tumors. Science. 2018 Jan 5;359(6371):91-97. http://science.sciencemag.org/content/359/6371/91.long
[2] Alexander et al. Gut microbiota modulation of chemotherapy efficacy and toxicity. Nat Rev Gastroenterol Hepatol. 2017 Jun 14(6):356-365. https://www.nature.com/articles/nrgastro.2017.20

Latest Press Release

แนะนำหนังสือใหม่ : เรื่องสั้น...เรื่องศัลย์

"ไม่มีความสำเร็จใดๆ ที่ได้มาง่ายๆ ต้องผ่านการเรียนรู้ อดทน และฝึกฝนอย่างจริงจัง" หนึ่งในแรงบันดาลใจที่สำคัญ ซึ่ง นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ได้รับจากคุณพ่อ นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล และเป็นแรงผลักดันให้ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ตลอดระยะเวลา 14 ปีของการเรียนแพทย์...

เรื่องต้องรู้ของอัลไซเมอร์

ทุกวันที่ 21 กันยายนของทุกปี เป็นวันอัลไซเมอร์โลก ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทยจึงมีเรื่องหลากหลายสาระ ที่เลือกนำมาแบ่งปันกัน หลังจากที่คนทั่วไปมักที่จะมีข้อสงสัยกันว่า 1. โรคสมองเสื่อม กับโรคอัลไซเมอร์คือโรคเดียวกันหรือไม่ 2. อาการโรคอัลไซเมอร์...

Gossip News: WPH ออกตรวจสุขภาพฟรี...รับเทศกาลไหว้พระจันทร์

นพ.สมชาย จันทร์สว่าง บอสใหญ่ บมจ.โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง หรือ WPH จัดเตรียมทีมแพทย์พร้อมเครื่องมือตรวจสุขภาพ ออกให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและแนะนำการดูแลสุขภาพแก่ผู้เข้าร่วมงาน "ประเพณีไหว้พระจันทร์" ต.ทุ่งยาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง...

ภาพข่าว: เยี่ยมชม ศูนย์หัวเฉียวพิทักษ์ชีพ โรงพยาบาลหัวเฉียว

นพ.พินิจ กุลละวณิชย์ (ที่ 4 จากซ้าย)ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย และ Dr.Tarek Razek (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการ Center for Global Surgery มหาวิทยาลัยแม็คกิลล์ ประเทศแคนาดา เยี่ยมชมศูนย์หัวเฉียวพิทักษ์ชีพ และศูนย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลหัวเฉียว...

แนะนำแพทย์ นพ.ศิริ เชื้ออินทร์ แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยศาสตร์ ศูนย์ศัลยกรรมผ่าตัดผ่านกล้อง

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย แนะนำแพทย์ นพ.ศิริ เชื้ออินทร์ แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยศาสตร์ ศูนย์ศัลยกรรมผ่าตัดผ่านกล้อง แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวเร็ว ผ่าตัดผ่านกล้องไทรอยด์ ไส้เลื่อน ถุงน้ำดีอักเสบ...

Related Topics