Sotera Health เผยการขายแผนกไอโซโทปของ Nordion ให้แก่บริษัท BWXT เสร็จสมบูรณ์แล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Tuesday August 7, 2018 08:27
บรอดวิวไฮท์ส, โอไฮโอ--7 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • Nordion มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีรังสีแกมมา ส่งเสริมพันธกิจของ Sotera Health ในการดูแลสุขภาพผู้คนทั่วโลกตามสโลแกน Safeguarding Global Health(TM)

Sotera Health LLC ผู้นำระดับโลกด้านการปกป้องสุขภาพแบบบูรณาการ เปิดเผยว่าได้ดำเนินการขายแผนกไอโซโทปทางการแพทย์ภายใต้ Nordion ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ให้แก่บริษัท BWX Technologies, Inc. (BWXT) เสร็จสมบูรณ์แล้ว

การซื้อขายครั้งนี้ ส่งผลให้บริษัท BWXT ได้เข้าครอบครองกิจการไอโซโทปของ Nordion รวมทั้งกิจการเคมีรังสีและบริการรับจ้างผลิตในเขตคานาตา รัฐออนแทรีโอ และศูนย์ผลิตไอโซโทปในเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา นอกจากนี้ยังมีการโอนย้ายบุคลากรราว 150 คนมายังบริษัท BWXT ภายหลังการซื้อขายครั้งนี้ Nordion ยังคงครอบครองกรรมสิทธิ์เหนือกิจการเทคโนโลยีรังสีแกมมาและศูนย์ปฏิบัติการอันล้ำสมัยในเขตคานาตา ทั้งสองบริษัทตกลงเซ็นสัญญาเช่าระยะยาวให้ BWXT ทำหน้าที่บริหารจัดการศูนย์ปฏิบัติการดังกล่าวต่อไป

ไมเคิล เพทราส ประธานกรรมการบริหารของ Sotera Health กล่าวว่า "เทคโนโลยีแกมมามีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดพร้อมโอกาสทางธุรกิจมากมาย โดยเฉพาะด้วยแนวทางใหม่ ๆ ในการนำสาร cobalt-60 มาใช้งานในเชิงการแพทย์ ด้วยการขายกิจการครั้งนี้ Nordion จะสามารถพุ่งเป้าพัฒนาเทคโนโลยีรังสีแกมมาอย่างเต็มที่ เพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ตามพันธกิจของ Sotera Health ภายใต้สโลแกน Safeguarding Global Health(TM)"

เกี่ยวกับ Sotera Health

Sotera Health LLC และบริษัทในเครือ คือผู้นำของโลกด้านการปกป้องสุขภาพแบบบูรณาการ บริษัทได้สั่งสมความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์รวมกันนานกว่า 500 ปี เพื่อมอบความปลอดภัยให้กับการดูแลสุขภาพ ด้วยการให้บริการที่มีความสำคัญแก่อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ เภสัชภัณฑ์ เนื้อเยื่อ และอาหาร Sotera Health มีศูนย์ปฏิบัติการ 61 แห่ง ใน 13 ประเทศ มีพนักงานกว่า 2,600 คน และเข้าถึงชีวิตของผู้คนปีละกว่า 180 ล้านคนทั่วโลก บริษัทให้บริการลูกค้ากว่า 5,000 รายทั่วโลก ในจำนวนนี้รวมถึงกลุ่มผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ระดับท็อป 100 มากถึง 75 ราย

Sotera Health บุกตลาดด้วย 3 บริษัทชั้นนำในเครืออย่าง Nelson Labs (TM), Nordion (R) และ Sterigenics (R) ด้วยพันธกิจเพื่อรับรองความปลอดภัยในการดูแลสุขภาพในทุกวันของชีวิต โดย Nelson Labs เป็นผู้ให้บริการทดสอบทางจุลชีววิทยาและการวิเคราะห์ และบริการให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยลูกค้าในการพัฒนาโซลูชั่นฆ่าเชื้อเครื่องมือแพทย์ ผลิตภัณฑ์เนื้อเยื่อ/ผลิตภัณฑ์ประเภทฝัง รวมถึงการใช้งานในแวดวงเภสัชภัณฑ์และชีวภาพ ขณะที่ Nordion เป็นผู้จัดหา Cobalt-60 สำหรับใช้ในกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมารายใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงการรักษาโรคและมะเร็งชนิดต่างๆ ส่วน Sterigenics เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นฆ่าเชื้อและการทำไอออนไนเซชั่นแบบครบวงจร สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ เภสัชภัณฑ์ ความปลอดภัยด้านอาหาร และวัสดุสมรรถนะสูง

Sotera Health LLC เป็นบริษัทของไพรเวทอิควิตี้ชั้นนำอย่าง Warburg Pincus และ GTCR รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sotera Health ได้ที่ soterahealth.com , เกี่ยวกับ Nelson Labs ได้ที่ nelsonlabs.com , เกี่ยวกับ Nordion ได้ที่ nordion.com และเกี่ยวกับ Sterigenics ได้ที่ sterigenics.com

ติดต่อ:
Dan Pfeffer
ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร. 343-883-5559
อีเมล: dan.pfeffer@publicaffairsadvisors.com
Kristin A. Gibbs
ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด
Sotera Health LLC
โทร. 440-262-1412
อีเมล: kgibbs@soterahealth.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงพยาบาลลานนา ร่วมพิธีส่งมอบโครงการขุดลอกคลองแม่ข่า

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2561 …โรงพยาบาลลานนา นำโดยคุณจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด และคุณจันทนา จารุเศรณี หัวหน้าแผนกลูกค้าสัมพันธ์ ร่วมพิธี "ส่งมอบโครงการขุดลอกคลองแม่ข่า" โดยมีพล.ต.อภิสิทธิ์ นุชบุษบา...

แนะนำหนังสือใหม่ : เรื่องสั้น...เรื่องศัลย์

"ไม่มีความสำเร็จใดๆ ที่ได้มาง่ายๆ ต้องผ่านการเรียนรู้ อดทน และฝึกฝนอย่างจริงจัง" หนึ่งในแรงบันดาลใจที่สำคัญ ซึ่ง นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ได้รับจากคุณพ่อ นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล และเป็นแรงผลักดันให้ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ตลอดระยะเวลา 14 ปีของการเรียนแพทย์...

เรื่องต้องรู้ของอัลไซเมอร์

ทุกวันที่ 21 กันยายนของทุกปี เป็นวันอัลไซเมอร์โลก ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทยจึงมีเรื่องหลากหลายสาระ ที่เลือกนำมาแบ่งปันกัน หลังจากที่คนทั่วไปมักที่จะมีข้อสงสัยกันว่า 1. โรคสมองเสื่อม กับโรคอัลไซเมอร์คือโรคเดียวกันหรือไม่ 2. อาการโรคอัลไซเมอร์...

Gossip News: WPH ออกตรวจสุขภาพฟรี...รับเทศกาลไหว้พระจันทร์

นพ.สมชาย จันทร์สว่าง บอสใหญ่ บมจ.โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง หรือ WPH จัดเตรียมทีมแพทย์พร้อมเครื่องมือตรวจสุขภาพ ออกให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและแนะนำการดูแลสุขภาพแก่ผู้เข้าร่วมงาน "ประเพณีไหว้พระจันทร์" ต.ทุ่งยาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง...

ภาพข่าว: เยี่ยมชม ศูนย์หัวเฉียวพิทักษ์ชีพ โรงพยาบาลหัวเฉียว

นพ.พินิจ กุลละวณิชย์ (ที่ 4 จากซ้าย)ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย และ Dr.Tarek Razek (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการ Center for Global Surgery มหาวิทยาลัยแม็คกิลล์ ประเทศแคนาดา เยี่ยมชมศูนย์หัวเฉียวพิทักษ์ชีพ และศูนย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลหัวเฉียว...

Related Topics