Immune Advisors เผยการเสริมโพรไบโอติกส์และเอนไซม์ย่อยอาหารช่วยป้องกันผลข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัดรักษามะเร็ง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Thursday August 2, 2018 08:10
ซานดิเอโก--2 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทที่ปรึกษาด้านภูมิคุ้มกันบำบัดเผยผลการวิจัยที่สนับสนุนคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Daily Body Restore(R) สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง

Immune Advisors, LLC บริษัทจากแคลิฟอร์เนียที่มุ่งดำเนินการจัดตั้ง ระดมทุน และส่งเสริมบริษัทในแวดวงภูมิคุ้มกันบำบัดและเวชศาสตร์ฟื้นฟู ได้เผยแพร่บทความหัวข้อ "Protection from chemotherapy- and antibiotic-mediated dysbiosis of the gut microbiota by a probiotic with digestive enzymes supplement" (ป้องกันการเกิดภาวะความไม่สมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ที่มีสาเหตุจากการทำเคมีบำบัดและยาปฏิชีวนะ ด้วยการเสริมโพรไบโอติกส์และเอนไซม์ย่อยอาหาร) บทความดังกล่าวได้รับการตีพิมพ์ใน Oncotarget วารสารโรคมะเร็งที่ผ่านการทบทวน (peer-reviewed) ทั้งนี้ คุณ John Paul DeJoria มหาเศรษฐีใจบุญผู้ร่วมก่อตั้ง Paul Mitchell Hair Care Products กล่าวว่า "ในฐานะนักลงทุนรายหนึ่งของ Daily Body Restore(R) ผมภูมิใจอย่างยิ่งกับผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งผลการวิจัยเองก็ชี้ชัดแล้ว"

บทความดังกล่าวเขียนโดย ดร. Thomas Ichim จาก Immune Advisors, LLC ด้วยความร่วมมือกับ ดร.นพ. Santosh Kesari จากสถาบัน Pacific Neuroscience Institute และ John Wayne Cancer Institute ร่วมด้วยคุณ Kim Shafer จาก Daily Body Restore(R), LLC ซึ่งเป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับการประเมินในการวิจัยดังกล่าว

ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่วางจำหน่ายในท้องตลาดอย่าง Daily Body Restore (DBR)(R) ซึ่งประกอบด้วยโพรไบโอติกส์ 9 สายพันธุ์ และเอนไซม์ย่อยอาหาร 10 สายพันธุ์ มีคุณประโยชน์ในการต้านผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ที่เกิดกับจุลินทรีย์ในลำไส้ อันเป็นผลมาจากการใช้ยาเคมีบำบัด 5-fluorouracil (5-FU) และยาปฏิชีวนะ vancomycin การวิจัยดังกล่าวใช้โมเดลทดสอบในหลอดทดลอง (in vitro) ซึ่งประกอบด้วยเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพที่ทำหน้าที่จำลองสภาวะในส่วนต่างๆของลำไส้ จากนั้นมีการเสริม DBR(R) ในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกายเข้าไป เพื่อประเมินองค์ประกอบและปฏิกิริยาของแบคทีเรียในลำไส้ ดร. Massimo Marzorati ผู้ก่อตั้ง ProDigest บริษัทสัญชาติเบลเยียมที่ทำการทดสอบแบบ in vitro เพื่อศึกษาภาวะความไม่สมดุลของจุลินทรีย์ในสำไส้ ซึ่งเป็นข้อมูลในการวิจัยครั้งนี้ กล่าวว่า "การวิจัยครั้งนี้ใช้โมเดล in vitro อันทรงพลังในการจำลองจุลินทรีย์ในลำไส้ เพื่อประเมินผลจากการเสริมโพรไบโอติกส์และเอนไซม์ย่อยอาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในการวิจัยครั้งนี้ช่วยเพิ่มจำนวนและปฏิกิริยาของจุลินทรีย์ที่ได้รับผลข้างเคียงจากการใช้ยาเคมีบำบัดและยาปฏิชีวนะ"

สามารถอ่านบทความดังกล่าวได้ที่ https://doi.org/10.18632/oncotarget.25778

เป็นที่ทราบกันดีว่า ยาเคมีบำบัดที่มักใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งนั้น อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อจุลินทรีย์ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นปัจจัยลดทอนประสิทธิภาพของการทำภูมิคุ้มกันบำบัดรักษามะเร็ง ทั้งยังก่อให้เกิดผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ เช่น ผลข้างเคียงในกระเพาะและลำไส้ [1] [2]

ดร. Thomas E. Ichim ผู้เขียนหลัก ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Immune Advisors, LLC กล่าวว่า "ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ แวดวงการแพทย์และวิทยาศาตร์มีความตระหนักมากขึ้นว่า แบคทีเรียในลำไส้มีบทบาทอันซับซ้อนในการกำหนดระบบภูมิคุ้มกันและการตอบสนองต่อยา ผมเชื่อว่า ข้อมูลที่เผยแพร่วันนี้สนับสนุนประสิทธิภาพของการให้ Daily Body Restore(R) แก่ผู้ป่วยที่กำลังทำเคมีบำบัด"

ติดต่อ: Thomas Ichim, Ph.D., Managing Partner, Immune Advisors, LLC, thomas.ichim@gmail.com , 858 353 0309
[1] Routy et al. Gut microbiome influences efficacy of PD-1-based immunotherapy against epithelial tumors. Science. 2018 Jan 5;359(6371):91-97. http://science.sciencemag.org/content/359/6371/91.long
[2] Alexander et al. Gut microbiota modulation of chemotherapy efficacy and toxicity. Nat Rev Gastroenterol Hepatol. 2017 Jun 14(6):356-365. https://www.nature.com/articles/nrgastro.2017.20

Latest Press Release

โครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิม พระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 5 ธันวาคม 2561 มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลราชวิถี จัดโครงการ "หนูอยากได้ยินเสียงแม่"...

เขตสุขภาพที่ 6 จับมือ คณะแพทย์ จุฬาฯ เร่งพัฒนาศักยภาพ คลินิกหมอครอบครัว ดูแล อาชีวศาสตร์ กลุ่มแรงงานไทย-ต่างด้าว

โรงพยาบาลชลบุรี และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนาการศึกษาบุคลากรสุขภาพแห่งชาติ (ศสช.) จัดงานสัมมนา "เชื่อมสถาบัน สานเครือข่าย DHS Academy สู่ศตวรรษที่ 21 ภาคตะวันออก"...

ภาพข่าว: ราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย ร่วมจัดงานให้ความรู้ ลดความเสี่ยง การเกิดกระดูกหักซ้ำ ในผู้สูงอายุ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ปี 61

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 20 ตุลาคม 2561 ทางราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย (The Royal College of Orthopaedic Surgeons of Thailand = RCOST) ร่วมกับบริษัท แอมเจน (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน "Special talk with...

ภาพข่าว: คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา บริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ รพ.หัวเฉียว

คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ บริจาคเงินจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลหัวเฉียว โดย คุณสำเริง มนูญผล (ที่ 2 จากขวา) เป็นตัวแทนมอบเงิน โดยมี พญ.เบญจมาศ วณีสอน (ที่ 2 จากซ้าย)...

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ BDMS ภาคตะวันออก จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network18 เรื่อง Trends in Management of Trauma Care 2018

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ภาคตะวันออก นำโดย โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network'18 ในหัวข้อ "Trends in Management of Trauma Care 2018"...

Related Topics