Immune Advisors เผยการเสริมโพรไบโอติกส์และเอนไซม์ย่อยอาหารช่วยป้องกันผลข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัดรักษามะเร็ง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Thursday August 2, 2018 08:10
ซานดิเอโก--2 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทที่ปรึกษาด้านภูมิคุ้มกันบำบัดเผยผลการวิจัยที่สนับสนุนคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Daily Body Restore(R) สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง

Immune Advisors, LLC บริษัทจากแคลิฟอร์เนียที่มุ่งดำเนินการจัดตั้ง ระดมทุน และส่งเสริมบริษัทในแวดวงภูมิคุ้มกันบำบัดและเวชศาสตร์ฟื้นฟู ได้เผยแพร่บทความหัวข้อ "Protection from chemotherapy- and antibiotic-mediated dysbiosis of the gut microbiota by a probiotic with digestive enzymes supplement" (ป้องกันการเกิดภาวะความไม่สมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ที่มีสาเหตุจากการทำเคมีบำบัดและยาปฏิชีวนะ ด้วยการเสริมโพรไบโอติกส์และเอนไซม์ย่อยอาหาร) บทความดังกล่าวได้รับการตีพิมพ์ใน Oncotarget วารสารโรคมะเร็งที่ผ่านการทบทวน (peer-reviewed) ทั้งนี้ คุณ John Paul DeJoria มหาเศรษฐีใจบุญผู้ร่วมก่อตั้ง Paul Mitchell Hair Care Products กล่าวว่า "ในฐานะนักลงทุนรายหนึ่งของ Daily Body Restore(R) ผมภูมิใจอย่างยิ่งกับผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งผลการวิจัยเองก็ชี้ชัดแล้ว"

บทความดังกล่าวเขียนโดย ดร. Thomas Ichim จาก Immune Advisors, LLC ด้วยความร่วมมือกับ ดร.นพ. Santosh Kesari จากสถาบัน Pacific Neuroscience Institute และ John Wayne Cancer Institute ร่วมด้วยคุณ Kim Shafer จาก Daily Body Restore(R), LLC ซึ่งเป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับการประเมินในการวิจัยดังกล่าว

ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่วางจำหน่ายในท้องตลาดอย่าง Daily Body Restore (DBR)(R) ซึ่งประกอบด้วยโพรไบโอติกส์ 9 สายพันธุ์ และเอนไซม์ย่อยอาหาร 10 สายพันธุ์ มีคุณประโยชน์ในการต้านผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ที่เกิดกับจุลินทรีย์ในลำไส้ อันเป็นผลมาจากการใช้ยาเคมีบำบัด 5-fluorouracil (5-FU) และยาปฏิชีวนะ vancomycin การวิจัยดังกล่าวใช้โมเดลทดสอบในหลอดทดลอง (in vitro) ซึ่งประกอบด้วยเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพที่ทำหน้าที่จำลองสภาวะในส่วนต่างๆของลำไส้ จากนั้นมีการเสริม DBR(R) ในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกายเข้าไป เพื่อประเมินองค์ประกอบและปฏิกิริยาของแบคทีเรียในลำไส้ ดร. Massimo Marzorati ผู้ก่อตั้ง ProDigest บริษัทสัญชาติเบลเยียมที่ทำการทดสอบแบบ in vitro เพื่อศึกษาภาวะความไม่สมดุลของจุลินทรีย์ในสำไส้ ซึ่งเป็นข้อมูลในการวิจัยครั้งนี้ กล่าวว่า "การวิจัยครั้งนี้ใช้โมเดล in vitro อันทรงพลังในการจำลองจุลินทรีย์ในลำไส้ เพื่อประเมินผลจากการเสริมโพรไบโอติกส์และเอนไซม์ย่อยอาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในการวิจัยครั้งนี้ช่วยเพิ่มจำนวนและปฏิกิริยาของจุลินทรีย์ที่ได้รับผลข้างเคียงจากการใช้ยาเคมีบำบัดและยาปฏิชีวนะ"

สามารถอ่านบทความดังกล่าวได้ที่ https://doi.org/10.18632/oncotarget.25778

เป็นที่ทราบกันดีว่า ยาเคมีบำบัดที่มักใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งนั้น อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อจุลินทรีย์ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นปัจจัยลดทอนประสิทธิภาพของการทำภูมิคุ้มกันบำบัดรักษามะเร็ง ทั้งยังก่อให้เกิดผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ เช่น ผลข้างเคียงในกระเพาะและลำไส้ [1] [2]

ดร. Thomas E. Ichim ผู้เขียนหลัก ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Immune Advisors, LLC กล่าวว่า "ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ แวดวงการแพทย์และวิทยาศาตร์มีความตระหนักมากขึ้นว่า แบคทีเรียในลำไส้มีบทบาทอันซับซ้อนในการกำหนดระบบภูมิคุ้มกันและการตอบสนองต่อยา ผมเชื่อว่า ข้อมูลที่เผยแพร่วันนี้สนับสนุนประสิทธิภาพของการให้ Daily Body Restore(R) แก่ผู้ป่วยที่กำลังทำเคมีบำบัด"

ติดต่อ: Thomas Ichim, Ph.D., Managing Partner, Immune Advisors, LLC, thomas.ichim@gmail.com , 858 353 0309
[1] Routy et al. Gut microbiome influences efficacy of PD-1-based immunotherapy against epithelial tumors. Science. 2018 Jan 5;359(6371):91-97. http://science.sciencemag.org/content/359/6371/91.long
[2] Alexander et al. Gut microbiota modulation of chemotherapy efficacy and toxicity. Nat Rev Gastroenterol Hepatol. 2017 Jun 14(6):356-365. https://www.nature.com/articles/nrgastro.2017.20

Latest Press Release

ภาพข่าว: รพ.วิภาวดีจัดงานครบรอบ 20 ปี ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

พิจิตต์ วิริยะเมตตากุล กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท โรงพยาบาลวิภาวดี จำกัด (มหาชน) จัดงาน "Fertility Center Annual Party" ฉลองครบรอบ 20 ปี ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โดยมีทีมแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ที่มีความชำนาญด้วยเทคนิคที่ทันสมัย...

สธ. เตรียมความพร้อมด้านสุขภาพผู้แสวงบุญพิธีฮัจย์ ด้วยการตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้กาฬหลังแอ่น และโรคไข้หวัดใหญ่

กระทรวงสาธารณสุข จัดให้บริการตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้กาฬหลังแอ่น และวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ ให้ชาวไทยมุสลิมที่จะเดินทางไปแสวงบุญพิธีฮัจย์ ประจำปี 2562 จำนวน 13,000 คน พร้อมทั้งจัดทีมแพทย์ พยาบาล...

รพ.หัวเฉียว จัดงานสัปดาห์ต้อหินโลก พร้อมเสวนาพิเศษเรื่อง ภัยทางตาที่มาพร้อมต้อหิน

ปัจจุบันต้อหินเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของการทำให้ตาบอดถาวรในประชากรไทย และอันดับต้นๆ ของประชากรทั่วโลก ในประเทศไทยพบผู้ป่วยโรคต้อหินคิดเป็น 30% ในประชากรที่มีอายุเกิน 40 ปีขึ้นไป คิดเป็นจำนวนมากกว่า 6 แสนคน พบได้ทั้งเพศหญิงและชาย เนื่องในสัปดาห์ต้อหินโลก...

PM2.5 ฝุ่นจิ๋ว ที่ไม่จิ๋วกับผลกระทบทางสมอง

มลพิษทางอากาศ ทำลายร่างกายมนุษย์เราได้หลายระบบ โดยเฉพาะในเมืองขนาดใหญ่ที่มีประชากรหนาแน่น ระบบคมนาคมขนส่งที่คับคั่ง รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรม ก่อให้เกิดมลภาวะและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจ และอวัยวะที่สำคัญอย่าง...

กรมบัญชีกลางปรับเกณฑ์ขยายสิทธิเบิกจ่ายตรงรักษาโรคมะเร็งเพิ่มเติม

กรมบัญชีกลางเตรียมประกาศหลักเกณฑ์การเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยโรคมะเร็งและโลหิตวิทยาซึ่งจำเป็นต้องใช้ยาที่มีค่าใช้จ่ายสูงเพิ่มเติม ทั้งนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ป่วยโดยไม่ต้องทดรองจ่ายเงินไปก่อน คาดว่าจะเริ่มใช้เดือนมีนาคม 2562...

Related Topics