Sotera Health เผยการขายแผนกไอโซโทปของ Nordion ให้แก่บริษัท BWXT เสร็จสมบูรณ์แล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Tuesday August 7, 2018 08:27
บรอดวิวไฮท์ส, โอไฮโอ--7 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • Nordion มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีรังสีแกมมา ส่งเสริมพันธกิจของ Sotera Health ในการดูแลสุขภาพผู้คนทั่วโลกตามสโลแกน Safeguarding Global Health(TM)

Sotera Health LLC ผู้นำระดับโลกด้านการปกป้องสุขภาพแบบบูรณาการ เปิดเผยว่าได้ดำเนินการขายแผนกไอโซโทปทางการแพทย์ภายใต้ Nordion ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ให้แก่บริษัท BWX Technologies, Inc. (BWXT) เสร็จสมบูรณ์แล้ว

การซื้อขายครั้งนี้ ส่งผลให้บริษัท BWXT ได้เข้าครอบครองกิจการไอโซโทปของ Nordion รวมทั้งกิจการเคมีรังสีและบริการรับจ้างผลิตในเขตคานาตา รัฐออนแทรีโอ และศูนย์ผลิตไอโซโทปในเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา นอกจากนี้ยังมีการโอนย้ายบุคลากรราว 150 คนมายังบริษัท BWXT ภายหลังการซื้อขายครั้งนี้ Nordion ยังคงครอบครองกรรมสิทธิ์เหนือกิจการเทคโนโลยีรังสีแกมมาและศูนย์ปฏิบัติการอันล้ำสมัยในเขตคานาตา ทั้งสองบริษัทตกลงเซ็นสัญญาเช่าระยะยาวให้ BWXT ทำหน้าที่บริหารจัดการศูนย์ปฏิบัติการดังกล่าวต่อไป

ไมเคิล เพทราส ประธานกรรมการบริหารของ Sotera Health กล่าวว่า "เทคโนโลยีแกมมามีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดพร้อมโอกาสทางธุรกิจมากมาย โดยเฉพาะด้วยแนวทางใหม่ ๆ ในการนำสาร cobalt-60 มาใช้งานในเชิงการแพทย์ ด้วยการขายกิจการครั้งนี้ Nordion จะสามารถพุ่งเป้าพัฒนาเทคโนโลยีรังสีแกมมาอย่างเต็มที่ เพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ตามพันธกิจของ Sotera Health ภายใต้สโลแกน Safeguarding Global Health(TM)"

เกี่ยวกับ Sotera Health

Sotera Health LLC และบริษัทในเครือ คือผู้นำของโลกด้านการปกป้องสุขภาพแบบบูรณาการ บริษัทได้สั่งสมความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์รวมกันนานกว่า 500 ปี เพื่อมอบความปลอดภัยให้กับการดูแลสุขภาพ ด้วยการให้บริการที่มีความสำคัญแก่อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ เภสัชภัณฑ์ เนื้อเยื่อ และอาหาร Sotera Health มีศูนย์ปฏิบัติการ 61 แห่ง ใน 13 ประเทศ มีพนักงานกว่า 2,600 คน และเข้าถึงชีวิตของผู้คนปีละกว่า 180 ล้านคนทั่วโลก บริษัทให้บริการลูกค้ากว่า 5,000 รายทั่วโลก ในจำนวนนี้รวมถึงกลุ่มผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ระดับท็อป 100 มากถึง 75 ราย

Sotera Health บุกตลาดด้วย 3 บริษัทชั้นนำในเครืออย่าง Nelson Labs (TM), Nordion (R) และ Sterigenics (R) ด้วยพันธกิจเพื่อรับรองความปลอดภัยในการดูแลสุขภาพในทุกวันของชีวิต โดย Nelson Labs เป็นผู้ให้บริการทดสอบทางจุลชีววิทยาและการวิเคราะห์ และบริการให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยลูกค้าในการพัฒนาโซลูชั่นฆ่าเชื้อเครื่องมือแพทย์ ผลิตภัณฑ์เนื้อเยื่อ/ผลิตภัณฑ์ประเภทฝัง รวมถึงการใช้งานในแวดวงเภสัชภัณฑ์และชีวภาพ ขณะที่ Nordion เป็นผู้จัดหา Cobalt-60 สำหรับใช้ในกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมารายใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงการรักษาโรคและมะเร็งชนิดต่างๆ ส่วน Sterigenics เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นฆ่าเชื้อและการทำไอออนไนเซชั่นแบบครบวงจร สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ เภสัชภัณฑ์ ความปลอดภัยด้านอาหาร และวัสดุสมรรถนะสูง

Sotera Health LLC เป็นบริษัทของไพรเวทอิควิตี้ชั้นนำอย่าง Warburg Pincus และ GTCR รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sotera Health ได้ที่ soterahealth.com , เกี่ยวกับ Nelson Labs ได้ที่ nelsonlabs.com , เกี่ยวกับ Nordion ได้ที่ nordion.com และเกี่ยวกับ Sterigenics ได้ที่ sterigenics.com

ติดต่อ:
Dan Pfeffer
ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร. 343-883-5559
อีเมล: dan.pfeffer@publicaffairsadvisors.com
Kristin A. Gibbs
ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด
Sotera Health LLC
โทร. 440-262-1412
อีเมล: kgibbs@soterahealth.com

Latest Press Release

โครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิม พระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 5 ธันวาคม 2561 มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลราชวิถี จัดโครงการ "หนูอยากได้ยินเสียงแม่"...

เขตสุขภาพที่ 6 จับมือ คณะแพทย์ จุฬาฯ เร่งพัฒนาศักยภาพ คลินิกหมอครอบครัว ดูแล อาชีวศาสตร์ กลุ่มแรงงานไทย-ต่างด้าว

โรงพยาบาลชลบุรี และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนาการศึกษาบุคลากรสุขภาพแห่งชาติ (ศสช.) จัดงานสัมมนา "เชื่อมสถาบัน สานเครือข่าย DHS Academy สู่ศตวรรษที่ 21 ภาคตะวันออก"...

ภาพข่าว: ราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย ร่วมจัดงานให้ความรู้ ลดความเสี่ยง การเกิดกระดูกหักซ้ำ ในผู้สูงอายุ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ปี 61

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 20 ตุลาคม 2561 ทางราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย (The Royal College of Orthopaedic Surgeons of Thailand = RCOST) ร่วมกับบริษัท แอมเจน (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน "Special talk with...

ภาพข่าว: คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา บริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ รพ.หัวเฉียว

คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ บริจาคเงินจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลหัวเฉียว โดย คุณสำเริง มนูญผล (ที่ 2 จากขวา) เป็นตัวแทนมอบเงิน โดยมี พญ.เบญจมาศ วณีสอน (ที่ 2 จากซ้าย)...

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ BDMS ภาคตะวันออก จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network18 เรื่อง Trends in Management of Trauma Care 2018

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลในเครือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ภาคตะวันออก นำโดย โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดประชุมวิชาการ BDMS Eastern Trauma Network'18 ในหัวข้อ "Trends in Management of Trauma Care 2018"...

Related Topics